x close

นายพลดอลล่าร์ รัตตกุล ประวัติสามี คุณหญิงแมงมุม อดีตนายทหาร ผู้พิสูจน์คำว่ารักแท้

          นายพลดอลล่าร์ รัตตกุล ประวัติสามีคุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล เขาคือใคร ทำธุรกิจอะไรบ้าง มาทำความรู้จัก นายพลดอลล่าร์ รัตตกุล อดีตนายทหารสุดอบอุ่น ผู้พิสูจน์แล้วว่ารักแท้มีอยู่จริง
หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

          นับเป็นอีกหนึ่งคู่รักคนดังที่สร้างความประทับใจให้ใครหลาย ๆ คน สำหรับ หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล หรือ คุณหญิงแมงมุม กับสามี นายพลดอลล่าร์ รัตตกุล ที่ครองคู่กันมายาวนานเกือบ 10 ปีแล้ว และถึงแม้ตอนนี้ฝ่ายหญิงจะเผชิญกับอาการป่วยหลายโรครุมเร้า แต่ก็ยังได้ชายหนุ่มคนรักคอยดูแลเคียงข้างไม่ห่างกาย เรียกได้ว่าสะท้อนความหมายของคำว่า “รักแท้” ที่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้จักอดีตนายทหารรุ่นใหญ่ ผู้มีรอยยิ้มสุดอบอุ่นคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องประวัติสามีคุณหญิงแมงมุม พร้อมรวมโมเมนต์หวานของทั้งคู่มาให้ชมกัน

ประวัติ นายพลดอลลาร์ รัตตกุล

          นายพลดอลล่าร์ มีชื่อจริงว่า พลตรี พัชร รัตตกุล เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2505 เป็นบุตรชายของ ร้อยตรี ดร.ไพโรจน์ รัตตกุล เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์ในเครือหาดทิพย์ อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ และเป็นหลานชายคนรองของ พิชัย รัตตกุล อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายสมัย
 

          ด้านการศึกษา นายพลดอลล่าร์ เคยเรียนที่โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จบจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่น 32 จากนั้นก็ได้เป็นนักเรียนทุนและสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยทหารบกแซนเฮิสท์ (Royal Military Academy Sandhurst) ประเทศสหราชอาณาจักร ตามมาด้วยระดับปริญญาตรีและปริญญาโท สาขาวิชาปรัชญา การเมืองและเศรษฐศาสตร์ จาก St. John’s College, Oxford University ประเทศสหราชอาณาจักร นอกจากนั้นยังสำเร็จการศึกษาโรงเรียนนายทหารในระดับต่าง ๆ ได้แก่ หลักสูตรชั้นนายร้อย และชั้นนายพัน โรงเรียนทหารราบและหลักสูตรเสนาธิการทหารบก
 

          ที่ผ่านมา นายพลดอลล่าร์ เข้ารับราชการทหารช่วยเหลือกิจการด้านความมั่นคงของประเทศและนายทหารรักษาพระองค์มาอย่างยาวนาน ในตำแหน่งสำคัญ ๆ ได้แก่ ผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ รองผู้บังคับกองพันและผู้บังคับกองพัน กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพไทย กองบัญชาการทหารสูงสุด เป็นต้น และด้วยความที่ปฏิบัติราชการอย่างซื่อสัตย์สุจริต อุทิศตนต่อประโยชน์ของประเทศชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ในชั้นต่าง ๆ ตามลำดับ ได้แก่ เหรียญพิทักษ์เสรีชนชั้นที่ 2 เหรียญราชการชายแดน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นจัตุรถาภรณ์ช้างเผือก ตริตาภรณ์มงกุฏไทย เหรียญจักรมาลา และตริตาภรณ์ช้างเผือก

หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

จากนายทหาร สู่นักธุรกิจ

          ด้วยความที่รักในอาชีพทหาร ก่อนหน้านี้ นายพลดอลล่าร์ จึงไม่เคยคิดออกจากราชการมาทำธุรกิจแม้แต่น้อย แต่ด้วยความที่คุณพ่ออายุมากแล้ว ประกอบกับการขอร้องของคุณพ่อ จึงทำให้เขาตัดสินใจหักเหเส้นทางชีวิตครั้งสำคัญ โดยยื่นใบลาออกจากราชการเมื่ออายุ 48 ปี และหันมาสานต่อธุรกิจของครอบครัว ด้วยการดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) อีกทั้งยังเป็น กรรมการ บริษัท เซ้าเทิร์น ร็อคส์ จำกัด ซึ่งผลิตและจำหน่ายขวดพลาสติกกึ่งสำเร็จรูปและขวดพลาสติก
 

          สำหรับ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำอัดลม ในชื่อของ โคคา-โคล่า เพียงรายเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์มาจาก Coca-Cola Company (ประเทศสหรัฐอเมริกา) และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้มาขายในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ของไทย ซึ่งหลังจากเขาเข้ามาบริหารก็เคยพาธุรกิจเติบโตมูลค่าสูงสุดกว่า 6,000 ล้านบาทมาแล้ว

หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

ชีวิตรักกับคุณหญิงแมงมุม

          แม้โปรไฟล์จะเป็นหนุ่มมาดแมน ดูเข้ม ๆ แต่อีกด้านหนึ่งของ นายพลดอลล่าร์ เป็นชายหนุ่มที่อบอุ่นและโรแมนติกไม่เบาเลย โดยก่อนหน้านี้เขาครองตัวเป็นโสดมานาน เพื่อรอคนที่ใช่ จนกระทั่งพบกับ คุณหญิงแมงมุม และเป็นฝ่ายตามจีบ ก่อนจะพัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อย ๆ ใช้เวลาคบหาดูใจกันถึง 5 ปี จึงแต่งงานกัน โดยเข้าพิธีหมั้นแบบไทยโบราณเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2554 และสมรสพระราชทานเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2555 แม้จะเป็นคู่หวานต่างวัยที่อายุห่างกันถึง 22 ปี แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคความรักแต่อย่างใด
หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

          แม้จะยังไม่มีทายาทอย่างที่หวัง เนื่องจากปัญหาสุขภาพและโรคประจำตัวของคุณหญิงแมงมุม แต่ทั้งคู่ก็มีความสุขกับการทำงานและท่องเที่ยว ทว่าหลายปีหลังมานี้ คุณหญิงแมงมุม ล้มป่วยด้วยโรคหลอดเลือดในสมองตีบ (Stroke) เนื่องจากออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ รวมถึงโรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง อีกทั้งสูญเสียการมองเห็น ทำให้ต้องอยู่ระหว่างการรักษามาพักใหญ่แล้ว ซึ่งคู่ชีวิตอย่าง นายพลดอลล่าร์ ก็คอยเป็นกำลังใจและคอยดูแลภรรยาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทั้งพาไปชิมอาหารร้านโปรด ทำบุญ ร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทฝ่ายหญิง ก่อนหน้านี้ นายพลดอลลาร์ ยังได้จัดงานวันเกิดแบบไพรเวท มีเชฟดังมาทำอาหารให้ถึงบ้านอีกด้วย เรียกว่าเป็นโมเมนต์สุดซึ้งที่ทำเอาใครหลายคนประทับใจอย่างมาก
หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

หญิงแมงมุม

ภาพจาก : Instagram dollar_rattakul

          และนี่ก็คือเรื่องราวที่น่าสนใจของ นายพลดอลล่าร์ อดีตนายทหาร ดีกรีนักธุรกิจพันล้าน ที่ยังคงมีรอยยิ้มสดใสและพร้อมจะดูแลภรรยาสุดที่รักทั้งในยามสุขและยามทุกข์ไปตลอดชีวิต

ขอบคุณภาพจาก : Instagram dollar_rattakul, yingmangmoomyugala

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram dollar_rattakul, haadthip.com, cokethai.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นายพลดอลล่าร์ รัตตกุล ประวัติสามี คุณหญิงแมงมุม อดีตนายทหาร ผู้พิสูจน์คำว่ารักแท้ อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2565 เวลา 15:06:06 163,715 อ่าน
TOP