x close

เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน ? ชี้เป้า 9 ร้านขายเสื้อจีน ใส่ให้หล่อเนี้ยบ เฮงรับตรุษจีน

เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน ชี้เป้า 9 ร้านขายเสื้อจีนผู้ชาย สวย ดูดี ตัดเย็บเนี้ยบ เหมาะสำหรับใส่รับความเฮงในเทศกาลตรุษจีน 2566 มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

เทศกาลตรุษจีน 2566 ใกล้เข้ามาแล้ว แน่นอนว่าในวันตรุษจีนอาตี๋อาหมวยจะต้องสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงให้เป็นสิริมงคล และจะยิ่งเข้ากับเทศกาลมากขึ้นถ้าหนุ่ม ๆ จะเลือกใส่เสื้อคอจีน หรือเสื้อจีนแขนกระบอกด้วย ว่าแต่จะหาเสื้อจีนจากไหนสำหรับใส่ในวันตรุษจีนดี กระปุกดอทคอมมี 9 ร้านขายเสื้อจีนผู้ชายมาแนะนำ พร้อมมีประวัติของเสื้อจีนเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันครับ

เสื้อจีนผู้ชาย มาจากไหน

เรียกว่าอะไร

เสื้อคอจีนที่เราเห็นกันนั้นมีชื่อเรียกว่า “ถังจวง” ถูกเรียกโดยชาวต่างชาติเนื่องจากวัฒนธรรมจีนแพร่หลายไปยังต่างบ้านต่างเมืองในราชวงศ์ถัง แต่อันที่จริงแล้วเสื้อแบบนี้ถือกำเนิดขึ้นในราชวงศ์ชิงตอนปลาย โดยเสื้อจีนชนิดนี้ดัดแปลงมาจากเสื้อนอกของชายในสมัยปลายราชวงศ์ชิง มีลักษณะเด่นคือ

  • คอเสื้อตั้ง โดยเปิดคอเสื้อด้านหน้าตรงกลางไว้
  • ไม่มีรอยต่อระหว่างตัวเสื้อและแขนเสื้อ เนื่องจากใช้ผ้าชิ้นเดียวกันในการตัดเย็บ
  • สาบเสื้อจะเป็นแนวตรง หรือแนวเฉียง
  • กระดุมเสื้อเป็นกระดุมแบบจีน ซึ่งประกอบด้วยเม็ดกระดุมที่ใช้ผ้าถักเป็นปมและห่วงรังดุม
  • มักจะใช้ผ้าแพรหรือผ้าต่วนในการตัดเย็บ มีสีสันหลากหลาย พร้อมปักลวดลายสวยงาม สวมใส่สบาย ไม่ร้อน
          ในเทศกาลตรุษจีน ผู้ชายมักจะนิยมใส่เสื้อสีแดงเพื่อความเป็นสิริมงคล แต่หากไม่ชอบสีแดง อาจเลือกเป็นสีทอง สีฟ้า สีส้มแสด หรือสีอื่น ๆ ที่ดูสว่างสบายตาก็ได้ ว่าแล้วเราไปดูกันว่า มีร้านอะไรบ้างที่ขายเสื้อจีนผู้ชาย

เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน

1. Ordinary Jun

ร้านเสื้อจีนผู้ชายที่ออกแบบเอง ตัดเย็บด้วยความประณีต มีแบบเสื้อจีนให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากได้เสื้อจีนเท่ ๆ แบบไม่จีนจ๋า แถมใส่ได้บ่อย ๆ หลายเทศกาล

2. Asaya Homme

อีกหนึ่งร้านเสื้อจีนแนวร่วมสมัย สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาส นอกจากเสื้อจีนแขนกระบอกแล้วยังมีเสื้อกั๊กคอจีนเอาไว้ใส่ทับเสื้อเชิ้ตด้วย เป็นอาตี๋ฟีลเด็กแนว เท่ไม่เหมือนใคร

