x close

เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ตัดแต่งขนจมูกได้นิ่มนวล

เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ สำหรับผู้ชายขนจมูกยาว อยากตัดแต่งเล็มขนจมูกง่าย ๆ มาลองเลือกพิจารณาดูกันได้เลย

เครื่องตัดขนจมูก

นอกจากการโกนหนวดเคราแล้ว ขนจมูกก็เป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ ควรให้ความสนใจเช่นกัน เพราะถ้าปล่อยให้ยาวโผล่ออกมานอกจมูกจนคนอื่นมองเห็นก็คงดูไม่ค่อยดีนัก แถมยังบั่นทอนความมั่นใจอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องตัดขนจมูกน่าใช้ให้ได้รู้จักกัน 

ขนจมูก ควรตัดให้สั้นแค่ไหน ?

ขนจมูกนั้นไม่ใช่สิ่งที่ควรจะตัดหรือถอนทิ้งจนหมด เพราะขนจมูกมีหน้าที่ช่วยกรองฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกายเมื่อเราหายใจ ซึ่งถ้าหากเราถอนออกจนหมด ก็จะทำให้เชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายเราได้อย่างง่ายดาย และนั่นอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกในอนาคต ดังนั้นเราจึงควรกำจัดขนจมูกเฉพาะส่วนที่ยาวโผล่ออกมาให้เห็นนอกรูจมูก เพราะขนจมูกจะทำหน้าที่ของมันก็เฉพาะตอนอยู่ในรูจมูกเท่านั้น ส่วนขนที่ยาวออกมาข้างนอกจะไม่ได้ช่วยกรองฝุ่นละอองใด ๆ ทั้งสิ้น เราจึงสามารถตัดมันทิ้งได้อย่างไม่ต้องลังเล อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปเครื่องตัดขนจมูกมักถูกออกแบบมาให้ตัดขนจมูกได้พอดีอยู่แล้ว และจะไม่ตัดให้สั้นจนเกินไป

เครื่องตัดขนจมูก

วิธีเลือกซื้อเครื่องตัดขนจมูก ต้องดูอะไรบ้าง

 • ตัดนิ่มนวล ไม่ดึงขนจมูก

เครื่องตัดขนจมูกที่ดีควรตัดขนได้อย่างนิ่มนวล ไม่มีการดึงหรือถอนขนจมูกให้รู้สึกเจ็บระคายเคือง 

 • กันน้ำ ล้างได้

คุณสมบัติกันน้ำถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย เพราะมันจะทำให้คุณสามารถนำเครื่องไปล้างน้ำทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายหลังจากที่ใช้จัดการตัดขนจมูกเรียบร้อยแล้ว

 • เปลี่ยนหัวได้

ในบางรุ่นอาจมีหัวให้สามารถเปลี่ยนได้ ทำให้นอกจากการใช้ตัดขนจมูกแล้ว ก็ยังสามารถใช้ตัดแต่งขนคิ้วหรือขนส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย เท่ากับว่าซื้อเครื่องเดียวสามารถทำได้หลายอย่างเลย

 • แบตเตอรี่

เครื่องตัดขนจมูกหลาย ๆ รุ่น โดยเฉพาะรุ่นราคาประหยัด มักจะเป็นแบบใส่ถ่านขนาด AA 1 ก้อน แต่ถ้าอยากได้แบบมีแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ในตัว ไม่ต้องเปลี่ยนถ่าน ก็สามารถเพิ่มงบอีกหน่อยเพื่อซื้อเป็นรุ่นที่ใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium

 • ราคา

แน่นอนว่ายิ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ย่อมมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูงบของตัวเองด้วย ว่าต้องการซื้อเครื่องตัดขนจมูกที่มีราคาไม่แพงเกินเท่าไร

เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ?

