x close

แต่งตัววันคริสต์มาส ผู้ชาย 10 ไอเดียแมตช์ลุคสนุก ๆ หล่อได้แบบไม่หลุดธีม

แต่งตัววันคริสต์มาส ผู้ชายหลายคนอาจนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัววันคริสต์มาสแบบไหนให้ดูดี มั่นใจ แต่ก็ไม่หลุดธีม ตามมาดูไอเดียแต่งตัววันคริสต์มาส ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขแบบหล่อ ๆ กัน

ใกล้เทศกาลที่หลายคนรอคอยอย่างวันคริสต์มาสและปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว ช่วงนี้ไปไหนมาไหนก็จะได้กลิ่นอายของความสุข ทั้งเสียงเพลง แสงไฟ ของประดับตกแต่งธีมคริสต์มาส เป็นสัญญาณว่าการเริ่มต้นปี 2022 กำลังจะมาถึง 

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่น เทศกาลคริสต์มาสเป็นโอกาสดีที่เราจะได้แต่งตัวออกไปข้างนอกได้อย่างเพลิดเพลินทีเดียว แต่ถ้าใครยังไม่มีคอสตูมเจ๋ง ๆ ที่เข้ากับบรรยากาศ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมี 10 ไอเดียแต่งตัววันคริสต์มาส ผู้ชาย มาฝากกัน ถ้าไม่อยากพลาดลุคเด็ด ๆ ไว้แต่งรับคริสต์มาสละก็ รีบเลื่อนลงไปดูได้เลยครับ

1. จัดเต็มกับคาร์ดิแกนหรือสเวตเตอร์ลายคริสต์มาส

ไอเทมสนุก ๆ ที่หยิบมาใส่เมื่อไรก็เรียกความสนใจได้เมื่อนั้น ด้วยลวดลายคริสต์มาส มีความวินเทจ แต่ยังคงอินเทรนด์ แมตช์ง่าย ๆ กับเสื้อเชิ้ตสีขาวข้างใน ท่อนล่างเลือกเป็นกางเกงผ้าสีดำ สีน้ำตาล หรือยีนส์ก็ยังได้ 

2. ลุคหนุ่มสุดฮอตกับเสื้อแขนยาวสีแดง

หยิบเสื้อแขนยาวสีโทนแดงสดใส มาแมตช์กับกางเกงยีนส์ ได้ลุคสายสตรีตคูล ๆ เท่ ๆ หรือจะใส่กับกางเกงชิโน่สีครีมก็หล่อไปอีกแบบ

3. หนุ่มสายกรีน ต้องเสื้อแขนยาวสีเขียวสิ

อีกหนึ่งคู่สีวันคริสต์มาสก็คือโทนเขียว ลองนำเสื้อสเวตเตอร์สีเขียวมาใส่คู่กับกางเกงเรียบ ๆ ดู จะเป็นโทนเขียวเข้มหรือเขียวสว่างก็ได้นะ ให้ฟีลแบบคูล ๆ และเข้าถึงง่ายดี

4. หล่ออบอุ่นด้วยเสื้อไหมพรมคุมโทนคริสต์มาส

อากาศเย็นเป็นใจขนาดนี้ ต้องรื้อเสื้อไหมพรมในตู้มาใส่หน่อยแล้ว ยิ่งเป็นโทนขาว แดง เขียว บอกเลยไม่หลุดธีมชัวร์ ถ้าให้ดีต้องใส่คู่กางเกงสีครีม จะช่วยให้ดูอบอุ่นและอ่อนโยนขึ้น

5. โฉบเฉี่ยวกับเบลเซอร์สีแดง-ดำ

สำหรับหนุ่มที่ชอบความเนี้ยบเท่ และอยากแต่งตัววันคริสต์มาสให้สะดุดตา ก็ต้องเลือกเบลเซอร์สีแดงมาแมตช์กับเสื้อเชิ้ตและกางเกงสีดำ ก็สามารถใส่ปาร์ตี้แบบมีสไตล์ได้เลย แถมยังเกาะเทรนด์แฟชั่นคริสต์มาสอีกด้วย

6. เสื้อยืดสีแดง ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

ถ้าไม่ชอบความเยอะ อยากใส่อะไรที่สบาย ๆ ในวันคริสต์มาส เสื้อยืดสีแดงเฉดต่าง ๆ ก็เข้าท่าอยู่นะ แต่เพื่อไม่ให้ดูชิลเกินไป อาจเลือกใส่คู่กางเกงสแลคสีดำหรือกางเกงยีนส์แบบคลาสสิก เพิ่มเลเยอร์ด้วยเชิ้ตหรือแจ็กเก็ตสักตัว ถือเป็นสไตล์เซอร์ ๆ แต่ยังสนุกสนานกับเทศกาลได้

7. ลุคเท่ ๆ กับเสื้อเชิ้ตลายสก็อต

เสื้อลายสก็อตเป็นไอเทมที่ใส่ได้ทุกเทศกาล รวมถึงคริสต์มาสด้วย แมตช์เข้ากับกางเกงยีนส์สีเข้ม ๆ รองเท้าบูต หรือรองเท้าหนัง ก็ดูดีสุด ๆ

8. แพตเทิร์นสูท เพิ่มความหรูแพง

ถ้าอยากได้ลุคเป็นทางการขึ้นมาอีกนิด แนะนำให้หาเสื้อสูทแพตเทิร์นเนี้ยบ ๆ มาใส่ทับเสื้อยืด โดยเลือกแบบที่คุมธีมคริสต์มาสอย่างสีเขียว แดง หรือลายสก็อตก็ได้ จะใส่กับกางเกงขายาวหรือจับคู่กับกางเกงขาสั้นก็ดูสนุกดีนะ

9. แต่งตัวโทนน้ำตาล อบอุ่น น่ารักแบบกวางเรนเดียร์

ถ้าไม่อยากดูเป็นต้นคริสต์มาสเกินไป ลองบิดมาใส่เสื้อผ้าสีน้ำตาลหรือเอิร์ธโทนดูก็เหมาะกับเทศกาลนี้เช่นกัน แค่คุมโทนทั้งท่อนบนและท่อนล่างให้ไปทางเดียวกันก็เอาอยู่แล้ว

10. ธีม White Christmas แมตช์สีขาวทั้งชุด

ปิดท้ายด้วยไอเดียการแต่งตัวที่เซฟสุด ๆ สำหรับหนุ่มทุกสไตล์ กับเสื้อผ้าสีขาวแบบ All White อาจมีแซมด้วยผ้าพันคอสีสันเล็กน้อย รับรองว่าใส่ง่าย ไม่หลุดธีม และดูดีมาก

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ คงได้ไอเดียไปแต่งตัววันคริสต์มาสนี้กันแล้วล่ะ หรือถ้าจะใส่ธีมนี้ไปตลอดเดือนธันวาคมเลย
ก็ได้นะ ไม่ว่ากันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : fashioneven.com, outfittrends.com, christmasphere.com, thetrendspotter.net


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัววันคริสต์มาส ผู้ชาย 10 ไอเดียแมตช์ลุคสนุก ๆ หล่อได้แบบไม่หลุดธีม อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2564 เวลา 16:53:00 17,037 อ่าน
TOP