3. ไทยนครกี่เพ้า

ร้านชุดจีนที่การันตีฝีมือยาวนานกว่า 50 ปี มีหน้าร้านอยู่ที่เยาวราช มีชุดจีนให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งของผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ของผู้ชายมีตั้งแต่เสื้อแขนยาว แขนสั้น หลากหลายสี ไปจนถึงชุดยาวแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลยนะ ใส่แล้วเท่มาก แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

4. Masaki Shop

ร้านนี้ขายทั้งชุดกี่เพ้าผู้หญิงและเสื้อจีนผู้ชาย มีให้เลือกหลายสีหลากสไตล์ ทั้งแขนสั้นและแขนยาว ใส่เที่ยวเท่ ๆ หรือลุคอาเสี่ยเตรียมแจกอั่งเปาก็ได้เลย

5. Aza

สำหรับใครที่มองหาเสื้อจีนผู้ชาย ชุดกี่เพ้าผู้หญิง รวมถึงชุดเด็กด้วย ร้านนี้มีครบ เพราะเขาเน้นขายเสื้อผ้าตามเทศกาล สำหรับเสื้อจีนผู้ชายก็มีให้เลือกหลากหลายแบบเลยทีเดียว

6. Fancy Qipao Shop

ร้านนี้ไม่ได้มีขายแต่ชุดกี่เพ้าผู้หญิงเท่านั้น แต่มีเสื้อจีนผู้ชายให้เลือกหลายแบบมาก ๆ แถมยังมีสีให้เลือกเยอะด้วย เหมาะสำหรับหนุ่มตี๋ที่จีนจ๋า เพราะแบบเสื้อคือจีนแท้ ๆ เลย

7. จริตไทย

ร้านเสื้อแบบไทย ๆ ที่เน้นใช้ผ้าไทยในการตัดเย็บ แต่เขาก็มีเสื้อจีนผู้ชายให้สวมใส่กันในช่วงเทศกาลตรุษจีนด้วย สำหรับกิมมิกของปีนี้คือเสื้อจีนแบบ 12 นักษัตร ให้หนุ่ม ๆ เลือกแมตช์ให้เข้ากับปีเกิด เสริมความเฮงไปอีก

8. Kong Qipao

ร้านขายกี่เพ้าที่นอกจากจะมีชุดกี่เพ้าของผู้หญิงให้เลือกมากมายแล้ว ก็ยังมีเสื้อจีนผู้ชายเยอะไม่แพ้กัน ทั้งแขนสั้นแขนยาว แถมยังมีกางเกงผ้าแพรให้ไปแมตช์เข้าชุดด้วย

9. Yong Qipao

          ร้านนี้แม้จะเน้นไปที่กี่เพ้าของผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ แต่ใช่ว่าเสื้อตรุษจีนชายจะไม่มี แถมมีให้เลือกตั้งหลายสีหลายไซซ์ ลายที่มีให้เลือกก็ไม่น้อย อีกทั้งราคายังจับต้องได้ ถ้ากำลังมองหาเสื้อตรุษจีนใส่คู่กับหวานใจ ก็เป็นอีกร้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

          ทั้ง 9 ร้านขายเสื้อจีนผู้ชายนี้หวังว่าจะมีเสื้อจีนที่ถูกใจหนุ่ม ๆ และเป็นตัวช่วยในการแต่งตัวรับเทศกาลตรุษจีน 2566 ได้นะครับ ไปเลือกแบบที่ชอบแล้วใส่รับความเฮงกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ordinaryjun, asaya_homme, thainakorn1971, masakishop_official, suit_blazer_1993, fancyqipaoshop, เฟซบุ๊ก Jaritthai, KONG QiPao Shop ชุดกี่เพ้า ชุดจีน, Yong Qipao

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, thai.cri.cn, eastmeetsdress.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อจีนผู้ชาย ซื้อที่ไหน ? ชี้เป้า 9 ร้านขายเสื้อจีน ใส่ให้หล่อเนี้ยบ เฮงรับตรุษจีน อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2566 เวลา 17:18:52 11,976 อ่าน
TOP