x close

ครีมกันแดดผู้ชาย 2022 ยี่ห้อไหนดี ปกป้องผิวจากรังสียูวีอยู่หมัด

          ครีมกันแดดผู้ชาย 2022 ฉบับอัปเดต สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด เราคัดครีมกันแดดทาหน้า ผู้ชาย มาให้แล้ว รับรองว่าแดดจะแรงแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวดำอีกต่อไป
ครีมกันแดดผู้ชาย

          นับวันแสงแดดเปรี้ยง ๆ และอุณหภูมิที่ร้อนระอุก็ดูจะท้าทายผิวของเรามาก แล้วยิ่งถ้าต้องเดินทางไปทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วยแล้ว ปัญหาผิวหมองคล้ำก็มาเยือนได้ง่าย ๆ งานนี้ ครีมกันแดดผู้ชาย จึงถือเป็นไอเทมจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะปกป้องผิวจากรังสียูวีแล้ว ครีมกันแดดยังมีประโยชน์ทั้งป้องกันริ้วรอยก่อนวัย กระ ฝ้า แถมยังยังลดอัตราเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย
 

          แต่เรารู้นะว่าหนุ่ม ๆ หลายคนกลับไม่ชอบทาครีมกันแดด ด้วยความเชื่อที่ว่าทาแล้วเหนียวเหนอะหนะ หน้าลอย หน้ามันบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงอยากแนะนำวิธีเลือก พร้อมป้ายยา ครีมกันแดดผู้ชาย 2022 ยี่ห้อไหนดีมาฝากทุกคนกัน

วิธีเลือกครีมกันแดดผู้ชาย

          ครีมกันแดดที่วางขายในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ จึงอาจทำให้หนุ่ม ๆ เกิดความสับสนว่าควรจะเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในวันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้ชายมาแชร์กันแล้ว
 

  • เลือกครีมกันแดดผู้ชายจากค่า SPF / PA ให้เหมาะสม

          สำหรับ SPF คือค่าที่แสดงระยะเวลาในการป้องกันผิวจากแสงแดด ยิ่งมีค่า SPF มากเท่าไร ความสามารถในการดูดซับรังสี UVB ก็จะยิ่งมากขึ้น ส่วน PA คือค่าหน่วยวัดการดูดซึมของแสง UVA หากมีเครื่องหมาย + มากเท่าไร ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากเท่านั้น สำหรับเมืองไทย ค่า SPF ที่แนะนำจะอยู่ที่ 30 แต่ถ้าจำเป็นต้องอยู่กลางแดดนาน ๆ ก็สามารถเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 PA+++ ขึ้นไป หากเป็นสูตรกันน้ำก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อการกันแดดมากขึ้น ทั้งนี้ ควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง หรือตามฉลากระบุไว้
 

  • เลือกครีมกันแดดผู้ชายจากประเภทการใช้งาน

          เนื่องจากครีมกันแดดในท้องตลาดจะมีทั้งแบบสำหรับทาหน้าและทาตัว ซึ่งคุณสมบัติและส่วนประกอบจะแตกต่างกัน หากใช้ผสมปนกัน แทนที่จะป้องกันอาจทำร้ายผิวหน้าได้ ดังนั้นควรตรวจสอบฉลากให้ดีก่อนซื้อว่าเป็นแบบทาหน้า ทาตัว หรือใช้ร่วมกันได้ทั้งร่างกาย
 

  • เลือกครีมกันแดดผู้ชายสีเนื้อ หรือชนิดน้ำ ป้องกันหน้าวอก

          ส่วนใหญ่แล้วครีมกันแดดที่เป็นแบบ Physical Sunscreen ซึ่งหมายถึงมีความสามารถในการสะท้อน UV จะมีสาร Titanium dioxide เคลือบบนผิวหนังชั้นบนของเรา เพื่อรอป้องกันแสงกระทบ จึงอาจทำให้หน้าดูขาววอกได้ ถ้าไม่ชอบก็สามารถเลือกชนิดที่ไม่มีสี หรือสีออกเนื้อ ๆ รวมถึงชนิดที่เป็นเนื้อเจล เนื้อน้ำ แทนการใช้แบบเนื้อครีมได้
 

