x close

บอย ปกรณ์ ประวัติ 11 เรื่องน่ารู้จัก ของพระเอกหนุ่มหนวดมาดทะเล้น

บอย ปกรณ์ ประวัติเรื่องราวที่หลายคนอยากรู้ ทั้งชีวิตส่วนตัว ธุรกิจ และความรัก รวมถึงข่าวคราวล่าสุด ไปทำความรู้จัก บอย ปกรณ์ ให้มากขึ้นกัน

บอย ปกรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram boy_pakorn, oatpramote

พระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ผู้ชายหน้าหนวดอารมณ์ดีที่ควบตำแหน่งนักธุรกิจด้วย ชีวิตของเขามีเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจ รวมถึงข่าวคราวเรื่องหัวใจที่กำลังมีประเด็นในตอนนี้ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก บอย ปกรณ์ ประวัติ และเรื่องราวน่าสนใจของเขากันครับ

1. ประวัติ บอย ปกรณ์ และครอบครัว

ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หรือชื่อเล่น บอย เกิดวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2527 ปัจจุบันอายุ 37 ปี เป็นลูกชายคนโตในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยมีน้องชายอีก 2 คน คือ หน่อง ธนา และ ภัทร นอกจากนี้บอยยังรับอุปการะน้องสาวอีก 1 คนคือ น้องวันใหม่ ครอบครัวของบอยมีเพียงคุณแม่ น้องชาย และน้องสาว ส่วนคุณพ่อเสียแล้ว

บอย ปกรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram boy_pakorn

2. บอย ปกรณ์ ประวัติการศึกษา

บอย ปกรณ์ เรียนจบชั้นประถมศึกษาและมัธยมต้นจากโรงเรียนอัสสัมชัญ ต่อมาจึงเรียนจบชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และจบปริญญาตรีจาก คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งการเรียนจบด้านเภสัชมานี้เองที่ทำให้บอยเปิดเผยว่า หากเขาไม่ได้เข้าวงการก็อยากเปิดร้านขายยาเป็นของตัวเอง เพราะเรียนมาโดยตรง แต่ตอนนี้หากจะให้แนะนำยาเขาก็ยังสามารถแนะนำได้อยู่นะ

3. เส้นทางเข้าสู่วงการของ บอย ปกรณ์

บอยได้เข้าวงการจากการเล่นโฆษณาชิ้นแรกตอนอายุได้ 17 ปี จากนั้นก็มีผลงานถ่ายแบบและโฆษณาเรื่อยมาในช่วงที่เรียนอยู่ปี 1 และปี 2 จนได้ถ่ายโฆษณาบัตรเครดิต HSBC ในปี พ.ศ. 2551 ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนเข้าตาผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง บัณทิต ทองดี และได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง ฝัน หวาน อาย จูบ นับเป็นผลงานการแสดงชิ้นใหญ่ชิ้นแรกของเขา

4. จากหนุ่มคลีโอสู่พระเอกช่อง 3

บอย ปกรณ์ ได้รับ รางวัลหนุ่มคลีโอ ในปี 2008 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรก จากนั้นเขาจึงมีโอกาสได้เรียนการแสดงและเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 และได้รับบทพระเอกเรื่องแรกในเรื่อง ไฟรักอสูร ในปี พ.ศ. 2552 จากนั้นบอยก็มีผลงานอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังจริง ๆ ก็คือเรื่อง วายุภัคมนตรา และ รอยมาร ที่แสดงคู่กับ มาร์กี้ ราศรี จนได้เป็นคู่จิ้นกัน หลังจากนั้นบอยก็ก้าวเข้าสู่พระเอกเบอร์ต้นของช่องและงานชุกสุด ๆ

บอย ปกรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : ch3thailand.com

5. บอย ปกรณ์ กับหลากหลายรางวัลที่เคยได้รับ

หลังจากมีผลงานทางการแสดงมากมาย ฝีมือของเขาก็เป็นที่เข้าตาจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ในหลากหลายสาขา เช่น รางวัลเอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2011 สาขาดารานำแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด, รางวัล Young & Smart Vote 2012 สาขานักแสดงชายยอดนิยม, รางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2014 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากภาพยนตร์เรื่อง ฟัดจังโตะ, รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 4 สาขานักแสดงนำชายดีเด่น จากภาพยนตร์เรื่อง ไฟล้างไฟ เป็นต้น เรียกว่าการันตีความเก่งได้จริง ๆ

6. บอย ปกรณ์ อุปการะน้องวันใหม่

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าทางบ้านของบอยได้รับอุปการะน้องสาวมา 1 คน ซึ่งก็คือน้องวันใหม่ ที่บอยได้พบตอนไปถ่ายแบบให้กับนิตยสารเล่มหนึ่ง เขากล่าวว่าเขารู้สึกถูกชะตากับน้องวันใหม่ทั้งที่ไม่ได้ถ่ายแบบคู่กัน จากนั้นบอยจึงปรึกษาครอบครัวและยื่นเรื่องต่อสถานสงเคราะห์เพื่ออุปการะเลี้ยงดูวันใหม่ จนตอนนี้น้องวันใหม่กลายเป็นสาวน้อยขวัญใจของทุกคนในบ้านไปแล้ว

