x close

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ เขาคือใคร

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของชายคนนี้มีจุดเริ่มต้นจากไหน อะไรที่ทำให้เขาสนใจเป็นครู และต่อยอดความชอบด้านดนตรี จนก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองขึ้นมา วันนี้มารู้จักเรื่องราวของเขาให้มากขึ้นกัน

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

หลังจากที่ ครูไพบูลย์ แสงเดือน เจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่ง ได้เลิกรากับอดีตภรรยาอย่าง กระต่าย พรรณนิภา ไปได้ไม่นาน และเหลือเพียงสถานะพ่อแม่ของลูก ล่าสุดครูไพบูลย์ก็มีประเด็นในหน้าข่าวบันเทิงอีกครั้ง เมื่อเน็ตไอดอลคนดังอย่าง หนูรัตน์ เปิดภาพแชตว่าครูไพบูลย์ทักมาจีบ จนล่าสุดทั้งคู่ก็ได้เจอกันเป็นครั้งแรกแล้ว จากเรื่องราววุ่นวายในอดีตจนถึงตอนนี้ ทำให้หลายคนสงสัยว่า ครูไพบูลย์ คือใคร และมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปติดตาม ประวัติครูไพบูลย์ กัน

ประวัติ ครูไพบูลย์ แสงเดือน

          ครูไพบูลย์ แสงเดือน หรือ ไพบูลย์ แสงเดือน เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2533 โดยครอบครัวมีฐานะยากจน และเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลักไปตั้งแต่เด็ก ทำให้แม่ของเขาต้องทำงานคนเดียวเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ทว่าเมื่ออายุได้ 5 ขวบ เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากโครงการพัฒนาเด็ก ซี.ซี.เอฟ. จนมีโอกาสได้เรียนต่อ อย่างไรก็ตาม ระหว่างเรียน ครูไพบูลย์ แสงเดือน ต้องหารายได้พิเศษมาเลี้ยงดูตัวเองด้วย โดยเป็นทั้งเด็กเสิร์ฟ รับงานร้องเพลงหรือร้องหมอลำในบางโอกาส ไปจนถึงการขายลอตเตอรี่ แต่เขาก็ไม่เคยทิ้งการเรียน จนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 1 และปริญญาโทสาขาการบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแแหง ปัจจุบันรับราชการครู สอนอยู่ที่โรงเรียนสันติวิทยาสรรพ์ อำเภอผาขาว จังหวัดเลย
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ผลงานและค่ายเพลง

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ให้เหตุผลว่าที่เลือกเรียนครูเพราะเรียนจบแล้วอยากสอนคนที่ด้อยโอกาส แต่งานอีกด้านที่เขารักไม่แพ้กันคือ การเล่นดนตรี ต่อมาครูไพบูลย์จึงฝึกใช้คอมพิวเตอร์บันทึกและดัดแปลงเสียงเพลงเอง ขณะเดียวกันความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีได้หลายประเภทและการร้องเพลง ทำให้เขาตัดสินใจสร้างผลงานเพลงขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “ชายหล้า นากวี”

ในเวลาต่อมา ครูไพบูลย์ แสงเดือน พัฒนาตัวเองจากศิลปินสู่การเป็นโปรดิวเซอร์และตั้งค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ขึ้น โดยให้นิยามว่าเป็นค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้สไตล์ไทบ้าน ซึ่งศิลปินในค่ายประกอบไปด้วย เนม สุรพงศ์, เอิร์ธ พิชิตพงษ์, ฮันนี่ นิชาดา, กระต่าย พรรณนิภา และ เพลง รมิดา ส่วนเขาก็เปลี่ยนมาใช้ชื่อในวงการเป็นชื่อจริง โดยผลงานเพลงล่าสุดที่เขาร้องและปล่อยออกมาคือเพลง เทศกาลที่บ่มีเจ้า ขณะที่ค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ก็ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในช่องทางยูทูบ เพราะมีเพลงฮิตยอดเข้าชมหลัก 10 ล้าน และ 100 ล้าน อยู่หลายเพลงเลยทีเดียว รวมไปถึงมีธุรกิจล่าสุดเป็นร้านอาหารไทย-ญี่ปุ่น ในชื่อ จ้วดจ้าดแลนด์ Cafe & Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดเลยเช่นกัน

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ แสงเดือน กับคดีพรากผู้เยาว์

