x close

เสื้อผู้ชาย 12 ชนิดที่หนุ่ม ๆ ควรรู้จัก และมีติดตู้ไว้

รู้หรือไม่ว่า เสื้อผู้ชาย นั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป โดยวันนี้เราจะพาหนุ่ม ๆ ไปรู้จักพร้อมเช็กลิสต์กันดูว่า ในตู้เสื้อผ้าของตัวเองมีเสื้ออะไรบ้าง

เสื้อผู้ชาย

เสื้อ ถือเป็นเครื่องแต่งกายที่สำคัญสำหรับผู้ชายอย่างเรา เพราะนอกจากจะช่วยปิดบังห่อหุ้มร่างกายแล้ว เสื้อแต่ละตัวยังบ่งบอกถึงรสนิยมความชอบด้านแฟชั่นของคนใส่อีกด้วย ว่าแต่คุณหนุ่ม ๆ เคยรู้หรือไม่ว่า เสื้อแต่ละชนิดมีชื่อเรียกแตกต่างกันอย่างไร และเหมาะสำหรับใส่ในโอกาสไหน วันนี้เราจะพาไปแนะนำกัน

1. เสื้อกล้าม (Tank Top)

เสื้อผู้ชาย

เสื้อที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มเมืองร้อนแบบเรา ซึ่งมีตั้งแต่เสื้อกล้ามแบบใส่เป็นเสื้อซบใน (Undershirt) รวมถึงเสื้อกล้ามกีฬาและแฟชั่น ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือวันพักร้อนก็คล่องตัวและดูดีได้ด้วยเสื้อชนิดนี้

2. เสื้อยืดแขนสั้น (T-Shirt)

เสื้อผู้ชาย

เสื้อที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้ เพราะเป็นชนิดที่ถูกหยิบมาใช้งานเป็นประจำ และเป็นทั้งชุดสบาย ๆ อยู่บ้าน หรือจะใส่ออกไปเดินเล่นเท่ ๆ ก็ได้ มีทั้งแบบเสื้อยืดผ้าฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์ และผ้าฝ้ายบวกผ้าใยสังเคราะห์ที่บางและระบายอาการได้ดีกว่า

3. เสื้อยืดแขนยาว (Sweater)

เสื้อผู้ชาย

เสื้ออีกประเภทที่หยิบมาใส่ได้ง่าย แต่ให้เอกลักษณ์การแต่งตัวแตกต่างโดยสิ้นเชิง เหมาะสำหรับคนที่อยากปิดช่วงแขนของตัวเองเพื่อซ่อนสรีระ หรือเพื่อความสวยงาม  แถมยังมีหลายประเภทให้เลือกทั้งแบบแฟชั่น แบบสปอร์ต ถือเป็นไอเทมคูล ๆ ที่แมตซ์กับอะไรก็เข้ากันดี

4. เสื้อโปโล (Polo Shirt)

เสื้อผู้ชาย

สำหรับผู้ชายที่ชอบแต่งตัวสบาย ๆ แต่ดูดีมีสไตล์ “โปโล” เป็นเสื้ออีกชนิดที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า เพราะใส่ง่ายและช่วยให้ดูสุภาพมากกว่าเสื้อยืด แม้จะเป็นคอปก แต่สวมแล้วไม่ร้อน ไม่ว่าจะใส่ทำกิจกรรมอะไรก็ดูดีได้

5. เสื้อเชิ้ตทำงาน (Office Shirt)

เสื้อผู้ชาย

สำหรับคนที่จำเป็นต้องแต่งตัวทางการ ไปทำงานทุกวัน เชิ้ตทำงาน ที่ออกแบบสำหรับชุดทางการ เป็นเสื้ออีกชนิดที่ควรมี เพราะช่วยเสริมลุคให้คุณดูภูมิฐาน บุคลิกน่าเชื่อถือและยังเหมาะกับการใส่คู่กับเนคไทด้วย

6. เสื้อผ้าลินิน (Linen Shirt)

เสื้อผู้ชาย

ใครที่เหงื่อเยอะ รักแร้เปียกเป็นประจำเสื้อผ้าลินิน คือทางออกของคุณอย่างแท้จริง เชิ้ตชนิดนี้ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับใส่ในอากาศร้อนโดยเฉพาะ แถมเนื้อผ้ายังมีน้ำหนักเบาช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว โดยเฉพาะสีขาวและสีฟ้าถือเป็นสีแรก ๆ ที่ต้องมี เพราะสวมใส่ง่ายเหมาะกับหลายโอกาส

7. เสื้อกีฬา (Sport Shirt)

