x close

จอนนี่มือปราบ คือใคร ? รู้จักประวัติตำรวจอินดี้ขวัญใจประชาชน

          จอนนี่มือปราบ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน แต่ จอนนี่มือปราบ คือใคร มาจากไหน วันนี้เรามีประวัติ ผลงาน รวมไปถึงเรื่องที่น่าสนใจของ จอนนี่มือปราบอินดี้ มาฝากทุกคนกัน
          ถ้าพูดถึง จอนนี่มือปราบ หรือ จอนนี่มือปราบอินดี้ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของเขาจากคดีการจับกุมคนร้ายอยู่บ่อย ๆ  นั่นจึงทำให้หลายคนอยากรู้ว่า จอนนี่มือปราบ คือใคร มีตำแหน่งและผลงานอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีประวัติรวมไปถึงเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์คนนี้มาฝาก 
จอนนี่มือปราบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก johnnytalungkung

ประวัติ จอนนี่มือปราบ

          จอนนี่มือปราบ ชื่อนี้เป็นฉายาของ ดาบตำรวจ ยุทธพล ศรีสมพงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดอุบลราชธานี  ในวัยเด็กเขาชอบและอยากเป็นนักฟุตบอล จึงตั้งใจฝึกซ้อมจนได้เป็นนักกีฬาระดับเยาวชนของจังหวัด ต่อมา จอนนี่สานต่อความฝันของตัวเองด้วยการเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ผ่านทั้งการเป็นเด็กวัด รวมถึงเดินสายเตะฟุตบอล จนฝีมือไปเข้าตาโค้ชของสโมสรองค์การโทรศัพท์ และถูกดึงเข้าสู่ทีมเยาวชนของสโมสร ก่อนเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แม้จะไม่ได้แข่งในระดับอาชีพ แต่เขาก็ได้ประสบการณ์จากจุดนี้มากมาย
 

          ในเวลาต่อมา จอนนี่สอบผ่านและได้เป็นนักเรียนพลตำรวจ โดยเริ่มรับราชการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2543 ที่สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว ถือเป็นสายสืบที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปี พ.ศ. 2556 ก็ถูกเรียกมารับหน้าที่ในกองบังคับการปราบปราม ในแผนกคดีอุกฉกรรจ์และอาชญากรรม โดยทำงานอยู่ที่นั่นนานถึง 21 ปี โดยไม่ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นเลย

จอนนี่มือปราบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก johnnytalungkung

จอนนี่มือปราบ ผลงานเด่น ๆ ที่ผ่านมามีอะไรบ้าง

          ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในกองปราบฯ จอนนี่มือปราบ มีผลงานมากมาย ทั้งร่วมไขคดีฆ่าข่มขืนสาวในซอยพหลโยธิน 54 ในปี พ.ศ. 2550 และคดีปล้นฆ่าในซอยสุขุมวิท ปี พ.ศ. 2553 แต่เหตุการณ์ที่ทำให้ชื่อของเขาถูกรู้จักมากขึ้นคือ คดีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จับลิขสิทธิ์ ในปี พ.ศ. 2558 ด้วยการดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และเมื่อมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกสู่โซเชียลมีเดีย จึงทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมเป็นวงกว้าง จนมียอดผู้ติดตามเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก ต่อมา จอนนี่มือปราบ ยังมีช่องยูทูบเป็นของตัวเอง ซึ่งนำเสนอการทำคดี ข่าวสาร ไปจนถึงการร้องเพลงและทำนา ซึ่งมียอดผู้ติดตามมากกว่า 6 แสนคน นอกจากนี้เขายังเคยได้รับรางวัลตำรวจสืบสวนดีเด่นอีกด้วย
 

          ในปี พ.ศ. 2562 จอนนี่มือปราบได้รับคำสั่งให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บังคับหมู่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ และในปี พ.ศ. 2564 จอนนี่ในยศดาบตำรวจ ก็มีโอกาสได้กลับภูมิลำเนามารับหน้าที่เป็น ผบ.หมู่กองกำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี โดย จอนนี่มือปราบ กล่าวถึงการย้ายกลับบ้านว่า จะนำประสบการณ์ ความรู้ทั้งหมดที่ได้จากกองปราบฯ มารับใช้พี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ร่วมจับคนร้ายในคดีฆ่าข่มขืนลูกสาวเจ้าของร้านเกมที่เป็นข่าวดังก่อนหน้านี้ด้วย

จอนนี่มือปราบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก johnnytalungkung

ธุรกิจส่วนตัว จอนนี่มือปราบ และงานจิตอาสา

          จอนนี่มือปราบถือเป็นคนที่มีความสามารถหลายด้าน เพราะนอกจากคดีความและการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแล้ว เขายังชอบจัดกิจกรรมเพื่อการกุศล เช่น โครงการจอนนี่รับชี้เบาะแส และร่วมกับทีมงานจิตอาสารับ-ส่งผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 ขณะเดียวกันธุรกิจส่วนตัวของผู้ชายคนนี้ก็น่าสนใจและมีมากมาย ทั้งฟาร์มไก่ชนซุ้มจอนนี่มือปราบ, คาเฟ่บรรยากาศทุ่งนาจอนนี่ ฟาร์มสเตย์ และจอนนี่ Coffee รวมไปถึงมีแบรนด์กวยจั๊บอุบลและน้ำปลาร้าของตัวเอง
จอนนี่มือปราบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก johnnytalungkung

          จอนนี่มือปราบ นอกจากจะเป็นตำรวจที่มีความสามารถในการทำคดีแล้ว เขายังเป็นขวัญใจของประชาชน เพราะความติดดิน ความตลก และการช่วยเหลือคนอื่นอย่างจริงใจ ใครที่อยากรู้จักเขาให้มากขึ้น สามารถเข้าไปติดตามกันที่ เฟซบุ๊ก ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ ได้เลยครับ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก johnnytalungkung

ขอบคุณข้อมูลจาก : จอนนี่มือปราบ.com, เฟชบุ๊ก johnnytalungkung

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอนนี่มือปราบ คือใคร ? รู้จักประวัติตำรวจอินดี้ขวัญใจประชาชน อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2565 เวลา 11:24:05 73,419 อ่าน
TOP