x close

หูฟังบลูทูธ 2021 รุ่นไหนดี ไร้สาย พกพาสะดวก

หูฟังบลูทูธ 2021 ใช้สะดวก ไม่มีสายเกะกะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคล่องตัว แถมดูทันสมัยมีสไตล์

หูฟังบลูทูธ

ปัจจุบันหลายคนเริ่มนิยมใช้หูฟังบลูทูธกันมากขึ้น เพราะไม่มีสายเกะกะ หยิบมาสวมใส่ง่าย พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีฟีเจอร์สุดสมาร์ตที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายกว่าเดิม โดยมีรุ่นใหม่ ๆ ให้เลือกซื้อหลากหลายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง และในวันนี้เราจะมาแนะนำหูฟังบลูทูธ 2021 กันว่ามีรุ่นไหนแบรนด์ใดน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกันเลย

วิธีเลือกซื้อหูฟังบลูทูธ

หูฟังบลูทูธนั้นมีหลายดีไซน์ ซึ่งจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป รวมทั้งฟังก์ชันเสริมและสเปกที่สามารถเลือกได้ตามงบและลักษณะการใช้งาน โดยเรามีข้อแนะนำในการเลือกซื้อ ดังนี้

1. In-Ear หรือครอบหัว

หูฟังบลูทูธที่ไม่ใช่แบบ True Wireless โดยทั่วไปจะมี 2 แบบ คือ แบบ In-Ear กับแบบครอบหัว ซึ่งมีจุดเด่นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบ สำหรับแบบ In-Ear จะเป็นแบบจุกอุดรูหู มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ส่วนแบบครอบหัวนั้นจะมีตัวขับเสียงที่ใหญ่ เสียงเบสดังกระหึ่มกว่า แต่ก็ต้องแลกกับขนาดตัวหูฟังที่อาจใส่วิ่งหรือออกกำลังกายได้ไม่สะดวกเท่าแบบ In-Ear

2. ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน

หูฟังบลูทูธหลาย ๆ รุ่นโดยเฉพาะรุ่นแพง ๆ มักจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) มาให้ ด้วยการใช้ไมโครโฟนบนตัวหูฟังตรวจจับเสียงรอบข้างที่รบกวนการฟังของเรา เพื่อตัดเสียงรบกวนให้ได้ยินเสียงเพลงในหูฟังชัดเจนมากขึ้น ซึ่งบางรุ่นก็อาจมีโหมดการตัดเสียงรบกวนให้เลือกได้หลายโหมดอีกด้วย

3. ความจุแบตเตอรี่

แน่นอนว่าหูฟังบลูทูธนั้นจำเป็นต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งถ้าหากต้องการใช้คุยหรือฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน ๆ โดยที่ไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ ก็ควรมองหารุ่นที่แบตเตอรี่ใหญ่ ๆ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน หรืออาจเลือกรุ่นที่มีระบบชาร์จเร็ว ชาร์จแค่แป๊บเดียวก็ใช้ต่อได้อีกนานหลายชั่วโมง

4. คุณสมบัติกันน้ำ

ถ้าหากคุณชอบใส่หูฟังไร้สายออกไปข้างนอกเป็นประจำ โดยเฉพาะการใส่ออกกำลังกายหรือเล่นน้ำ ก็ควรเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำได้ดี โดยถ้าเป็นรุ่นที่รองรับ IPX4 ขึ้นไปก็จะสามารถกันฝุ่นหรือกันน้ำกระเด็นใส่ได้ แต่ถ้าหากเป็น IPX7 ก็จะสามารถใส่อาบน้ำหรือว่ายน้ำได้เลย

หูฟังบลูทูธ 2021 ซื้อรุ่นไหนดี

1. JBL LIVE 650BTNC ราคา 5,990 บาท

หูฟังบลูทูธ

ภาพจาก : jbl.com

หูฟังบลูทูธ JBL LIVE รุ่นนี้มาพร้อมตัวขับเสียงขนาด 44 มม. เมื่อเชื่อมต่อกับมือถือแล้วจะรองรับสั่งการด้วยเสียงได้ มีฟีเจอร์ Active Noise Cancelling ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างขณะฟังเพลง นอกจากนี้ก็ยังสามารถสลับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ภายในมีแบตเตอรี่ 700mAh ชาร์จ 2 ชั่วโมง ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง

