x close

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติติวเตอร์มากความสามารถ ขวัญใจวัยรุ่น

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติติวเตอร์และเจ้าของสถาบัน Angkriz มาทำความรู้จัก ลูกกอล์ฟ คณาธิป กับจุดเริ่มต้นการเป็นครูสอนภาษา​และผลงานที่ผ่านมาหลังข่าวประกาศลาออกจากวงการ รวมถึงเรื่องราวความรักล่าสุดกัน

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติ

ถ้าพูดถึงชื่อ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป หลายคนอาจรู้จักเขาในบทบาทดีเจและพิธีกรมากความสามารถ แต่หลังจากที่เจ้าตัวออกมาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งข้อความส่วนหนึ่งเขียนเอาไว้ว่า “ขอออกจากวงการบันเทิง” รวมถึง “ต่อไปนี้มีฐานะเป็นคนไทยคนหนึ่งและผู้สอนภาษาอังกฤษเท่านั้น” จนทำให้ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นจุดสนใจขึ้นมาทันที และสำหรับคนที่อยากทราบเรื่องราวของเขาคนนี้ให้มากขึ้น มารู้จักประวัติ ครูลูกกอล์ฟ ไปพร้อมกันเลยครับ

ประวัติ ครูลูกกอล์ฟ ก่อนจะมาเป็นติวเตอร์

ครูลูกกอล์ฟ มีชื่อจริงว่า คณาธิป สุนทรรักษ์ เกิดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2528 จบการศึกษาในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และระหว่างการเรียนในชั้นมัธยม เขายังเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS ที่ประเทศเยอรมนีด้วย

ต่อมา ครูลูกกอล์ฟเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในคณะนิเทศศาสตร์ เอกสื่อสารการแสดง โทโฆษณา ภาพยนตร์และภาพนิ่ง ซึ่งฉายแววเด่นทั้งด้านการแสดงละครเวที รวมถึงพิธีกรผ่านงานสำคัญต่าง ๆ ก่อนจบการศึกษาด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับที่ 2 หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปเรียนต่อด้านการกำกับละครเวที ที่ East15 Acting School, University of Essex, London ประเทศอังกฤษ

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติ

ครูลูกกอล์ฟ ติวเตอร์ภาษาฝีมือเยี่ยมและเจ้าของสถาบัน Angkriz

จุดเริ่มต้นการเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษของครูลูกกอล์ฟ เริ่มขึ้นตอนสมัยเรียนในระดับมหาวิทยาลัย โดยเริ่มจากสอนภาษาอังกฤษให้คนที่สนใจกลุ่มเล็ก ๆ ก่อนจะรู้สึกรักการสอน จนกระทั่งก่อตั้งเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษขึ้นมาในชื่อว่า Angkriz โดยครูลูกกอล์ฟรับหน้าที่เป็นทั้งผู้สอนเต็มเวลาและผู้อำนวยการของสถาบัน และด้วยความที่สอนสนุก เป็นธรรมชาติ เข้าใจนักเรียน จึงทำให้ครูลูกกอล์ฟเป็นติวเตอร์ขวัญใจวัยรุ่นที่เรียกได้ว่าฮอตสุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

ทั้งนี้ ความสามารถในการสอนภาษาอังกฤษของครูลูกกอล์ฟ ได้รับการยืนยันด้วยการเป็น 1 ใน 13 คน ที่ได้รับรางวัล EF Excellence Award in Language Teaching 2019 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้ครูผู้สอนภาษาอังกฤษ โดยผ่านการคัดเลือกจากครูภาษาอังกฤษมากกว่า 900 คนทั่วโลกเลยทีเดียว

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติ

ครูลูกกอล์ฟ ผลงานในวงการบันเทิง มีอะไรบ้าง

ด้านผลงานในวงการบันเทิง ครูลูกกอล์ฟเป็นที่รู้จักดีจากบทบาทดีเจผู้ดำเนินรายการ “พุธทอล์ค พุธโทร” ทางคลื่นวิทยุ 94 EFM และพิธีกรรายการ “LoukGolf’s English Room” ทาง GMM Channel รวมถึงเคยมีผลงานการแสดงในละครซิตคอม “เนื้อคู่ประตูถัดไป” นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของหนังสือชื่อ “Love at 1st ไซร้” อีกด้วย และด้วยคาแรกเตอร์ที่สนุกสนานเฮฮา มั่นใจในตัวเอง รวมถึงสไตล์การแต่งตัวที่จัดจ้าน จึงทำให้แฟน ๆ รู้จักครูลูกกอล์ฟในฐานะติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษผู้เต็มไปด้วยความสามารถด้านงานบันเทิงอย่างทุกวันนี้

ครูลูกกอล์ฟ ความรักที่มั่นคง 12 ปีกับแฟนหนุ่ม

ด้านความรัก ปัจจุบันครูลูกกอล์ฟกำลังคบหากับแฟนหนุ่ม Paul Burgess โดยทั้งคู่มีโอกาสพบกันในประเทศอังกฤษ ระหว่างที่ครูลูกกอล์ฟกำลังเรียนต่อในระดับปริญญาโท ก่อนจะตัดสินใจคบกัน นอกจากนี้เรื่องความรักที่มีระยะทางไกลและการเปิดเผยตัวตนเพศที่ 3 ของครูลูกกอล์ฟ ยังกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของคำแนะนำในรายการ “พุธทอล์ค พุธโทร” ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจเรื่องความรักให้ใครอีกหลายคนด้วย ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังหมั่นเติมความหวานอยู่เสมอและคบกันเข้าสู่ปีที่ 12 แล้ว

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติ

ครูลูกกอล์ฟ ประกาศขอออกจากวงการบันเทิง

ล่าสุด ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ได้โพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว มีใจความว่า ขอออกจากวงการบันเทิงและไม่ต้องการเชื่อมโยงกับคำนี้อีก โดยให้เหตุผลว่า วงการบันเทิงเงียบเกินไป ซึ่งความเงียบ หมายถึงการไม่มีใครออกมาพูดถึงการจัดการวิกฤตที่ล้มเหลวของรัฐบาล จึงเป็นสาเหตุให้เขาเลือกออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง โดยคาดว่าการจัดรายการ “พุธทอล์ค พุธโทร” ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ จะเป็นเทปออกอากาศครั้งสุดท้ายในฐานะพิธีกรรายการ อย่างไรก็ตาม ทุกคนจะยังได้เห็นเขาในฐานะติวเตอร์ภาษาอังกฤษผู้ร่าเริงและเต็มไปด้วยความสามารถกันต่อไป

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติ

ทำความรู้จัก ครูลูกกอล์ฟ ติวเตอร์ผู้มากความสามารถกันไปแล้ว มาชมภาพไลฟ์สไตล์และมุมน่ารัก ๆ ของเขาคนนี้เพิ่มเติมกันเลย

ภาพจาก : Instagram loukgolflg
ขอบคุณข้อมูลจาก : campus-star.com, angkriz.com, skillane.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป ประวัติติวเตอร์มากความสามารถ ขวัญใจวัยรุ่น อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:51:18 19,262 อ่าน
TOP