x close

8 ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่ ช่วยให้ฟันขาว ลดกลิ่นปาก

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่ ยี่ห้อไหนดี สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ชอบสูบบุหรี่ มาดูสาเหตุของอาการฟันเหลืองสิว่าเกิดขึ้นจากอะไร พร้อมมีตัวช่วยมาแนะนำกันแล้ว

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

สิงห์อมควันหลายคนต้องเจอผลข้างเคียงจากการสูบบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นปากหรือฟันเหลือง ซึ่งสามารถบรรเทาและป้องกันได้ด้วย ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่ แต่ก่อนไปรู้จักกับตัวเลือกที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาแนะนำ มารู้กันก่อนดีกว่า ว่าสาเหตุของปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นจากอะไร  

สูบบุหรี่แล้วฟันเหลือง เป็นคราบ เกิดจากอะไร ?

ฟันเหลืองจากการสูบบุหรี่ เกิดขึ้นจาก 2 สาเหตุด้วยกัน อย่างแรกคือ นิโคติน สารเสพติดที่มีในบุหรี่ ซึ่งจะสะสมและสร้างคราบพลัคขึ้นมาเคลือบฟัน จนเกิดเป็นหินปูนและทำให้มีกลิ่นปาก ส่วนสาเหตุต่อมาคือ น้ำมันดิน ที่จะติดตามซอกฟันและทำให้ฟันเปลี่ยนสี อย่างไรก็ตาม 2 คราบนี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยยาสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อคนสูบบุหรี่โดยเฉพาะ ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ

8 ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

1. Oral B 3D White

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังตามหายาสีฟันสูตรฟันขาว ที่ช่วยจัดการปัญหาเรื่องคราบเหลืองสะสม ทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำตัวนี้เลยครับ เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวฟันและเหงือกให้แข็งแรงขึ้นแล้ว ยังป้องกันคราบสะสมตามซอกฟันได้อีกด้วย คราวนี้ฟันของคุณก็จะกลับมาขาวและมั่นใจทุกครั้งที่ยิ้มได้แล้วล่ะ ราคา 129 บาท สำหรับขนาด 90 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก OlalB Thailand

2. Colgate Optic White Plus Shine

ใครที่อยากให้ฟันขาวแบบเป็นธรรมชาติ ด้วยการขจัดและป้องกันคราบสะสมในช่องปาก นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำความสะอาดช่องปากอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังลดแบคทีเรีย ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น มั่นใจไปตลอดทั้งวันอีกด้วย ราคา 129 บาท สำหรับขนาด 90 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : colgate.com

3. Sparkle Coffee & Tea Drinkers Toothpaste

พลาดไม่ได้ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบดื่มกาแฟ รวมถึงสูบบุหรี่เป็นประจำ ถ้ากำลังมองหายาสีฟันที่ช่วยในการขจัดและลดคราบพลัค แบคทีเรีย แถมยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นละก็ ต้องตัวนี้เลย ไม่ว่าจะพูดคุยกับคนอื่นระยะใกล้แค่ไหน ก็ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นมาให้เสียความมั่นใจ ราคา 135 บาท สำหรับขนาด 90 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : sparklethailand.com

4. Dante

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่ หนึ่งในตัวเลือกของสิงห์อมควันทั้งหลาย มาพร้อมจุดเด่นระงับกลิ่นปากและคราบเหลืองจากชา กาแฟ และบุหรี่ โดยจะป้องกันคราบนิโคตินสะสมและลดแบคทีเรียในช่องปาก เนื้อสัมผัสตัวนี้จะเป็นเจลและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น มั่นใจได้ตลอดวัน ราคา 169 บาท สำหรับขนาด 80 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก dantetoothpast

5. Parodontax Daily Whitening

หนุ่ม ๆ ที่มองหายาสีฟันช่วยลดคราบสกปรก แบคทีเรีย และปกป้องเหงือกไปพร้อม ๆ กัน ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ แถมยังช่วยให้ฟันขาวขึ้นและป้องกันฟันผุได้อีกด้วย จำหน่ายในราคา 175 บาท สำหรับขนาด 150 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : parodontax.co.th

6. SENSODYNE Repair & Protect Whitening

ใครที่อยากฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและลดคราบสะสม ตัวนี้เมื่อใช้แล้วจะช่วยขจัดคราบพลัค รวมถึงป้องกันอาการเสียวฟันได้ด้วย รวมถึงช่วยเคลือบฟัน ทำให้แข็งแรงมากขึ้นอีกต่างหาก ราคา 215 บาท สำหรับขนาด 100 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : sensodyne.co.th

7. Marvis Smokers Whitening Mint

หนุ่มคนไหนที่สูบบุหรี่และอยากจัดการปัญหาฟันเหลืองให้อยู่หมัด แนะนำตัวนี้เลย เพราะช่วยขจัดคราบนิโคติน น้ำมันดิน สาเหตุของฟันเหลือง นอกจากนี้ยังลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก แถมยังอ่อนโยนกับเหงือกและฟันด้วยล่ะ ราคา 450 บาท สำหรับขนาด 85 มล.

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mavis.th

8. Sangi APAGARD Whitening Toothpaste Smokin Stain-Care

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากปกป้องฟันไม่ให้มีคราบสะสมซ้ำ ตัวนี้จะช่วยป้องกันความสกปรกที่เป็นต้นเหตุของอาการฟันเหลืองและฟันผุได้ดี รวมถึงลดกลิ่นปากและการสะสมของแบคทีเรียระหว่างวันอีกด้วย ราคา 590 บาท สำหรับขนาด 100 กรัม

ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่

ภาพจาก : Sangi-co.com

ใครที่เจอปัญหาฟันเหลือง หรือมีคราบจากการสูบบุหรี่ แนะนำว่าควรหันมาใช้ยาสีฟันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองจะดีกว่า เพราะจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ส่วนจะใช้ยี่ห้อไหนดีนั้น สามารถเลือกตามความชอบได้เลยครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ยาสีฟันสำหรับคนสูบบุหรี่ ช่วยให้ฟันขาว ลดกลิ่นปาก อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19:31:27 26,872 อ่าน
TOP