x close

หนึ่ง จักรวาล ประวัติ 7 เรื่องน่ารู้จัก โปรดิวเซอร์มือทองมากความสามารถ

หนึ่ง จักรวาล ประวัติศิลปินมือทองที่กำลังมีประเด็นให้พูดถึงในตอนนี้ เขาเป็นใคร ชีวิตส่วนตัวเป็นอย่างไร เรามาทำความรู้จัก หนึ่ง จักรวาล ให้มากขึ้นกัน

หนึ่ง จักรวาล

ภาพจาก : Instagram jakkawal_1

หากเอ่ยถึงหนึ่งในโปรดิวเซอร์และศิลปินทางด้านดนตรีมากความสามารถของเมืองไทย มีฝีมือการเล่นดนตรีเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ชื่อของ หนึ่ง จักรวาล น่าจะเป็นอันดับแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง และล่าสุดกับประเด็นการแสดงความรักต่อลูกสาวทำให้คนหันมาให้ความสนใจกับผู้ชายคนนี้อีกครั้ง กระปุกดอทคอมจะขอพาไปทำความรู้จัก ประวัติ หนึ่ง จักรวาล กับหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจกันครับ

1. ประวัติ หนึ่ง จักรวาล เรื่องราวในวัยเด็ก

หนึ่ง มีชื่อจริงว่า จักรวาล เสาธงยุติธรรม เกิดวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2515 เขาเติบโตในย่านสลัมคลองเตย หนึ่งสนใจในเรื่องของดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากคุณพ่อเป็นครูสอนนักร้องให้กับไวพจน์ เพชรสุพรรณ และ ชัยชนะ บุญนะโชติ อีกทั้งคุณตายังเป็นเจ้าของคณะลิเก และคุณปู่แสดงลำตัด จึงทำให้ หนึ่ง จักรวาล เติบโตมากับเสียงเพลงและวัฒนธรรมพื้นบ้านมาแต่ไหนแต่ไร

2. หนึ่ง จักรวาล กับการเริ่มต้นเส้นทางสายดนตรี

เส้นทางดนตรีครั้งแรกของ หนึ่ง จักรวาล เริ่มต้นจากงานช่วยขนเครื่องดนตรีในวัยเด็ก และได้เริ่มหัดเล่นเครื่องดนตรีชิ้นแรกคือคีย์บอร์ด โดยที่คุณพ่อของเขาเป็นคนซื้อให้ ต่อมาคุณพ่อของหนึ่งก็ได้ทำวงลูกทุ่งให้ ชื่อว่า "จิ๊บจ๊อย" ในช่วงที่เขาอยู่ในวัยประถม วงจิ๊บจ๊อยออกเล่นตามงานต่าง ๆ ทั้งงานโกนจุก ขึ้นบ้านใหม่ งานวัด งานมหรสพ ฯลฯ หนึ่งทำวงลูกทุ่งนี้อยู่ประมาณ 4-5 ปี นอกจากนี้ยังมีคณะมายากลชื่อ "หนึ่งสยาม" เล่นตามคาเฟ่ละแวกสำโรง บางนา อีกด้วย

หนึ่ง จักรวาล

ภาพจาก : Instagram jakkawal_1

3. มีความรักดนตรีจึงทำให้ยึดเป็นอาชีพ

ด้วยความหลงใหลในดนตรี ทำให้ หนึ่ง จักรวาล ตัดสินใจเรียนที่วิทยาลัยนาฏศิลป สาขาศิลปสากล วิชาเอกไวโอลิน ซึ่งในระหว่างเรียนก็เล่นดนตรีตามคาเฟ่ และเริ่มเรียนเปียโนด้วยตัวเอง จนเรียนจบปริญญาตรีที่สถาบันเดิมในวิชาเอกเปียโน ก่อนที่จะได้เริ่มทำงานกับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในตำแหน่งผู้กำกับดนตรี ผู้เรียบเรียงเพลง และโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินชื่อดัง อาทิ เบิร์ด ธงไชย, เบน ชลาทิศ, บี้ สุกฤษฎิ์, ดา เอ็นโดรฟิน และอีกมากมาย นอกจากนี้ หนึ่ง จักรวาล ยังเป็นครูสอนร้องเพลงและสอนดนตรีด้วย โดยเป็นหนึ่งในทีมสอนของ ปราชญ์มิวสิค สอนวิชา Jazz Piano, Advanced Piano และ Music Education นอกจากนั้นยังเป็นอาจารย์พิเศษ สอนที่วิทยาลัยนาฏศิลปอยู่เกือบ 2 ปี 

