x close

ไอดอลชายไทย 9 คนดัง ที่สร้างชื่อเสียงไกลระดับอินเตอร์

ไอดอลชายไทย ที่มีชื่อเสียงดังไกลระดับอินเตอร์ มีใครบ้าง มาทำความรู้จักหนุ่มหล่อ ความสามารถล้นแต่ละคนให้มากขึ้นกัน

หากพูดถึง ไอดอล ชั่วโมงนี้ถือว่ามีกระแสของศิลปินและคนดังหลายคนที่มาแรงมาก ๆ แต่ไม่ได้มีแค่ไอดอลจากต่างประเทศ​เท่านั้นที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะไอดอลชายไทยก็มีดีไม่แพ้กัน ซึ่งจะมีใครบ้างที่ได้ไปอวดศักยภาพและโชว์ความสามารถในระดับอินเตอร์จนมีฐานแฟนคลับถึงต่างแดน วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมมาไว้ให้แล้ว

1. นิชคุณ 2PM

ถือเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจของไอดอลชายไทยหลายคนก็ว่าได้ สำหรับ นิชคุณ หรเวชกุล แห่งวง 2PM โดยเขามีโอกาสเข้าไปเป็นเด็กฝึกในสังกัด เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ ก่อนได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ในศิลปิน 7 คนแรกของวง ซึ่งบทบาทของนิชคุณคือ แรปเปอร์ นักร้อง รวมถึงร่วมแต่งเพลง ขณะเดียวกัน 2PM ยังมีผลงานเพลง ทัวร์คอนเสิร์ต รวมถึงได้รับรางวัลการันตีฝีมือจากหลายเวที เรียกว่าเป็นผู้บุกเบิกเส้นทางของไอดอลไทยในวงการ K-Pop เลยล่ะ

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram khunsta0624

2. แบมแบม GOT7

หนุ่มคนต่อมาคือ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 ไอดอลหนุ่มสุดฮอต โดยเขาเริ่มต้นเป็นเด็กฝึกในสังกัด เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ ในปี พ.ศ. 2553 ก่อนที่อีก 4 ปีต่อมา ทางค่ายจะตั้งวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คนขึ้นมา และแบมแบมก็ผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นสมาชิกของวง ก่อนที่ทั้งหมดจะหมดสัญญากับค่ายเดิมและแยกย้ายไปมีผลงานตามความถนัดของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันแบมแบมก็มีอัลบั้มเดี่ยวออกมาแล้วในสังกัดค่ายใหม่ Abyss Company ซึ่งมีเสียงตอบรับที่ดีมาก จึงไม่แปลกเลยหากแฟนคลับของเขาจะมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram bambam1a

3. เตนล์ ชิตพล

ถือเป็นไอดอลหนุ่มหล่อ มากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับเตนล์ ชิตพล โดยหนุ่มน้อยคนนี้ฉายแววของตัวเองด้วยการผ่านรอบออดิชั่นของ วายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ ตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี เท่านั้น รวมถึงมีโอกาสเซ็นสัญญากับค่ายเพลงเกาหลี สตาร์ชิป เอนเตอร์เทนเมนต์ แต่ก็สละสิทธิ์ จนกระทั่งมีโอกาสเข้าไปเป็นเด็กฝึกกับค่ายเอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ ในปี พ.ศ. 2556 ก่อนเปิดตัวในฐานะสมาชิกวง NCT  ต่อมาในปี พ.ศ. 2562 เขากลายมาเป็นสมาชิกวง WayV ซึ่งเน้นทำการตลาดในจีน ทำให้มีแฟนคลับทั้งคนไทย จีน และเกาหลีจำนวนมาก

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram tenlee_1001

4. ปริ๊นซ์ GHOST9

ปริ๊นซ์ พสิษฐ์ วทานิยปราโมทย์ หรือ ปริ๊นซ์ แห่งวง GHOST9 ถือเป็นไอดอลชายอีกคนที่น่าจับตามอง โดยเขาชื่นชอบการร้องและเต้นมาตั้งแต่เด็ก ก่อนตัดสินใจคัดเลือกเข้าเป็นเด็กฝึกในสังกัด Maroo Entertainment และมีโอกาสเปิดตัวเป็น 1 ในสมาชิก 9 คนของ GHOST9 ในปี พ.ศ. 2563 โดยรับหน้าที่เป็นนักร้องและเป็นคนเต้นนำของวง ซึ่งผลงานล่าสุดในอัลบั้มที่ 2 อย่างซิงเกิล Up All Right ก็เพิ่งถูกปล่อยออกมา ใครที่อยากสมัครเป็นแฟนคลับของหนุ่มหล่อคนนี้ ติดตามผลงานกันได้

