x close

เซบาสเตียน ลี ประวัติสามี ดิว อริสรา หนุ่มสายเปย์ ดีกรีนักธุรกิจอสังหาฯ

เซบาสเตียน ลี ประวัตินักธุรกิจหนุ่มไฟแรง สามี ดิว อริสรา เขาเป็นใครมาจากไหน รวยมากไหม ทำธุรกิจอะไร และเป็นสายเปย์เบอร์ไหน มารู้จักกัน

เซบาสเตียน ลี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram duearisara

หากพูดถึงหนุ่มคลั่งรักสายเปย์ที่กำลังเป็นที่จับตามองในหน้าข่าวบันเทิงมากที่สุดในตอนนี้ ชื่อของ เซบาสเตียน ลี น่าจะติดอยู่ในโพลอันดับต้น ๆ เพราะเขาคือสามีของดาราสาวแซ่บ ดิว อริสรา ที่ลงทุนจัดหนักจัดเต็มเพื่อภรรยาในทุกเทศกาลแบบไม่อั้น จนทำให้ใครหลายคนอิจฉาสาวดิวแบบสุด ๆ แถมตอนนี้ยังเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งแล้วด้วย หนุ่มคนนี้คือใคร กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก เซบาสเตียน ลี ประวัติของเขาจะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน

ประวัติ เซบาสเตียน ลี หวานใจ ดิว อริสรา

          เซบาสเตียน ลี (Sebastian Cheng-Yin Lee) เป็นหนุ่มชาวไต้หวัน เกิดวันที่ 14 มิถุนายน อายุก็น่าจะรุ่นราวคราวเดียวกับ ดิว อริสรา เขาเรียนจบสาขาการโรงแรมจาก Glion Institute of Higher Education และเดินทางมาที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่อายุ 21 ปี เพื่อทำงานในโรงแรมต่าง ๆ หลังจากนั้นก็ได้เข้าเรียนในโรงเรียนทำอาหารเพิ่มเติม พอเรียนจบก็กลับไต้หวันเพื่อทำธุรกิจร้านอาหารภายใต้ชื่อ “Vapiano” ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก

          ในช่วงปี 2557 เซบาสเตียน ลี กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง โดยตัดสินใจลงทุนด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ระหว่างนี้เขาได้เดินทางและร่วมงานกับหลากหลายประเทศทั่วโลก และปัจจุบันเลือกอยู่ที่ประเทศไทย เพราะใช้ชีวิตครอบครัวกับ ดิว อริสรา เรียกว่ารวยอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

เซบาสเตียน ลี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jetsetseb

เซบาสเตียน ผู้ชายที่รักการท่องเที่ยว

หากได้ติดตามอินสตาแกรมของเซบาสเตียนจะเห็นว่าเขาไปมาแล้วหลากหลายที่ทั่วโลก ไม่ว่าจะด้วยงานหรือท่องเที่ยวส่วนตัว อีกทั้งรูปถ่ายของเขานั้นสามารถไปเป็นบล็อกเกอร์ได้สบาย ๆ ถือว่าเป็นคนที่รักการท่องเที่ยวมากที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เซบาสเตียน ผู้หลงใหลในซูเปอร์คาร์

นอกจากการท่องเที่ยวแล้ว เซบาสเตียนยังชื่นชอบในรถซูเปอร์คาร์มากอีกด้วย เขามีรถซูเปอร์คาร์หลายคันทั้งที่บ้านที่ไต้หวัน และที่ประเทศไทย ทั้งยังถูกเชิญให้ไปทดสอบสมรรถนะรถรุ่นใหม่ ๆ (Test Drive) อยู่เสมออีกด้วย

เซบาสเตียน ลี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jetsetseb

เซบาสเตียน ลี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jetsetseb

เซบาสเตียน ลี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jetsetseb

เซบาสเตียน คบกับดิวได้ยังไง

ความสัมพันธ์ของ เซบาสเตียน และ ดิว อริสรา เริ่มต้นจากที่เซบาสเตียนเป็นเพื่อนกับแฟนเพื่อนสนิทของดิว จึงทำให้ทั้งคู่มีโอกาสได้พูดคุยกัน และเปิดตัวว่าคบกันเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2020 แต่ในช่วงที่คบกันแรก ๆ ก็มีดราม่าออกมาว่าทั้งคู่เลิกกันแล้ว เพราะความเข้าใจผิดทางโซเชียลมีเดีย อีกทั้งต่างคนต่างอารมณ์ร้อน จึงลบรูปคู่และอันฟอลโลอินสตาแกรมกัน ต่อมาเมื่อได้ปรับความเข้าใจจึงกลับมาคบกันอีกครั้ง ซึ่งสาวดิวบอกว่า ที่กลับมาคบกันได้เป็นเพราะความรัก ความเข้าใจ และพร้อมที่จะปรับตัว จนปัจจุบันทั้งคู่ได้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส และมีลูกชายเป็นโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 1 คน คือ น้องไซลาส ซึ่งตอนนี้ก็กำลังน่ารักน่าเอ็นดู เป็นขวัญใจชาวโซเชียลเลยทีเดียว

