x close

เสื้อสูทผู้ชาย 8 แบรนด์ดัง เสริมลุคหล่อเนี้ยบ ใส่ได้ทุกโอกาส

เสื้อสูทผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มองหาเสื้อสูทแฟชั่นไว้แต่งกาย เพื่อเสริมความหล่อ หรือใส่ออกงานสำคัญ เรามีแบรนด์เสื้อสูท แฟชั่นชาย คุณภาพดี ในราคาน่าคบ มาบอกต่อแล้ว

เสื้อสูทผู้ชาย

ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสไตล์ไหน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าอยากจะเสริมลุคให้หล่อเนี้ยบ เรียบเท่ ก็ควรจะต้องมีเสื้อสูทผู้ชาย คัตติ้งดี ๆ คุณภาพแจ่ม ๆ ติดตู้ไว้สักตัวสองตัว เพราะเดี๋ยวนี้เสื้อสูทเป็นแฟชั่นผู้ชายที่กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก แถมมีหลายทรง หลากสีสันให้เลือก โดยไม่จำเป็นว่าต้องใส่ออกงานเสมอไป ทว่าในวันทำงาน พบปะลูกค้า หรือแม้แต่ไปเดต การหยิบเสื้อสูทแฟชั่นมาใส่ทับก็เปลี่ยนให้คุณดูดี ภูมิฐาน สร้างความประทับใจให้ใคร ๆ ตั้งแต่แรกเห็นได้ไม่ยาก และหากคุณกำลังคิดว่าเสื้อสูทผู้ชายนั้นราคาสูงเกินเอื้อม บอกเลยว่าไม่จริงครับ งานนี้กระปุกดอทคอมคัดเสื้อสูทแบรนด์ดัง หล่อได้แบบไม่ต้องจ่ายแพงมาให้แล้ว

เสื้อสูทผู้ชาย เลือกอย่างไรดี

เสื้อสูทเป็นไอเทมเครื่องแต่งกาย ซึ่งหนุ่ม ๆ จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน เพื่อให้ใส่ออกมาแล้วได้ลุคที่สมาร์ตและดูดีมากที่สุด ดังนี้

เลือกให้เหมาะสมกับรูปร่าง

สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอันดับแรกคือรูปร่างและสรีระของคุณ เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดได้ว่าควรสวมเสื้อสูทแบบไหน 

  • หนุ่มเจ้าเนื้อ หุ่นหมี ควรเลือกสูทสีเข้ม หลีกเลี่ยงสูทที่มีลวดลาย เพราะจะยิ่งทำให้ดูตัวใหญ่กว่าเดิม ทั้งยังควรเลือกสูทที่มีรอยผ่าเดียวด้านหลัง (Single-Vent) เพื่อเน้นสัดส่วนให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น
  • หนุ่มผอมสูง ขอแนะให้เลือกสูทที่ทำจากเนื้อผ้ามีน้ำหนัก เพราะจะช่วยเพิ่มความกำยำให้กับคุณ และสามารถใส่สูทสีอ่อนได้ เช่น สีเบจ สีขาว สีเทาอ่อน รวมถึงแบบที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท (No Vent) เพื่อให้สัดส่วนของคุณดูใหญ่และชัดเจนขึ้น
  • หนุ่มรูปร่างเล็ก หรือตัวไม่สูงมาก อาจเลือกสูทสีพื้น ไม่มีลวดลายใหญ่โตมาดึงดูดสายตา หรือเลือกเป็นสูทลายทางตรง เพื่อช่วยให้คุณดูสูงมากขึ้น

ขนาดที่พอเหมาะ

ไซซ์ของเสื้อสูทเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คุณควรวัดขนาดตัวของคุณให้ดี โดยวัดจากรอบอกของคุณในปัจจุบัน หรืออาจจะวัดจากเสื้อเชิ้ตที่คุณเคยใส่ก็ได้ แต่ควรจะเผื่อไซซ์ไว้นิดหนึ่ง เพื่อให้ใส่สบายมากยิ่งขึ้น

  • ความกว้างของเสื้อสูท จะต้องพอดีกับไหล่ของเรา หากใส่เสื้อสูทที่ไหล่กว้างเกินไป จะทำให้ฟองน้ำที่เสริมไหล่อยู่นั้นยื่นเลยไหล่เราออกมา ทำให้ดูไม่สวยครับ

  • ความยาวของแขนเสื้อสูท ควรยาวลงมาแค่แตะกระดูกตรงข้อมือ เมื่อใส่สูทแล้วจะต้องเห็นปลายเสื้อเชิ้ตแขนยาวโผล่ออกมาประมาณครึ่งนิ้ว จึงจะเป็นความยาวของสูทที่พอดี

