x close

เติ้ล ธนพล ประวัติอดีตพระเอกดังและนักแสดงเจ้าบทบาท กับเส้นทางชีวิตที่พลิกผัน

เติ้ล ธนพล ประวัติของอดีตพระเอกคิวทองมากความสามารถ กับเรื่องราวและผลงานของเขา ก่อนชีวิตจะพลิกผัน เคยติดคุก และล่าสุดกับคดีทำร้ายร่างกายแฟนสาว

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

เติ้ล ธนพล อดีตนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะภาพจำของพระเอกสไตล์ลูกทุ่งบ้านนา ก่อนห่างหายไปจากวงการบันเทิงมาได้สักระยะ จนมีข่าวเรื่องการถูกพิพากษาจำคุกคดีลักไฟหลวงทำให้เขากลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง พร้อมกับหลากข้อสงสัยว่าเขาหายไปไหน ป่วยเป็นอะไร วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปย้อนรอยประวัติ เติ้ล ธนพล พร้อมกับเรื่องราวของเขากันครับ

ประวัติ เติ้ล ธนพล ก่อนเข้าวงการ

เติ้ล ธนพล มีชื่อจริงว่า ธนพล นิ่มทัยสุข เกิดวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2527 โดยพื้นเพเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา ด้านการศึกษาเขาเรียนจบชั้นมัธยมจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกวิทยุและโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เขาเข้าสู่วงการด้วยการชักชวนจากแมวมองให้ลองเล่นโฆษณา แต่เส้นทางไม่สวยหรูนัก เพราะได้เล่นโฆษณาเพียง 2 ชิ้นเท่านั้นจากการแคสงานมากถึง 200 งาน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาย่อท้อ ประกอบกับหน้าตาและบุคลิกที่โดดเด่นทำให้เขาได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝัน CLEO ประจำปี พ.ศ. 2549

เติ้ล ธนพล และผลงานในวงการบันเทิง

          หลังจากได้ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิง เติ้ลก็มีงานละครเข้ามา เริ่มต้นจาก กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ รวมถึง รักหรรษาคาราโอเกะ และ อภิมหึมามหาเศรษฐี ซึ่งทั้งหมดออกฉายในปี พ.ศ. 2549 แต่เรื่องที่ทำให้คนเริ่มรู้จักเขาในฐานะนักแสดงนำชายช่อง 7 คือ ดั่งดวงหฤทัย ที่ออกอากาศในปีถัดมา กับบทบาทของ ราชิด ซึ่งถือเป็นพระรองที่โดดเด่นไม่แพ้พระเอกของเรื่องอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ นิว วงศกร
 

          หลังจากนั้นเป็นต้นมา เติ้ลก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง สู่แสงตะวัน , พลิกฟ้าล่าตะวัน, รักแท้แก้ได้, บ่วงร้ายพ่ายรัก, หงส์ฟ้า, รักในม่านเมฆ, ป่านางเสือ, เพลิงพรหม, เพลงรักบ้านนา, ปางเสน่หา, เกิดเป็นหงส์, ป่านางเสือ 2, ไฟหวน, หางเครื่อง, สะใภ้หัวแดง, บ้านศิลาแดง, เจ้านาง โดยตลอดเวลาที่เล่นละครกับช่อง 7 เขายังร่วมร้องเพลงประกอบละครมากถึง 9 เพลงด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีละครที่ร่วมเล่นกับช่องอื่นด้วย เช่น ใครว่าพ่ออยู่ไกลเรา, ดอกกระถินริมรั้ว, ซีรี่ ลิขิตชีวิต ตอน พรากชีวิต และเล่ห์รัญจวน รวมถึงผลงานภาพยนตร์เรื่อง สวยลากไส้ และเข้าร่วมการแข่งขันชกมวย 10 Fight 10 อีกด้วย เรียกได้ว่าตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมาเติ้ลมีผลงานให้แฟน ๆ ได้เห็นอยู่เสมอ

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก : Instagram tle_tanapol

อาการป่วยของ เติ้ล ธนพล และจุดพลิกผันของชีวิต

ในช่วงปี 2560 เป็นช่วงที่ทำให้ชีวิตของเติ้ลพลิกผัน เขาถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ หลังเปิดคาร์แคร์โดยลักลอบใช้ไฟหลวง เหตุการณ์ครั้งนั้นส่งผลให้งานในวงการบันเทิงของเติ้ลมีน้อยลง ส่วนคนใกล้ตัวก็เริ่มมองเขาเปลี่ยนไป ปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาทำให้เขาหันมาดื่มเหล้าหนักขึ้น จนส่งผลเสียกับร่างกายถึงขนาดทำให้อ้วกเป็นลิ่มเลือด และยังได้รับผลกระทบด้านจิตใจจนต้องพบแพทย์เพื่อรักษาให้ดีขึ้น