ครูไพบูลย์ แสงเดือน เคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ มิรา ชลวิรัลวานิศร์ หรือ เอ๋ อดีตภรรยา และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ น้องสายแนน แต่ทว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องจบลงไปในปี 2563 โดยหลังจากที่เลิกรากับ เอ๋ มิรา ไป ทางเอ๋ได้ไปออกรายการโหนกระแสและกล่าวถึงครูไพบูลย์ตามที่พิธีกรถาม ทำให้ครูไพบูลย์ฟ้องร้องเอ๋ในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งเอ๋ก็ได้ฟ้องกลับในคดีพรากผู้เยาว์ เนื่องจากตอนที่มีสัมพันธ์กับครูไพบูลย์ครั้งแรกเธออายุไม่ถึง 18 ปี โดยครูไพบูลย์เป็นครูฝึกสอนอยู่ในขณะนั้น ทำให้แม่ของเอ๋ไม่ยินยอม อีกทั้งครูไพบูลย์ยังไม่มาสู่ขอและมอบเงินชดเชยตามที่สัญญา หลังจากที่ฟ้องร้องเรื่องการขอสิทธิ์ในการดูแลลูกได้สำเร็จ เอ๋ มิรา ก็ชนะคดีพรากผู้เยาว์ โดยศาลตัดสินให้ครูไพบุลย์จำคุก 8 ปี พร้อมทั้งจ่ายเงินชดเชยอีก 350,000 บาท ทั้งนี้ ครูไพบูลย์ได้ยื่นประกันตัวและสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์และฎีกา

ครูไพบูลย์ แสงเดือน กับ กระต่าย พรรณนิภา

          หลังจากเลิกรากับ เอ๋ มิรา ไปได้ไม่นาน นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ว่า ครูไพบูลย์คือสามีและพ่อของลูกที่คลอดออกมา นั่นคือ น้องเพลินเพลงพิณ โดยขณะนั้น กระต่าย พรรณนิภา อายุเพียง 16 ปีเท่านั้นเอง จนกลายเป็นข่าวครึกโครม ต่อมาในวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ทั้งคู่ก็ได้จัดพิธีแต่งงานแบบเรียบง่ายตามประเพณีภาคอีสาน และใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะสามีภรรยา
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไพบูลย์ แสงเดือน

          กระทั่งวันที่ (15 มกราคม 2567) กระต่าย พรรณนิภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า เธอได้ตัดสินใจแยกทางกับครูไพบูลย์ โดยเปลี่ยนสถานะจากสามีภรรยามาเป็นแค่พ่อและแม่ของลูก ทั้งนี้ ทั้งคู่พยายามปรับเปลี่ยนและแก้ไขข้อบกพร่องของกันและกันมาโดยตลอด จนกระทั่งตัดสินใจจบความสัมพันธ์ หลังจากนี้จะสร้างสรรค์ผลงานเพลงต่อไป และขอทำหน้าที่แม่ให้เต็มที่ ปิดตำนานรักต่างวัยไปในที่สุด ด้านครูไพบูลย์ก็เคลื่อนไหวผ่านทางโซเซียลด้วยการโพสต์คำคมเศร้า ๆ ซึ่งมีแฟนคลับมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

ครูไพบูลย์ ส่งข้อความจีบ หนูรัตน์

          หลังจากเลิกรากับ กระต่าย พรรณนิภา ได้ไม่นาน ปรากฏว่า หนูรัตน์ เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้โพสต์ภาพแชตที่ครูไพบูลย์ทักไปจีบ โดยมีเนื้อความประมาณว่า "น่ารักจังครับ/หน้าใหม่สวยมาก/มีแฟนหรือยัง อยากรู้จัก สะดวกไหมถ้าจะนัดเจอทานข้าว" ซึ่ง หนูรัตน์ ก็ได้ถามแฟนคลับว่า "แฟนคลับทุกคน มีคนทักมาจีบค่ะ ช่วยดูหน่อยค่ะ เป็นใครคะ จีบจริงไหมคะ ช่วยตรวจสอบหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ" ต่อมาครูไพบูลย์ก็ได้แชร์โพสต์ของเธอออกไปพร้อมแคปชั่นว่า "ผมรักคุณ" โดยภายหลังก็ได้มาไลฟ์ตอบแฟนคลับประมาณว่ากำลังจีบ ๆ อยู่
          ล่าสุด (13 มีนาคม 2567) ครูไพบูลย์ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่หนูรัตน์ หลังไปกินข้าวด้วยกัน พร้อมลงแคปชั่นว่า "ขอบคุณครับที่ให้โอกาสผู้ชายคนนี้..อนาคตไม่รู้จะเป็นยังไง แต่วันนี้ผมตั้งใจนะ" และใส่สถานะด้วยว่า "รู้สึกตกหลุมรัก" มีชอตมองตากันหวานฉ่ำ ขณะหนูรัตน์ก็โพสต์ว่า "เจอกันครั้งแรก ขอบคุณนะคะ" งานนี้แฟนคลับกดใจกันรัว ๆ แต่ก็มีอีกด้านที่สงสัยว่าเป็นการทำคอนเทนต์เรียกกระแสหรือเปล่า พร้อมแสดงความเป็นห่วง กลัวจะเป็นการล้อเล่นกับความรู้สึกของ "หนูรัตน์" อีกด้วย
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram phaiboon_sangduan

นี่คือประวัติเส้นทางสู่การมาเป็นโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงของ ครูไพบูลย์ แสงเดือน ที่หลายคนอยากรู้จักกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูไพบูลย์ แสงเดือน ประวัติของโปรดิวเซอร์และเจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ เขาคือใคร อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2567 เวลา 16:56:26 144,206 อ่าน
TOP