  • ขนาดของช่วงตัว เมื่อกลัดกระดุมสูทเม็ดบนแล้วลองเอามือสอดลงไปตรงช่องว่างระหว่างสูทกับเสื้อเชิ้ต ถ้าสอดลงไปได้แบบพอดี ๆ ไม่คับหรือหลวมเกินไป แปลว่าความฟิตนั้นใช้ได้

ทรงของสูท

สูทในปัจจุบันมีหลายทรง แต่ไม่ใช่ทุกทรงที่จะเข้ากับคุณ โดยเรามีทรงหลัก ๆ มานำเสนอ ดังนี้

  • Skinny เสื้อสูททรงสกินนี่เป็นทรงที่เรียบง่าย กระดุมแถวเดียวที่มี 3 กระดุม และปกเสื้อที่แคบ โดยทั่วไปแล้วทรงนี้เหมาะสำหรับผู้ชายที่ตัวเล็กหรือสูงปานกลาง

  • Slim เสื้อสูทนี้จะค่อนข้างใส่สบาย มีกระดุมสองชั้น และเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างสูง

  • Classic เสื้อสูททรงคลาสสิกนี้จะมีความกว้างรอบ ๆ หน้าอก และเน้นปล่อยตรงบริเวณเอว มีการตัดเย็บแบบไม่แน่นหรือเข้ารูปจนเกินไป เพื่อให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น

เสื้อสูทผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. เสื้อสูทผู้ชาย Arrow

แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอเมริกัน ต้นกำเนิดเสื้อเชิ้ตที่กลายเป็นไอเทมสุดคลาสสิก แต่นอกจากเสื้อเชิ้ตและเสื้อโปโลแล้ว ยังสามารถครีเอตลุคเท่ ๆ ดูดีในแบบที่เป็นคุณได้ ด้วยเสื้อสูทจากแอร์โรว์ ที่เน้นคุณภาพและความสบาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ คอลเล็กชั่นมินิมอล เรียบง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส โดยเสื้อสูทพร้อมกางเกงครบชุดราคาอยู่ที่ 6,900-7,900 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ARROW Thailand

2. เสื้อสูทผู้ชาย H&M

เพิ่มความหล่อเนี้ยบให้กับการแต่งตัวของคุณ ด้วยเสื้อสูทผู้ชายแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมโทนสีแมตช์ง่ายอย่าง สีดำ สีเทา สีกรมท่า แถมมีตั้งแต่ทรงสกินนี่ฟิต ซูเปอร์สกินนี่ ทรงสลิม และทรงพอดีตัว รวมถึงแจ็กเก็ตสูทและเบลเซอร์ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับชายหนุ่มที่รักการแต่งตัว เพราะจับคู่กับเสื้อได้หลายแบบ จะสวมคลุมทับเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดก็ดูดี ใส่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ลุคลำลอง หรือกับสแลคก็เป็นทางการขึ้นมาทันที เลือกแบบที่ถูกใจได้ในราคา 900-2,500 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : Instagram hm_man

3. เสื้อสูทผู้ชาย Zara

ถ้าเป็นหนุ่มสายแฟชั่นละก็ ไม่ควรพลาดเสื้อสูทจากแบรนด์ Zara Man เลยครับ เพราะเขามีคอลเล็กชั่นเด็ด ๆ ปล่อยออกมาทุกซีซั่น ทำให้ได้ลุคอินเทรนด์อยู่เสมอ ส่วนสไตล์ก็มีกลิ่นอายที่สนุกสนาน มีลูกเล่น แต่ยังคงความเฉียบเอาไว้ อย่างสูทแนวธุรกิจก็มีทั้งสีขาว สีดำ สีน้ำเงินสด รวมถึงทรงสลิม ทรงสกินนี่ เรียกว่าเข้ากับทุกไซซ์แน่นอน ราคา 3,790-4,990 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : Instagram zaraman