บอย ปกรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram boy_pakorn

7. บอย ปกรณ์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง

นอกจากงานแสดงแล้ว บอย ปกรณ์ ยังมีหัวด้านธุรกิจสุด ๆ โดยเขาลงทุนทำธุรกิจมากมาย ซึ่งในตอนนี้มีธุรกิจร้านอาหารคือ ร้านอาหารญี่ปุ่นซูชิชิน 3 สาขา, ร้านโกเบ สเต็กเฮ้าส์ 6 สาขา, ร้านโรงสีสตูดิโอที่เกาะเกร็ด, หมูทอดเจ๊จง และร้านส้มตำเจ๊แดง สามย่าน นอกจากนี้ยังมีธุรกิจสกินแคร์ Boji Tea Care และล่าสุดกับการทำสตูดิโอให้เช่าที่ชื่อว่า สตูดิโอคุณแม่ นั่นเอง เรียกว่านอกจากงานแสดงแล้ว เรื่องการบริหารและหัวการค้าเขาก็ไม่น้อยหน้าใคร

บอย ปกรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram boy_pakorn

8. บอย ปกรณ์ กับกิจกรรมการกุศล

เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มใจบุญอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะกิจกรรมการกุศลใด ๆ ที่สามารถเข้าร่วมได้ บอยจะตอบรับทันที เช่น เป็นตัวแทนศิลปินเข้าร่วมโครงการ "จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อประชาชน" ตามนโยบาย "ยาดีเข้าถึงได้", เป็นตัวแทนเข้าร่วมโครงการ “รัก(ษ์) สนุก ปลูกสีเขียว Green Teens Concert” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), เข้าร่วมโครงการคนหล่อขอทำดีต่อเนื่องหลายปี และยังมีกิจกรรมการกุศลอีกมากมาย หล่อแถมใจดีอีกต่างหาก

9. บอย ปกรณ์ แฟนคลับเกาหลีตัวพ่อ

เห็นมาดแมนแบบนี้ บอยเป็นแฟนคลับตัวยงของนักร้องเกาหลีโดยเฉพาะวง Girl’s Generation ที่หนุ่มบอยปลื้มสาว ยูริ หนึ่งในสมาชิกในวงมากเป็นพิเศษ แถมยังได้ถ่ายรูปคู่กันด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแฟนคลับของลิซ่า BLACKPINK และมีรูปคู่เช่นกัน บอกเลยว่าชีวิตติ่งคอมพลีต

บอย ปกรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram boy_pakorn

10. คู่จิ้นที่ไม่จริงสักทีของ บอย ปกรณ์

เรียกว่าตลอดการทำงานในวงการบันเทิงของบอยมีคู่จิ้นมาหลายคู่ และถูกจับตามองเรื่องความรักมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น มาร์กี้ ราศรี, เดียร์น่า ฟลีโป, ชิปปี้ ศิรินทร์ แต่จนแล้วจนรอดบอยก็ออกมาปฏิเสธและบอกว่าทุกคนคือพี่น้องที่สนิทกัน รวมถึง เกิร์ล ฉัตตญา ลูกสาวของผู้จัดชื่อดัง ก้อย ปาริฉัตร ที่มีคนจับตามองว่าไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันบ่อย ๆ จะมีการจีบหรือพัฒนาความสัมพันธ์ไหม แต่สุดท้ายก็เป็นพี่น้องเหมือนเคย

11. ข่าวล่าสุดกับ เฟย์ พรปวีณ์

แม้จะโสดมานาน แต่หลาย ๆ คนก็ลุ้นให้บอยเปิดตัวแฟนสักที เพราะเขาให้สัมภาษณ์มาตลอดว่าโสดเพราะชอบทำอะไรตัวคนเดียว และล่าสุดก็มีลุ้นว่าจะจีบนักร้องสาวสุดน่ารัก เฟย์ พรปวีณ์ หรือเปล่า ? เพราะมีคนตาดีไปเห็นทั้งคู่เที่ยวทะเลหัวหินด้วยกัน ซึ่งก่อนหน้านี้บอยออกมาบอกว่าไม่ได้จีบ เพียงแค่บังเอิญเจอและได้พูดคุยกันเท่านั้น ทว่าล่าสุดเขาก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่ากำลังจีบสาวเฟย์อยู่ โดยเดินหน้าจีบมาได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว แต่ไม่รีบร้อนในความสัมพันธ์ ขอค่อยเป็นค่อยไปแบบนี้ดีกว่า ที่เคยปฏิเสธไปนั้นเพราะกังวลว่าหากพูดออกไปจะกระทบกับเฟย์และครอบครัวฝ่ายหญิง ทั้งนี้ได้คุยกับเฟย์แล้วและเจ้าตัวไม่ได้ติดใจอะไร พร้อมออกปากชมว่าเฟย์เป็นคนน่ารัก นิสัยดี มีความเป็นผู้ใหญ่

ได้ทราบเรื่องราวของหนุ่ม บอย ปกรณ์ แล้วต้องบอกว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา และมีชีวิตที่น่าสนใจมาก ๆ ส่วนเรื่องความรักก็คงต้องรอดูกันต่อไปตามที่เจ้าตัวบอกนั่นแหละครับ

ภาพจาก : Instagram boy_pakorn
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram boy_pakorn, thansettakij.com, newtv.co.t

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บอย ปกรณ์ ประวัติ 11 เรื่องน่ารู้จัก ของพระเอกหนุ่มหนวดมาดทะเล้น อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:06:44 4,471 อ่าน
TOP