x close

ยอร์ช ยงศิลป์ ประวัติและพัฒนาการความหล่อในวัย 19 ปี ยิ่งโตยิ่งออร่าจับ

ยอร์ช ยงศิลป์ หรือ วันเฉลิม จากทองเนื้อเก้า ยิ่งโตยิ่งดูดี แถมยังมีข่าวคอนเฟิร์มมาแล้วว่าเขาจะได้เป็นศิลปินที่เกาหลี มาส่องประวัติและดูพัฒนาการความหล่อของ ยอร์ช ทองเนื้อเก้า กันหน่อยว่าเปลี่ยนไปยังไงบ้าง

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram yorch_yongsin, bestnuttha

หลาย ๆ คนยังจำ วันเฉลิม ในละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า กันได้ใช่ไหมครับ ? กับการแสดงของ ยอร์ช ยงศิลป์ ที่โด่งดังมาก ๆ ซึ่งตอนนี้ ยอร์ช ยงศิลป์ อายุ 19 ปี แถมกำลังเป็นที่จับตามองสุด ๆ ว่า ยอร์ช ยงศิลป์ หายไปไหน หลังมีข่าวลือว่า เขาอาจจะเป็น Trainee A ของค่าย BigHit Entertainment ค่ายเดียวกับวงดังระดับโลกอย่าง BTS ซึ่งตอนนี้ก็คอนเฟิร์มมาแล้วว่าเป็นเรื่องจริง ต้องบอกว่าน้องยอร์ชยิ่งโตยิ่งฉายแววหล่อชัดขึ้นเรื่อย ๆ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูประวัติคร่าว ๆ พร้อมส่องพัฒนาการความหล่อของเขากันครับ

สำหรับประวัติ ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ เกิดวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2545 ปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นคนจังหวัดพะเยา จบการศึกษาในระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนรัตนบัณฑิตวิทยา และระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ ปัจจุบันยอร์ชกำลังเรียนอยู่ที่คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม สาขาการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) และโด่งดังจากการรับบทเป็นวันเฉลิมในละครเรื่องทองเนื้อเก้า ในปี พ.ศ. 2556 รวมถึงยังได้รับรางวัลทางด้านการแสดงมากมายจากบทบาทนี้ จนมีงานละครอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 ปีก่อน น้องยอร์ชเคยไปออดิชั่นกับค่าย SM Entertainment ของเกาหลีมาแล้ว แต่ไม่ทราบผลแน่ชัด จากนั้นก็ยังมีงานที่ไทยอย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้หลาย ๆ คนสังเกตว่าเขาขาดการอัปเดตอินสตาแกรมไปนานถึง 2 ปี และผลงานทางหน้าจอก็มีแต่ละครที่ถ่ายทำเอาไว้นานแล้ว ทั้งยังเคยมีคนเห็นภาพของน้องยอร์ชตอนที่อยู่ที่ประเทศเกาหลี จึงทำให้แฟนคลับลุ้นและจับตามองว่า น้องยอร์ชกำลังจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลี และเป็นไพ่ใบสุดท้ายของโปรเจกต์ Trainee A ที่ทางค่าย BigHit Entertainment ซ่อนเอาไว้หรือไม่ ซึ่งในที่สุดทางผู้จัดการของน้องยอร์ชก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง หลังปรากฏภาพของน้องยอร์ชถ่ายรูปกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงผ่านทางอินสตาแกรมของ Trainee A โดยผู้จัดการของน้องยอร์ชได้โพสต์อินสตาแกรม ใจความระบุว่า

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram au_ammodel

“น้องยอร์ชและครอบครัวขอบพระคุณค่าย Bighit Music ที่ให้โอกาสน้องยอร์ชได้เป็น 1 ในครอบครัวของบริษัทนะคะ @bts.bighitofficial และน้องยอร์ชกับทุกคนในครอบครัว ขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุก ๆ ท่านที่เปิดโอกาสให้น้องยอร์ชได้เดินทางตามความฝัน ขอบคุณคุณครูทุก ๆ ท่านที่คอยสอนน้องยอร์ชในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการร้อง การเต้น การพูด การเขียนภาษาเกาหลี ที่ขาดไม่ได้เลยเรื่องเรียนของน้องยอร์ชในไทยด้วยนะคะ และน้องยอร์ชขอบคุณ พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ คนไทยทุก ๆ คน หรือไม่ว่าจะสัญชาติใดก็ตามที่รัก เอ็นดู คอยซับพอร์ต คอยติดตามผลงาน และคอยเป็นกำลังใจให้น้องยอร์ชเสมอมาค่ะ ขอบคุณมากนะคะ” 

นับเป็นข่าวดีของคนรักน้องยอร์ชจริง ๆ ครับ ว่าแล้วเราไปส่องพัฒนาการความหล่อของหนุ่มน้อยคนนี้กันก่อนดีกว่า

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram yorch_yongsin

เด็กน้อยแก้มยุ้ย น่ารักน่าหยิก

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram au_ammodel

กับบทบาทวันเฉลิมที่ทุกคนอิน

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram au_ammodel

เริ่มโตเป็นหนุ่ม หล่อขึ้นชัดเจน

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram au_ammodel

เฟรชชี่หล่อบอกต่อด้วย

ยอร์ช ยงศิลป์

ภาพจาก : Instagram au_ammodel

มาดพระเอก ดูเป็นคุณชาย

เห็นพัฒนาการความหล่อของ ยอร์ช ยงศิลป์ แล้วบอกได้ว่าตอนเด็กก็น่ารัก พอโตขึ้นก็ฉายแววพระเอกมาเลย แถมกำลังจะได้เป็นศิลปินเกาหลีอีก เชื่อว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของหนุ่มคนนี้ต้องไปได้ไกลอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram yorch_yongsin, au_ammodel
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram au_ammodel, Instagram yorch_yongsi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยอร์ช ยงศิลป์ ประวัติและพัฒนาการความหล่อในวัย 19 ปี ยิ่งโตยิ่งออร่าจับ อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2565 เวลา 17:19:09 37,761 อ่าน
TOP