x close

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ และ 9 เรื่องราวหลากหลายมุมในชีวิตที่ไม่ธรรมดา

ฟิล์ม รัฐภูมิ อดีตนักร้องชื่อดังที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นนักการเมือง กับอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับตัวล่าสุด ผู้ชายคนนี้มีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย ตามไปดูประวัติ ฟิล์ม รัฐภูมิ กัน

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram filmrattapoom

หากพูดถึงอดีตนักร้องชื่อดังในช่วงยุค 2000s เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง ฟิล์ม รัฐภูมิ อย่างแน่นอน ผู้ชายคนนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นในชีวิตมากมาย ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการบันเทิงจนเป็นนักการเมือง และล่าสุดกับอาการป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ทำให้มีคนสนใจและเป็นห่วงเขาอย่างมาก กระปุกดอทคอมจึงขอย้อนเล่าเรื่องราวชีวิต ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติของเขาจะเป็นยังไง มาดูกันครับ

1. ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติชีวิตก่อนเป็นศิลปิน

ฟิล์ม มีชื่อจริงว่า รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 ปัจจุบันอายุ 37 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์สื่อดิจิตอล วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และระดับปริญญาโทจาก คณะบริหารการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนที่ฟิล์มจะได้ก้าวมาเป็นนักร้อง เขาเคยถูกวางตัวให้เป็นนักร้องในวงบอยแบนด์ ชื่อ G-BOYZ สังกัด GMM Grammy ร่วมกับ เป๊ก ผลิตโชค และ แบงค์ พิสิษฐ มีผลงาน 2 เพลงด้วยกัน คือเพลง "ยิ้ม ยิ้ม" และเพลง "ไม่รู้จะเลือกใคร" แต่ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จึงทำให้วงถูกยุบไป จากนั้นฟิล์มจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด RS

2. ความสำเร็จในฐานะศิลปินของ ฟิล์ม รัฐภูมิ

หลังจากก้าวมาเป็นนักร้องในสังกัดอาร์เอส ฟิล์มได้มีผลงานอัลบั้มเดี่ยวในปี พ.ศ. 2548 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีมากกับเพลง Say Hi! จากนั้นเขาก็มีผลงานต่อเนื่องมากถึง 6 อัลบั้มด้วยกัน โดยมีเพลงฮิตอย่าง ที่ที่เรารักกัน, ยากูซ่า, เหวี่ยง, ไม่ได้จีบ นอกจากนี้ยังมีผลงานที่ได้ฟีทเจอริ่งกับ JeA นักร้องชาวเกาหลีชื่อดังจากวง Brown Eyed Girls ในชื่อเพลงว่า Face 2 Face อีกด้วย นับว่าในฐานะนักร้อง ฟิล์มคือคนที่ประสบความสำเร็จขั้นสูงสุดเลยทีเดียว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram filmrattapoom

3. ฟิล์ม รัฐภูมิ กับผลงานการแสดง

นอกจากการเป็นนักร้องแล้ว ความสามารถทางการแสดงของฟิล์มก็ไม่เป็นรองใคร โดยเขามีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกจากเรื่อง ว้ายบึ้ม! เชียร์กระหึ่มโลก ตามมาด้วยเรื่อง ปล้นนะยะ และมีผลงานภาพยนตร์ชื่อดังอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น รักจัง, รักนะ 24 ชั่วโมง, ซูเปอร์ แหบ-แสบ-สะบัด, ปล้นนะยะ 2 ฯลฯ รวมถึงมีผลงานการแสดงละครมากถึง 28 เรื่อง เช่น หัวใจลัดฟ้า คุณชายร้ายเล่มเกวียน เสน่ห์นางงิ้ว มนต์รักข้าวต้มมัด เป็นต้น จนสามารถเรียกได้ว่ายุคนั้นเป็นยุคทองของ ฟิล์ม รัฐภูมิ จนเขาเข้าขั้นซูเปอร์สตาร์เลยก็ไม่ผิด

4. ฟิล์ม รัฐภูมิ กับรางวัลที่เคยได้รับ

ในช่วงยุคทองของฟิล์ม เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย และได้รับรางวัลในสาขาต่าง ๆ ไม่น้อย อาทิ งาน Star Entertainment Awards 2005 รางวัลนักแสดงดาวรุ่งฝ่ายชายยอดเยี่ยม, งาน Top Awards 2005 รางวัลดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม จากละคร "หัวใจลัดฟ้า", งาน Star Entertainment Awards 2008 รางวัลขวัญใจนักข่าวฝ่ายชาย, งาน OHO Awards 2008 ครบรอบ 1 ปีนิตยสาร OHO รางวัลนักร้องขวัญใจวัยรุ่น, รางวัลลูกกตัญญูประจำปี 2552 เนื่องในวันแม่แห่งชาติ, งาน Star Party 20 ปี ทีวีพูล รางวัลพระเอกนักสังคมสงเคราะห์ประจำปี 2552 บอกเลยว่าได้รับรางวัลเยอะสมกับเป็นขวัญใจมหาชนจริง ๆ

