x close

บูม สหรัฐ The Star Idol ประวัติหนุ่มน้อยวัย 17 ปี ผู้มากความสามารถ

บูม สหรัฐ The Star Idol คนแรกของเมืองไทย เด็กหนุ่มคนนี้มีเรื่องราวน่าสนใจยังไงบ้าง ตามไปส่อง ประวัติ บูม สหรัฐ กัน

ภาพจาก : Instagram boom_shh

ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรายการ The Star Idol ที่เฟ้นหานักร้องหน้าใหม่ซึ่งมีคุณสมบัติรอบด้าน และผลก็คือ บูม สหรัฐ คว้าตำแหน่งนี้ไปครองเป็นคนแรกของเมืองไทย จนหลายคนเริ่มหันมาสนใจว่า เด็กหนุ่มคนนี้มีความเป็นมาอย่างไร และมีเรื่องราวน่าสนใจอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก บูม สหรัฐ ประวัติของเขากันครับ

สำหรับประวัติ บูม มีชื่อจริงว่า สหรัฐ เทียมปาน เป็นเด็กหนุ่มจากกรุงเทพมหานคร เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2547 ปัจจุบันอายุเพียง 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนหอวัง และเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว โดยคุณแม่ของบูมเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ที่ประตูน้ำ และหากมีเวลาว่างบูมก็มักจะไปช่วยงานคุณแม่อยู่เสมอ

บูม สหรัฐ มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นศิลปินตั้งแต่เด็ก เขาเปิดเผยว่าเคยเรียนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 4 ขวบครึ่งจนถึง 14 ปี หลังจากนั้นบูมก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ด้วยตัวเองจากการดูยูทูบ และจดจำเทคนิคมาใช้ ซึ่งงานอดิเรกของเขาก็คือการทำเพลงคัฟเวอร์ลงในช่องทางยูทูบของตัวเองที่มีชื่อว่า Boom Saharat

ภาพจาก : Instagram boom_shh

ทั้งนี้ รายการ The Star Idol ไม่ใช่รายการประกวดแรกของบูม เพราะเขาเคยเข้าประกวด The Trainer มาแล้วในปี 2556 ขณะที่อายุเพียง 9 ขวบ และในปีต่อมาก็ยังเคยประกวดรายการ The Voice Kids โดยได้อยู่ในทีมของ โค้ชซานิ นิภาภรณ์ หลังจากนั้นบูมก็ได้ไปฝึกฝนฝีมือทั้งการร้องเพลงและเล่นดนตรี และเข้าร่วมประกวดเวทีเล็ก ๆ ระดับโรงเรียนอีกหลายเวที จนได้มาทำตามฝันในรายการ The Star Idol 

ภาพจาก : Instagram boom_shh, The Star Idol

สำหรับในรายการ The Star Idol บูม สหรัฐ ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ด้วยการร้องเพลง “อยู่คนเดียว” ของ เบิร์ด ธงไชย และได้รับหมายเลข 7 ต่อมาเขาได้สร้างความประทับใจอีกครั้งด้วยการร้องเพลง “สองใจ” คู่กับ ดา เอ็นโดรฟิน จนยอดวิวในยูทูบเกือบแตะล้านวิวในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ และในรอบสุดท้าย บูมได้ปล่อยของโชว์พลังเสียงและเทคนิคการร้องในเพลง “ปล่อย” ของ ป๊อบ ปองกูล จนทำให้ บอย ถกลเกียรติ ถึงกับน้ำตาซึมในความสามารถของเขา ส่งผลให้บูมครองใจคนดูทั้งประเทศและคว้าแชมป์มาได้ในที่สุด

ภาพจาก : Instagram boom_shh

ไม่ใช่เพียงแค่ความหล่อและความสามารถเท่านั้น แต่ บูม สหรัฐ ไม่หยุดที่จะวิ่งเข้าหาทุกโอกาสทางงานดนตรีที่เข้ามา ทำให้ในวันนี้เขาสามารถทำตามความฝันที่อยากจะเป็นศิลปินได้สำเร็จ อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

ภาพจาก : Instagram boom_shh
ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการ The Star Idol, รายการ The Voice Kids Thailand, Instagram boom_sh

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บูม สหรัฐ The Star Idol ประวัติหนุ่มน้อยวัย 17 ปี ผู้มากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2564 เวลา 17:04:51 33,041 อ่าน
TOP