x close

ชี้พิกัด 8 ร้านเสื้อตรุษจีน ผู้ชาย ใส่พร้อมรับความเฮง

เสื้อตรุษจีน 2022 ของผู้ชาย สามารถซื้อได้ที่ไหนบ้าง สำหรับหนุ่มตี๋ทั้งหลายที่กำลังมองหาเสื้อตรุษจีนชาย มาใส่รับเทศกาลตรุษจีน 2565 อยู่ ไปดูพิกัดกันเลย

เสื้อตรุษจีน

เทศกาลตรุษจีนกำลังใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งตรุษจีน 2565 ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนก็คงกำลังหาพิกัดซื้อเสื้อจีนมาใส่รับเทศกาลกันอยู่ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตเฮง ๆ ปัง ๆ แต่ถ้ายังไม่รู้จะซื้อที่ไหนดี กระปุกดอทคอมขอชี้พิกัด 8 ร้านเสื้อตรุษจีนชาย พร้อมเล่าประวัติของเสื้อสไตล์นี้คร่าว ๆ ให้ได้รู้กันสักหน่อยครับ

เสื้อตรุษจีน เรียกว่าอะไร มีที่มายังไง

เสื้อคอจีนแขนยาวอย่างที่เราเห็น ๆ กันนั้น เดิมทีเรียกว่า Tang Suit ซึ่งมีที่มาจากราชวงศ์ถังนั่นเอง แต่เสื้อแบบนี้เริ่มได้รับความนิยมในยุคราชวงศ์ชิง (ค.ศ. 1644-1911) และได้รับการพัฒนาจากเสื้อผ้าแมนจูเรียประเภทหนึ่งในยุคนั้น แต่ที่เขาเรียกกันว่าเสื้อถัง เพราะเป็นราชวงศ์ที่มีชื่อเสียงในด้านความเจริญรุ่งเรืองและมีอำนาจในโลก ชาวต่างชาติเลยเรียกคนจีนว่า “คนถัง” และเสื้อแบบที่คนจีนใส่ก็เลยถูกเรียกว่า “เสื้อถัง” ไปโดยปริยาย เสื้อแบบนี้จะมีลักษณะคล้ายแจ็กเก็ต เป็นคอจีน และมีกระดุมถักตลอดสาปเสื้อ ผู้ชายชาวจีนจะใส่เสื้อแบบนี้ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าเป็นเทศกาลพิเศษอย่างงานเลี้ยง งานแต่งงาน หรือตรุษจีน ก็จะเลือกเสื้อที่ตัดเย็บจากผ้าไหมคุณภาพดี มีสีสันสดใส และปักลายอย่างสวยงาม เอาล่ะ เราได้ทราบที่มาของเสื้อที่นิยมใส่ตอนตรุษจีนกันแล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าซื้อร้านไหนดี

1. Ordinary Jun

ร้านขายเสื้อผ้าผู้ชายโดยเฉพาะ ปกติทางร้านจะขายเสื้อเชิ้ตเท่ ๆ แต่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้เขาก็มีเสื้อตรุษจีนสวย ๆ มาให้ได้เลือกจับจองกัน มีหลากหลายสี ดูดี คลาสสิก แถมคัตติ้งเนี้ยบมาก คุ้มราคา ซื้อครั้งเดียวใช้ได้หลายงานแน่นอน

2. Asaya Homme

ร้านเสื้อผ้าผู้ชายที่แตกไลน์มาจากร้าน Asaya Store เน้นเสื้อผ้าแนวจีน ๆ โดยเฉพาะเสื้อคอจีน เป็นเสื้อตรุษจีนแบบร่วมสมัย ใช้สีไม่ฉูดฉาดมาก เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบความเรียบง่ายแต่ดูดี จะใส่เดี่ยว ๆ ก็หล่อ แต่ถ้าใส่เป็นแจ็กเก็ตทับเสื้อยืดยิ่งเท่ ราคาแอบสูงสักหน่อย แต่รับประกันคุณภาพแน่นอน

3. ร้านจริตไทย

ชื่อร้านไทยแต่เขาก็มีเสื้อตรุษจีนครับ เป็นเสื้อคอจีนแขนยาวตามสไตล์จีนจ๋าเลย แต่ตัดเย็บจากผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ ใส่เป็นเสื้อคลุมก็ได้ ติดกระดุมไปเลยก็ดี มีให้เลือก 4 ไซซ์ S-XL แถมราคาไม่แรงมาก ได้ฟีลจีนแบบเหนือ ๆ เท่ไปอีกแบบ

4. KONG Qipao

ร้านขายชุดจีนออนไลน์ที่ขายมายาวนาน มีใบการันตีจากหลากหลายที่ แถมยังรีวิวเพียบ มีเสื้อจีนสีแดงสไตล์จีนจ๋าขายหลากหลายแบบทั้งแขนสั้นและแขนยาว ไซซ์มีสูงถึง 3XL นอกจากนี้ยังมีชุดกี่เพ้าของผู้หญิงด้วย เผื่อหนุ่ม ๆ คนไหนอยากซื้อให้หวานใจใส่คู่กัน

5. ไทยนครกี่เพ้า

ร้านชุดจีนที่การันตีฝีมือยาวนานกว่า 50 ปี มีหน้าร้านอยู่ที่เยาวราช มีชุดจีนให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งของผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ของผู้ชายมีตั้งแต่เสื้อแขนยาว แขนสั้น หลากหลายสี ไปจนถึงชุดยาวแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลยนะ ใส่แล้วเท่มาก แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

6. Yong Qipao

ร้านนี้แม้จะเน้นไปที่กี่เพ้าของผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ แต่ใช่ว่าเสื้อตรุษจีนชายจะไม่มี แถมมีให้เลือกตั้งหลายสีหลายไซซ์ ลายที่มีให้เลือกก็ไม่น้อย อีกทั้งราคายังจับต้องได้ ถ้ากำลังมองหาเสื้อตรุษจีนใส่คู่กับหวานใจ ก็เป็นอีกร้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

7. Masaki

อีกหนึ่งร้านที่เอาใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะมีเสื้อจีนให้เลือกเยอะมาก อย่างของผู้ชายก็มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว หลายลาย หลายสี ถึงจะดูจีนจ๋า แต่ทางร้านแมตช์ให้ดูแล้วว่าใส่กับกางเกงขาสั้นก็สุดจะเท่ แถมราคายังไม่แพงมากด้วย

8. Princess of Asia

ร้านนี้มีทั้งชุดจีน ชุดยูกาตะ ชุดกิโมโน แถมในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ก็มีเสื้อจีนคุณภาพดีมาขายด้วย เน้นสีแดงสดเป็นมงคล มีหลายลายให้เลือกตามชอบ มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ส่วนราคาก็กำลังพอดี ไม่แพง แล้วยังคุณภาพดีอีกต่างหาก

ทั้ง 8 ร้านที่เรานำมาแนะนำนี้ หวังว่าจะเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้ซื้อเสื้อตรุษจีนสำหรับหนุ่ม ๆ กันได้นะครับ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหามาใส่ก่อนจะถึงวันตรุษจีนกันเลยดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชี้พิกัด 8 ร้านเสื้อตรุษจีน ผู้ชาย ใส่พร้อมรับความเฮง อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2565 เวลา 09:41:41 5,867 อ่าน
TOP