x close

แฟชั่นหน้าหนาว ผู้ชาย อัปเดตเทรนด์เท่ ๆ รับลมหนาว แต่งยังไงให้ดูคูล

แฟชั่นหน้าหนาว ผู้ชาย ควรแต่งตัวยังไงรับลมหนาวนี้ ให้ดูดี เท่ อินเทรนด์ ตามมาดูการแต่งตัวหน้าหนาวผู้ชายกันดีกว่า เผื่อเป็นไอเดียในการ มิกซ์ แอนด์ แมตช์

ลมหนาวมาเยือนอย่างเป็นทางการแล้ว ถึงเวลาที่ต้องคุ้ยตู้เสื้อผ้า หาไอเทมเด็ดมาแต่งตัวกันสักหน่อย และแฟชั่นผู้ชายจะมีแบบไหนบ้าง ที่แมตช์แล้วเท่ ไม่ดูเชย กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องไอเดีย แฟชั่นหน้าหนาว ผู้ชาย เผื่อเอาไว้เป็นแนวทางให้ไปแต่งหล่อกันครับ

1. แต่งตัวแนววินเทจด้วยสเวตเตอร์เชิ้ต

เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวที่แต่งคอปกเชิ้ตจะให้ฟีลวินเทจหน่อย ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ แนวติสต์ที่ไม่ชอบความเหมือนใคร ลองแมตช์เข้ากับกางเกงสแลคขายาวโทนสีใกล้เคียงกัน แล้วปิดท้ายด้วยหมวกนักสืบ (Flatcap) สักใบ เท่านี้ก็ดูดีแล้ว

2. เสื้อสเวตเตอร์แขนยาว สุดยอดเซฟไอเทม

อยากกันหนาวและไม่อยากเป็นจุดเด่นมากเกินไปด้วย ไอเทมที่เหมาะที่สุดเลยก็คือเสื้อสเวตเตอร์เนื้อหนาที่ทุกคนควรมีติดตู้ไว้อย่างน้อย 1 ตัว จับมาแมตช์กับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ เท่านี้ก็เท่แบบเซฟ ๆ

3. เสื้อไหมพรมแขนยาว ให้ลุคสุดอบอุ่น

เสื้อไหมพรมไม่ใช่ไอเทมสำหรับผู้หญิงเท่านั้น เพราะมีตั้งหลายแบบหลายทรงที่ผู้ชายใส่ได้ ลองสวมเสื้อยืดไว้ข้างในแล้วใส่เสื้อไหมพรมแขนยาวทับ ให้เสื้อดูมี 2 เลเยอร์ อยากเท่ขึ้นอีกนิดก็ลองใส่กางเกงวอร์มและคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบดู ไม่เชยแน่นอน

4. ชุดวอร์มลุคสปอร์ต ๆ

ทั้งอุ่นทั้งเท่ แถมยังดูเป็นสปอร์ตแมนอีกต่างหาก เมื่อจับเสื้อวอร์มหรือสเวตเตอร์แบบมีฮู้ดมีแมตช์กับกางเกงวอร์มและรองเท้าผ้าใบ ถ้าอยากโดดเด่นดึงดูดสายตา ให้เลือกเสื้อกับกางเกงสีเดียวกันไปเลย แนะนำว่าต้องเป็นสีสด ๆ ด้วย เฟี้ยวแน่ ๆ

5. แจ็คเก็ตผ้าหนา ลายเท่ ๆ ตัวเดียวจบ

แจ็คเก็ตเป็นไอเทมที่หยิบมาใส่ง่ายที่สุดแล้วในช่วงหน้าหนาว แค่สวมทับกับเสื้อยืดและกางเกงวอร์มหรือกางเกงยีนส์ ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบแนว ๆ สักคู่ เท่แบบไม่ต้องเยอะ

6. Bomber Jacket ไอเทมแสนเท่ อัปเลเวลให้เป็นแฟชั่นนิสต้า

หนุ่ม ๆ สายแฟควรมี Bomber Jacket ติดตู้ไว้สักตัว มันคือเสื้อแจ็คเก็ตผ้าพอง ๆ ที่จั๊มป์ช่วงเอวและแขน ใส่แล้วทำให้ดูตัวใหญ่ขึ้นเล็กน้อย สวมทับกับเสื้อยืดและกางเกงสกินนี่ รับรองว่าแฟชั่นนิสต้ามาเอง

7. แมตช์ลุคด้วยคาร์ดิแกนไหมพรม

อย่างที่บอกว่าผู้ชายใส่เสื้อไหมพรมได้ และเสื้อผ้าไม่มีเพศ คาร์ดิแกนไหมพรมตัวใหญ่ ๆ หน่อยก็เป็นอีกไอเทมที่น่าสนใจ เพราะไม่อุ่นจนเกินไป เหมาะกับอากาศที่เริ่มเย็นสบาย แมตช์คาร์ดิแกนกับเสื้อยืดและกางเกงขากว้าง เท่านี้และจบเลย

8. สเวตเตอร์มีฮู้ด คนเท่ ๆ เขาใส่กัน

ถ้าเสื้อสเวตเตอร์มันธรรมดาไป ก็ลองหาเสื้อสเวตเตอร์โอเวอร์ไซซ์แบบมีฮู้ดมาใส่ดูสิ แมตช์กับกางเกงยีนส์สักตัว รองเท้าผ้าใบสักคู่ ง่าย ๆ แต่ดูดีมาก

9. โอเวอร์โค้ตผ้าวูล หล่อเนี้ยบแบบคุณชาย

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากไปหนาวที่ต่างประเทศ เสื้อโอเวอร์โค้ตผ้าวูลเหมาะที่สุด เพราะใส่แล้วจะกลายเป็นผู้ชายหล่อเนี้ยบ แถมกันหนาวได้ดีด้วย เสื้อตัวใหญ่มิดชิด ไม่ต้องคิดมากว่าข้างในจะแมตช์ยังไงดี

10. โอเวอร์โค้ตผ้าร่ม ชิล ๆ สไตล์โอปป้า

ในต่างประเทศช่วงที่อากาศไม่ได้เย็นจัดนัก ส่วนใหญ่หนุ่ม ๆ เขาจะนิยมใส่โอเวอร์โค้ตแบบผ้าร่ม เห็นบาง ๆ แบบนี้ แต่กันความเย็นจากลมได้ดีทีเดียวแหละ ส่วนข้างในก็ใส่แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เท่านี้ก็โอเคแล้ว

11. หมวกบีนนี่ ไอเทมของคนเท่

อากาศหนาวมันก็ต้องเย็นศีรษะเป็นธรรมดา และหมวกที่เหมาะกับหน้าหนาวมากที่สุดก็คือบีนนี่ เพราะสามารถคลุมลงมาได้ถึงใบหู แถมยังเหมาะกับคนขี้เกียจเซตผมด้วย นึกอะไรไม่ออก แค่หยิบบีนนี่มาใส่ก็ทำให้ลุคดูน่าสนใจได้แล้ว

ใครว่าแฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายจะมีน้อย เห็นไหมล่ะว่ามีไอเทมให้เลือกใส่ มิกซ์ แอนด์ แมตช์ ได้เพียบ ลองไปค้นตู้เสื้อผ้าดู อาจจะเจอเสื้อผ้าที่ทำให้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : swordstoday.ie, stitchfix.com, onpointfresh.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แฟชั่นหน้าหนาว ผู้ชาย อัปเดตเทรนด์เท่ ๆ รับลมหนาว แต่งยังไงให้ดูคูล อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:07:00 3,363 อ่าน
TOP