x close

ตี๋ ธนพล ประวัติ 7 เรื่องน่ารู้จักพระเอกดาวรุ่ง มาแรง

ตี๋ ธนพล นักแสดงหน้าใสที่กำลังมาแรง หลังถูกโยงว่าซุ่มคุยนางเอกสาวรุ่นพี่ แอฟ ทักษอร ตามมาทำความรู้จัก ประวัติ ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์ พร้อมเรื่องน่าสนใจที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ภาพจาก : Instagram tee_jaruji

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มเจ้าเสน่ห์ สำหรับ ตี๋ ธนพล ดาราชายดาวรุ่งที่กำลังฝากฝีมือเป็นพระเอกหน้าใหม่ของช่อง 3 ด้วยรูปร่างดี หน้าตาหล่อตี๋ แถมโปรไฟล์ก็ยังเริดสุด ๆ ทำเอาสาว ๆ หลงรักอยากยื่นใบสมัครขอเป็นแฟนกันเพียบ แถมชั่วโมงนี้ยังฮอตหนักมาก หลังนักสืบโซเชียลตามหาหนุ่มใหม่ที่สามารถทำให้นางเอกหน้าหวานอย่าง แอฟ ทักษอร ยอมเปิดใจอีกครั้งในรอบหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของหนุ่ม ตี๋ ธนพล ติดโผมาด้วย เชื่อว่าตอนนี้ใครหลายคนคงอยากรู้จักกับเขาอยู่อย่างแน่นอน กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดที่จะพาไปส่องประวัติ ตี๋ ธนพล พร้อมล้วงลึกเรื่องน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้

1. ประวัติ ตี๋ ธนพล หนุ่มเหนือหน้าใส

ธนพล จารุจิตรานนท์ ชื่อเล่น ตี๋ เป็นนักแสดงชาวไทยที่มาพร้อมส่วนสูง 180 ซม. เกิดวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นบุตรคนกลาง มีพี่สาว 1 คน และน้องชาย 1 คน ตี๋ ธนพล จบการศึกษาระดับประถมถึงมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย และจบมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนวารีเชียงใหม่ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสังคมศาสตร์ ภาควิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีความสามารถพิเศษคือบาสเก็ตบอล ทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยชอบเล่นกีฬา แต่บาสเก็ตบอลเป็นกีฬาที่ตี๋เล่นได้ดีที่สุด ส่วนตัวแล้ว ตี๋ เป็นคนกวน ๆ อารมณ์ดี และมีคติประจำใจคือ “ความสำเร็จจะมาหลังจากคำว่าความพยายามเสมอ”

ภาพจาก : Instagram tee_jaruji, bannox_ball

2. มีธุรกิจส่วนตัวที่เชียงใหม่

ด้วยความที่ ตี๋ ธนพล เป็นหนุ่มเหนือบ่าวสันป่าตอง เติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่มาตั้งแต่เด็ก ๆ เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงจึงต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ คนเดียว แต่หากย้อนไปดูธุรกิจครอบครัวหนุ่มคนนี้แล้วก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะมีกิจการส่วนตัวเป็นรีสอร์ต Cheva Gallery รวมถึงร้านธนพล การค้า ผู้จำหน่ายและขายปลีกวัสดุก่อสร้าง และยังเปิดร้านน้ำอยู่ที่เชียงใหม่ บ้านเกิดของเขาอีกด้วย

3. จุดเริ่มต้นเข้าสู่วงการของ ตี๋ ธนพล

เส้นทางสู่วงการของ ตี๋ ธนพล เริ่มมาจากการประกวด Cool Boy Cute By Gpad โดยได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากนั้นเขาก็เริ่มมีผลงานการแสดงเรื่องแรก "Part Time The Series วัยกล้าฝัน" ในปี พ.ศ. 2559 ก่อนจะมาแจ้งเกิดจากซีรีส์วายชื่อดังในบท “หมอบีม” จากเรื่อง “เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series” ทางช่องวัน 31 ตามมาด้วยงานถ่ายแบบ โฆษณา และพรีเซนเตอร์อีกมากมาย ถือว่าเริ่มต้นได้สวยทีเดียว

4. หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ ดังไกลระดับเอเชีย

นอกจากฝีมือด้านการแสดงแล้ว เรื่องการร้องเพลง หนุ่มตี๋ก็ไม่เป็นรองใคร โดยเขามีเสียงโทนต่ำอันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับหน้าตาหล่อตี๋อินเทรนด์ ทำให้ก้าวเข้ามาเป็น 1 ใน 5 สมาชิกบอยแบนด์ “SBFIVE” ซึ่งเป็นการรวมตัวของ 5 หนุ่มจากซีรี่ส์ดัง “เดือนเกี้ยวเดือน 2 Moons The Series” โดยหนุ่มตี๋ได้ตำแหน่งหน้าตาของวงและร้องเสริม (Visual and Support Vocal) มีเพลงฮิตติดหู อาทิ WHENEVER, Spark ช็อต...หัวใจ, SUPERBOY, ตัวตายตัวแทน และมีผลงานเพลงในนาม TAE TEE (เต้-ตี๋) เพลง ใช่หรือเปล่า และ ขอบคุณที่ยังรักกัน ทั้งนี้ วง SBFIVE ยังโด่งดังไประดับเอเชีย ส่งให้หนุ่มตี๋มีแฟนคลับชาวจีนมากมาย จนถึงกับต้องสร้างโกดังเก็บของจากแฟนคลับโดยเฉพาะ

