x close

ป๊อก ภัสสรกรณ์ ประวัติหนุ่มสุดฮิปทายาทเซ็นทรัล กับเรื่องที่หลายคนอยากรู้จัก

ป๊อก ภัสสรกรณ์ ประวัติของหนุ่มนักธุรกิจและศิลปินสุดฮิป ผู้ที่สามารถดูแลเรื่องงานและครอบครัวได้อย่างลงตัว เรื่องราวของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ จะน่าสนใจยังไง ไปดูกัน

ภาพจาก : Instagram pokmindset

หนึ่งในคนที่ทำอะไรก็เป็นกระแสน่าสนใจอยู่เสมอคือหนุ่มนักธุรกิจทายาทตระกูลดังคนนี้ ป๊อก ภัสสรกรณ์ สามีของนางเอกสาวสวย มาร์กี้ ราศรี เพราะเขาเป็นทั้งนักธุรกิจ ศิลปินมากความสามารถ และหัวหน้าครอบครัว ทำให้หลายคนอยากรู้จักผู้ชายคนนี้ให้มากขึ้นว่าเขามีความเป็นมายังไง ทำธุรกิจอะไรบ้าง และมีทรัพย์สินรวมถึงหุ้นมูลค่าเท่าไหร่ กระปุกดอทคอมจึงขอเปิด ประวัติ ป๊อก ภัสสรกรณ์ มาให้ดูกันครับ

1. ป๊อก ภัสสรกรณ์ ประวัติ ครอบครัว และการศึกษา

สำหรับประวัติของ ป๊อก นั้น เขามีชื่อจริงว่า ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เกิดวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2529 เป็นบุตรชายของ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ และ อาภัสรา หงสกุล มีศักดิ์เป็นอาของ พีช พชร ด้านการศึกษา ป๊อกเริ่มศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา แล้วย้ายไปเรียนโรงเรียนประจำที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนจะไปเรียนที่โรงเรียน Lawrence Academy สหรัฐอเมริกา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทอีสเทิร์น (Northeastern University) เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา และหลังจากกลับมาทำงานที่เมืองไทยได้ประมาณ 3 ปี จึงได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

2. ป๊อก ภัสสรกรณ์ เคยเป็นพนักงานธรรมดา

แม้เขาจะเป็นทายาทนักธุรกิจผู้มีอิทธิพล แต่ได้เริ่มงานกับบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของครอบครัว โดยไม่ได้เริ่มงานจากตำแหน่งผู้บริหารใด ๆ กลับได้ทำงานในตำแหน่งแสนจะธรรมดาด้วยซ้ำ โดย ป๊อก ภัสสรกรณ์ เริ่มทำงานที่หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และได้ทำงานทุกอย่างตั้งแต่ทำข่าวสายอาชญากรรม ขายโฆษณา อยู่สายส่ง เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง จึงย้ายมาทำกับทีมหนังสือพิมพ์เอ็มทูเอฟ เป็นเวลา 1 ปี ก่อนจะลาออกไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท

3. นักร้องฮิปฮอปสุดเฟี้ยว

ในระหว่างที่เริ่มศึกษาปริญญาโท ป๊อกได้มีโอกาสเป็นศิลปินฮิปฮอปภายใต้ค่าย ไทยเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยใช้ชื่อในวงการว่า Pok Mindset มีผลงานเพลงมากมาย อาทิ "Tat It Up", "Runaway", "How We Do", "อย่าบอกว่ารัก", "All I Want" และ "With You" และยังได้ทำวงดูโอ้คู่กับ UrboyTJ ในนาม The Others ด้วย ก่อนที่เขาจะแยกตัวออกมาทำค่ายและเพลงด้วยตัวเองจนถึงปัจจุบัน โดยมีเพลงที่ดังเปรี้ยงปร้างอย่างเพลง วิบวับ และ ก้มต่ำ ที่กวาดยอดวิวในยูทูบแบบทะลุเพดาน

ภาพจาก : Instagram pokmindset

4. ธุรกิจและหุ้นของ ป๊อก ภัสสรกรณ์

แม้จะเป็นทายาทตระกูลดัง แต่ป๊อกก็เลือกที่จะเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง ชื่อว่า บริษัท ป๊อก 9 เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่รับผลิตงานบันเทิงทุกรูปแบบ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็เคยทำธุรกิจร้านเสื้อผ้ามัลติแบรนด์ เพื่อเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ ของดีไซเนอร์ไทย และในเมื่อเป็นหนึ่งในตระกูลจิราธิวัฒน์ แน่นอนว่าป๊อกต้องได้ถือหุ้นของธุรกิจครอบครัว โดยข้อมูลเมื่อปี 2563 ระบุว่า เขาถือหุ้นบริษัท บางกอก โพสต์ จำกัด (มหาชน) 12,200,000 หุ้น (2.44%), บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) 16,770,000 หุ้น (1.24%), บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) 24,325,800 หุ้น (0.54%), บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 41,690,943 หุ้น (0.69%) เมื่อรวมมูลค่าทั้ง 4 บริษัทที่ครอบครองหุ้นอยู่ มีมูลค่าถึง 2,946,942,690 บาท เลยทีเดียว