  • เลือกครีมกันแดดผู้ชายสูตรปราศจากน้ำมันหรือ Non-Comedogenic สำหรับคนเป็นสิว

          หนุ่มคนไหนที่มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง อุดตันและเป็นสิวได้ง่าย แนะนำให้เลือกกันแดดที่ระบุว่าเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil-free) เพราะเนื้อครีมจะไม่ตกค้างสะสมอยู่ในรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวอุดตัน นอกจากนี้ ยังมีครีมกันแดดสูตร Non-comedogenic ที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน จนทำให้เกิดสิวตามมา
 

  • เลือกครีมกันแดดผู้ชายสูตร Non-chemical สำหรับผิวแพ้ง่าย

          สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดสูตรธรรมชาติหรือออร์แกนิกก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยสังเกตได้จากครีมที่ระบุว่าใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สี สารเคมี พาราเบนและน้ำหอม โดยบางยี่ห้อก็มีความอ่อนโยนชนิดที่ว่าสามารถทาบริเวณรอบดวงตาหรือใช้กับเด็กเล็กได้เลยทีเดียว

ครีมกันแดดผู้ชาย 2022 ยี่ห้อไหนดี

1. ครีมกันแดดผู้ชาย NIVEA Men White Oil Clear Serum SPF 50

          หนุ่มผิวมันห้ามพลาด กับผลิตภัณฑ์จาก Nivea Men เซรั่มกันแดดสูตรคุมมัน เนื้อบางเบา ทาแล้วหน้าไม่มันวาว ที่ปกป้องผิวสูงสุดด้วย SPF 50 พร้อมควบคุมความมันระหว่างวันได้นานถึง 12 ชั่วโมง จึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตันไปในตัว แถมยังมีสารสกัดจากชะเอมเทศเข้มข้น ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ดูเรียบเนียน หมดห่วงเรื่องผิวคล้ำเสียไปได้เลย ขนาด 45 ml. ราคา 269 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Aqua Series Multi-Protections Sunscreen SPF 50+ PA++++

          ครีมกันแดดสูตรบางเบาสำหรับผิวหน้า ที่น่าจะถูกใจหนุ่ม ๆ ด้วยเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันรังสียูวีและอินฟราเรดอย่างครบถ้วนในหลอดเดียว แถมบำรุงผิวแบบจัดเต็มด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติ ช่วยจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฟิ้นฟูผิวให้กระจ่างใส แข็งแรงขึ้น โดยไม่ก่อให้เกิดสิวหรือทิ้งความมันไว้บนหน้า ขนาด 50 ml. ราคา 1,450 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : aquaplus.co.th

3. Banana Boat Sport Mineral Lotion SPF 50+

          ครีมกันแดดแบรนด์ดังที่ออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์สุดแอ็กทีฟ ด้วยคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA / UVB ผ่านส่วนผสมจากน้ำแร่ธรรมชาติ ซึ่งอ่อนโยนต่อผิวพรรณ ใครเป็นสิวง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย ๆ ทั้งยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อโลชั่นบางเบา จึงใช้ได้ในทุกวันและทุกกิจกรรม ขนาด 177 ml. ราคาประมาณ 405 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : bananaboat.com

4. Biotherm UV Defense Ultra Light Texture SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดผู้ชายตัวเด็ดที่ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ แต่ยังผสานสารบำรุง ช่วยดีท็อกซ์ผิว ให้ใบหน้าไบรท์ ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำ มาในรูปแบบเนื้อฟลูอิคที่เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบไว ไม่ทิ้งคราบ ทาแล้วไม่เปลี่ยนสีผิวบนใบหน้า ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดี พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ สไตล์ผู้ชาย เหมาะมากกับการใช้เป็นประจำทุกวันขนาด 30 ml. ราคา 1,900 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : biotherm.co.th

5. Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

          ผู้ชายที่มีสิว ผิวหน้ามัน เหงื่อออกง่าย และกำลังมองหาครีมกันแดดเนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วหน้าไม่มันเยิ้ม ไม่ก่อให้เกิดสิว อยากแนะนำให้ลองตัวนี้ครับ เพราะเป็นสูตรควบคุมความมันโดยเฉพาะ พร้อมลดการทำร้ายผิวจากทุกรังสี ทั้ง UVA / UVB และแสงสีฟ้า จัดการจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตัน แถมปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่นอน ขนาด 59 ml. ราคา 1,400 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : eucerin.co.th

