x close

เติ้ล ธนพล ประวัติ อดีตพระเอกดังและนักแสดงเจ้าบทบาท กับเส้นทางชีวิตที่พลิกผัน

ส่องประวัติพร้อมย้อนรู้จักผลงานที่ผ่านมาของ เติ้ล ธนพล อดีตพระเอกคิวทองมากความสามารถ เขาหายไปไหน ? เพราะอะไร ? วันนี้มีคำตอบ

เติ้ล ธนพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เติ้ล ธนพล อดีตนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะภาพจำของพระเอกสไตล์ลูกทุ่งบ้านนา ก่อนห่างหายไปจากวงการบันเทิงมาได้สักระยะ ล่าสุดหลังมีข่าวเลิกรากับแฟนสาว นิวนิว เอวเด้ง ทำให้ชื่อของเขาได้รับการพูดถึงและเป็นที่สนใจของแฟน ๆ อีกครั้ง ว่าก่อนหน้านี้เขาหายไปไหน รวมถึงป่วยเป็นอะไร วันนี้เราจะพาไปติดตามเรื่องราวของเขากันครับ

ประวัติ เติ้ล ธนพล

เติ้ล ธนพล มีชื่อจริงว่า ธนพล นิ่มทัยสุข เกิดวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2527 โดยพื้นเพเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา ด้านการศึกษาเขาเรียนจบชั้นมัธยมจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกวิทยุและโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงในสายงานโฆษณา แต่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่ดีนัก เพราะมีงานให้ทำเพียง 2 งาน จากการแคสต์มากกว่า 100 ครั้ง อย่างไรก็ตาม หน้าตาและบุคลิกที่โดดเด่นของ เติ้ล ธนพล ทำให้เขาได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝัน CLEO ประจำปี พ.ศ. 2549

เติ้ล ธนพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เติ้ล ธนพล ผลงานในวงการบันเทิง

ต่อมา เติ้ล ธนพล ก็มีงานละครเข้ามา เริ่มต้นจาก กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ (พ.ศ. 2549) รวมถึง รักหรรษาคาราโอเกะ และ อภิมหึมามหาเศรษฐี ซึ่งทั้งหมดออกฉายในปีเดียวกัน แต่เรื่องที่ทำให้คนเริ่มรู้จักเขาในฐานะนักแสดงนำชายช่อง 7 คือ ดั่งดวงหฤทัย (พ.ศ. 2550) กับบทบาทของ ราชิด ซึ่งถือเป็นพระรองที่โดดเด่นไม่แพ้พระเอกของเรื่องอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ นิว วงศกร

หลังจากนั้นเขาก็เซ็นสัญญาในฐานะนักแสดงช่อง 7 และมีผลงานละครอีกมากมาย ทั้งละครเรื่อง สู่แสงตะวัน (พ.ศ. 2551), พลิกฟ้าล่าตะวัน (พ.ศ. 2551), รักแท้แก้ได้ (พ.ศ. 2552), บ่วงร้ายพ่ายรัก (พ.ศ. 2552), หงส์ฟ้า (พ.ศ. 2553), รักในม่านเมฆ (พ.ศ. 2553), ป่านางเสือ (พ.ศ. 2554), เพลิงพรหม (พ.ศ. 2554), เพลงรักบ้านนา (พ.ศ. 2554), ปางเสน่หา (พ.ศ. 2555), เกิดเป็นหงส์ (พ.ศ. 2555), ป่านางเสือ 2 (พ.ศ. 2555), ไฟหวน (พ.ศ. 2556), หางเครื่อง (พ.ศ. 2556), สะใภ้หัวแดง (พ.ศ. 2557), บ้านศิลาแดง (พ.ศ. 2558), เจ้านาง (พ.ศ. 2558) โดยตลอดเวลาที่เล่นละครกับช่อง 7 เขายังร่วมร้องเพลงประกอบละครมากถึง 9 เพลงด้วยกัน

เติ้ล ธนพล ยังมีผลงานละครกับช่องอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าเป็นละคร กระถินริมรั้ว (พ.ศ. 2559) เล่ห์รัญจวน (พ.ศ. 2562) ที่ออกอาการทางช่อง 8 และละครซิตคอม ระเบิดเถิดเทิง ตอนแดร็กคูล่าหารัก (พ.ศ. 2560) ช่องเวิร์คพอยท์ รวมถึงผลงานภาพยนตร์เรื่อง สวยลากไส้ (พ.ศ. 2550) ซึ่งรับบทเป็น ตวงวิทย์ และเข้าร่วมการแข่งขันชกมวย 10 Fight 10

เติ้ล ธนพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เติ้ล ธนพล คดีความและจุดพลิกผันของชีวิต

จุดพลิกผันของนักแสดงคนนี้ เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2560 หลังเป็นข่าวดังกรณีลักลอบต่อไฟฟ้ามาใช้ในธุรกิจคาร์แคร์ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ต่อมาศาลจังหวัดตัดสินคดีจำคุกเป็นเวลา 5 ปี แต่เจ้าตัวรับสารภาพทำให้ได้ลดโทษเหลือ 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา อย่างไรก็ตาม ทนายความของเขาได้ยื่นขอประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีต่อไป

เหตุการณ์ครั้งนั้นส่งผลให้งานในวงการบันเทิงของเขามีน้อยลง ส่วนคนใกล้ตัวก็เริ่มมองเขาเปลี่ยนไป ปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาทำให้เขาหันมาดื่มเหล้าหนักขึ้น จนส่งผลเสียกับร่างกายถึงขนาดเคยอ้วกเป็นลิ่มเลือด และยังได้รับผลกระทบด้านจิตใจจนต้องพบแพทย์เพื่อรักษาให้ดีขึ้น โดยปัจจุบันเขาหันมาทำโครงการช่วยเหลือสังคมและรับงานในวงการบ้าง รวมถึงดูแลอาการป่วยที่ยังไม่หายดีไปพร้อม ๆ กัน

เติ้ล ธนพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เติ้ล ธนพล แฟนและความรัก

สมัยยังเป็นพระเอกคิวทอง เติ้ล ธนพล เคยมีข่าวคบหากับแฟนสาวนอกวงการ ก่อนจะเลิกรากันไป ต่อมาในปี  พ.ศ. 2564 เขาเริ่มคบหาดูใจกับ นิวนิว ชไมพร หรือ นิวนิว เอวเด้ง สาวเซ็กซี่ดีกรีแชมป์โคโยตี้ประเทศไทย ปี 2012  ซึ่งความรักของทั้งคู่มีคนตามลุ้นตามเชียร์มากมาย โดยช่วงเวลาที่คบกัน หนุ่มเติ้ลยังมีอาการป่วยอยู่บ้าง แต่ก็ได้สาวนิวนิวและแฟนคลับคอยให้กำลังใจ แต่น่าเสียดายที่ทั้ง 2 คนตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ในเวลาต่อมา โดยสาเหตุของการเลิกกันนั้นยังไม่ถูกยืนยันว่าเพราะอะไร ?

เติ้ล ธนพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เชื่อว่าหลายคนคงจำบทบาทที่ เติ้ล ธนพล เคยฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้เป็นอย่างดี ใครที่ชื่นชอบผลงานของเขาก็สามารถติดตามและส่งกำลังใจให้เจ้าตัวกันได้เลย 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เติ้ล ธนพล ประวัติ อดีตพระเอกดังและนักแสดงเจ้าบทบาท กับเส้นทางชีวิตที่พลิกผัน โพสต์เมื่อ 24 สิงหาคม 2564 เวลา 10:22:57 29,639 อ่าน
TOP