เสื้อผู้ชาย

เสื้อที่ขาดไม่ได้สำหรับคนชอบออกกำลัง รวมถึงคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าง่าย ๆ ไม่ร้อน แต่ยังให้ลุคที่ดูดีอยู่ แถมมีให้เลือกหลายแบบทั้งเสื้อฟุตบอล เสื้อบาสเก็ตบอล เสื้อวิ่ง และอีกมากมาย ใครที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มสปอร์ต คล่องตัว ต้องไม่พลาด

8. เสื้อเชิ้ตแบบออกซฟอร์ด (Oxford Button Down Shirt)

เสื้อผู้ชาย

หนุ่ม ๆ ที่ชอบสวมเสื้อเชิ้ตเป็นหลัก เสื้อเชิ้ตแบบออกซฟอร์ด เป็นไอเทมคลาสสิกของผู้ชายที่ตอบโจทย์การแต่งกายทั้งแบบลำลองและสมาร์ต เสื้อตัวนี้ต่างจากเชิ้ตประเภทอื่น ๆ ตรงที่ มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายกว่า ทั้งสีสันและลวดลาย โดยเฉพาะการเป็นเชิ้ตที่ใส่แล้วเคลื่อนไหวร่างกายสะดวกกว่าเชิ้ตชนิดอื่น แม้จะดูมีความเป็นทางการน้อยลง แต่ช่วยเพิ่มสไตล์ให้คนใส่ได้เป็นอย่างดี 

9. เสื้อเชิ้ตแขนสั้น (Short Sleeve Shirt)

เสื้อผู้ชาย

ถือเป็นเสื้ออีกชนิดที่หนุ่มไทยชอบและสวมใส่กันเยอะ ส่วนที่คุ้นตาเรามากที่สุดคงจะเป็น เสื้อฮาวาย นั่นเอง แต่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นยังมีอีกหลายแบบ ทั้งลายกราฟิกและ เสื้อคอปกคิวบา (Cuban Collar Shirt) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ ถือว่าเป็นเสื้อที่ทั้งมีสไตล์และมีลวดลายให้เลือกแบบไม่จำเจ แถมใส่ง่ายและสบายตัว ไม่ร้อน

10. เสื้อเชิ้ตสำหรับสูท (Dress Shirt)

เสื้อผู้ชาย

ถ้าต้องสวมสูท เสื้อเชิ้ตสำหรับใส่คู่กับสูทจะเหมาะกว่าเชิ้ตแบบธรรมทั่วไป เพราะมีการดีไซน์ที่หลากหลายและประณีตกว่า มีทั้งปกป้าน ปกคอจีนและปกคอปีกนก รวมถึงที่ติดกระดุมตรงแขนเสื้อ ซึ่งทั้งหมดเป็นรายละเอียดที่จะช่วยให้การสวมสูทของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น 

11. เสื้อคลุม (Jacket)

เสื้อผู้ชาย

ใครที่ชอบแต่งตัวหลายชิ้นหรือสองเลเยอร์ เสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ต เป็นเสื้อที่ขาดไม่ได้สำหรับตู้เสื้อผ้าของคุณ ขณะเดียวกัน เสื้อชนิดนี้ยังมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแจ็คเก็ตหนัง แจ็คเก็ตยีน แจ็คเก็ตสูทแบบลำลอง เป็นต้น ใครที่ใส่เสื้อตัวเดียวจนชิน ลองหันมาสวมแจ็คเก็ตทับจะช่วยเปลี่ยนสไตล์ของคุณได้เยอะเลย

12. สูท (Suit)

เสื้อผู้ชาย

สูทที่ดี ควรมีขนาดเหมาะสมกับร่างกายของเรา การลงทุนสั่งตัดสักครั้งจะทำให้คุณได้เสื้อสูทที่เหมาะกับตัวคุณมากกว่า การซื้อสูทแบบสำเร็จรูป  แถมยังช่วยเสริมรูปร่างของคุณให้ดูดีมากขึ้นด้วย

และนี่คือเสื้อทั้ง 12 ชนิด ที่เราอยากแนะนำให้หนุ่ม ๆ ได้รู้จักและมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เผื่อวันไหนอยากลองเปลี่ยนลุค ก็สามารถจับมามิกซ์แอนด์แมตช์กันได้เลย ส่วนจะมีครบทุกแบบหรือไม่นั้น ลองไปสำรวจตู้ของตัวเองกันดู

ขอบคุณข้อมูลจาก : fashionbeans.com, bewakoof.com, apetogentleman.com, thetrendspoter.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อผู้ชาย 12 ชนิดที่หนุ่ม ๆ ควรรู้จัก และมีติดตู้ไว้ อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:49:19 40,205 อ่าน
TOP