x close

MEYOU ประวัติศิลปินหนุ่มมาแรง เจ้าของหลายเพลงดัง พร้อมเรื่องราวน่าสนใจ

MEYOU ประวัติศิลปินหนุ่มอาร์แอนด์บี เจ้าของเพลงดัง ภาวนา เขาคนนี้มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง เรามีประวัติมาฝาก ใครที่สงสัยว่า MEYOU คือใคร มารู้จักกัน 

MEYOU ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mew

ถ้าพูดถึงชื่อ MEYOU บรรดาแฟน ๆ คงรู้จักเขาในฐานะศิลปินป๊อปและอาร์แอนด์บี ที่มีผลงานฮิตอย่างเพลง ภาวนา, อาจจะ และก่อนลา อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจไม่เคยรู้เลยว่าเจ้าของซิงเกิลติดหูคนนี้มีมุมไหนน่าสนใจอีกบ้าง และสำหรับใครที่อยากรู้จักเขาให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมมีประวัติมาฝากกันครับ

MEYOU ประวัติและจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

สำหรับ MEYOU เป็นชื่อที่ใช้ในวงการ จริง ๆ แล้วเขามีชื่อจริงว่า มิว ชิษณุชา ตันติเมธ เกิดวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2543 โดยภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร ด้านการศึกษาเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติสาทรใหม่ (New Sathorn International School) และปัจจุบันกำลังเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่คณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ขณะเดียวกัน MEYOU ให้ความสนใจในเรื่องดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขามีโอกาสฝึกเล่นกีตาร์รวมถึงเครื่องดนตรีอีกหลายชิ้น จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2559 เขาก็ตัดสินใจร่วมประกวดในโครงการ “MBO THE AUDITION หน้าใหม่ พร้อมเกิด” ซึ่งจัดขึ้นโดย MBO Teen Entertainment ค่ายเพลงในเครือของ GMM Grammy ก่อนจะแสดงฝีไม้ลายมือทั้งร้อง เต้น และแอ็คติ้ง จนกลายเป็นผู้ชนะการแข่งขันและได้เซ็นสัญญาในที่สุด

MEYOU ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mew

MEYOU ผลงานที่ผ่านมา

ในช่วงแรกของการทำงานในวงการบันเทิง MEYOU ไม่ได้ถูกรู้จักในฐานะนักร้องแต่เป็นในฐานะนักแสดง เพราะเริ่มต้นด้วยการแสดงในซีรีส์ Love Rhythms ตอน อยากจะร้องดังดัง (พ.ศ. 2559) ก่อนต่อยอดสู่ เป็ด Idol (พ.ศ. 2559) และ รักชั้นนัย (พ.ศ. 2560) โดยระหว่างนั้นการมีโอกาสได้ร่วมร้องเพลงประกอบซีรีส์ก็ยิ่งทำให้เขาสนใจในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงมากขึ้น

จนกระทั่งปี พ.ศ. 2560 บทเพลงแรกของ MEYOU ซึ่งในตอนนั้นยังใช้ชื่อศิลปินว่า Mew MBO ซึ่งถูกปล่อยออกมาในชื่อเพลง ไม่เคยคิดแค่เพื่อน (I’m not your friend) ต่อด้วยเพลง เวทมนตร์ (MAGIC) และได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ มิว ชิษณุชา แทนชื่อเดิม โดยทั้ง 2 เพลงได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 เขาเลือกใช้ชื่อ MEYOU และปล่อยเพลงออกมามากมาย ทั้งเพลง พอจะรู้, อีกแล้ว, อาจจะ และลาก่อน หลายซิงเกิลกลายมาเป็นเพลงฮิตที่มียอดผู้เข้าฟังและชมผ่านช่องทางยูทูบมากกว่า 10 ล้านครั้ง

ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 MEYOU ย้ายสังกัดจาก MBO Teen Entertainment ไปสู่ค่ายเพลง White Music ซึ่งเป็นค่ายเพลงในเครือของ GMM Grammy เหมือนกัน แต่ครั้งนี้เขามีโอกาสได้พัฒนาฝีมือการทำเพลงไปในทิศทางตรงกับความต้องการของตัวเองมากขึ้น จนกระทั่งเปิดตัวกับต้นสังกัดด้วยเพลง ภาวนา (พ.ศ. 2562)  ที่กลายเป็นเพลงฮิตในชั่วข้ามคืน โดยไต่ขึ้นสู่อับดับ 1 ของ YouTube Trending และทาง iTunes อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นยังมีเพลง กำลังเหงา (พ.ศ. 2562) No Makeup (พ.ศ. 2563), พูดจริง (พ.ศ. 2563), รู้ตัวอีกที (พ.ศ. 2563), รวมถึง วอน เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง วอนเธอ (พ.ศ. 2563), December (พ.ศ. 2563) และเพิ่งกลับมาปล่อยซิงเกิลอีกครั้งในช่วงกลางปี พ.ศ. 2564 ได้แก่ เพลง เวลาเธอเหงา และ พัทยา

MEYOU ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mew

MEYOU ประเด็นดราม่าเรื่องผลงาน

ประเด็นดราม่าล่าสุดของ MEYOU เกิดขึ้นจากเพลง พัทยา ที่เจ้าตัวปล่อยลงในยูทูบเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ก่อนมีนักแต่งเพลงออกมาโพสต์ให้ข้อมูลว่า เขาเป็นคนดีไซน์ท่อนกลองให้กับซิงเกิลดังกล่าว แต่กลับไม่มีการให้เครดิตกัน ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์หนาหูมากขึ้น จนดันให้ #Meyou ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ และยังมีชาวเน็ตตั้งคำถามต่อว่า การใช้รูปนางแบบดังอย่าง Balla Hadid มาทำหน้าปกเพลง ได้รับอนุญาตจากเจ้าตัวหรือยัง ไม่นาน MEYOU ก็ออกมาโพสต์เพื่อขอโทษและอธิบายผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายที่ไม่พอใจในพฤติกรรมของศิลปินหนุ่มคนนี้อยู่

ก่อนหน้านี้ MEYOU เคยมีประเด็นดราม่าในเรื่องเคยเอาผลงานของศิลปินอย่าง ILLSLICK ในเพลง M-Leg และ ใจร้าย มาทำดนตรีใหม่ แต่ไม่มีการให้เครดิตต้นฉบับ รวมถึงนำไปเล่นในการแสดงสดโดยไม่ขออนุญาต จนทำให้แรปเปอร์รุ่นใหญ่ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงแฟนเพลงบางส่วน ออกมาแสดงความไม่พอใจเพราะคิดว่าไม่ถูกต้อง จนถึงขั้นมีการขู่ดำเนินคดีทางกฎหมายกันด้วย แต่เรื่องก็เงียบลงหลังจากที่ MEYOU ตัดสินใจลบวิดีโอทั้ง 2 ตัวออกจากช่องยูทูบของเขา

MEYOU แฟนและเรื่องราวความรัก

สมัยยังเป็นศิลปินของค่าย MBO ในช่วงแรก ๆ MEYOU เคยเป็นแฟนกับศิลปินร่วมสังกัดอย่าง จิด้า Hi-U ต่อมามีข่าวว่าเขาเทคนเก่า และหันมาคบนักแสดงและนักร้องอย่าง จีน่า ดี หรือ จีน่า เดอซูซ่า ซึ่งก็เลิกรากันไปในเวลาต่อมา ส่วนปัจจุบันนักร้องหนุ่มกำลังคบหากับแฟนสาวคือ จัสมิน สุธิดา โดยความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คนเป็นไปได้ด้วยดี แถมยังมีภาพคู่น่ารัก ๆ มาอวดแฟนคลับเป็นประจำอีกด้วย

MEYOU ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mew

มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะได้รู้จักประวัติของ MEYOU รวมถึงเรื่องราวของเขากันมากขึ้น ใครที่รอผลงานเพลงใหม่ของเขา สามารถติดตามได้ที่ช่องยูทูบของเจ้าตัวได้เลย 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Nangdee.comInstagram mew

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MEYOU ประวัติศิลปินหนุ่มมาแรง เจ้าของหลายเพลงดัง พร้อมเรื่องราวน่าสนใจ โพสต์เมื่อ 9 กันยายน 2564 เวลา 17:56:38 6,011 อ่าน
TOP