x close

เจลแต่งผมผู้ชาย 2021 เปลี่ยนการเซตผมให้เป็นเรื่องง่าย มาพร้อมการบำรุง

หากคุณกำลังมองหา เจลแต่งผมผู้ชาย ที่สามารถจัดแต่งทรงผมได้หลากหลายแบบ พร้อมกับช่วยบำรุงเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน วันนี้ห้ามพลาด

เจลแต่งผมผู้ชาย

เจลแต่งผมผู้ชาย คือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่หลายคนนิยมใช้ เพราะสามารถจัดแต่งและล็อกทรงผมให้อยู่ทรงได้ยาวนาน แถมเพิ่มความเงางามของผมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปัจจุบันก็มีเจลแต่งผมผู้ชายให้เลือกมากมายหลายราคา

เอ ว่าแต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองนั้น เราไปทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า เจลแต่งผมที่ดีนั้นดูจากอะไร และมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้คัดมาให้แล้วครับ

เจลแต่งผมผู้ชายที่ดี เป็นยังไง

1. เซตผมอยู่ทรงนาน

เจลแต่งผมผู้ชายถือเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมจากยุค 90 ยุคที่นิยมการจัดทรงผมโดยเน้นให้แข็งและมีความเงางาม ทว่าปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจการเซตผมแบบ Wet Look ที่มีความเป็นธรรมชาติขึ้น ทำให้มีเจลแต่งผมผู้ชายที่เซตแล้วผมไม่แข็งออกมาวางขายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การจัดทรงให้อยู่ทนนาน คือคุณสมบัติสำคัญของเจลแต่งผมผู้ชายเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสูตรผมแข็งหรือสูตรผมไม่แข็งก็ตาม

2. ไม่เป็นขุยง่ายหรือระคายเคืองหนังศีรษะ

เจลแต่งผมผู้ชายที่ดีต้องเซตตัวอยู่บนผมได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่หลุดลอกเป็นขุย ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่าเจลแต่งผมผู้ชายที่ใช้อยู่ไม่เหมาะกับผมและหนังศีรษะ หากใช้เจลแล้วรู้สึกคันหรือระคายเคืองหนังศีรษะ รวมถึงมีอาการผมแห้ง แนะนำให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดและหยุดใช้งานทันที

3. ล้างออกง่าย

เจลแต่งทรงผมผู้ชายที่ดีควรล้างง่ายและไม่ทิ้งสารเคมีหรือกลิ่นตกค้างบนหนังศีรษะ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเจลแห้งเกาะติดตามเส้นผม ซึ่งจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นรังแคได้

เจลแต่งผมผู้ชาย

เจลแต่งผมผู้ชาย ใช้ยังไง

1. ล้างผมก่อนเซต

ก่อนเริ่มจัดแต่งทรงผม แนะนำให้หนุ่ม ๆ ทุกคนล้างหรือสระผมเพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้เรียบร้อย เพราะฝุ่นหรือสิ่งสกปรกอาจปนเปื้อนไปผสมรวมเข้ากับเนื้อเจลและจับตัวกลายเป็นขุยหรือเกิดเป็นรังแคได้

2. การจัดแต่งทรง

หลังล้างผมเสร็จแล้ว “ไม่ต้องเป่าผมให้แห้ง” เพียงเช็ดผมให้มีความหมาดในระดับหนึ่ง ก่อนใช้นิ้วหรือหวีป้ายเนื้อเจลและเริ่มจัดทรงทันที วิธีนี้จะช่วยให้เราจัดทรงผมง่ายกว่าทำตอนผมแห้ง โดยระหว่างวัน หากต้องการจัดแต่งความเรียบร้อยของทรงผมอีกครั้ง สามารถใช้น้ำลูบบนเส้นผมที่มีเนื้อเจลแล้วจัดทรงใหม่อีกครั้งได้เลย

3. ปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับความยาวและประเภทผม

คนที่มีผมเส้นเล็กและผมตรงจะใช้เนื้อเจลในการจัดแต่งผมน้อยกว่าคนที่มีผมหยักศกและผมเส้นใหญ่ ส่วนคนที่มีผมยาวจะใช้ปริมาณเจลมากกว่าคนที่มีผมสั้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับลักษณะทรงผมที่ใช้เซตด้วย

เจลแต่งผมผู้ชาย 2021

1. TROS Hair Gel Zinc Stronghold

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก TROSThailand

เจลแต่งผมผู้ชายที่ช่วยจัดแต่งทรงผมให้แข็งอยู่ทรงนานและเน้นเพิ่มความเงางามของเส้นผม ขณะเดียวกันเจลแต่งผมผู้ชายหลอดนี้ยังช่วยในเรื่องควบคุมความมันบนเส้นผม รวมถึงเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วย