นอกจากนัั้น เติ้ลยังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ในระหว่างที่เข้าเรือนจำ ทำให้เขาไม่ได้กินยา เพราะไม่สามารถนำยาส่วนตัวเข้าไปข้างในได้ จึงเลือกใช้วิธีการบำบัดอยู่ถึง 3 เดือน แต่อาการป่วยก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก

เติ้ล ธนพล แฟนและความรัก

สมัยยังเป็นพระเอกคิวทอง เติ้ล ธนพล เคยมีข่าวคบหากับแฟนสาวนอกวงการ ก่อนจะเลิกรากันไป ต่อมาในปี พ.ศ. 2564 เขาเริ่มคบหาดูใจกับ นิวนิว ชไมพร หรือ นิวนิว เอวเด้ง สาวเซ็กซี่ดีกรีแชมป์โคโยตี้ประเทศไทย ปี 2012 โดยทั้งคู่พบกันที่โรงพยาบาลในห้องฉุกเฉินขณะที่เติ้ลอาการแย่ และเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอต่อการดูแล นิวนิวซึ่งอยู่เตียงใกล้กันและอาการดีขึ้นแล้วจึงเข้ามาช่วยดูแลเติ้ล เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ทั้งคู่เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน

ต่อมาด้วยอาการป่วยทางสภาพจิตใจของเติ้ลที่ยังคงอยู่ประกอบกับปัจจัยหลายอย่างจึงทำให้นิวนิวและเติ้ลตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ลงไป ทว่าหลังจากนั้นไม่นานเติ้ลก็เป็นฝ่ายบุกไปตามง้อนิวนิวถึงบ้านจนคืนดีและกลับมารักกันในที่สุด

แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น หลังจากที่ เติ้ล ออกจากเรือนจำและไปอยู่ที่ชัยภูมิกับแฟนสาว ระหว่างนั้นมีเรื่องหลายอย่างที่ทำให้คิดวนไปวนมา อีกทั้งสับสนกับการเรียกแทนคนอื่นว่า "พ่อ" ของนิวนิว คิดไปเองว่าที่เรียกพ่อจะเป็นสามีหรือเปล่า กระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายนิวนิวจนปากฉีก ฝ่ายหญิงจึงแจ้งความและประกาศยุติความสัมพันธ์ แต่สุดท้ายทั้งคู่ได้เคลียร์กันผ่านรายการ โหนกระแส โดย เติ้ล เปิดใจว่าที่ทำลงไปเพราะไม่มีสติและไม่ได้กินยาโรคซึมเศร้า พร้อมขอโทษอดีตแฟนสาว ขณะที่นิวนิวนั้นอยากให้เติ้ลไปรักษาตัวให้เป็นปกติก่อน ถ้ารักตัวเองได้เมื่อไหร่ ค่อยกลับมาเจอกันอีกที

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก : Instagram newnew9990

คดีความของ เติ้ล ธนพล

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 เติ้ลมีข่าวใหญ่กรณีลักลอบพ่วงไฟหลวงมาใช้ในธุรกิจคาร์แคร์ของตนที่จังหวัดฉะเชิงเทราเป็นเวลานานถึง 2-3 ปี โดยช่วงเดือนกรกฏาคม 2562 ทางศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีการตัดสินคดีนี้ให้จำคุกนักแสดงหนุ่มเป็นเวลา 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา แต่เนื่องจากได้ทำการยอมรับสารภาพผิด ศาลจึงลดโทษให้เหลือโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา อย่างไรก็ตาม ทนายความของเขาได้ยื่นขอประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีต่อไป ต่อมาศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และศาลฎีกาก็ได้ยืนยันตามศาลอุทธรณ์ เนื่องจากเติ้ลกระทำความผิดจริง ซึ่งเขาก็ได้ถูกควบคุมตัวเพื่อรับโทษทางกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย โดย นิวนิว แฟนสาว ยืนยันจะอยู่เคียงข้างเติ้ลไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อต้นปี 2565 มีพระราชทานอภัยโทษจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ทำให้ เติ้ล ธนพล ได้ออกมาจากเรือนจำก่อนกำหนด โดยเข้าไปอยู่เพียง 3 เดือนจากโทษ 1 ปี แต่ล่าสุดก็เกิดประเด็นร้อนจากกรณีทำร้ายร่างกายแฟนสาวดังกล่าว

เรื่องราวของ เติ้ล ธนพล ทำให้เรารู้ว่าชีวิตมีจุดที่ขึ้นสูงสุดและมีจุดที่อยู่ต่ำสุด จากนี้หวังว่าชีวิตของเติ้ลจะสามารถก้าวขึ้นมาสู่แสงสว่างได้อีกครั้ง ใครที่ชื่นชอบผลงานของเขาก็สามารถส่งกำลังใจให้เจ้าตัวกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tle_tanapol, newnew9990
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, รายการคุยแซ่บ Show, springnews.co.th, รายการ โหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เติ้ล ธนพล ประวัติอดีตพระเอกดังและนักแสดงเจ้าบทบาท กับเส้นทางชีวิตที่พลิกผัน อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:45:50 89,841 อ่าน
TOP