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram filmrattapoom

5. ฟิล์ม รัฐภูมิ กับข่าวเรื่อง แอนนี่ บรู๊ค

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงขาขึ้น แต่กลับมีข่าวที่ทำให้ชื่อเสียงของ ฟิล์ม รัฐภูมิ ต้องสะดุด เมื่อเขาตกเป็นจำเลยสังคมว่าทำ แอนนี่ บรู๊ค ท้องและไม่แสดงความรับผิดชอบ ในตอนนั้นฟิล์มได้ออกมายอมรับว่าเคยคบหากับแอนนี่จริง แต่ปฏิเสธที่จะรับเป็นลูก โดยยืนยันให้ทางแอนนี่ตรวจดีเอ็นเอเสียก่อน แต่ทางแอนนี่ไม่ยอม จึงกลายเป็นข่าวใหญ่ จนฟิล์มได้ลาบวช ยุติการแสดง และเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ แต่ในที่สุดแล้วน้องฑีฆายุก็ไม่ใช่ลูกของฟิล์มจริง ๆ และแอนนี่ก็ได้ถอนชื่อของฟิล์มออกจากการเป็นพ่อของเด็ก ส่วนฟิล์มก็ได้ถอนฟ้องหมิ่นประมาทกับทางแอนนี่เป็นที่เรียบร้อย

6. ฟิล์ม รัฐภูมิ มีลูกแล้ว

เป็นอีกหนึ่งข่าวฮือฮาเมื่อฟิล์มออกมายอมรับว่ามีลูกแล้ว ซึ่งเด็กคนนี้มีชื่อว่า น้องตินัย เป็นลูกชายของเพื่อนสนิทคุณแม่ น้องเป็นลูกครึ่งฝรั่งเศส โดยฟิล์มรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม ปัจจุบันน้องตินัยอายุ 6 ขวบและกำลังอยู่ในวัยซน และต้องบอกเลยว่าคุณพ่อฟิล์มติดลูกคนนี้มากเลยทีเดียว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram filmrattapoom

7. ฟิล์ม รัฐภูมิ กับคดีความเรื่องการทำธุรกิจ

ฟิล์มทำธุรกิจและมีชื่อเป็นกรรมการบริษัทหลายแห่ง ทว่าในปี 2560 ธนาคารแห่งประเทศไทยได้เข้าร้องเรียนต่อกองปราบปราม เนื่องจากฟิล์มทำกิจการบริษัทโดยไม่ได้รับขออนุญาต และดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา โดยศาลตัดสินให้ จำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาท แต่เจ้าตัวไม่เคยกระทำความผิด และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา 2 ปี และต้องมารายงานตัว 1 ปี และบำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง หลังจากรับสารภาพ

8. เส้นทางสายการเมืองของ ฟิล์ม รัฐภูมิ

ในปี 2561 ฟิล์มตัดสินใจเดินเส้นทางสายการเมืองด้วยการสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท และได้รับเลือกให้เป็นรองโฆษกพรรค ต่อมาเขารู้สึกว่าอุดมการณ์ของตัวเองและพรรคไม่ตรงกัน จึงทำให้ฟิล์มตัดสินใจลาออกจากพรรค และสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยในวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 โดยฟิล์มได้สมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ ทว่าหลังจากที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย ฟิล์มจึงตัดสินใจลาออกตามเนื่องจากต้องการทำงานเพื่อปากท้องของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง และปัจจุบันเขาเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย และดำรงตำแหน่งรองโฆษกพรรค

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram filmrattapoom

9. อาการป่วยของ ฟิล์ม รัฐภูมิ

ด้วยร่างกายที่ดูกำยำแข็งแรง ทำให้เป็นที่ตกใจมากเมื่อ ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้เปิดเผยผ่านทางไนน์เอนเตอร์เทนว่า ตรวจพบตนป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และทราบข่าวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2564 โดยเป็นระยะที่ 4 ซึ่งเป็นระยะสุดท้าย และเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูง แต่เนื่องจากร่างกายของเขายังแข็งแรงมากจึงไม่แสดงอาการและยังสามารถรอการผ่าตัดในเดือนเมษายนปี 2565 ได้ ฟิล์มเปิดเผยว่าเมื่อรู้ข่าวก็กลัวตายตลอดเวลา แต่หลังจากที่เริ่มปลง เริ่มนั่งสมาธิ และดูแลตัวเองเป็นอย่างดีก็เริ่มอยู่กับมันได้ อีกทั้งยังเตรียมการทุกอย่างไว้แล้วหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เพื่อที่พ่อแม่จะได้ไม่ลำบาก

และนี่ก็คือเรื่องราวของชายผู้ไม่เคยยอมแพ้ที่ชื่อว่า ฟิล์ม รัฐภูมิ นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ชีวิตผ่านเรื่องราวมามากมายและไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ภาพจาก : Instagram filmrattapoom
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก Nine Entertain, Instagram filmrattapoom

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์ม รัฐภูมิ ประวัติ และ 9 เรื่องราวหลากหลายมุมในชีวิตที่ไม่ธรรมดา อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:01:59 20,086 อ่าน
TOP