4. เสื้อสูทผู้ชาย Uniqlo

นึกอะไรไม่ออก บอก Uniqlo เพราะแบรนด์นี้มีให้เลือกครบทุกสิ่ง ไม่เว้นแม้แต่เสื้อสูทผู้ชาย ที่เอาใจหนุ่มวัยทำงานที่ไม่ชอบแต่งตัวเยอะเกินเบอร์ ด้วยค่านิยมเรียบง่ายและใช้งานได้ยาวนาน โทนสีสุภาพ ๆ ใส่แล้วเซฟชัวร์ ไม่ว่าจะเป็นลุคลำลอง ไปเที่ยวชิล ๆ ก็สามารถสวมสูททับเสื้อยืดได้ หรือถ้าต้องการลุคทางการก็ไปแมตช์กับเสื้อเชิ้ตหลากสไตล์ได้เลย เรียกว่ามีแจ็กเก็ตสูทติดตู้ไว้ก็เพิ่มความหล่อได้ทุกวันครับ ราคา 1,490-5,990 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : Instagram uniqlo_jp

5. เสื้อสูทผู้ชาย GQ

ไม่เพียงแต่จะมีเสื้อโปโลหรือเสื้อเชิ้ตเท่ ๆ เท่านั้น แต่แบรนด์เสื้อผาผู้ชายนี้ยังมีเสื้อสูทสวย ๆ ให้คุณได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของอีกด้วย โดยเฉพาะคอลเล็กชั่น Essential Suit Set ที่มาพร้อมเนื้อผ้าวูลผสม ให้สัมผัสเย็นสบาย สะท้อนน้ำ ซักเครื่องได้ ไร้รอยยับ ใส่แล้วคล่องตัวสุด ๆ เหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะทำงานหรือไปเที่ยว สะท้อนบุคลิกที่เรียบง่ายดูดีได้อย่างลงตัว ราคาประมาณ 2,500-6,000 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : Instagram gqapparel_official

6. เสื้อสูทผู้ชาย S'Fare

เสื้อผ้าผู้ชายแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูและคุณภาพของเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ผสมความหลากหลายภายใต้คอนเซ็ปต์ “BE A GETLEMAN” ดังนั้นถ้าวันไหนอยากลุกขึ้นมาแปลงโฉมเป็นหนุ่มมาดภูมิฐานละก็ เสื้อสูทจากเอสแฟร์ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวครับ เรื่องคัตติ้งหรือรูปแบบ ทรงต่าง ๆ ไม่ต้องกังวลเลย เพราะเขาเชี่ยวชาญมากว่า 40 ปี การันตีได้ว่าจะทำให้คุณกลายเป็นสุภาพบุรุษแต่งตัวดี ในราคาน่าคบหา ประมาณ 2,700-2,900 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก S'fare

7. เสื้อสูทผู้ชาย Suit Select

ถ้าคุณกำลังมองหาเสื้อสูทสำหรับสวมใส่ในวันพิเศษ มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ เพราะมีเสื้อสูทหลายแบบให้เลือกจนจุใจ สีสันสบายตา เรื่องคุณภาพตามมาตรฐานญี่ปุ่น ใส่แล้วดูมีเทสต์ ไม่มีคำว่าเชยแน่นอน อีกทั้งยังคัดเลือกไอเทมเด็ด ๆ ของแบรนด์ดังส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้หนุ่มไทยได้สวมใส่ อัปความหล่ออย่างมีสไตล์กันด้วย ราคา 4,000-8,000 บาท

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : Instagram suitselect_thailand_official

8. เสื้อสูทผู้ชาย Suitcube

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านตัดสูทคุณภาพเยี่ยม ที่มาพร้อมการตัดเย็บประณีต ใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งจริง ๆ แล้วเขามีทั้งเสื้อสูทสำเร็จรูปและชุดสูทสั่งตัดเลยครับ ความดีงามคือมีไซซ์และสีให้เลือกครบ เหมาะกับทุกสรีระ แถมยังคัดสรรเนื้อผ้าเกรดเยี่ยมจากทั่วโลก หากชอบตัวไหนแต่ใส่ไม่พอดีก็มีบริการปรับแก้ทรง พูดเลยว่ามาที่เดียวคุณจะได้เสื้อสูทงานเนี้ยบเทียบเท่าแบรนด์ดังในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 1,500-4,500 บาท 

เสื้อสูทผู้ชาย

ภาพจาก : Instagram suitcube

หวังว่ายี่ห้อเสื้อสูทที่เรานำมาแนะนำวันนี้จะตอบโจทย์การแต่งตัวของคุณผู้ชายกันบ้างนะครับ ถ้าถูกตาต้องใจแบรนด์ไหนก็สามารถไปลองเลือกเสื้อสูทที่ใช่ในแบบของคุณกันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เสื้อสูทผู้ชาย 8 แบรนด์ดัง เสริมลุคหล่อเนี้ยบ ใส่ได้ทุกโอกาส อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2565 เวลา 13:31:30 7,648 อ่าน
TOP