x close

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ เขาคือใคร

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของชายคนนี้มีจุดเริ่มต้นจากไหน อะไรที่ทำให้เขาสนใจเป็นครู และต่อยอดความชอบด้านดนตรี จนก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองขึ้นมา วันนี้มารู้จักเรื่องราวของเขาให้มากขึ้นกัน

ครูไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

กลับมาเป็นเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจอีกครั้งกับกรณีที่ ครูไพบูลย์ แสงเดือน เจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่งและสามีของ กระต่าย พรรณนิภา ถูกอดีตภรรยาอย่าง เอ๋ มิรา ฟ้องร้องในคดีพรากผู้เยาว์ ซึ่งศาลตัดสินโทษจำคุก 8 ปี และต้องจ่ายค่าชดเชย 350,000 บาท จากเรื่องราวนี้ทำให้หลายคนสงสัยว่า ครูไพบูลย์ คือใคร มาจากไหน และมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปติดตาม ประวัติ ครูไพบูลย์ กัน

ประวัติ ครูไพบูลย์ แสงเดือน

ครูไพบูลย์ แสงเดือน หรือ ไพบูลย์ แสงเดือน เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2533 โดยครอบครัวมีฐานะยากจน และเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลักไปตั้งแต่เด็ก ทำให้คุณแม่ของเขาต้องทำงานคนเดียวเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ทว่าเมื่ออายุได้ 5 ขวบ เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากโครงการพัฒนาเด็ก ซี.ซี.เอฟ. จนมีโอกาสได้เรียนต่อ อย่างไรก็ตาม ระหว่างเรียน ครูไพบูลย์ แสงเดือน ต้องหารายได้พิเศษมาเลี้ยงดูตัวเองด้วย โดยเป็นทั้งเด็กเสิร์ฟ รับงานร้องเพลงหรือร้องหมอลำในบางโอกาส ไปจนถึงการขายลอตเตอรี่ แต่เขาก็ไม่เคยทิ้งการเรียน โดยสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 1 และปริญญาโทสาขาการบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแแหง ปัจจุบันรับราชการครู สอนอยู่ที่โรงเรียนสันติวิทยาสรรพ์ อำเภอผาขาว จังหวัดเลย 

ครูไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ผลงานและค่ายเพลง

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ให้เหตุผลว่าที่เลือกเรียนครูเพราะเรียนจบแล้วอยากสอนคนที่ด้อยโอกาส แต่งานอีกด้านที่เขารักไม่แพ้กันคือ การเล่นดนตรี ต่อมาครูไพบูลย์จึงฝึกใช้คอมพิวเตอร์บันทึกและดัดแปลงเสียงเพลงเอง ขณะเดียวกันความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีได้หลายประเภทและการร้องเพลง ทำให้เขาตัดสินใจสร้างผลงานเพลงขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “ชายหล้า นากวี”

ในเวลาต่อมา ครูไพบูลย์ แสงเดือน พัฒนาตัวเองจากศิลปินสู่การเป็นโปรดิวเซอร์และตั้งค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ขึ้น โดยให้นิยามว่าเป็นค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้สไตล์ไทบ้าน ซึ่งศิลปินในค่ายประกอบไปด้วย เนม สุรพงศ์, เอิร์ธ พิชิตพงษ์, ฮันนี่ นิชาดา, กระต่าย พรรณนิภา และ เพลง รมิดา ส่วนเขาก็เปลี่ยนมาใช้ชื่อในวงการเป็นชื่อจริง โดยผลงานเพลงล่าสุดที่เขาร้องและปล่อยออกมาคือเพลง เทศกาลที่บ่มีเจ้า ขณะที่ค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ก็ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในช่องทางยูทูบ เพราะมีเพลงฮิตยอดเข้าชมหลัก 10 ล้าน และ 100 ล้าน อยู่หลายเพลงเลยทีเดียว รวมไปถึงมีธุรกิจล่าสุดเป็นร้านอาหารไทย-ญี่ปุ่น ในชื่อ จ้วดจ้าดแลนด์ Cafe & Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดเลยเหมือนกัน

ครูไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

เส้นทางความรัก ครูไพบูลย์ แสงเดือน

ก่อนหน้านี้ ครูไพบูลย์ แสงเดือน เคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ มิรา ชลวิรัลวานิศร์ หรือ เอ๋ อดีตภรรยา มีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ น้องสายแนน แต่ทว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องจบลงเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันที่ 1 สิงหาคม 2564 นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ได้ออกมาแถลงข่าวว่า ครูไพบูลย์คือสามีและพ่อของลูกที่คลอดออกมา นั่นคือ น้องเพลินเพลงพิณ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ทั้งคู่ก็ได้จัดพิธีแต่งงานแบบเรียบง่ายตามประเพณีภาคอีสานไปแล้วเรียบร้อย

ครูไพบูลย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไพบูลย์ แสงเดือน

ครูไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน กับคดีพรากผู้เยาว์

หลังจากที่เลิกรากับ เอ๋ มิรา ไป ทางเอ๋ได้ไปออกรายการโหนกระแส และกล่าวถึงครูไพบูลย์ตามที่พิธีกรถาม ทำให้ครูไพบูลย์ฟ้องร้องเอ๋ในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งเอ๋ก็ได้ฟ้องกลับในคดีพรากผู้เยาว์ เนื่องจากตอนที่มีความสัมพันธ์กับครูไพบูลย์ครั้งแรกนั้นเอ๋อายุยังไม่ถึง 18 ปี โดยครูไพบูลย์เป็นครูฝึกสอนอยู่ในขณะนั้น ซึ่งทำให้แม่ของเอ๋ไม่ยินยอม อีกทั้งครูไพบูลย์ยังไม่มาสู่ขอและมอบเงินชดเชยตามที่สัญญา โดยล่าสุดหลังจากที่ฟ้องร้องเรื่องการขอสิทธิในการดูแลลูกได้สำเร็จ เอ๋ มิรา ก็ชนะคดีพรากผู้เยาว์ โดยศาลตัดสินให้ครูไพบูลย์จำคุก 8 ปี พร้อมทั้งจ่ายเงินชดเชยอีก 350,000 บาท ทั้งนี้ ครูไพบูลย์ได้ยื่นประกันตัวและสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์และฎีกา

ได้รู้จักประวัติเส้นทางสู่การมาเป็นโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงของ ครูไพบูลย์ แสงเดือน กันแล้ว ส่วนคดีที่เกิดขึ้นจะจบลงอย่างไร คงต้องรอติดตามกระบวนการทางชั้นศาลต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ เขาคือใคร อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 00:05:56 112,739 อ่าน
TOP