x close

หูฟังไร้สาย True Wireless 2021 รุ่นใหม่ ตัดเสียงรบกวนได้

หูฟังไร้สาย ปี 2021 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้คัดหูฟัง True Wireless มาแนะนำกันถึง 7 รุ่น สำหรับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังบลูทูธดี ๆ อยู่

ในยุคปัจจุบันหูฟังไร้สายแบบ True Wireless กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด รวมทั้งมีฟีเจอร์สุดสมาร์ตที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายกว่าเดิม แถมยังมีรุ่นใหม่ ๆ ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำหูฟังไร้สาย True Wireless ปี 2021 ว่าจะมีรุ่นไหนแบรนด์ใดน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

หูฟัง Wireless กับ True Wireless ต่างกันยังไง ?

หูฟังไร้สาย

หูฟัง Wireless จะมีสายเชื่อมระหว่างตัวหูฟังทั้งสองข้าง ส่วนมากมักพาดไว้ด้านหลังคอขณะสวมใส่ ซึ่งมีข้อดีคือช่วยป้องกันไม่ให้หูฟังหลุดร่วงลงพื้น ส่วนหูฟัง True Wireless นั้น หูฟังแต่ละข้างจะแยกออกจากกัน ไม่มีสายใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้ไม่เกะกะ แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะหลุดหล่นหายได้ง่ายกว่า

สำหรับด้านคุณภาพเสียงแล้ว ทั้งหูฟัง Wireless และ Trueless ที่เป็นแบบ In-ear เหมือนกัน หรือเป็น Earbuds เหมือนกัน มักจะมีคุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยต่างกันในกรณีที่มีสเปกตัวขับเสียงเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับแบรนด์และรุ่น แต่หากเทียบกันในเรื่องของราคาแล้ว หูฟัง True Wireless มักจะมีราคาที่สูงกว่าหูฟัง Wireless ธรรมดา

วิธีเลือกซื้อหูฟังไร้สาย True Wireless

1. In-Ear หรือ Earbud

หูฟังไร้สายแบบ True Wireless โดยทั่วไปจะมี 2 แบบ คือ แบบ In-Ear กับแบบ Earbud ซึ่งมีจุดเด่นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบ สำหรับแบบ In-Ear จะเป็นแบบจุกอุดรูหู ทำให้หลุดยากกว่า ไม่ค่อยได้ยินเสียงจากภายนอก ได้ยินเสียงในหูฟังชัดเจน ส่วนแบบ Earbud จะเป็นแบบใส่นอกรูหู ให้ความรู้สึกสบายกว่า และเมื่อใส่แล้วจะยังคงได้ยินเสียงภายนอกได้ชัดเจนอยู่ แต่บางคนอาจใส่แล้วหลุดง่าย

หูฟังไร้สาย

2. ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน

หูฟัง True Wireless หลาย ๆ รุ่นโดยเฉพาะรุ่นแพง ๆ มักจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) มาด้วย ด้วยการใช้ไมโครโฟนบนตัวหูฟังตรวจจับเสียงรอบข้างที่รบกวนการฟังของเรา เพื่อตัดเสียงรบกวนให้ได้ยินเสียงเพลงในหูฟังชัดเจนมากขึ้น

3. ความจุแบตเตอรี่

ถึงแม้ว่าหูฟังไร้สาย True Wireless มักจะมีกล่องเคสที่เป็นเสมือนแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จหูฟังได้ในตัว แต่ถ้าคิดอยากใช้คุยหรือฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน ๆ โดยที่ไม่ต้องใส่กล่องชาร์จบ่อย ๆ ก็ควรมองหารุ่นที่แบตเตอรี่ใหญ่ ๆ ทั้งในตัวหูฟังและในเคส เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานหน่อย

4. คุณสมบัติกันน้ำ

ถ้าหากคุณชอบใส่หูฟังไร้สายออกไปข้างนอกเป็นประจำ โดยเฉพาะการใส่ออกกำลังกายหรือเล่นน้ำ ก็ควรเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำได้ดี โดยถ้าเป็นรุ่นที่รองรับ IPX4 ขึ้นไป ก็จะสามารถกันฝนหรือกันน้ำกระเด็นใส่ได้ แต่ถ้าหากเป็น IPX7 ก็จะสามารถใส่อาบน้ำหรือว่ายน้ำได้เลย