6. One & All Sun Fun Natural Source Sunscreen SPF50+ PA+++

          โลชั่นกันแดดสูตรอ่อนโยนหลอดนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยป้องกันยูวีและความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้ถึง 50 เท่า แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ แล้วยังจัดสารสกัดจากธรรมชาติมาบำรุงแบบเต็มขั้น ทั้งว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการไหม้จากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว AHA Extract ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และเป็นมิตรกับปะการังด้วย ดีต่อผิว แถมดีต่อโลกอีกต่างหาก ขนาด 100 ml. ราคา 850 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : oneandallthailand.com

7. Neutrogena Cool Dry Sport Sunscreen Lotion Broad Spectrum SPF 50+

          โลชั่นกันแดดที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยให้เหงื่อสามารถระบายผ่านเนื้อกันแดดและระเหยสู่อากาศได้ ทำให้รู้สึกเย็นสบายผิว โดยที่ยังคงประสิทธิภาพการปกป้องสูงและยาวนาน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมลุย ๆ หรือใช้ในวันที่ต้องออกแดดจัดก็หมดกังวลได้เลย ถือเป็นหลอดที่ควรค่าแก่การพกพาไปด้วยในทุกที ขนาด 88 ml. ราคา 549 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : neutrogena.co.th

8. Shiseido Men Clear Stick UV Protector SPF50 PA++++

          ถ้าไม่อยากทาครีมกันแดด เพราะรู้สึกเหนียวตัว ต้องนี่เลย ผลิตภัณฑ์กันแดดรูปแบบสติ๊ก ปราศจากสี สูตรเฉพาะสำหรับผู้ชาย ปาดง่าย ไม่เป็นคราบขาว ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เต็มที่ แถมยังมีเทคโนโลยี Synchro Shield ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวทันทีเมื่อสัมผัสน้ำและความร้อนจากแสงแดด พร้อมส่วนผสมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นในแท่งเดียว ขนาด 20 กรัม ราคา 1,090 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : shiseido.co.th

9. La Roche-Posay Anthelios Shaka Fluid SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดทาหน้าที่หนุ่ม ๆ หลายเสียงการันตีว่าดีงาม ด้วยค่า SPF50+ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและแสงแดด แม้เผชิญอุณหภูมิร้อนจัดก็ไม่ทำให้ผิวไหม้เกรียมง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์แห้งสบาย ไม่ทิ้งคราบขาวให้เห็น ทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้ผิวระคายเคือง จึงเหมาะกับผิวธรรมดา ไปจนถึงผิวบอบบางที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย ขนาด 50 ml. ราคา 1,400 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : larocheposay-th.com

10. Minus-Sun Facial Sun Protection SPF40 PA+++

          ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ใช้ได้แม้แต่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ด้วย SPF40 สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ จึงมั่นใจได้ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำหรือถ้าคุณเป็นคนเหงื่อออกมากขนาดไหนก็ไม่หลุดลอก นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณสมบัติปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ทั้งฝุ่น ควัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวระคายเคือง หมองคล้ำ หลอดจิ๋วแต่แจ๋วมาบอกเลย มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีเนื้อ ขนาด  45 กรัม ราคา 420 บาท
ครีมกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Minus Sun

          จัดมาครบ ๆ แน่น ๆ แล้ว ใครสนใจครีมกันแดดยี่ห้อไหนก็อย่าลืมหาซื้อมาใช้กันดู คราวนี้ต่อให้ต้องอยู่กลางแดดจัด ก็ไม่ต้องกลัวดำอีกต่อไปแล้วล่ะครับ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : nivea.co.th, aquaplus.co.th, bananaboat.com, biotherm.co.th, eucerin.co.th, oneandallthailand.com, neutrogena.co.th, shiseido.co.th, larocheposay-th.com, minussun.com, menshealth.com, stylesatlife.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดผู้ชาย 2022 ยี่ห้อไหนดี ปกป้องผิวจากรังสียูวีอยู่หมัด อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17:51:02 31,351 อ่าน
TOP