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram fficial.ghost9

5. แพทริค INTO1

แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์ หรือ แพทริค แห่งวง INTO1 คือไอดอลหนุ่มไทยอีกคนที่สร้างชื่อเสียงในระดับอินเตอร์ โดยเฉพาะในประเทศจีน เริ่มจากการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับค่ายเพลง Insight Entertainment หรือ Tin Haoyu และเข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce Camp 2021 (Chuang 2021) ก่อนถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 9 ผู้ชนะ ซึ่งต่อมากลายเป็นบอยแบนด์ในชื่อ INTO1 เปิดตัวอัลบั้มแรกไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 โดยมีเสียงตอบรับที่ล้นหลาม

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram into1__patrick

6. นาย INTO1

เป็นไอดอลชายอีกคนที่มีความสามารถครบทั้งร้อง เต้น แถมยังหล่อขั้นเทพ สำหรับ นาย กรชิต บุญสถิต์ภักดี อีกหนึ่งสมาชิกจากวง INTO1 โดยเขาร่วมประกวดรายการ Produce Camp 2021 (Chuang 2021) เช่นเดียวกับแพทริค แต่ก่อนหน้านี้เคยมีประสบการณ์เป็นไอดอลมาแล้ว โดยเป็นนักร้องนำและเซ็นเตอร์ของวง OXQ จนกระทั่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกบอยแบนด์ในประเทศจีน ถือเป็นหนุ่มน้อยอีกคนที่น่าจับตามองเอาไว้ให้ดี

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram into1_ninenai_

7. สกาย มูสตาฟา

ไอดอลฝั่งชายอีกคนที่เคยโชว์ความสามารถไกลถึงเกาหลี กับน้องสกาย มูสตาฟา อัลซาฟาร์ เจ้าของฉายา นิชคุณน้อยเมืองไทย อดีตเด็ก 8 ขวบ ที่เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ เปิดโอกาสให้เข้าร่วมออดิชั่น แถมเคยร่วมแสดงเอ็มวีให้วงบอยแบนด์อย่าง The King ขณะเดียวกันด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงและเต้นที่โดดเด่น ทำให้ค่ายเพลง Enfic ของเกาหลี สนใจปั้นเขาเป็นศิลปินคนใหม่ โดยปัจจุบันน้องสกายกำลังศึกษาอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อสะดวกต่อการฝึกรวมถึงขั้นตอนการเตรียมงานต่าง ๆ

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram skyalsaffar

8. กองทัพ พีค

กองทัพ พีค ไอดอลลุคโอปป้า แถมยังมีความสามารถครบเครื่อง โดยเขาเคยเรียนที่ Sylvia Young Theatre School เพื่อศึกษาศิลปะการแสดง รวมถึงการเต้นชนิดต่าง ๆ จนเชี่ยวชาญ และถือเป็นคนไทยคนเดียวที่เคยเข้าแข่งขันรายการเฟ้นหาไอดอลของประเทศเกาหลีใต้ อย่าง Produce X 101 รวมถึงแข่งขันรายการ Asia Super Young ที่ประเทศจีนอีกด้วย

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram kongthappeak

9. ลูคัส NCT

ถือเป็นไอดอลชายอีกหนึ่งคนที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วเอเชีย สำหรับหนุ่ม ลูคัส แห่งวง NCT จากต้นสังกัด เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์​ เขาคนนี้มีโอกาสเข้าไปเป็นเด็กฝึกของค่าย ก่อนแสดงความสามารถจนถูกผลักดันให้กลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง ในเวลาต่อมาก็ย้ายไปอยู่วงย่อยที่เน้นทำการตลาดในประเทศจีน อย่าง WayV รวมถึงเป็นสมาชิกบอยแบนด์อย่าง SuperM อีกด้วย

ไอดอลชายไทย

ภาพจาก : Instagram lucas_xx444

เรียกว่ามีไอดอลชายไทยหลายคนเลยที่อวดความสามารถของตัวเองในระดับอินเตอร์มาแล้ว ซึ่งแต่ละคนก็มีเส้นทางและความนิยมแตกต่างกันไป อีกทั้งคงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนต่างก็เป็นตัวแทนและหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทย ว่าแล้วก็อย่าลืมไปติดตามผลงานของพวกเขากันด้วยนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอดอลชายไทย 9 คนดัง ที่สร้างชื่อเสียงไกลระดับอินเตอร์ โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2564 เวลา 15:54:53 8,132 อ่าน
TOP