4. โปรดิวเซอร์มือทอง

นอกเหนือจากการทำงานเบื้องหลังแล้ว หนึ่ง จักรวาล ยังมีส่วนร่วมในรายการทีวีมากมาย โดยทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ดำเนินรายการและโปรดิวเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นรายการ เดอะแบนด์ไทยแลนด์, Bao Young Blood ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต, เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off, The Mask Singer หน้ากากนักร้อง, I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ The Producer นักปั้นมือทอง ซึ่งรายการสุดท้ายนี่แหละที่ทำให้เขาได้รับตำแหน่งสุดยอดโปรดิวเซอร์คนแรกของประเทศไทย

หนึ่ง จักรวาล

ภาพจาก : Instagram jakkawal_1

5. ชีวิตเปลี่ยน เพราะเปลี่ยนชื่อ

ก่อนที่จะเป็นชื่อ หนึ่ง จักรวาล ชื่อจริงของเขาเคยสะกดว่า “จักรวาร” มาก่อน แต่หลังจากได้รับคำแนะนำจากอาจารย์เป็นหนึ่ง ซินแสชื่อดัง ที่บอกว่าหากเปลี่ยนการสะกดตัวท้ายจะทำให้ชีวิตยิ่งใหญ่ขึ้น หนึ่งจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น “จักรวาล” และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาชื่อเสียงของ หนึ่ง จักรวาล ก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างเลยทีเดียว

6. ชีวิตรักของ หนึ่ง จักรวาล

ปัจจุบันหนึ่งแต่งงานมาแล้ว 11 ปี กับภรรยาชื่อ ตุ๊กติ๊ก ซึ่งมีอายุห่างกันถึง 14 ปี ตุ๊กติ๊กเคยเปิดเผยในรายการตีท้ายครัว ว่าหนึ่งเป็นคนดิบ ๆ แข็ง ๆ จะจีบก็เหมือนไม่ได้จีบ ทำให้เธอทนไม่ไหวจนต้องหายไปจากชีวิตของหนึ่งหลังจากคบหาดูใจกันเพียง 3 เดือน แต่หลังจากนั้นหนึ่งก็มาหาเธอกับคุณแม่ที่บ้าน โดยบอกว่าเขาอายุมากแล้ว อยากมีลูก ขอมีลูกกับลูกแม่ได้ไหม ด้านแม่ของตุ๊กติ๊กจึงบอกว่าลูกสาวก็โตแล้วให้ตัดสินใจเอง และในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน เรียกว่าเป็นการขอแต่งงานที่ฮาร์ดคอร์มากจริง ๆ

หนึ่ง จักรวาล

ภาพจาก : Instagram jakkawal_1

7. หนึ่ง จักรวาล กับความรักต่อลูกสาว และเรื่องราวที่เป็นประเด็น

หลังจากแต่งงานได้ 2 ปี หนึ่ง จักรวาล และตุ๊กติ๊ก ก็มีลูกสาว 1 คน ชื่อว่า น้องมินมิน ปัจจุบันอายุ 9 ขวบแล้ว และเป็นวัยที่กำลังจะโตเป็นสาว แต่การแสดงความรักของหนึ่งกลับเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเมื่อมีคลิปการแสดงออกที่ดูเหมือนจะเกินขอบเขตออกมา ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้เป็นวงกว้าง โดย หนึ่ง จักรวาล ก็ออกมาขอโทษทุกคน และยืนยันว่ายอมรับในความคิดเห็นที่มองว่าเรื่องที่เขาทำกับลูกสาวนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกไม่ควร ต่อจากนี้จะระมัดระวังในการแสดงออกถึงความรักกับลูกสาว อย่างไรก็ตาม หนึ่งมองว่าการแสดงออกถึงความรักของคนในครอบครัวนั้นควรมีขอบเขตและเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ ภรรยาของหนึ่งก็ออกมาบอกว่า เธอก็บอกกับลูกสาวว่าหากลูกโตกว่านี้พ่อก็จะไม่สามารถกอดหรือหอมได้เหมือนเดิม ทั้งยังเตือนลูกว่าอย่าทำแบบนี้กับคนอื่นด้วย

หนึ่ง จักรวาล

ภาพจาก : Instagram jakkawal_1

เมื่อได้รู้จักเรื่องราวของโปรดิวเซอร์มือทองคนนี้กันแล้ว บอกเลยว่าชีวิตของผู้ชายที่ชื่อ หนึ่ง จักรวาล ถือว่าไม่ธรรมดา และมีเรื่องราวน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, รายการตีท้ายครัว, Instagram jakkawal_1

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนึ่ง จักรวาล ประวัติ 7 เรื่องน่ารู้จัก โปรดิวเซอร์มือทองมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:42:03 12,246 อ่าน
TOP