ภาพจาก : Instagram tee_jaruji

5. ขึ้นแท่นพระเอกดาวรุ่งหน้าใหม่

หลังจากชิมลางทั้งงานแสดง ร้องเพลง โฆษณา มาเป็นเวลากว่า 4 ปี ความสามารถของ ตี๋ ธนพล ก็เข้าตาผู้ใหญ่ จนได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และเป็น 1 ใน 12 หนุ่มฮอตจากเวที Supernova ไม่เพียงเท่านั้น หนุ่มตี๋ยังมีรายการออนไลน์ด้วย ได้แก่ Exclusive clip by ตี๋ ธนพล, รายการ Thailand, I Miss You ! และล่าสุดกำลังจะมีผลงานใหม่ซีรีส์วายเรื่องแรกของช่อง 3 เรื่อง “คุณหมีปาฏิหาริย์” นวนิยายชื่อดังของปราบต์ รวมไปถึงละคร “บุพเพร้อยร้าย” ที่หนุ่มตี๋รับบทเป็น จิม หนุ่มมาดกวน น้องคนสนิทของพระเอก เต้ย พงศกร ซึ่งมีกำหนดลงจอให้ฟินกันเร็ว ๆ นี้

6. มุมมองความรักจากบทเรียนสุดโหด

เห็นหล่อเหลางานดี แต่ใครจะเชื่อว่าหนุ่มดีกรีพระเอกจะผ่านความรักที่เจ็บช้ำมาก่อนเหมือนกัน โดยเมื่อก่อน ตี๋ เป็นคนที่รักใครแบบใช้สมองมากกว่าหัวใจ คิดมาก หลักการเยอะ กลัวกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง จนทำให้ความสัมพันธ์ไปไม่รอด จากความผิดพลาดครั้งแรก เขาเลยเปลี่ยนมาใช้แต่หัวใจแทน ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำผิดกี่ครั้งก็ให้อภัย จนสุดท้ายเริ่มคิดได้ จึงเลือกที่จะหยุด ทุกวันนี้มุมมองของเขาจึงต้องใช้สมองและหัวใจควบคู่กันไป แม้บทเรียนที่ผ่านมาก็ทำให้เขาตั้งเป้าไว้สูงมาก แต่หนุ่มคนนี้ก็ยังเชื่อว่าถ้าเจอคนที่ใช่จริง ๆ จะสามารถผ่านกำแพงของเขาไปได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

7. แอฟ ทักษรอร คือสเปกสาวในฝัน

หลายครั้งที่ถูกถามเรื่องสเปกสาวในดวงใจ หนุ่มตี๋มักจะให้คำตอบเป็นสาวคนเดียวเสมอ นั่นคือนักแสดงรุ่นพี่สวยหวานดั่งนางฟ้าอย่าง แอฟ ทักษอร โดยก่อนหน้านี้พรหมลิขิตให้ทั้งคู่ร่วมงานกันมาแล้วในละครเรื่อง รอยไหม ซึ่ง แอฟ เป็นนางเอก ส่วนหนุ่มตี๋เป็นนักแสดงประกอบ จากบทเด็กเสิร์ฟน้ำสู่คู่จิ้นที่หลายคนเชียร์ หลังหนุ่มตี๋ให้สัมภาษณ์ในรายการ 3 แซ่บ ว่าชอบผู้หญิงที่มีคาแรกเตอร์แบบแอฟ ทำเอาคุณแม่คนสวยถึงกับเขินหน้าแดง จากนั้นในอินสตาแกรมของ ตี๋ ธนพล ยังโพสต์ภาพขณะออกรายการ โดยมีสาวแอฟ นั่งยิ้มเขินอยู่ข้าง ๆ พร้อมกับบอกว่า "ชีวิตติ่งคอมพลีท พี่แอฟคือที่สุดครับ ป.ล. ถึงตัวจะห่างแต่ใจไม่เคยห่างนะ"

ภาพจาก : Instagram tee_jaruji

มาถึงวันนี้ ตี๋ ธนพล กำลังถูกจับตาอย่างมากว่าเป็นหนุ่มที่ทำให้หัวใจของ แอฟ ทักษอร นางเอกสาวรุ่นพี่ได้กลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้ง แถมสืบเสาะสถานะหัวใจล่าสุดแล้ว นักแสดงหนุ่มก็ยังยืนยันว่าโสดสนิท เพราะต้องโฟกัสเรื่องงาน เอาเป็นว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะพัฒนาจากสาวในฝันมาเป็นตัวจริงได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

ไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับหนุ่ม ตี๋ ธนพล เรียกว่าการแสดงก็ได้ ร้องเพลงก็ดี เชื่อว่าแฟน ๆ คงไม่พลาดรอจับตาพระเอกน้องใหม่มาแรงคนนี้อยู่อย่างแน่นอน

ภาพจาก : Instagram tee_jaruji
ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการ 3แซ่บ โพสต์โดย Polyplus Entertainment, เฟซบุ๊ก TEe Jarujitranon (ตี๋), ch3plus.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตี๋ ธนพล ประวัติ 7 เรื่องน่ารู้จักพระเอกดาวรุ่ง มาแรง อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2564 เวลา 14:37:46 15,198 อ่าน
TOP