1. BRAUN Ear & Nose trimmer EN10.

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : braun.com

เครื่องตัดขนจมูก BRAUN มาพร้อมใบมีดสเตนเลสสตีล ตัดขนจมูกโดยไม่มีการดึงหรือการถอน ใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA 1 ก้อน ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ถือโกนถนัดมือ พกพาสะดวก

 • ราคาประมาณ 1,000 บาท

2. Remington Nano Series Lithium Nose And Ear Trimmer NE3870

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : remington-europe.com

เครื่องตัดขนจมูกและขนหูจาก Remington รุ่น NE3870 มาพร้อมระบบ Active Blade Clean ช่วยต่อต้านแบคทีเรียขณะใช้งาน ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถถอดเปลี่ยนหัวได้ อีกทั้งยังมีหัวตัดแต่งขนคิ้วให้ใช้ได้ 2 แบบ ตัวเครื่องสามารถกันน้ำได้ ใช้ถ่านขนาด AA 1 ก้อน

 • ราคาประมาณ 1,600 บาท

3. Philips Nose, ear & eyebrow trimmer NT3650/16

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : philips.com

เครื่องตัดขนจมูกแบรนด์ Philips ที่ตัดขนจมูกได้อย่างนิ่มนวล ไม่มีการดึงหรือถอน พร้อมระบบ Protective Guard ช่วยป้องกันไม่ให้ใบมีดโดนผิวหนัง ใบมีดเป็นแบบ 2 ด้าน ตัดขนได้รวดเร็วทุกซอกทุกมุม สามารถล้างน้ำได้ ใช้ถ่านขนาด AA 1 ก้อน

 • ราคาประมาณ 1,000 บาท

4. Panasonic Nose, Ear and Hair Trimmer Wet/Dry ER-GN30-K

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : panasonic.com

เครื่องตัดขนจมูกและขนหูแบบ 2 ใบมีด จาก Panasonic ใบมีดเป็นสเตนเลส ตัดโกนได้สะอาดและเกลี้ยงเกลา พร้อมระบบ Vortex cleaning ทำความสะอาดหลังการใช้งานได้หมดจด สามารถกันน้ำได้ ใช้ตอนอาบน้ำและล้างน้ำได้อย่างง่ายดาย

 • ราคาประมาณ 1,500 บาท

5. Xiaomi Showsee Mini Nose Hair Trimmer

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : xiaomiyoupin.com

เครื่องตัดขนจมูกไฟฟ้าขนาดเล็กของ Xiaomi รุ่นนี้มาพร้อมจุดเด่นเป็นใบมีดแบบหมุนได้ 360 องศา ตัดขนจมูกได้เกลี้ยงไวทันใจ หัวใบมีดเป็นทรงกลม ใบมีด 2 ด้าน สามารถกันน้ำได้ ล้างทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญคือ ราคาประหยัด

 • ราคาประมาณ 150 บาท

6. Remington Smart Nose & Ear Trimmer NE3150

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : remington-europe.com

อีกหนึ่งเครื่องตัดแต่งขนจมูกจาก Remington ที่มีใบมีดแอดวานซ์สตีล สามารถตัดแต่งขนจมูก ขนหูและขนคิ้วได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนหัวล้างทำความสะอาดได้ง่าย ใช้ถ่านขนาด AA 1 ก้อน

 • ราคาประมาณ 700 บาท

7. Philips Nose trimmer 5000 NT5600/42

เครื่องตัดขนจมูก

ภาพจาก : usa.philips.com

เครื่องตัดขนจมูก Philips รุ่นนี้ชูจุดเด่นการตัดขนจมูกอย่างนิ่มนวลสุด ๆ ไม่มีการดึงหรือถอนขน ภายในมีแบตเตอรี่ Lithium ชาร์จได้ ไม่ต้องใส่ถ่าน สามารถล้างน้ำได้ ทำความสะอาดง่าย

 • ราคาประมาณ 1,600 บาท

และทั้งหมดนี้คือเครื่องตัดขนจมูกที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน ใครสนใจแบรนด์ไหนก็ลองเลือกซื้อไปตัด ๆ เล็ม ๆ ขนจมูกตัวเองกันได้เลย จะได้ไม่โผล่ออกมาเซย์ฮัลโหลคนอื่นให้เสียความมั่นใจเนอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ตัดแต่งขนจมูกได้นิ่มนวล อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:52:38 8,536 อ่าน
TOP