x close

แฟชั่น 2022 ผู้ชาย อัปเดตแฟชั่นมาแรง ให้อินก่อนใคร

          แฟชั่น 2022 ผู้ชาย จะแต่งยังไงดี เทรนด์แฟชั่น 2022 อะไรบ้างที่น่าสนใจ หรือแฟชั่นผู้ชาย แบบไหนที่ต้องรีบหามาใส่ให้ล้ำ ไปดูไอเดียกัน
          ปี 2022 เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ และอัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยไม่ตกยุค แฟชั่นผู้ชายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรละเลยนะครับ เพราะจะยิ่งทำให้ดูอินเทรนด์ ล้ำ นำสมัยกว่าใคร สำหรับคนที่ไม่อยากเอาต์ กระปุกดอทคอมก็มี 8 เทรนด์แฟชั่นผู้ชาย 2022 มาฝาก ไปดูกันครับว่า แฟชั่น 2022 ผู้ชาย ไอเทมไหนที่มาแรงบ้าง

1. Double Denim

          ยีน หรือเดนิม เป็นไอเทมที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันพลาด และเทรนด์ในปี 2022 ก็จะเล่นสนุกกับยีนมากขึ้น โดยแนะนำให้จับยีน 2 ชิ้นมาแมตช์กัน ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตยีนกับกางเกงยีนส์ หรือเสื้อเชิ้ตผ้ายีนใส่กับกางเกงยีนส์ ได้ฟีลย้อนยุคนิด ๆ แต่รับรองว่าเท่ระเบิด

2. Head-to-Toe Pink

          ผู้ชายมักจะร้องยี้ว่าสีชมพูเป็นสีของผู้หญิงเท่านั้น เหล่าดีไซเนอร์จึงต้องการตัดข้อจำกัดและค่านิยมนี้ออกไป ให้เข้าใจว่าสีและการแต่งตัวไม่มีเพศ ผู้ชายก็ใส่สีชมพูได้ ดังนั้น ในปี 2022 ไอเทมสีชมพูจัดว่ามาแรงมากเลยทีเดียว และถ้าอยากจะจี๊ดให้สุด ลองใส่สีชมพูทั้งตัวดูสิ แล้วจะรู้เลยว่าคุณทำลายกำแพงแฟชั่นได้แล้ว

3. Retro 90s

          เสื้อผ้าแนวย้อนยุคกลับไปยุค 90s กำลังจะกลับมาอินอีกครั้ง อย่างเสื้อแจ็กเก็ตเบสบอล 2 สี หรือหมวกแบบสแนปแบ็ก หรือแม้แต่เสื้อที่มีโลโก้ใหญ่ ๆ ชัด ๆ ก็จะกลับมาเป็นเทรนด์เด่นในปี 2022 ยิ่งจับมาแมตช์กับรองเท้าคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Vans ด้วยแล้วละก็ บอกเลยว่าเท่จัด

4. Neon Color

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าสีนีออนกำลังมาแรงมากในโลกแฟชั่นตอนนี้ ซึ่งสามารถจับไอเทมสีนีออนมาแมตช์กับไอเทมธรรมดา ๆ ให้ดูล้ำและน่าสนใจมากขึ้นก็ได้ หรือถ้าอยากจี๊ดกว่าใครจะใส่สีนีออนทั้งตัวเลยก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าใครใจไม่กล้าพอ ลองเลือกเป็นเครื่องประดับหรือกระเป๋าสีนีออนสักชิ้นมาคอมพลีตลุคดู รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

5. Maximalism

          ไม่มีอีกแล้วความมินิมอล เพราะแฟชั่นในปี 2022 ค่อนข้างเน้นความสุดโต่งและเป็นอิสระทางแฟชั่นมาก ๆ ใครอยากจะใส่แจ็กเก็ตตัวยาว กางเกงขาดแบบสุดโต่ง หรือลายชนลายก็ไม่ว่ากัน ถ้ายังนึกไม่ออก ลองใส่กางเกงลายสก็อตแมตช์กับเสื้อยืดลายทางในโทนสีแดง แล้วคลุมทับด้วยแจ็กเก็ตสีแดงดูสิ นั่นแหละ Maximalism

6. Bold Print and Color

          ว่ากันว่าสีส่งผลต่ออารมณ์ในแต่ละวันได้ และแน่นอนว่านอกจากสีนีออนหรือสีชมพูแล้ว สีสันอื่น ๆ ก็เข้ามามีบทบาทในเทรนด์แฟชั่นปี 2022 เช่นกัน เลิกอินกับการแต่งตัวแบบคุมโทน แล้วลองฉีกกฎเดิม ๆ แหวกมาใส่สีจี๊ด ๆ ดูบ้าง อย่างแมตช์สีเหลืองเข้ากับสีม่วงอะไรอย่างนี้ จะทำให้วันนั้นสดใสขึ้นอีกเยอะ แถมยังล้ำกว่าใคร

7. Geometric Knitwear

          หรือเรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือเสื้อไหมพรมลายเรขาคณิต กำลังจะกลับมาอินอีกรอบในปี 2022 ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบสเวตเตอร์หรือเสื้อคาร์ดิแกนก็ได้ทั้งนั้น ลองจับมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ตัวโคร่งและเสื้อยืดข้างในสักตัว เท่านี้ก็ชิค ๆ คูล ๆ

8. Mini Bag

          แฟชั่นกระเป๋าจิ๋วไม่เพียงแต่ฮิตในหมู่ผู้หญิงเท่านั้น แต่กำลังจะมาฮิตในหมู่ผู้ชายด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะออกสาว บอกแล้วว่าแฟชั่นไม่มีเพศ และไม่ต้องคำนึงด้านประโยชน์ใช้สอย เพราะผู้ชายเราไม่ค่อยพกอะไรอยู่แล้ว และกระเป๋าจิ๋วแบบนี้เขาใส่เป็นเครื่องประดับกันทั้งนั้นแหละ

          อัปเดตเทรนด์แฟชั่นกันแล้ว หนุ่ม ๆ สายแฟคนไหนอยากอินเทรนด์ก่อนใครต้องรีบไปหาไอเทมเด็ดมาติดตู้เสื้อผ้าไว้แล้วล่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : electrowow.net, salonprivemag.com, stitchfix.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แฟชั่น 2022 ผู้ชาย อัปเดตแฟชั่นมาแรง ให้อินก่อนใคร อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 14:57:05 13,927 อ่าน
TOP