x close

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ประวัติและไลฟ์สไตล์แบบมีระดับ ฉบับเจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ บุรินทร์ Groove Riders นักร้องมาดเท่ ฉายาเจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย ในอีกมุมหนึ่งเขาคือผู้บริหารและดีลเลอร์รถหรู ตามไปส่องไลฟ์สไตล์ความรวยในฉบับของเขากัน

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut

หากเอ่ยชื่อ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ คนส่วนใหญ่อาจนึกถึงบทบาทนักร้องนำมาดเท่แห่งวงกรู๊ฟ ไรเดอร์ส (Groove Riders) เจ้าของฉายา “เจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย” ผู้มีน้ำเสียงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่ความจริงแล้วอาชีพนักร้องเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่สร้างรายได้ให้กับผู้ชายคนนี้ เพราะอีกมุมหนึ่ง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ คือผู้บริหารหนุ่มไฟแรงที่น่าจับตาไม่น้อย ในฐานะนักธุรกิจดีลเลอร์รถมัลติแบรนด์ชื่อดัง กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องไลฟ์สไตล์สุดหรู แต่แฝงความคูลในแบบฉบับของเขากัน

ประวัติ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ทายาทโตโยต้ามหานคร

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เกิดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2519 เป็นลูกชายคนเล็กของเจ้าสัวบุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ ผู้กุมบังเหียน โตโยต้า มหานคร ดีลเลอร์รายใหญ่ระดับ Top 5 ของค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันได้ขายกิจการไปแล้ว มีพี่ชายคือ บดินทร์ บุญวิสุทธิ์

ด้านการศึกษา เขาเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพญาไท จากนั้นจึงไปต่อ Grade 12 ที่โรงเรียน International School Bangkok ก่อนจะจบปริญญาตรี Business Administration จาก Mount Ida College และปริญญาโท Multinational Commerce จาก Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้านครอบครัว บุรินทร์ แต่งงานแล้ว มีภรรยาชื่อ แหม่ม สิชล บุญวิสุทธิ์ ซึ่งทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้เจ้าตัวยังเป็นคุณพ่อลูกสองที่คอยผลักดันและสนับสนุนให้ลูก ๆ ค้นพบความชอบของตัวเองตั้งแต่เด็ก โดยลูกชายคนโต ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก ส่วนลูกชายคนเล็ก ฉายแววด้านศิลปะชัดเจน จำหน่ายภาพวาดได้ตั้งแต่วัยประถม

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ธุรกิจมีอะไรบ้าง

ตระกูลบุญวิสุทธิ์ เรียกได้ว่าคร่ำหวอดในวงการรถยนต์มายาวนานกว่า 80 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ซึ่ง บุรินทร์ เองเป็นรุ่นที่สาม เริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนของโตโยต้า ก่อนที่ปัจจุบันจะหันมาจับตลาดใหม่อย่าง เมอร์ซิเดส-เบนซ์ ภายใต้บริษัท เมโทร ออโต้เฮ้าส์ จำกัด นำโดย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่นั่งในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พ่วงด้วยตำแหน่งกรรมการบริหาร กลุ่มเมโทร ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยถึง 4 แบรนด์ ได้แก่ โตโยต้า, ฮอนด้า, มิตซูบิชิ และเมอร์เซเดส-เบนซ์ 

นอกเหนือจากวงการยานยนต์ เขายังมีคอมมูนิตี้มอลล์ของตัวเองที่ชื่อว่าโครงการ The Grove Hatairaj ย่านสายไหม-หทัยราษฎร์ และอาคารสำนักงาน Gypsum Metropolitan รวมถึงเป็นเจ้าของร้านอาหาร Lambic Eatery, Cafe Tropicana, Tenno Japaneses Cuisine ซึ่งช่วงโควิดระบาด ก็ได้เปลี่ยนเป็นโรงครัวทำอาหารกล่องมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตสุดหรู

ในวันที่ว่างเว้นจากการทำงาน บุรินทร์ มักจะเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนชิล ๆ โดยเฉพาะทะเลถือเป็นจุดหมายที่เขาโปรดปรานเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหัวหิน พัทยา ภูเก็ต 

สำหรับบ้านของเจ้าพ่อดิสโก้คนนี้ ต้องบอกว่าดูเป็นตัวตนของเขาสุด ๆ กับสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ที่ให้บรรยากาศราวกับตั้งอยู่เมืองนอก ทั้งตัวโครงสร้างดีไซน์หลักของบ้าน การตกแต่งภายใน รวมไปถึงการจัดวางสวนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นเขายังเป็นนักสะสมแผ่นเสียงตัวยง มีในคอลเล็กชั่น 3,000 กว่าแผ่น ทั้งลูกกรุง ลูกทุ่ง jazz disco หรือแม้แต่ hiphop บางชิ้นยังเป็นลิมิเต็ด หาที่ไหนไม่ได้ เครื่องเล่นก็มีหลายแบบหลายสไตล์ เรียกว่าทุกวันของเขาไม่ขาดเสียงเพลงเลยทีเดียว

อีกมุมหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือความหลงใหลด้านอาหาร เพราะเขาถือเป็นฟู้ดดี้ตัวพ่อ กิจกรรมวันหยุดก็หนีไม่พ้นต้องออกไปหาร้านอร่อยกิน แถมยังชอบขับรถไปไกล ๆ เพื่อลิ้มรสอาหาร Local เพราะเขาถือว่าแค่ได้กินของอร่อยและมีช่วงเวลาดี ๆ กับคนที่เขารัก นั่นก็เป็นความสุขซึ่งหาที่ไหนไม่ได้เหมือนกัน

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut, virunan

รักสะอาดเป็นที่หนึ่ง

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เท่แบบมีระดับ ตัวตนอีกด้านของ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ยังเป็นคนรักความสะอาดมาก ไม่จับแม้กระทั่งลูกบิดประตู โดยเขาเคยเปิดเผยในรายการ Club Friday Show ไว้ว่าถ้าเป็นประตูผลักแบบกระจก ก็จะไปแตะที่ที่สูงที่สุดหรือต่ำที่สุด เวลาไปกินข้าวในร้านที่ไม่ค่อยแน่ใจเรื่องความสะอาด ก็จะขอน้ำร้อนมาล้างช้อนส้อมจานชามก่อนกินข้าว ส่วนเรื่องการเข้าห้องน้ำนั่งชักโครกสาธารณะ ถ้าตอนเด็ก ๆ จะไม่นั่งเลย ยอมอดทนไปเข้าที่บ้าน แต่พอโตขึ้นมาหน่อยก็ไปเข้าตามล็อบบี้ของโรงแรมแทน ส่วนการเลี้ยงลูกก็ถึงขั้นเปลี่ยนพี่เลี้ยงไป 40 คน เพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของลูกนั่นเอง 

ถือเป็นอีกหนึ่งชายหนุ่มที่มีสไตล์ชัดเจน ซึ่งนอกเหนือจากงานในวงการบันเทิงแล้วก็ยังเป็นนักธุรกิจแถวหน้าอีกด้วย แน่นอนว่าดีกรีความสามารถและฐานะไม่ธรรมดาเลย

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut

บ้านใจกลางเมือง บรรยากาศราวกับรีสอร์ต

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut

มุมสบาย ๆ ในวันพักผ่อน

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ภาพจาก : Instagram burin_boonvisut

ทั้งหล่อ เท่ แถมรวยเว่อร์

ขอบคุณภาพจาก : Instagram burin_boonvisut
ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย CHANGE2561, th.wikipedia.org, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ประวัติและไลฟ์สไตล์แบบมีระดับ ฉบับเจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2565 เวลา 16:33:01 19,878 อ่าน
TOP