หูฟังไร้สาย True Wireless ปี 2021

1. Samsung Galaxy Buds Pro

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : samsung.com

หูฟังไร้สายซัมซุงตัวท็อปที่มาพร้อมเทคโนโลยี Active Noise Canceling ตัดเสียงและเปลี่ยนโหมดอัตโนมัติ ช่วยให้โต้ตอบกับคนรอบข้างได้สะดวกขึ้น มีลำโพงไดนามิก 2 ทิศทาง ปรับแต่งโดย AKG รองรับระบบเสียง 360 Audio มีไมโครโฟน 3 ตัว ให้คุณภาพเสียงพูดที่คมชัด มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Phantom Black, สีม่วง Phantom Violet และสีเงิน Phantom Silver

  • ราคา 6,990 บาท

2. Sony WF-1000XM4

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : sony.co.th

หูฟัง True Wireless ตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดของโซนี่ ที่มาพร้อมฟังก์ชัน Digital Noise Cancellng อีกทั้งยังมีชิป Integrated Processor V1 ตัวใหม่ที่โซนี่ได้พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ สามารถขจัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นและประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นก่อน ๆ และรองรับเสียงความละเอียดสูงไร้สายด้วยไดรเวอร์ขนาด 6 มม. บวกกับสามารถประมวลผล LDAC codec และ DSEE Extreme ได้

  • ราคา 8,990 บาท

3. OPPO Enco Buds

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : oppo.com

หูฟังตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่จากออปโป้ ที่เน้นจุดเด่นเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานกว่า 24 ชม. แม้แบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จในเคสเพียง 15 นาที ก็ใช้ต่ออีกนานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะสำหรับการโทร. คุยและฟังเพลง และยังมีโหมดเล่นเกมด้วยค่าความหน่วงต่ำ (Low-Latency)

  • ราคา 999 บาท

4. LG TONE Free HBS-FN7

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : lg.com

หูฟังไร้สายดีไซน์แบบ Canal สวมใส่สบาย พร้อม Ambient Noise Cancelling ตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ปรับแต่งโดย MERIDIAN ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง ให้พลังเสียงคมชัด และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายและ Fast charging ชาร์จเพียงแค่ 5 นาที ก็สามารถใช้งานต่อได้นานถึง 1 ชม.

  • ราคา 6,990 บาท

5. Huawei FreeBuds 4i

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : huawei.com

หูฟังไร้สาย True Wireles ดีไซน์เรียบหรู กะทัดรัด ดูทันสมัย สวมใส่สบาย พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน แบตเตอรี่สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมง ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดทุกมิติ สามารถเปิด Awareness Mode ได้ด้วยการแตะหูฟังค้างไว้ เพื่อให้ได้ยินเสียงรอบข้างและโต้ตอบอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

  • ราคา 2,499 บาท

6. realme Buds Q2

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : realme.com

หูฟังไร้สายรุ่นล่าสุดของ realme ที่มาพร้อมจุดเด่นคือแบตเตอรี่ที่สามารถเล่นเพลงได้กว่า 20 ชั่วโมง และชาร์จเพียง 10 นาที ก็สามารถฟังเพลงต่อได้นานกว่า 120 นาที พร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนแบบ Environmental Noise Cancellation สำหรับการโทร. แถมยังมีโหมดความหน่วงต่ำสำหรับการเล่นเกมอีกด้วย

  • ราคา 999 บาท

7. Apple AirPods Pro

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก : apple.com

AirPods Pro หูฟังไร้สายที่มาพร้อมชิป H1 ของแอปเปิล และเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Active พร้อมเสียงที่เต็มอิ่มสมจริง ในดีไซน์ In-ear น้ำหนักเบาแบบใหม่ โดยหูฟังแต่ละข้างมาพร้อมจุกหูฟังซิลิโคนอันอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น 3 ขนาด ที่เข้ากับส่วนโค้งของหูแต่ละคนเป็นอย่างดี จึงใส่พอดีสบายหูและแนบสนิท และยังใช้ระบบช่องระบายอากาศอันล้ำสมัยที่จะปรับแรงดันให้เท่ากันเพื่อลดความอึดอัดที่มักเกิดขึ้นในหูฟัง In-ear อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่ออีกด้วย

  • ราคา 8,992 บาท

และนี่คือหูฟังไร้สาย True Wireless จากแบรนด์ดังที่น่าสนใจในปี 2021 อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งอาจมีการปรับลดราคาในภายหลัง รวมทั้งขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หูฟังไร้สาย True Wireless 2021 รุ่นใหม่ ตัดเสียงรบกวนได้ อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2564 เวลา 14:51:16 16,494 อ่าน
TOP