2. Sony WI-C200 ราคา 1,590 บาท

หูฟังบลูทูธ

ภาพจาก : sony.co.th

หูฟังไร้สายแบบ In-Ear ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบบลูทูธ ที่ตัวหูฟังมีแม่เหล็กเพื่อให้เก็บและพกพาได้สะดวก มีปุ่มควบคุมที่สายคล้องคอ รองรับสั่งการด้วยเสียงทั้ง Siri และ Google Assistant ตัวขับเสียงมีขนาด 9 มม. แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 15 ชั่วโมง ชาร์จเพียง 10 นาที ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 60 นาที

3. AKG Y500 Wireless ราคา 990 บาท

หูฟังบลูทูธ

ภาพจาก : samsung.com

หูฟัง AKG ตัวนี้เป็นแบบไร้สายที่มีฟีเจอร์สามารถหยุดเล่นเพลงได้เมื่อถอดหูฟัง และจะเล่นต่อเมื่อสวมหูฟัง รวมทั้งปรับความดังและรับสายโทร. เข้าได้ที่ตัวหูฟัง มีเทคโนโลยี Ambient Aware ที่จะช่วยควบคุมระดับเสียงรอบข้างขณะฟังเพลงได้ด้วยปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ที่อึด ฟังเพลงได้นานถึง 33 ชั่วโมง และรองรับชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 5 นาที ก็ฟังเพลงต่อได้อีก 1 ชั่วโมง

4. Beats Solo Pro Wireless Noise Cancelling ราคา 10,500 บาท

ภาพจาก : apple.com

หูฟัง Beats รุ่น Solo Pro รุ่นนี้มาพร้อมโหมดการฟังถึง 2 โหมด ได้แก่ โหมด Active Noise Cancelling ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้าง และโหมด Transparency สำหรับช่วยให้สามารถรับรู้เสียงรอบข้างได้ ตัวหูฟังใช้ชิป Apple H1 รุ่นใหม่ ใช้งานร่วมกับ Siri ได้ ภายในมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 22 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จแบบ Fast Fuel ที่ชาร์จเพียง 10 นาที ก็ใช้ต่อได้นานถึง 3 ชั่วโมง

5. HUAWEI FreeLace Pro ราคา 2,749 บาท

หูฟังบลูทูธ

ภาพจาก : huawei.com

หูฟังบลูทูธแบบคล้องคอที่มีระบบตัดเสียงรบกวน 3 โหมดอัจฉริยะ ให้เลือกเหมาะกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ เช่น ตอนพักผ่อน ทำงาน หรือขณะเดินถนน แถมยังมีไมค์ตัดเสียงรบกวนแบบ Dual-mic Active Noise Cancelling ตัวขับเสียงมีขนาด 14 มม. แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 24 ชั่วโมง และชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อีก 5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถกดเพื่อสลับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ได้อีกด้วย

6. Bose QuietComfort 35 wireless headphones II ราคา 13,900 บาท

หูฟังบลูทูธ

ภาพจาก : bose.com

หูฟังระดับพรีเมียมจาก Bose ที่เน้นชูจุดเด่นด้านการตัดเสียงรบกวน ดีไซน์สวยงามทันสมัย ดูดีมีระดับ พร้อมทั้งรองรับ Google Assistant ในตัว สามารถสั่งการด้วยเสียงได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 20 ชั่วโมง ตัวหูฟังมีให้เลือก 2 สี คือ สีเงินกับสีดำ

7. Marshall Major IV ราคา 5,490 บาท

หูฟังบลูทูธ

ภาพจาก : marshallheadphones.com

หูฟังบลูทูธจากแบรนด์ Marshall รุ่นนี้เป็นแบบครอบหัวที่ถูกออกแบบตามหลัก Ergonomic ให้สวมใส่สบาย สามารถควบคุมการเล่นเพลงหรือการโทรศัพท์ที่ตัวหูฟังได้ แบตเตอรี่ฟังเพลงได้นานมากกว่า 80 ชั่วโมง ชาร์จแค่ 15 นาที ก็สามารถฟังต่อได้ถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว รวมทั้งรองรับการชาร์จแบบไร้สาย นอกจากนี้ก็ยังสามารถแชร์เพลงให้เพื่อนฟังด้วยการเสียบสาย 3.5 มม. กับหูฟังอีกอันได้ด้วย

และนี่คือหูฟังบลูทูธจากแบรนด์ดังที่น่าสนใจในปี 2021 อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งอาจมีการปรับลดราคาในภายหลัง รวมทั้งขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หูฟังบลูทูธ 2021 รุ่นไหนดี ไร้สาย พกพาสะดวก อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2564 เวลา 13:30:54 7,770 อ่าน
TOP