x close

ก๊อต จิรายุ ประวัติ 10 เรื่องน่ารู้จัก จากตัวร้ายสายบู๊ สู่บทบาทพระเอกสุดฮอต

ก๊อต จิรายุ ประวัติพระเอกมาดเข้มสุดฮอต เขามีมุมที่น่าสนใจอะไรบ้าง ไปส่องเรื่องราวของ ก๊อต จิรายุ กันเลย

ก๊อต จิรายุ

ภาพจาก : Instagram godfather1632

หากพูดถึงพระเอกที่กำลังมาแรงที่สุดคนหนึ่งในตอนนี้ เชื่อว่าชื่อของ ก๊อต จิรายุ จะต้องถูกพูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเขาเป็นดาราที่มีฝีมือไม่ธรรมดา และจากการพลิกบทบาทในละครเรื่อง กระเช้าสีดา ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติคนใหม่ อีกทั้งตอนนี้ในหน้าข่าวบันเทิง หนุ่มก๊อตยังครองสถานะโสดหมาด ๆ อีกด้วย ผู้ชายคนนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย กระปุกดอทคอมมีประวัติดารา ก๊อต จิรายุ มาฝาก ไปรู้จักเขาให้มากขึ้นกันครับ

1. ก๊อต จิรายุ ประวัติก่อนเข้าวงการ

จิรายุ ตันตระกูล มีชื่อเล่นว่า ก๊อต เกิดวันที่ 16 มีนาคม 2532 เป็นชาวไทยที่มีเชื้อสายปาทาน และมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ แพท ณปภา ซึ่งเขาจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัดราชบพิธ และจบปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก มหาวิทยาลัยรังสิต

2. เริ่มเข้าวงการและละครเรื่องแรก

ก๊อต จิรายุ ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดรายการ ดิ ไอดอล โปรเจกต์ เมื่อปี 2552 และได้ตำแหน่งชนะเลิศ หลังจากนั้นเขาก็ได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 และเริ่มเล่นละครเรื่องแรกคือ คุณนายสามสลึง ในปี 2553 จากนั้นก็มีงานละครอย่างต่อเนื่อง เช่น ดวงใจอัคนี, คุณชายติดหรู คุณหนูติดดิน, แผนร้ายพ่ายรัก, คุณชายพุฒิภัทร, ทรายสีเพลิง เป็นต้น

3. หนุ่มนักบู๊

แม้ว่าจะผ่านมาหลายบทบาท แต่บทที่ทำให้คนจดจำก๊อตได้มากที่สุดคือตัวร้ายนักบู๊ ด้วยความที่หน้าคมเข้มและมาดกวน ๆ รวมถึงรูปร่างกำยำ ทำให้เขาได้รับบทในละครแอ็คชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง บางระจัน, ชาติพยัคฆ์, ลูกผู้ชายเลือดเดือด, คมแฝก และภาพยนตร์เรื่อง จอมขมังเวทย์ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นบทที่เหมาะกับเขามากจริง ๆ 

ก๊อต จิรายุ

ภาพจาก : Instagram godfather1632

4. ผลงานสร้างชื่อของ ก๊อต จิรายุ

ด้วยความที่เป็นตัวร้ายในละครหลากหลายเรื่อง ก่อนหน้านี้ทำให้ ก๊อต จิรายุ ไม่เป็นที่จดจำมากเท่าที่ควร ทว่าเมื่อละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส โด่งดังเปรี้ยงปร้าง ก๊อต จิรายุ ในบท ออกหลวงสรศักดิ์ หรือ พระเจ้าเสือ ที่เขาเล่นได้เด็ดขาดและสมบทบาทสุด ๆ นับแต่นั้นคนจึงสนใจผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปของเขามากยิ่งขึ้น

ก๊อต จิรายุ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram godfather1632

5. การันตีการแสดงด้วยรางวัลเพียบ

ก๊อต จิรายุ เป็นคนที่ทุ่มเทกับการแสดงมาก เขามักจะเขียนอารมณ์ของตัวละครลงไปในบทที่ต้องท่อง เพื่อให้เข้าถึงคาแรกเตอร์ได้มากที่สุด และความตั้งใจนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลจากการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลจากดาราอินไซด์ อวอร์ด รางวัลนาคราช ครั้งที่ 3 ประจำปี 2561 สาขารางวัลราชานักบู๊ชาย จากละคร คมแฝก, รางวัลศิลปินต้นแบบ ผู้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ไทย จากละคร บุพเพสันนิวาส, รางวัล Asian television awards ครั้งที่ 23 สาขานักแสดงสมทบชายแห่งเอเชียยอดเยี่ยม จากละคร คมแฝก, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ประจำปี พ.ศ. 2562-2563 จากภาพยนตร์ จอมขมังเวทย์ 2020 เป็นต้น เห็นไหมล่ะว่าฝีมือล้วน ๆ

6. โกอินเตอร์กับภาพยนตร์ต่างประเทศ

ในปี 2559 ก๊อตท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยการไปแคสติ้งภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง Gold ในบทบาทนักแสดงสมทบ เขาเปิดเผยในรายการ คุยแซ่บShow ว่าได้ไปแคสติ้งในฐานะคนที่ไปนั่งรอเขาแคสติ้ง ไม่ใช่ในฐานะดารา ซึ่งหากผ่านนั่นหมายถึงศักยภาพของเขามากพอที่จะอยู่ในโปรเจกต์ใหญ่ได้ ในที่สุดก๊อตก็ได้โกอินเตอร์เป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่องนี้