5. ความรักกับ มาร์กี้ ราศรี

เรียกว่าเป็นที่จับตามองตั้งแต่เปิดตัวเลยทีเดียว สำหรับความรักของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี เพราะหลังจากที่มาร์กี้ครองตัวเป็นโสดอยู่พักใหญ่ จนคนจับไปจิ้นกับพระเอกคนสนิทอย่าง บอย ปกรณ์ ในที่สุดมาร์กี้ก็เปิดเผยว่ากำลังคบหาดูใจกับ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ในช่วงปี 2558 และหลังจากคบกันเพียง 5 เดือนเท่านั้น ป๊อกก็หลงมาร์กี้หนักมากถึงขั้นไปขอกับแม่ของฝ่ายหญิงว่าอยากแต่งงานกับมาร์กี้ จนท้ายที่สุดแล้วหลังจากคบกันได้ประมาณ 2 ปีกว่า ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันในเดือนธันวาคม ปี 2560 และมีลูกฝาแฝดชาย-หญิง คือ น้องมีญ่า และน้องมีก้า ในปี 2562 กลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์จนทุกวันนี้

ภาพจาก : Instagram margie_rasri

6. ชอบบันทึกเรื่องราวผ่าน รอยสัก

จะเห็นได้ว่าตามร่างกายของหนุ่มป๊อกนั้นมีรอยสักประทับอยู่เยอะมาก ๆ ซึ่งการสักของเขาไม่ได้เป็นแค่แฟชั่นสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะทุกลายล้วนมีความหมายทั้งสิ้น เช่น รูปคุณพ่อ คุณแม่ คือบุคคลที่สำคัญในชีวิตของเขา, ลายอักษรภาษาจีน มาจากชื่อแซ่ของครอบครัว, ลายอิฐ ที่สื่อถึงเมืองบอสตัน เมืองที่เขาเติบโตและเรียนจบมา และล่าสุดที่ต้นแขนขวาที่เพิ่งไปสักรูปภรรยาและลูก ๆ มาแบบสด ๆ ร้อน ๆ

ภาพจาก : Instagram margie_rasri

7. เลิกบุหรี่ได้เพราะอยากมีลูก

ก่อนหน้านี้ป๊อกติดบุหรี่มาก เรียกว่านานนับสิบปี แต่เพราะสาวมาร์กี้ยื่นคำขาดว่า ถ้าอยากมีลูกต้องเลิกบุหรี่ให้ได้เสียก่อน เขาจึงตัดสินใจปรึกษาคุณหมอเรื่องการเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง และสามารถเลิกได้ในที่สุดเพื่อครอบครัว เรียกว่าเป็นแฟมิลี่แมนตัวจริง

ภาพจาก : Instagram pokmindset, margie_rasri

8. ช่อง YouTube ที่ได้รับความนิยม

หลังจากเริ่มคบหาดูใจกับมาร์กี้ได้ระยะหนึ่ง ป๊อกตัดสินใจเปิดช่องยูทูบที่ชื่อว่า Mindset TV โดยมีรายการแรกคือ ป๊อกกี้ On the Run บอกเล่าเรื่องราวของเขาและมาร์กี้ในการไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นรายการก็ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้ป๊อกเปิดเป็นบริษัท ป๊อก 9 เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น และตอนนี้ก็มีหลากหลายรายการในช่อง อาทิ ป๊อกกี้ On the Run, ป๊อกกี้ Outtake รวมถึงรายการล่าสุด Mika Mia The Twins ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามช่องมากถึง 2.49 ล้านคนแล้ว

9. ป๊อก ภัสสรกรณ์ ผ่าตัดเนื้องอกในสมอง

นับว่าเป็นข่าวที่น่าตกใจอย่างมาก เมื่อป๊อกเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดด่วน โดยเขาได้เปิดเผยว่ามีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงจนต้องไปหาหมอ ซึ่งทีแรกคิดว่าจะเป็นแค่เรื่องเส้นเลือดหรือเส้นประสาท แต่กลับตรวจพบเนื้องอกในสมองมีขนาดเท่าลูกเทนนิส ซึ่งทำให้ป๊อกกลัวมาก เพราะเคยมีประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับญาติในเรื่องการผ่าตัดสมอง เขาบอกว่าวินาทีนั้นคิดถึงแต่ครอบครัว และหาที่พึ่งทางใจด้วยการไหว้พระ ผลปรากฏว่าการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดี และเขาก็โชคดีมากที่ปลอดภัย

ภาพจาก : Instagram pokmindset

ทราบประวัติของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ แล้ว เห็นได้เลยว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา และผ่านเรื่องราวมามากมายจริง ๆ ต่อจากนี้ก็ขออวยพรให้หนุ่มป๊อกสุขภาพแข็งแรง อยู่กับครอบครัวไปนาน ๆ เลยนะครับ

ภาพจาก : Instagram pokmindset, margie_rasri
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, รายการ ป๊อกกี้ On the Run, Instagram pokmindse

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ป๊อก ภัสสรกรณ์ ประวัติหนุ่มสุดฮิปทายาทเซ็นทรัล กับเรื่องที่หลายคนอยากรู้จัก อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2564 เวลา 09:54:13 28,799 อ่าน
TOP