x close

เพชร กรุณพล ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อ เข้ม ผู้หลงใหลการทำอาหาร

เพชร กรุณพล ประวัติของนักแสดงคนนี้ มีเรื่องราวและแง่มุมไหนที่น่าสนใจบ้าง เรามาทำความรู้จักผลงานและเส้นทางในวงการบันเทิง รวมถึงความหลงใหลด้านอาหารของเขาคนนี้ไปพร้อมกัน

เพชร กรุณพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram petchkaroonpon

หลายคนรู้จัก เพชร กรุณพล ในฐานะนักแสดงมืออาชีพ ขณะเดียวกันข่าวการออกมา Call Out ของคนมีชื่อเสียง ก็ทำให้ชื่อของเขาถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอีกครั้ง ในฐานะดาราที่ออกมาแสดงความคิดเห็นกับสถานการณ์ต่าง ๆ ของบ้านเมืองและแสดงจุดยืนสนับสนุนประชาธิปไตย วันนี้ใครที่อยากรู้จักประวัติ เพชร กรุณพล ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวที่น่าสนใจของเขามาฝาก

ประวัติ เพชร กรุณพล

เพชร กรุณพล หรือ กรุณพล เทียนสุวรรณ เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2519 ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยเป็นลูกของพลตำรวจตรี เทิดพงศ์ เทียนสุวรรณ และคุณประภัสสร พานิชกุล อดีตนางสาวไทย ปี 2509 เนื่องจากชีวิตสมัยเด็กของเขาจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ตามคุณพ่อบ่อย ๆ จนมีโอกาสไปเติบโตที่จังหวัดเพชรบุรี นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีชื่อเล่นว่า เพชร นั่นเอง

ด้านการศึกษา เพชร กรุณพล เรียนจบระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลราชบุรี และระดับมัธยมจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ และโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จากนั้นจึงมาเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ที่บ้านของเพชรยังเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองชื่อว่า จิตประภัสสร ตั้งอยู่แถววัดเสมียนนารี จึงทำให้เขาคุ้นเคยกับการเข้าครัวทำอาหารมาตั้งแต่วัยเด็กนั่นเอง

เพชร กรุณพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram petchkaroonpon, greengreeennn

เพชร กรุณพล ผลงานในวงการบันเทิง

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ เพชร กรุณพล เริ่มด้วยการถูกขอสัมภาษณ์ลงในหนังสือ ตอนไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อหนังสือออกวางแผง ด้วยใบหน้าเข้ม หล่อเหลา และส่วนสูงถึง 185 เซนติเมตร ก็ทำให้ไปเข้าตาของ ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา จึงได้รับการติดต่อให้ไปลองแคสต์และเล่นละคร และด้วยเหตุนี้เองทำให้เขาต้องพักโปรแกรมเรียนต่อของตัวเองเอาไว้ก่อน

เพชร กรุณพล ให้ความสำคัญกับการเป็นนักแสดง โดยฝึกฝนและเรียนการแสดงเพิ่มเติม รวมถึงพัฒนาบุคลิกของตัวเอง จนกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีความเป็นมืออาชีพสูง ก่อนเริ่มต้นงานแสดงจากละครเรื่อง ขอหยุดหัวใจไว้เพียงเธอ ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2544  ซึ่งต่อมาเพชรก็มีโอกาสรับงานแสดงละครอีกหลายเรื่อง แต่เรื่องที่ผู้คนจำเขาได้ดีคือละครเรื่อง คู่กรรม (พ.ศ. 2544) ในบทของ วนัส รวมแล้วมีผลงานละครมากกว่า 60 เรื่องเลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านี้ ผลงานของเขายังมีซีรีส์ทั้ง เซน สื่อรักสื่อวิญญาณ และ Club Friday celeb’s Stories ตอน แย่งชิง รวมถึงซิตคอมเรื่อง มหาชนชาวแฟลต และร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง เจ็บไม่จำ ของ ปาน ธนพร, เพลง กอดฉันอีกครั้ง ของ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ขณะเดียวกันความชอบในด้านอาหาร ทำให้เขาหันมารับบทบาทพิธีกรรายการอาหาร ไม่ว่าจะเป็น Food Morning เมนูจานเด็ด และ Food Morning เพื่อมืออาชีพ ถือเป็นคนที่มีความสามารถหลายด้านมาก ๆ

เพชร กรุณพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram petchkaroonpon

เพชร กรุณพล ธุรกิจจากความชอบส่วนตัว

นอกจากงานในวงการบันเทิง เพชร กรุณพล ยังมีธุรกิจส่วนตัวเป็นคาเฟ่ชื่อว่า On A Cloud Café ซึ่งตั้งอยู่ในซอยราษฎร์บูรณะ 4  ซึ่งมีเครื่องดื่มและขนมปังโฮมเมดหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกชิม รวมถึงจะมีการนำเบื้องหลังการปรุงเมนูพิเศษของร้านมาให้ดูกันผ่านทางช่องยูทูบในชื่อ MADEBYKAROONPON อีกด้วย ว่าแล้วใครที่อยากชมฝีมือการทำอาหารของเขาก็สามารถเข้าไปดูและติดตามกันได้ ส่วนร้านอาหารของคุณแม่ของเขาก็ยังคงเปิดให้บริการมาถึงปัจจุบัน

เพชร กรุณพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram petchkaroonpon

ทั้งประสบการณ์ที่ยาวนานและความเป็นมืออาชีพในฐานะนักแสดง รวมถึงบทบาทเจ้าของร้านและพ่อครัวขนมหวาน ถือเป็นเสน่ห์ในสไตล์เฉพาะตัวของ เพชร กรุณพล แต่สำหรับคนที่อยากเห็นมุมต่าง ๆ ของผู้ชายคนนี้ให้มากขึ้น เรามีภาพของเขามาฝากเพิ่มเติมด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : nangdee.com, thethaiger.com, Instagram patchkaroonpon

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เพชร กรุณพล ประวัตินักแสดงหนุ่มหล่อ เข้ม ผู้หลงใหลการทำอาหาร โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:54:18 13,610 อ่าน
TOP