x close

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัตินักแต่งเพลงและเจ้าของเพจท่องเที่ยว หวานใจ อาย กมลเนตร

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัติหวานใจ อาย กมลเมตร และเจ้าของเพจท่องเที่ยวชื่อดัง เขาเป็นใคร เคยมีผลงานอะไรบ้าง มารู้จักให้มากขึ้นกัน

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wahncai

ถ้าพูดถึงชื่อ ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ทุกคนคงรู้จักเขาในฐานะเจ้าของเพจท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้ติดตามมากกว่า 1.7 ล้านคน นอกจากนี้เขายังเป็นแฟนหนุ่มของนักแสดงสาว อาย กมลเนตร ด้วย แต่หลายคนอาจไม่ค่อยรู้ว่าผู้ชายคนนี้มีเรื่องราวน่าสนใจอะไรอีกบ้าง และสำหรับคนที่อยากรู้จักเขาให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมมีประวัติ ว่านไฉ มาฝากกันครับ  

ประวัติ ว่านไฉ

ว่านไฉ มีชื่อจริงว่า ยศนันท์ วงษ์เซ็ง ก่อนเปลี่ยนมาใช้ชื่อ อคิร วงษ์เซ็ง ในเวลาต่อมา เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน ปี พ.ศ. 2532 ด้านการศึกษาเรียนจบชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ด้วยความชอบเรื่องดนตรี ในระดับมัธยมปลายจึงเลือกเรียนต่อที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และในระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยการดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ในเวลาเดียวกันเมื่อปี พ.ศ. 2551 เขาก็ตัดสินใจเข้าประกวดโครงการ Acedamy Fantasia ซีซั่นที่ 5 และกลายเป็น 1 ใน 12 นักล่าฝันได้สำเร็จ จนเคยมีนามสกุลต่อท้ายว่า ว่านไฉ AF

ว่านไฉ ผลงานในฐานะนักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และพิธีกร

ว่านไฉ AF ระหว่างทำงานในวงการดนตรี ถือเป็นนักแต่งเพลงที่มีความสามารถและผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลงให้กับวง 123 Soul ทั้งเพลง ขยับ, นักเล่านิทาน, ไม่ว่ายังไง, ผู้ชายนิสัยไม่ดี, รู้สึกช้า และเพลงดังอย่าง เผื่อลืม ต่อมาก็ขยับมาจับงานแต่งเพลงประกอบละครโทรทัศน์ โดยร่วมแต่งเพลง สักครั้ง (ละคร จำเลยกามเทพ ช่อง 3), คู่รักชักศอก (ซิตคอม คู่รักชักศอก ช่องทรู), ผู้ชายนิสัยไม่ดี, รู้สึกช้า (ละคร เมียแต่ง ช่อง 3) รวมถึงรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในเพลง เรื่องน่าอาย ให้กรีน AF และเพลง ร้องไห้ ของ มีน AF ด้วย ต่อมายังรับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ Knowledge Gang (ช่องทรู) และ Coming Soon (ช่องทรู) พูดเลยว่าสำหรับหนุ่มคนนี้หล่ออย่างเดียวไม่พอ ยังมีความสามารถครบเครื่องจริง ๆ

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wahncai

ว่านไฉ AF สู่ยูทูบเบอร์ อาสาพาไปหลง

ระหว่างทำงานเพลง ว่านไฉชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยตัดสินใจสร้างเพจขึ้นมา ก่อนเอาจุดเด่นในเรื่องดนตรีของตัวเองมาประยุกต์เข้ากับการทำวิดีโอท่องเที่ยว จนกลายมาเป็นมิวสิกวิดีโอเพลง เมาดิบ ซึ่งเป็นคลิปที่ทำให้คนเริ่มรู้จักเพจของเขามากขึ้น และด้วยคอนเทนต์ที่แตกต่าง การสอดแทรกเนื้อหาสาระอย่างมีชั้นเชิง ไม่นานเพจ อาสาพาไปหลง ก็มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมถึงกลายมาเป็นเพจและช่องยูทูบแนวท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบ

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wahncai

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง แฟนและความรัก

ด้านความรัก หนุ่มว่านไฉเคยเป็นแฟนกับนักแสดงและศิลปินสาว ปั๋น ดริสา รวมถึงนักร้องสาว แป้งโกะ มาก่อนแต่ก็เลิกรากันไป ต่อมาได้คบหากับนักแสดงสาว อาย กมลเนตร เรืองศรี โดยทั้งคู่รู้จักกันมานาน 13 ปี แต่เพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์ในฐานะแฟนช่วงต้นปี พ.ศ. 2564 และล่าสุดในเดือนกันยายน ว่านไฉก็ตัดสินใจขอแฟนสาวแต่งงาน พร้อมปล่อยวิดีโอชื่อ “คลิปขอแต่งงานแบบไร้ซึ่งแผนการ” ออกมาให้แฟนคลับได้เห็นถึงเรื่องราวสุดโรแมนติกของทั้งคู่ โดยมีผู้เข้าชมและร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wahncai

เรียกว่าทั้งหล่อและมีความสามารถหลายด้านเลย แถมความรักก็ยังน่าอิจฉาอีกด้วย มารอติดตามกันต่อไปว่าหลังจากประกาศยกระดับความสัมพันธ์แล้ว หนุ่มว่านไฉ และสาวอาย กมลเนตร ทั้งคู่จะมีฤกษ์ดีเมื่อไหร่ รวมถึงใครที่อยากติดตามผลงานของเขา ก็สามารถเข้าไปที่เพจและช่องยูทูบ อาสาพาไปหลง กันได้เลยครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ว่านไฉ อาสาพาไปหลง ประวัตินักแต่งเพลงและเจ้าของเพจท่องเที่ยว หวานใจ อาย กมลเนตร โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2564 เวลา 17:44:08 19,672 อ่าน
TOP