x close

ลำโพงบลูทูธ 2021 ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ไม่มีสายเกะกะ

ลำโพงบลูทูธ 2021 ใช้งานง่าย ไม่มีสายเกะกะ เหมาะสำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อื่น ๆ มีลำโพงไร้สายยี่ห้อไหนให้เลือกซื้อบ้าง มาดูกัน

ลำโพงบลูทูธ

ปัจจุบันไม่ว่าจะอุปกรณ์ใดก็เริ่มกลายเป็นไร้สายกันไปหมด ลำโพงก็เช่นกัน ซึ่งลำโพงไร้สายหรือลำโพงบลูทูธนั้นค่อนข้างได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบดูหนังฟังเพลงบนโทรศัพท์มือถือ เพราะสะดวกและพกพาง่าย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำกันว่าในปี 2021 มีลำโพงบลูทูธรุ่นไหนแบรนด์ไหน ในงบ 5,000-10,000 บาท ที่น่าสนใจหาซื้อมาใช้บ้าง

ลำโพงบลูทูธ ต่างจากลำโพงปกติยังไง ?

ลำโพงบลูทูธมีข้อดีที่ต่างจากลำโพงปกติทั่วไปหลัก ๆ ก็คือสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบสายเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ให้เกะกะ เพียงแค่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธก็พร้อมใช้งานได้ทันที โดยมักจะรองรับอุปกรณ์ทั้งมือถือหรือแท็บเล็ต ซึ่งหลาย ๆ รุ่นก็จะสามารถเลือกเชื่อมต่อแบบมีสายเพื่อใช้งานกับทีวีหรือคอมพิวเตอร์ได้ด้วยเช่นกัน แต่ในการใช้งานแบบไร้สายนั้นจำเป็นจะต้องใช้แบตเตอรี่ จึงต้องมีการชาร์จเมื่อใช้จนแบตเตอรี่หมด นอกจากนี้ลำโพงบลูทูธจะมีราคาแพงกว่าลำโพงแบบปกติพอสมควร

ลำโพงบลูทูธ 2021 ยี่ห้อไหนดี ?

1. Sony SRS-XB43

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : sony.co.th

ลำโพงไร้สาย Sony รุ่น SRS-XB43 ที่ให้เสียงเบสทุ้มลึกหนักแน่นด้วย EXTRA BASS มีลำโพงทวีตเตอร์ขับเสียงร้องชัดใส มีความทนทาน กันฝุ่น กันน้ำ และล้างทำความสะอาดได้ เหมาะทั้งใช้ฟังเพลิน ๆ ในบ้านและใช้ในงานปาร์ตี้ แบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง

  • ราคา 7,490 บาท

2. JBL Link 300 Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : jbl

อีกหนึ่งลำโพงคุณภาพเสียงดี เบสแน่น จากค่าย JBL เป็นลำโพงตั้งโต๊ะแบบไร้สาย แต่การใช้งานนั้นจำเป็นที่จะต้องเสียบปลั๊กไว้ตลอดเวลา เพราะไม่มีแบตเตอรี่ในตัว JBL Link 300 ยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 และ Wi-Fi เพื่อใช้งาน Google Assistant 

  • ราคา 7,990 บาท

3. LG Xboom Go PL7

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : lg.com

ลำโพงบลูทูธ กำลังขับ 30 วัตต์ ระบบเสียง MERIDIAN Dual Action Bass พร้อมโหมดเพิ่มพลังเสียง มีคุณสมบัติกันน้ำระดับ IPX5 แบตเตอรี่ใช้งานได้ 24 ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อลำโพงเข้าด้วยกันได้สูงสุด 100 เครื่อง

  • ราคา 4,990 บาท

4. Marshall Acton Multi-Room

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : marshallheadphones

ลำโพงตั้งโต๊ะที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป มาพร้อมกับรูปทรงคลาสิคตามสไตล์ Marshall นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อทุกชนิดผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi หรือจะเชื่อมต่อผ่านช่อง AUX 3.5 ก็ได้อีกเช่นกัน ส่วนคุณภาพเสียงนั้นยอดเยี่ยมและสมดุลมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย

  • ราคา 9,990 บาท

5. Harman Kardon SoundSticks 4

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : harmankardon.com

ลำโพงไร้สายแบบบลูทูธจาก Harman Kardon ที่มีดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีกำลังขับ 140W RMS รองรับการใช้งานกับมือถือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในชุดประกอบไปด้วยลำโพง Full-range ขนาด 1.4 นิ้ว 8 ตัว (ข้างละ 4 ตัว) และซับวูฟเฟอร์ขนาด 5.25 นิ้ว

  • ราคา 9,900 บาท

6. BOSE 161

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : bose.com

ลำโพง Home Theater เอนกประสงค์จากค่าย BOSE ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย แม้จะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่สามารถให้คุณภาพเสียงที่สมจริง และมีความสมดุลเสียงที่เหนือกว่าลำโพงสเตอริโอขนาดใหญ่ ลำโพง BOSE 161 ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth ได้อีกด้วย

  • ราคา 5,900 บาท

7. Creative Sound BlasterX Katana

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : creative.com

ลำโพงไร้สายแบบซาวด์บาร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ มีไฟ RGB ในตัว ภายในมีลำโพง 4 ตัวในซาวด์บาร์ และมาพร้อมซับวูฟเฟอร์ ให้เสียงดังกระหึ่ม สามารถจำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ได้ รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ Optical, USB, AUX 3.5 มม. และ Bluetooth

  • ราคา 6,990 บาท

8. Edifier S350DB Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : edifier.com

เป็นลำโพงสเตอริโอที่ให้เสียงในระบบ 2.1 มาพร้อมกับ Sub-Woofer ขนาดใหญ่ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้เสียงเบสที่หนักแน่นอย่างแน่นอน การเชื่อมต่อสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสาย และไร้สายผ่าน Bluetooth เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป จะวางข้างคอมพิวเตอร์ หรือทีวีก็ได้เช่นกัน

  • ราคา 7,900 บาท

9. Cambridge Audio Yoyo (S)

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : cambridgeaudio.com

ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก พกพาสะดวก สามารถควบคุมการทำงานแบบ Gesture ได้ เช่น เอามือปัดบนตัวเครื่องเพื่อสั่งเล่นเพลง แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 14 ชั่วโมง ชาร์จผ่านพอร์ต USB สามารถเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อเปิดเสียงขณะคุยโทรศัพท์ออกลำโพงได้

  • ราคา 5,900 บาท

10. Wharfedale DS-2 Active Bluetooth

ลำโพงบลูทูธ

ภาพจาก : wharfedale

ลำโพงตั้งโต๊ะขนาดเล็กสัญชาติอังกฤษ ที่ผลิตออกมาเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการดูหนัง ฟังเพลงโดยเฉพาะ ด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม และการถ่ายทอดเสียงที่ครบถ้วน ตัวลำโพงถูกออกแบบให้มีรูปทรงสวยงาม พร้อมรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และช่อง AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร 

  • ราคา 8,900 บาท

ทั้งนี้แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่รุ่นที่แนะนำเพียงอย่างเดียว เพราะยังมีสไตล์อื่น ๆ ให้เลือกด้วยเช่นกัน เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลำโพงบลูทูธ 2021 ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ไม่มีสายเกะกะ โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2564 เวลา 17:13:59 14,734 อ่าน
TOP