เซบาสเตียน ลี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jetsetseb

เป็นผู้ชายเจ้าระเบียบ

จากการให้สัมภาษณ์ของดิว เปิดเผยว่า เซบาสเตียนเป็นคนมีระเบียบสูงมาก ด้วยความที่เรียนการโรงแรมมา ดังนั้นเขาจึงจัดทุกอย่างในห้องให้เหมือนโรงแรม รวมไปถึงการปูเตียงและการพับผ้าเช็ดตัวด้วย อีกทั้งยังต้องเรียงขวดน้ำในตู้เย็นให้ฉลากหันออกและปริมาณน้ำเท่ากันทุกขวด ทั้งนี้ ทริปสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมา เซบาสเตียนยังเป็นคนวางแผนการเที่ยวทุกอย่างจนครบทุกวัน แถมจัดเรียงใส่ตาราง Excel อีกด้วย เป๊ะทุกกระเบียดนิ้วจริง ๆ

ผู้ชายสายเปย์ตัวจริง

ถ้าพูดถึงผู้ชายคลั่งรักสายเปย์ก็คงต้องยกให้เซบาสเตียนยืนหนึ่ง เพราะก่อนหน้านี้ที่ทั้งคู่ไปเที่ยวทริปสหรัฐอเมริกา ก็มีข่าวว่าเขาเป็นคนจัดการค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้กับสาวดิว ซึ่งรวมแล้วอาจจะถึง 8 หลักเลยทีเดียว นอกจากนั้นในวันเกิดของสาวดิวเมื่อปี 2564 เขายังจัดหนักจัดเต็มของขวัญถึง 8 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นสเกตบอร์ด Hermes, รถซูเปอร์คาร์ Lamborghini, กล่องส้ม Hermes อีก 6 กล่อง, ดอกไม้จัดเป็นคำว่า DUE, เค้ก, ไฟ LED กลางน้ำ, พลุ และของขวัญปริศนาอีก 1 ชิ้น ส่วนเมื่อปี 2565 ในวันเกิดของสาวดิว เซบาสเตียนยังซุ่มทำห้องสุดหรู สร้างสปาแบบครบวงจร เซอร์ไพรส์ให้กับสาวดิวอีกด้วย เรียกว่าเปย์ไม่อั้นจริง ๆ

ถูกจับจ้องหลังมีรูปถ่ายกับบุคคลที่มีชื่อเสียง

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าด้วยความที่เป็นบุคคลมีชื่อเสียงและฐานะดี ทำให้ เซบาสเตียน ลี กลายเป็นหนุ่มที่ถูกสังคมจับจ้อง โดยเฉพาะรูปถ่ายกับ แอนดี้ เจ้า และ ไฮโซจิมมี่ อัครวินท์ เตชะอุบล ตำรวจ ป.ป.ส. รองสารวัตรคนดัง ซึ่ง ดิว อริสรา ได้ออกมาเคลียร์ประเด็นดังกล่าวแล้วว่า ในหลายปีที่เซบาสเตียนอยู่เมืองไทยได้พบปะกับผู้คนมากมาย แต่เป็นแค่คนรู้จักเฉย ๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องเรื่องธุรกิจกับใคร ส่วนเรื่องคลิปวิดีโอที่เซบาสเตียนมีตำรวจขับรถนำ เป็นเหตุการณ์ตอนมาเมืองไทยและเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งในแพ็กเกจมีตำรวจมารับแล้วก็ไปส่งจากสนามบินอยู่ด้วย ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่าผิด ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจอะไรก็ตามที่ผิดกฎหมาย ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

เรียกว่าเป็นผู้ชายที่ทุ่มเทและรักจริงมากคนหนึ่ง เชื่อว่าชั่วโมงนี้ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาสาว ดิว อริสรา อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jetsetseb, Instagram duearisara
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซบาสเตียน ลี ประวัติสามี ดิว อริสรา หนุ่มสายเปย์ ดีกรีนักธุรกิจอสังหาฯ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 16:16:50 243,653 อ่าน
TOP