x close

ทูน หิรัญทรัพย์ ย้อนชมภาพพระเอกรุ่นใหญ่ สมัยหนุ่ม ๆ หล่อเฟี้ยวไม่เบา

ทูน หิรัญทรัพย์ นักแสดงรุ่นเก๋าที่เพิ่งออกมาเผยถึงรักครั้งใหม่ในวัยย่าง 67 มาทำความรู้จัก ทูน หิรัญทรัพย์ ประวัติ พร้อมย้อนชมภาพอดีต จำกันได้ไหมว่าสมัยหนุ่ม ๆ ทูน หิรัญทรัพย์ เป็นถึงพระเอกดังเชียวนะ

ทูน หิรัญทรัพย์

ภาพจาก : Instagram toonhiranyasub

สมัยหนุ่ม ๆ

ทูน หิรัญทรัพย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Toon Hiranyasub ทูน หิรัญทรัพย์

ปัจจุบัน

ถ้าพูดถึงพระเอกระดับตำนานในยุค 70’s คงไม่มีใครไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ ทูน หิรัญทรัพย์ นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถที่มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมอยู่ไม่น้อย ทั้งยังเคยมีฉายาว่าเป็นคาสโนว่าคนแรก ๆ ของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ แต่ล่าสุด ทูน หิรัญทรัพย์ ก็สร้างความฮือฮา หลังออกมาเปิดใจถึงความรักครั้งใหม่ โดยสาวคนนี้อายุห่างกันถึง 20 ปี แต่ก่อนจะไปสืบว่าเธอเป็นใครกันแน่ กระปุกดอทคอมขอพาคุณไปย้อนชมภาพ ทูน หิรัญทรัพย์ สมัยหนุ่ม ๆ ว่าจะมีเสน่ห์ขนาดไหน พร้อมประวัติน่าสนใจกับคำถามที่หลายคนอยากรู้

ทูน หิรัญทรัพย์ ประวัติ

นักแสดงชายฝีมือระดับตำนาน ทูน หิรัญทรัพย์ มีชื่อเล่นว่า บ๊อบ เกิดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2497 โดยคุณพ่อเป็นชาวฟิลิปปินส์เชื้อสายสเปน ทำให้เขาได้รับความหล่อคมมาเต็ม ๆ ทูน หิรัญทรัพย์ มีดีกรีเป็นนักเรียนนอก จบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี และจบปริญญาตรีด้านกราฟิกดีไซน์ จากมหาวิทยาลัยรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2523 ด้วยการถ่ายแบบหลังกลับมาจากต่างประเทศใหม่ ๆ ก่อนจะได้ชิมลางแสดงภาพยนตร์ โดยชื่อในวงการนั้น เปี๊ยก โปสเตอร์ เป็นผู้ตั้งให้

ผลงานที่ทำให้ ทูน หิรัญทรัพย์ เป็นที่รู้จักสุดขีดคือ ภาพยนตร์เรื่อง “แก้วตาพี่” ในบทชายตาบอด แสดงคู่กับ จารุณี สุขสวัสดิ์ หลังจากนั้นก็มีผลงานทางจอเงินตามมาอีกหลายเรื่อง ส่วนใหญ่จะได้เล่นคู่กับ จารุณี เช่น ลูกสาวกำนัน, แม่แตงร่มใบ, อาจารย์โกย, รัตติกาลยอดรัก เป็นต้น จนนับว่าเป็นดาราคู่ขวัญในยุคนั้น 

ทูน หิรัญทรัพย์

ภาพจาก : Instagram toonhiranyasub

ความหล่อกินขาดมาตั้งแต่หนุ่ม ๆ

ทูน หิรัญทรัพย์

ภาพจาก : Instagram toonhiranyasub

ไว้หนวดก็ได้มาดแบดบอยสุดเท่

ทูน หิรัญทรัพย์

ภาพจาก : Instagram toonhiranyasub

ผลงานที่แจ้งเกิดคู่ขวัญแห่งยุค

แม้ว่าเขาจะเป็นพระเอกยอดนิยมที่มีผลงานนับไม่ถ้วน แต่สิ่งที่ต้องแลกมาจากการทำงานหนักก็คือปัญหาสุขภาพ อย่างโรคต้อหิน เนื่องจากดวงตาได้รับแสงสว่างจ้าจากไฟที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์สมัยก่อน ยิ่งเวลาผ่านไปก็ส่งผลให้ ทูน หิรัญทรัพย์ ตาบอดข้างขวา ส่วนข้างซ้ายมองเห็นเพียง 30% เท่านั้น ปัจจุบันเขาจึงรับงานแสดงน้อยลง หันมาเป็นผู้ผลิตรายการและก่อตั้งบริษัทฝึกสอนการแสดง ร่วมกับทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ ช่วงนี้บทบาทที่ได้รับมักเป็นบทพ่อ แถมในชีวิตจริง ทูน หิรัญทรัพย์ ยังเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวของลูกสาวทั้ง 3 คนอีกด้วย โดยหย่ากับอดีตภรรยามาเกือบ 20 ปีแล้ว ก่อนจะพบรักใหม่กับสาวในวงการ อักษรย่อตัว K ซึ่งคุยกันมาประมาณ 4 ปี และกำลังรอเปิดตัว

ทูน หิรัญทรัพย์

ภาพจาก : Instagram toonhiranyasub

ยังดูดีไม่เปลี่ยนแปลง

ต้องบอกว่าความหล่อ ขี้เล่น มีเสน่ห์ของพระเอกคนนี้ฉายชัดมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว และยังดูแลตัวเองได้เป๊ะมาก ๆ ซึ่งหากจะมีความรักอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ แว่วมาว่างานนี้ลูก ๆ ยังไฟเขียวอีกด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทูน หิรัญทรัพย์ ย้อนชมภาพพระเอกรุ่นใหญ่ สมัยหนุ่ม ๆ หล่อเฟี้ยวไม่เบา อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2564 เวลา 23:01:43 6,830 อ่าน
TOP