x close

ไมค์ไลฟ์ ยี่ห้อไหนดี 2022 เสียงชัดแจ๋ว ไลฟ์สะดวก

ไมค์ไลฟ์ ยี่ห้อไหนดี 2022 สำหรับไลฟ์ผ่านมือถือ เสียงชัดเจน จะไลฟ์ขายของหรือทำคลิปลงโซเชียลก็แจ๋ว !

ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ในยุคปัจจุบันเริ่มมีคนหันมาเป็น YouTuber หรือไลฟ์ขายของบนโซเชียลกันมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่การใช้ไมค์ที่ติดมากับมือถือนั้นอาจทำให้เสียงไม่ค่อยชัดเจน คนดูฟังไม่รู้เรื่อง ซึ่งการเลือกซื้อ ไมค์ไลฟ์ มาใช้ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ และในวันนี้เราจะมาแนะนำ ไมค์ไลฟ์ 2022 รุ่นที่น่าสนใจ โดยมีให้เลือกทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย

ไมค์ไลฟ์ เลือกซื้อยังไง

ในการเลือกซื้อไมค์ไลฟ์นั้น ประการแรกเลยก็คืองบประมาณ ยิ่งมีงบมากก็จะสามารถเลือกซื้อรุ่นที่มีสเปกสูง ๆ คุณภาพดี รับเสียงชัดเจน ตัดเสียงรบกวนได้ดี รวมทั้งฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ ซึ่งก่อนตัดสินใจซื้อก็ต้องพิจารณาความต้องการของตัวเองด้วยว่าอยากได้แบบมีสายหรือไร้สาย ซึ่งแบบไร้สายจะมีข้อดีคือ ไม่มีสายเกะกะ และสามารถใช้กับมือถือที่ไม่มีช่อง 3.5 มม. ได้ ส่วนแบบมีสายจะมีราคาที่ถูกกว่า และไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง นอกจากนี้ในหลาย ๆ รุ่นก็ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่นคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

ไมค์ไลฟ์ ยี่ห้อไหนดี 2022

1. Saramonic Blink 500 Pro B1

ไมค์ไลฟ์แบบไร้สาย เชื่อมต่อด้วยคลื่น 2.4GHz ได้ไกลสูงสุด 100 เมตร สามารถปรับเสียง Output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo มีหน้าจอแสดงสถานะ ปรับตั้งค่าได้สะดวก แบตเตอรี่ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มาพร้อมกล่องเคสที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว บวกกับช่องต่อหูฟังสำหรับมอนิเตอร์เสียง

  • ราคา 6,700 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : saramonic.com

2. BOYA BY-M1 Pro

ไมค์คลิปแบบหนีบเสื้อ สายยาว 6 เมตร รับเสียงแบบรอบทิศทาง สามารถใช้ได้กับทั้งกล้อง DSLR, โทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ สามารถปรับลดเสียงรบกวนได้ -10db มีช่องเสียบหูฟังให้ในตัว

  • ราคา 990 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : boyathailand.com

3. MAONO AU-WM820

ไมค์ไร้สายขนาดเล็ก เป็นแบบคลิปหนีบเสื้อ สามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ในระยะไกล 50 เมตร และตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี พร้อมตัวกรองเสียงลม มีช่อง 3.5 มม. ใช้มอนิเตอร์เสียงได้ รองรับการใช้งานร่วมกับกล้องวิดีโอ มือถือ และคอมพิวเตอร์ แบตเตอรี่ 350mAh ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 2 ชั่วโมง

  • ราคา 3,795 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : maonothailand.com

4. BOYA BY-WM4 PRO K1

ไมค์ไร้สายแบบส่ง 1 รับ 1 ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเชื่อมต่อได้ไกลสุด 60 เมตร พร้อมความสามารถในการลดเสียงรบกวน ใช้ได้กับทั้งมือถือ, แท็บเล็ต, กล้องวีดีโอ, คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ แต่ไม่สามารถใช้ไลฟ์ผ่านมือถือ HUAWEI, OPPO และ vivo ได้ ส่วน Samsung สามารถใช้ได้บางรุ่น

  • ราคา 3,200 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : boyathailand.com

5. SYNCO G1 (A2)

ชุดไมโครโฟนไร้สายแบบหนีบเสื้อ มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เชื่อมต่อได้ไกล 50 เมตร สามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ ปรับการรับเสียงพูดได้ 4 ระดับ พร้อมช่องเสียบหูฟังสำหรับฟังเสียงขณะพูด แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แถมยังมีระบบชาร์จเร็วที่ชาร์จได้ 50% ในเวลาเพียง 40 นาที และชาร์จเต็มในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งอีกด้วย

  • ราคา 3,990 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : syncoaudio.com

6. Hollyland Lark 150

ไมค์ไร้สายแบบคลิปหนีบเสื้อ ขนาดเล็กกะทัดรัด เชื่อมต่อกับตัวรับสัญญาณเสียงได้ไกลถึง 100 เมตร พร้อมระบบลดเสียงรบกวนและกันสะเทือน มีกล่องเคสที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว ปรับโหมดเสียงได้ทั้ง Safe, Mono และ Stereo ภายในชุดจะมีไมค์ 2 ตัว สำหรับใช้ร่วมกับตัวรับสัญญาณ

  • ราคา 9,490 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : hollyland-tech.com

7. BOYA MM3

ไมโครโฟนราคาประหยัด ใช้ได้กับทั้งมือถือ กล้องวิดีโอ และคอมพิวเตอร์ มีไมค์แยก 2 ข้างเพื่อบันทึกเสียงแบบสเตอริโอ ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เป็นแบบเสียบสายผ่านช่อง 3.5 มม. ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่

  • ราคา 590 บาท
ไมค์ไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : boyathailand.com

และทั้งหมดนี้คือไมค์ไลฟ์ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่ต้องไลฟ์ต้องทำคลิปเป็นประจำ ก็ลองเลือกซื้อไปใช้กันได้เลย แต่ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ยังไงก็อย่าลืมเช็กราคาก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : saramonic.com, boyathailand.commaonothailand.com, syncoaudio.com, hollyland-tech.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไมค์ไลฟ์ ยี่ห้อไหนดี 2022 เสียงชัดแจ๋ว ไลฟ์สะดวก อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:47:50 12,621 อ่าน
TOP