x close

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ คู่ชีวิตและผู้จัดการส่วนตัว กระต่าย พรรณนิกา

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของชายคนนี้มีจุดเริ่มต้นจากไหน อะไรที่ทำให้เขาสนใจเป็นครู และต่อยอดความชอบด้านดนตรี จนก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองขึ้นมา วันนี้มารู้จักเรื่องราวของเขาให้มากขึ้นกัน

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ก่อนหน้านี้เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับกรณีนักร้องลูกทุ่ง กระต่าย พรรณนิภา แถลงยอมรับว่ามีลูกจริง ๆ ซึ่งคนเป็นพ่อก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือเจ้าของค่ายเพลง ครูไพบูลย์ แสงเดือน นั่นเอง แถมตอนนี้ก็ยังมีประเด็นฟ้องร้องให้จับตามองกับอดีตภรรยาอย่าง เอ๋ มิรา อีกด้วย และสำหรับใครที่อยากรู้จักเขาคนนี้มากขึ้น ว่า ครูไพบูลย์ คือใคร มาจากไหน และมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะพาไปติดตาม ประวัติ ครูไพบูลย์ กัน 

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ประวัติ ครูไพบูลย์ แสงเดือน

ครูไพบูลย์ แสงเดือน หรือ ไพบูลย์ แสงเดือน เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2533 โดยครอบครัวมีฐานะยากจน และเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลักไปตั้งแต่เด็ก ทำให้แม่ของเขาต้องทำงานคนเดียวเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ทว่าเมื่ออายุได้ 5 ขวบ เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากโครงการพัฒนาเด็ก ซี.ซี.เอฟ. จนมีโอกาสได้เรียนต่อ อย่างไรก็ตาม ระหว่างเรียน ครูไพบูลย์ แสงเดือน ต้องหารายได้พิเศษมาเลี้ยงดูตัวเองด้วย โดยเป็นทั้งเด็กเสิร์ฟ รับงานร้องเพลงหรือร้องหมอลำในบางโอกาส ไปจนถึงการขายลอตเตอรี่ แต่เขาก็ไม่เคยทิ้งการเรียน จนกระทั่งเรียนจบคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 1 และปัจจุบันรับราชการครู สอนอยู่ที่โรงเรียนสันติวิทยาสรรพ์ อำเภอผาขาว จังหวัดเลย

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ผลงานและค่ายเพลง

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ให้เหตุผลว่าที่เลือกเรียนครูเพราะเรียนจบแล้วอยากสอนคนที่ด้อยโอกาส แต่งานอีกด้านที่ตัวเขารักไม่แพ้กันคือ การเล่นดนตรี ต่อมาจึงฝึกใช้คอมพิวเตอร์บันทึกและดัดแปลงเสียงเพลงเอง ขณะเดียวกันความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีได้หลายประเภทและการร้องเพลง ทำให้เขาตัดสินใจสร้างผลงานเพลงขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “ชายหล้า นากวี”

ในเวลาต่อมา ครูไพบูลย์ แสงเดือน พัฒนาตัวเองจากศิลปินสู่การเป็นโปรดิวเซอร์และตั้งค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ขึ้น โดยให้นิยามเป็นค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้สไตล์ไทบ้าน ซึ่งศิลปินในค่ายประกอบไปด้วย เนม สุรพงศ์, เอิร์ธ พิชิตพงษ์, ฮันนี่ นิชาดา และ กระต่าย พรรณนิภา ส่วนเขาก็เปลี่ยนมาใช้ชื่อในวงการเป็นชื่อจริง โดยผลงานเพลงล่าสุดที่เขาร้องและปล่อยออกมาคือเพลง บ่สมเพิ่น ขณะที่ค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ก็ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในช่องทางยูทูบ เพราะมีเพลงฮิตยอดเข้าชมหลัก 10 ล้าน และ 100 ล้าน อยู่หลายเพลงเลยทีเดียว รวมไปถึงมีธุรกิจล่าสุด เป็นร้านอาหารไทย-ญี่ปุ่น ในชื่อ จ้วดจ้าดแลนด์คาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดเลยเหมือนกัน

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน เส้นทางความรัก

ก่อนหน้านี้ ครูไพบูลย์ แสงเดือน เคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ มิรา ชลวิรัลวานิศร์ หรือ เอ๋ อดีตภรรยา แต่ทว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องจบลงไปเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันที่ 1 สิงหาคม 2564 นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ได้ออกมาแถลงข่าวว่า ครูไพบูลย์คือสามีและพ่อของลูกที่คลอดออกมา ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ทั้งคู่ก็ได้จัดพิธีแต่งงานเรียบง่ายตามประเพณีภาคอีสานไปแล้วเรียบร้อย

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไพบูลย์ แสงเดือน

ได้รู้จักเส้นทางสู่การมาเป็นโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงของ ครูไพบูลย์ แสงเดือน กันแล้ว ส่วนประเด็นดราม่าที่กำลังเกิดขึ้น คงต้องติดตามกันอีกทีว่าจะจบลงอย่างไร สำหรับคนที่อยากเห็นมุมต่าง ๆ ของเขาเพิ่มเติม สามารถชมภาพต่อด้านล่างกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : ccfthai.or.th
ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan, เฟซบุ๊ก ไพบูลย์ แสงเดือน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ คู่ชีวิตและผู้จัดการส่วนตัว กระต่าย พรรณนิกา อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 11:24:20 97,620 อ่าน
TOP