x close

เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน อัปเดต 10 ร้านขายเสื้อจีน ใส่เสริมความเฮงรับตรุษจีน

เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหนดี พาไปส่อง 10 ร้านขายเสื้อจีนผู้ชาย ดูดี มีสไตล์ ใส่หล่อ ๆ รับความเฮงในเทศกาลตรุษจีน 2567 มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกัน

เทศกาลตรุษจีน 2567 ใกล้เข้ามาแล้ว หนุ่ม ๆ สาว ๆ ทั้งหลายคงอยากเปลี่ยนลุคเป็นอาตี๋อาหมวยด้วยเสื้อผ้าสีแดงเสริมสิริมงคลต้อนรับวันตรุษจีน และจะยิ่งเข้ากับเทศกาลมากขึ้นถ้าหนุ่ม ๆ ลองเลือกใส่เสื้อคอจีน หรือเสื้อคอตั้ง แต่จะหาซื้อเสื้อจีนจากไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมี 10 ร้านขายเสื้อจีนผู้ชายมาแนะนำ พร้อมมีความเป็นมาของเสื้อจีนมาบอกกันครับ

เสื้อจีนผู้ชาย มาจากไหน

เรียกว่าอะไร

เสื้อคอจีนที่เราเห็นกันนั้นมีชื่อเรียกว่า “ถังจวง” ถูกเรียกโดยชาวต่างชาติ เนื่องจากวัฒนธรรมจีนแพร่หลายไปยังต่างบ้านต่างเมืองในราชวงศ์ถัง แต่อันที่จริงแล้วเสื้อแบบนี้ถือกำเนิดขึ้นในราชวงศ์ชิงตอนปลาย โดยเสื้อจีนชนิดนี้ดัดแปลงมาจากเสื้อนอกของชายในสมัยปลายราชวงศ์ชิง มีลักษณะเด่นคือ

  • คอเสื้อตั้ง โดยเปิดคอเสื้อด้านหน้าตรงกลางไว้
  • ไม่มีรอยต่อระหว่างตัวเสื้อและแขนเสื้อ เนื่องจากใช้ผ้าชิ้นเดียวกันในการตัดเย็บ
  • สาบเสื้อจะเป็นแนวตรงหรือแนวเฉียง
  • กระดุมเสื้อเป็นกระดุมแบบจีน ซึ่งประกอบด้วยเม็ดกระดุมที่ใช้ผ้าถักเป็นปมและห่วงรังดุม
  • มักจะใช้ผ้าแพรหรือผ้าต่วนในการตัดเย็บ มีสีสันหลากหลาย พร้อมปักลวดลายสวยงาม สวมใส่สบาย ไม่ร้อน
          ในเทศกาลตรุษจีน ผู้ชายมักจะนิยมใส่เสื้อสีแดงเพื่อความเป็นสิริมงคล แต่หากไม่ชอบสีแดงอาจเลือกเป็นสีทอง สีฟ้า สีส้มแสด หรือสีอื่น ๆ ที่ดูสว่างสบายตาก็ได้ ว่าแล้วเราไปดูกันว่ามีร้านอะไรบ้างที่ขายเสื้อจีนผู้ชาย

เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน

1. ordinaryjun

ร้านเสื้อจีนผู้ชายที่ออกแบบเอง ตัดเย็บด้วยความประณีต มีแบบเสื้อจีนให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากได้เสื้อจีนเท่ ๆ แบบไม่จีนจ๋า แถมใส่ได้บ่อย ๆ หลายเทศกาล

2. asaya_homme

อีกหนึ่งร้านเสื้อจีนแนวร่วมสมัย สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาส มีทั้งเสื้อกั๊กคอจีนเอาไว้ใส่ทับเสื้อเชิ้ต และเสื้อจีนแขนกระบอก ให้ลุคอาตี๋เท่ ๆ สุดแนว

3. Jaritthai

ร้านเสื้อแบบไทย ๆ ที่เน้นใช้ผ้าไทยในการตัดเย็บ สำหรับกิมมิกของปีนี้คือ เสื้อจีนลวดลาย “พญามังกร” หรือ “มังกรทอง” ใส่เสริมความเฮง แถมแมตช์ง่าย แต่ดูดีมาก

4. KONG QiPao Shop

ร้านขายกี่เพ้าที่นอกจากจะมีชุดกี่เพ้าของผู้หญิงให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีเสื้อจีนผู้ชายเยอะไม่แพ้กัน ทั้งแขนสั้น แขนยาว แถมยังมีกางเกงผ้าแพรให้ไปแมตช์เข้าชุดด้วย

5. DD Shop เสื้อผ้าฝ้าย พื้นเมือง

ร้านเสื้อผ้าฝ้าย ผ้าพื้นเมือง ลวดลายไทย ๆ มีทั้งเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชายให้เลือกหลากหลายแบบ รวมถึงยังมีเสื้อคอจีนผู้ชายที่ผลิตจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลายมังกร ไว้ใส่เฮง ๆ ปัง ๆ ต้อนรับตรุษจีนด้วย

6. Clothear Official

ร้านตัดชุดของคนรุ่นใหม่ ลายผ้าออกแบบเองให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น มีคอลเล็กชั่นตรุษจีนสำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งเสื้อแขนสั้น แขนยาว กางเกง และชุดเซต สีสันสดใส เสริมลุคหล่อปังรับเทศกาลแน่นอน

7. masakishop_official

ร้านนี้ขายทั้งชุดกี่เพ้าผู้หญิงและเสื้อจีนผู้ชาย มีให้เลือกหลายสีหลากสไตล์ ทั้งแขนสั้นและแขนยาว ใส่เที่ยวเท่ ๆ หรือลุคอาเสี่ยเตรียมแจกอั่งเปาก็ได้เลย

8. suit_blazer_1993

สำหรับใครที่มองหาเสื้อจีนผู้ชาย ชุดกี่เพ้าผู้หญิง รวมถึงชุดเด็กด้วย ร้านนี้มีครบ เพราะเขาเน้นขายเสื้อผ้าตามเทศกาล สำหรับเสื้อจีนผู้ชายก็มีให้เลือกหลากหลายแบบเลยทีเดียว

9. myaround.bkk

          ร้านขายเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อคอปก หรือเสื้อคอจีน มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งมีลวดลายและสีพื้น ๆ หยิบไปแมตช์ง่าย ใส่ชิล ๆ ได้หลายโอกาส

10. shirt.always2

          อีกหนึ่งร้านขายเสื้อสำหรับผู้ชาย มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งโทนสีเรียบ ๆ หรือแบบมีลวดลาย หยิบมาแมตช์ลุคไหนก็ดูดี

          ตรุษจีนปีนี้นอกจากหน้าและผมแล้ว เสื้อผ้าก็ต้องหล่อเป๊ะด้วย ใครชอบเสื้อจีนผู้ชายจากร้านไหน ลองหามาใส่รับความเฮงกันได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram ordinaryjun, asaya_homme, เฟซบุ๊ก Jaritthai, KONG QiPao Shop ชุดกี่เพ้า ชุดจีน, DD Shop เสื้อผ้าฝ้าย พื้นเมือง, Clothear Official, Instagram masakishop_official, suit_blazer_1993, myaround.bkk, shirt.always2

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน อัปเดต 10 ร้านขายเสื้อจีน ใส่เสริมความเฮงรับตรุษจีน อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2567 เวลา 14:08:51 28,107 อ่าน
TOP