x close

กัสเบล พีรกร ประวัตินักแสดงและนายแบบหน้าใส หลังควงแฟนหนุ่มเข้าประตูวิวาห์

          กัสเบล พีรกร ประวัติอดีตนักแสดงและนายแบบสุดฮอต เรื่องราวของเขาคนนี้จะน่าสนใจแค่ไหน และก่อนหน้านี้ผลงานในวงการบันเทิงมีอะไรบ้าง มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกัน

กัสเบล พีรกร

ภาพจาก : Instagram guzbel_peerakorn

          ชั่วโมงนี้เชื่อว่าหลายคนคงทราบข่าวดีของนักแสดงและนายแบบ กัสเบล พรีกร ที่เพิ่งเข้าประตูวิวาห์กับแฟนหนุ่มไกลถึงมหานครนิวยอร์กกันไปแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศสุดชื่นมื่นและอบอวลไปด้วยความน่ารัก และนอกจากร่วมแสดงความยินดี หลายคนคงอยากรู้จักประวัติ กัสเบล ให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเรื่องราวและผลงานที่น่าสนใจของเขามาฝากกันครับ

ประวัติ กัสเบล

          กัสเบล หรือ พีรกร โพธิ์ประเสริฐ เมื่อก่อนชื่อว่า ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2532 ปัจจุบันอายุ 31 ปี จบการศึกษาในระดับมัธยมจากโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี และเรียนจบระดับปริญญาตรีที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
 

          ก่อนเริ่มเข้าวงการ กัสเบล เคยผ่านการเวทีประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ในปี 2551 มาแล้ว และด้วยรูปร่างที่มาพร้อมส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตร ในหุ่นสุดล่ำบึ้ก รวมถึงหน้าตาหล่อเหลามีเสน่ห์ จึงทำให้ผ่านเข้าถึงรอบ 14 คนสุดท้าย และหลังจากนั้นก็ได้เริ่มงานกับทางช่อง 7 ในฐานะนักแสดงตั้งแต่นั้นมา

กัสเบล พีรกร

ภาพจาก : Instagram guzbel_peerakorn

กัสเบล พีรกร

ภาพจาก : Instagram guzbel_peerakorn

กัสเบล ผลงานที่ผ่านมา

          กัสเบล ประเดิมผลงานในวงการบันเทิงด้วยละคร ตะวันยอแสดง (ปี 2553) ทว่าหนึ่งในบทบาทที่หลายคนคุ้นเคยกับเขาดี คือการเป็นพิธีกรรายการ แซทโซน โซนมันวันเสาร์ รวมถึงงานแสดงโฆษณาอีกหลายชิ้น โดยระหว่างมีสัญญากับช่อง 7 ตัวเขามีผลงานละครมากมายไม่ว่าจะเป็น ละครเรื่องวิวาห์ ฮาเฮ (ปี 2553), ผมบาลเจ้าขา (ปี 2556), บัลลังก์หงส์ (ปี 2559), ยมบาลเจ้าขา 2 (ปี 2559) รวมถึงละครสั้นชุด ฟ้ามีตา และอีกหลายเรื่อง
 

          ระหว่างนั้น กัสเบล ยังทำงานถ่ายแบบและเดินแบบอยู่ตลอด รวมถึงมีผลงานแสดงในมิวสิกวิดีโอทั้งเพลง ใกล้ไป ของศิลปิน Friday, ความพยายามอยู่ที่ไหน ของศิลปิน เล้าโลม, เพลงละเลย ของศิลปิน Infamous และเพลงเกลียดเพลงรัก ของศิลปิน แพนเค้ก เป็นต้น
 

          ต่อมา กัสเบล หมดสัญญากับทางช่อง 7 และเริ่มต้นสัญญาใหม่กับช่อง 8 โดยมีผลงานคือละคร พยัคฆา (ปี 2561) ในบทหมอแทนคุณ และละครเรื่องซิ่นลายหงส์  (ปี 2561) ที่รับบทเป็น เจ้าศรีธรา รวมถึงร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ฟินสุโค่ย เรียกว่ามีผลงานมาครบเกือบทุกบทบาทเลยทีเดียว

กัสเบล พีรกร

ภาพจาก : Instagram guzbel_peerakorn, ช่อง 8

กัสเบล เปิดตัวแฟนหนุ่มและเข้าประตูวิวาห์

          ปัจจุบัน กัสเบล ออกจากวงการและย้ายไปอยู่กับแฟนหนุ่มที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยทั้งคู่มีข่าวเปิดตัวเริ่มคบหากันช่วงต้นปี 2563 ก่อนในปีเดียวกัน กัสเบล จะถูกแฟนหนุ่มชาวต่างชาติขอแต่งงาน พร้อมลงรูปคู่แหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย เพื่อเป็นการยืนยันความสัมพันธ์ที่เดินหน้าความหวานอย่างต่อเนื่อง
กัสเบล พีรกร

ภาพจาก : Instagram guzbel_peerakorn

          ล่าสุด ทั้ง 2 คนเข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 กับงานวิวาห์ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสาธารณะใจกลางมหานครนิวยอร์กอย่าง เซ็นทรัลปาร์ค ซึ่งมีคนในวงการบันเทิงไทยร่วมแสดงความยินดีผ่านทางอินสตาแกรมมากมาย
กัสเบล พีรกร

ภาพจาก : Instagram guzbel_peerakorn

          เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงามและเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย กระปุกดอทคอมจึงขอร่วมแสดงความยินดีกับการเริ่มต้นชีวิตคู่ของทั้ง 2 คนด้วยนะครับ และสำหรับคนที่อยากเห็นมุมน่ารัก ๆ ของหนุ่มกัสเบลเพิ่มเติม เรามีภาพของเขามาฝากกันด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : nangdee.com, zooby.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กัสเบล พีรกร ประวัตินักแสดงและนายแบบหน้าใส หลังควงแฟนหนุ่มเข้าประตูวิวาห์ โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:32:20 15,818 อ่าน
TOP