7. บทบาทพระเอกครั้งแรก

หลังจากหมดสัญญากับทางช่อง 3 เมื่อปี 2562 ก๊อตก็ตัดสินใจออกมาเป็นนักแสดงอิสระ และเริ่มผลงานเรื่องแรกคือ กระเช้าสีดา ในบท “อำพน” ซึ่งถือว่าเป็นการพลิกบทบาทที่ท้าทาย เพราะเขาไม่เคยรับบทพระเอกอบอุ่นแบบนี้มาก่อน จนสาว ๆ เกือบทั้งประเทศยกตำแหน่งสามีแห่งชาติคนล่าสุดให้ แถมบอกอีกด้วยว่า “ก๊อตไม่ควรมีคนเดียวในโลก”

ก๊อต จิรายุ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram godfather1632

8. หนุ่มติสต์สันโดษ

ก๊อตเคยให้สัมภาษณ์ในงานสัมมนาของธนาคารแห่งประเทศไทย ว่าเขาชอบการเขียนไดอารี่ นั่งสมาธิ อ่านหนังสือ มากกว่าการเข้าสังคมและเล่นโซเชียล เพราะเป็นความสุขเล็ก ๆ ที่ทำให้รู้สึกสงบ นอกจากนี้เขายังนั่งสมาธิทุกวันเพราะอยากทำให้ใจนิ่ง ก๊อตให้คำนิยามว่าสมาธิคือการจดจ่อ ซึ่งผลที่ตามมาคือความเข้าใจที่ลึกขึ้น ยิ่งในยุคนี้ที่คนส่วนมากมีความอยาก ความใจร้อน แข่งกันด้วยความไว ทำให้ความอดทนของคนต่ำลง การฝึกสมาธิและเลือกใช้เวลาอยู่กับตัวเองจึงทำให้ก๊อตสามารถนำความคิดมาต่อยอดในการทำงานได้ง่ายขึ้น

9. เริ่มฟิตร่างกายจากการ “รักตัวเอง” ให้มากพอ

หนุ่มก๊อตเป็นอีกหนึ่งคนที่มีหุ่นฟิต แอนด์ เฟิร์มสุด ๆ ด้วยการหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำอย่างมีวินัย ซึ่งเขาจะปรับวิธีออกกำลังไปตามบทบาทที่ได้รับ แต่รู้ไหมว่าก่อนจะมีหุ่นแซ่บและสูงโปร่งแบบนี้ ตอนอายุ 20 ปี เขามีความสูงแค่ 162 ซม. เท่านั้น และใช้เวลา 2 ปีเพิ่มส่วนสูง แม้หลายคนจะบอกว่าเป็นไปไม่ได้ แต่เขาก็ไม่ละความพยายาม ทั้งกินมากขึ้น นอนมากขึ้น อาศัยความรู้ด้านการแพทย์ สรีระ จัดสรรโภชนาการ ออกกำลังกายต่อเนื่อง จนความสูงเพิ่มเป็น 179 ซม. ซึ่งเขาบอกถ้าเรารักตัวเองก็จะไม่รู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นภาระ

10. เส้นทางความรักของก๊อต จิรายุ

หลายคนคงทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ ก๊อต จิรายุ คบหาอยู่กับนักแสดงสาว โบว์ เบญจวรรณ โดย ก๊อต เปิดเผยว่า เขาติดตามโบว์ในอินสตาแกรมมาก่อนจนได้ร่วมงานกัน และเมื่อรู้ว่าสาวโบว์เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมหลากหลาย ก๊อตเลยชวนโบว์ออกกำลังกายและอาสาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้ จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มปลูกต้นรักกัน แต่กว่าจะปรับตัวเข้าหากันได้แบบไร้อุปสรรคก็ใช้เวลาถึง 5 ปีเลยทีเดียว และสิ่งที่เขาจะยึดถือไปตลอดก็คือการเป็นคนรักเดียวใจเดียว แต่ในขณะที่ความรักกำลังสุกงอม จู่ ๆ ทั้งคู่ก็มีสัญญาณการเลิกรา เพราะฝ่ายก๊อตขอห่าง ในที่สุดเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2566 สาวโบว์ก็ออกมายอมรับว่าปิดฉากรัก 10 ปีแล้ว 

ก๊อต จิรายุ

ภาพจาก : Instagram godfather1632

หลายเรื่องราวที่ผ่านมาต้องยอมรับเลยว่าผู้ชายคนนี้มีประวัติน่าทึ่งหลายอย่าง จึงไม่แปลกใจเลยที่ตอนนี้ ก๊อต จิรายุ จะเป็นดาราหนุ่มคนหนึ่งที่น่าจับตามอง 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram godfather1632

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ก๊อต จิรายุ ประวัติ 10 เรื่องน่ารู้จัก จากตัวร้ายสายบู๊ สู่บทบาทพระเอกสุดฮอต อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:09:04 81,836 อ่าน
TOP