x close

กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี 2022 ถ่ายแล้วสั่งพิมพ์ได้ในตัว

กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี 2022 ถ่ายรูปแล้วสั่งพิมพ์ได้ในตัวทันที สำหรับผู้ที่ชอบเก็บภาพความทรงจำแบบคลาสสิก พร้อมวิธีเลือกซื้อแบบฉบับเข้าใจง่าย

กล้องโพลารอยด์

ถึงแม้ว่าคนในยุคปัจจุบันนิยมเก็บภาพความทรงจำไว้เป็นไฟล์หรือโพสต์ลงโซเชียลกันเป็นส่วนมาก แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากได้รูปภาพเป็นกระดาษแบบจับต้องได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งที่เรียกว่า “กล้องโพลารอยด์” ที่ถ่ายภาพแล้วพิมพ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาไปอัดรูปที่ร้านเลย ส่วนจะเลือกซื้อยังไงและมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลย

กล้องโพลารอยด์ คืออะไร เลือกซื้อยังไง ?

กล้องโพลารอยด์ คือ กล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายและพิมพ์ภาพลงบนกระดาษได้ในตัว ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์หรือนำไฟล์รูปไปสั่งพิมพ์ที่ร้านอัดรูป โดยทั่วไปมักมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก สำหรับสิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อนั้น นอกจากการเลือกยี่ห้อและดีไซน์ที่ชอบแล้ว ควรดูคุณสมบัติฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเอง เช่น เลือกความจุให้เพียงพอต่อการใช้งาน ถ้าไม่อยากชาร์จบ่อยก็ให้เลือกรุ่นแบตเตอรี่อึด ๆ หรือถ้าอยากสั่งพิมพ์รูปจากมือถือก็ต้องเลือกรุ่นที่เชื่อมต่อกับมือถือได้ด้วย ส่วนฟีเจอร์ลูกเล่นอื่น ๆ นั้นขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการใช้งาน

กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี 2022

1. Fujifilm instax mini 11

กล้องโพลารอยด์ขนาดกะทัดรัดจาก Fujifilm ที่มีให้เลือกหลากหลายสีสัน มีระบบปรับความสว่างอัตโนมัติ ช่วยให้ถ่ายภาพได้สว่างสดใสในทุกสภาพแสง และโหมดเซลฟี่ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้ได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งตัวกล้องด้วยปุ่มชัตเตอร์หรือสายคล้องได้อีกด้วย

  • ราคา 1,990 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : fujifilm.com

2. Lomo’Instant Automat Camera

กล้องโพลารอยด์ที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ เหมาะแก่การพกพา ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้กับทุกสภาพแสง ปรับความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง และความแรงของแฟลชให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้หากต้องการเพิ่มความสร้างสรรค์ก็สามารถใช้เจลสีคัลเลอร์แฟลช, เปลี่ยนเลนส์ หรือใช้รีโมตแล้วเซลฟ์ฟี่ได้อีกด้วย

  • ราคา 4,580 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : lomography.com

3. KODAK SMILE Instant Print Digital Camera

กล้องโพลารอยด์จาก KODAK รุ่นนี้ สามารถตั้งค่าเปิดแสงแฟลชอัตโนมัติเมื่ออยู่ในที่แสงน้อยได้ พร้อมทั้งฟีเจอร์ตั้งค่าถ่าย และมีหน้าจอ LCD สำหรับดูภาพก่อนถ่ายและแต่งรูปก่อนพิมพ์ได้ ภายในมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน พิมพ์ภาพได้ประมาณ 40 แผ่น ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สามารถใส่ microSD เพิ่มความจุได้สูงสุด 256GB

  • ราคา 4,190 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : kodakphotoplus.com

4. Leica SOFORT

กล้องโพลารอยด์เกรดพรีเมียมจาก Leica สำหรับเก็บภาพความประทับใจ ถ่ายแล้วได้รูปภาพทันที มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ได้แก่ Macro, Bulb, Automatic, Self timer, Party and People, Sport and Action, Double Exposure และโหมด Selfie ตัวกล้องมีให้เลือกหลากหลายสีสัน

  • ราคา 16,900 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : leica-camera.com

5. instax SQUARE SQ20

กล้องโพลารอยด์รูปแบบไฮบริดที่สามารถถ่ายภาพขณะมองหน้าจอได้ มีฟิลเตอร์ให้ปรับแต่งภาพได้หลากหลาย มีเครื่องมือสำหรับครอบตัดและรวมภาพในตัวเพื่อสั่งพิมพ์ แถมยังมีลูกเล่นอย่างการเลือกชอตเฟรมที่ถูกใจจากวิดีโอ รวมทั้งมีฟังก์ชันซูมแบบดิจิทัลได้ 4 เท่า พร้อมทั้งกระจกเซลฟี่หน้าตัวกล้องอีกด้วย

  • ราคา 7,990 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : fujifilm.com

6. Lomo'Instant Wide

กล้องโพลารอยด์แบบเลนส์กว้างที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ เลนส์ติดกล้องระยะ 90 มม. พร้อมฝาปิดหน้าเลนส์ที่เป็นรีโมตควบคุมชัตเตอร์แบบไร้สาย มีช่องเสียบแฟลช PC Sync อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้กับภาพด้วยการใช้เจลเปลี่ยนสีแฟลช และลูกเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย

  • ราคา 5,200 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : lomography.com

7. KODAK Mini Shot 2 Instant Camera

กล้องโพลารอยด์ขนาดเล็ก พกพาสะดวก เชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Bluetooth พิมพ์ภาพแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 4PASS ไม่ใช้หมึกเหลว สามารถพิมพ์ได้เร็วขึ้น สั่งพิมพ์ได้ผ่านแอปฯ ที่รองรับ iOS และ Android

  • ราคา 4,009 บาท
กล้องโพลารอยด์

ภาพจาก : kodakphotoplus.com

และทั้งหมดนี้ก็คือกล้องโพลารอยด์รุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจในปี 2022 ใครที่ชอบถ่ายรูปแบบแชะแล้วสั่งพิมพ์ได้ทันทีก็สามารถเลือกซื้อมาใช้กันได้เลย ขอบอกว่าได้อารมณ์ย้อนยุคไม่น้อยเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : fujifilm.com, lomography.com, kodakphotoplus.com, leica-camera.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี 2022 ถ่ายแล้วสั่งพิมพ์ได้ในตัว อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2565 เวลา 18:13:22 14,882 อ่าน
TOP