ราคา 85 บาท สำหรับขนาด 200 กรัม

2. Audace MAX

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก: Audace-Lauris

เจลแต่งผมผู้ชายสูตรผมแข็งพิเศษ เนื้อเจลใสมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ และไม่เป็นขุย เป็นสูตรเจลแต่งผมผู้ชายที่ให้ลุคผมแข็งและขึ้นชื่อในเรื่องการล็อกทรงผมไว้ได้ตลอดทั้งวัน และสามารถใช้น้ำลูบจัดทรงใหม่ได้หลายครั้ง โดยไม่ต้องเติมเนื้อเจลลงบนผมอีก

ราคา 69 บาท สำหรับขนาด 200 กรัม

3. Lolane Head Up Gel Gum

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก: Lolane.com

เจลแต่งผมผู้ชายสูตรเหมาะสำหรับเซตผมสไตล์แหลมตั้งให้อยู่ทรงนาน เนื้อเจลเกลี่ยกระจายบนผมง่ายและมีกลิ่นหอม นอกจากจะช่วยแต่งผมยังเป็นเจลแต่งผมผู้ชายที่ช่วยบำรุงผมระหว่างการใช้งานอีกด้วย

ราคา 105 บาท สำหรับขนาด 75 กรัม

4. Schwarzkopf Taft Power Styling Gel Mega Strong

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก: schwarzkopf.com

เจลแต่งผมผู้ชายสูตรล็อกทรงผมได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง และออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ  เนื้อเจลเหนียวเล็กน้อยแต่กระจายบนเส้นผมง่าย พร้อมสรรพคุณช่วยบำรุงและป้องกันผมจากอาการแห้งเสีย ขาดน้ำ

ราคา 129 บาท สำหรับขนาด 150 มล.

5. TRESemme Tres Two Strong Hold Hair Gel For Frizz Control

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก : tresemme.com

เจลแต่งผมผู้ชายสูตรปราศจากแอลกอฮอล์และป้องกันน้ำ ช่วยจัดแต่งทรงผมให้เงางาม อยู่ทรงนานโดยไม่ทำร้ายเส้นผม เนื้อเจลลื่นมือ เกลี่ยง่าย พร้อมกลิ่นหอมจากดอกไม้และผลไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น  

ราคา 130 บาท สำหรับขนาด 255 กรัม

6. Gatsby Styling Wet & Hard

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก : gatsbythailand.com

เจลแต่งผมผู้ชายที่ช่วยจัดทรงผมให้อยู่ทนยาวนานและเพิ่มความเงางามของผมให้เป็นธรรมชาติในแบบ Wet Look เนื้อเจลใสแห้งติดผมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากซิตรัส รวมถึงช่วยบำรุงและป้องกันเส้นผมจากความร้อนในการเป่าไดร์และแสงแดดได้

ราคา 150 บาท สำหรับขนาด  200 กรัม

7. Old Spice Swagger Gel

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาาพจาก : oldspice.com

เจลแต่งผมผู้ชายที่มีพลังการจัดทรงสูงและเน้นให้ความเงางามในระดับปานกลาง เนื้อเจลบางนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาพร้อมกลิ่นไม้ซีดาร์ พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมตลอดการเซต

550 บาท สำหรับขนาด 200 มล.

8. Marlies Moller Energy Constructing Gel

เจลแต่งผมผู้ชาย

ภาพจาก : marliesmoeller.com

เจลแต่งผมผู้ชายสูตรไม่ทิ้งสารตกค้าง มาพร้อมพลังการจัดทรงผมที่ยาวนานตลอดทั้งวัน แต่ไม่ทำให้ผมแข็งหรือดูไม่เป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันยังช่วยปกป้องและเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม เนื้อเจลมีกลิ่นหอม ให้สัมผัสนุ่มลื่นแต่จับตัวกับเส้นผมได้ดี 

ราคา 1,350 บาท สำหรับขนาด 150 กรัม

การจัดแต่งทรงผมเพื่อสร้างบุคลิกที่น่ามองให้ตัวเองเป็นเรื่องดี แต่ก็ไม่ควรลืมขั้นตอนของการดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะหลังใช้งานด้วย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เซตผมด้วยเจลแต่งผมผู้ชายเป็นประจำ ควรให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดและเติมอาหารให้กับเส้นผม เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและพร้อมสำหรับการจัดแต่งอยู่เสมอนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : londonschoolbarbering.com, mensgairstyletrndes.com, beardbrand.com, realmenrealstyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจลแต่งผมผู้ชาย 2021 เปลี่ยนการเซตผมให้เป็นเรื่องง่าย มาพร้อมการบำรุง อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:51:34 5,427 อ่าน
TOP