x close

ไปร์ท เนติเจน ประวัติยูทูบเบอร์และครีเอเตอร์หนุ่มตี๋มากไอเดีย

ไปร์ท เนติเจน ประวัติ เขาเป็นใคร มาทำความรู้จัก ไปร์ท เนติเจน เนติรัตนไพบูลย์ หรือ สไปร์ท SPD รวมถึงผลงานและเรื่องราวล่าสุดของเขาคนนี้กัน

ไปร์ท เนติเจน ประวัติ

ถ้าพูดถึงชื่อ ไปร์ท เนติเจน หลายคนคงมีโอกาสรู้จักชายคนนี้จากช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Kaykai Salaider ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นทั้งครีเอเตอร์ผู้ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และเป็นอดีตแฟนหนุ่มของยูทูบเบอร์สาว เก๋ไก๋ ณัฐธิชา หรือ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ด้วย แต่นอกจากบทบาทที่คุ้นเคยกันในช่องยูทูบแล้ว เขายังมีผลงานอะไรให้ติดตามอีกบ้าง มารู้จักประวัติ ไปร์ท เนติเจน ให้มากขึ้นกันเลย

ไปร์ท เนติเจน ประวัติครีเอเตอร์หนุ่ม มากความสามารถ

ไปร์ท เนติเจน หรือ ไปรท์ เนติเจน เนติรัตนไพบูลย์ เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ก่อนเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยช่วงเวลานี้เองที่ไปร์ทและเก๋ไก๋เริ่มต้นทำช่อง Kaykai Salaider ก่อนพัฒนาเนื้อหาของช่องจนมีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว (ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 15 ล้านบัญชี) และก่อตั้งบริษัท สไลเดอร์ โปรดักชั่น จำกัด ขึ้นมาเพื่อผลิตงานวิดีโอ โดยไปร์ทและเก๋ไก๋เริ่มคบกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม และแม้ว่าปัจจุบันทั้งคู่ได้ยุติความสัมพันธ์ที่มีลงไปแล้ว แต่ยังคงทำงานร่วมกันในฐานะเพื่อนอยู่

ไปร์ท เนติเจน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kaykai_ntch

ไปร์ท เนติเจน ผลงานมีอะไรบ้าง

ไปร์ท เนติเจน นอกจากจะร่วมก่อตั้งบริษัท สไลเดอร์ โปรดักชั่น จำกัด เขายังมีช่องยูทูบเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า SpriteDer SPD ซึ่งมียอดผู้ติดตามมากถึง 6 ล้านบัญชี โดยเนื้อหาของช่อง SpriteDer SPD จะเกี่ยวกับการเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่น การทดลองอะไรใหม่ ๆ รวมทั้งมีช่องยูทูบสำหรับสตรีมเกมในชื่อ Salaider Esport ที่มีผู้ติดตามกว่า 6 แสนบัญชีด้วย

นอกจากนี้ ไปร์ท และช่อง SpriteDer SPD ของเขา ยังติดท็อป 10 นักสร้างคอนเทนต์ดาวรุ่งที่เติบโตและทำรายได้มากที่สุดของยูทูบในปี 2564 ซึ่งเป็นเหมือนเครื่องช่วยยืนยันว่าฝีมือและไอเดียของหนุ่มคนนี้เหมาะสมกับการเป็นยูทูบเบอร์มากแค่ไหน

ไปร์ท เนติเจน ธุรกิจส่วนตัวมูลค่าพันล้าน

นอกจากรายได้จากการเป็นยูทูบเบอร์แล้ว ไปร์ท เนติเจน ยังมีธุรกิจสำคัญนั่นคือ การเปิดเหมืองขุดอีเธอเรียม หรือบิตคอยน์ ที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ซึ่งต้องจ่ายค่าไฟเดือนละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท รวมถึงเทรดคริปโตในบางโอกาส โดยทั้งหมดสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าของเขาได้มากถึงหลักพันล้านบาทเลยทีเดียว 

ไปร์ท เนติเจน ประวัติ

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย SpriteDer SPD

ไปร์ท เนติเจน อดีตแฟน เก๋ไก๋ สไลเดอร์ แย้มชอบดาราสาวดัง

หลังมีข่าวเลิกรากับยูทูบเบอร์สาว เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ที่คบกันมานานถึง 7 ปี ก่อน ไปร์ท เนติเจน จะอัปโหลดคลิปลงในช่องยูทูบของตัวเอง โดยตั้งชื่อว่า “เก็บรูปคู่เอาไว้ในความทรงจำ 7 ปี” เป็นการยืนยันให้แฟนคลับทราบถึงความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คนที่จบลงแล้ว เหลือเพียงสถานะเพื่อนที่ดีต่อกัน จากนั้นไม่นานยูทูบเบอร์หนุ่มก็ออกมายอมรับว่าชื่นชอบดาราสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ผ่านทางรายการ ขอของดารา ที่ดำเนินรายการโดย แจ็ค แฟนฉัน ถึงขนาดเอ่ยปากว่า หากมีโอกาสได้จีบ จะยอมขายทั้งรถและบ้านเลยทีเดียว

ไปร์ท เนติเจน ประวัติ

รู้จัก ไปร์ท เนติเจน มากขึ้นแล้ว รอติดตามกันต่อไปว่าอนาคตยูทูบเบอร์หนุ่มมากความสามารถคนนี้ จะปล่อยคอนเทนต์แบบไหนออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามชมกันอีก และสำหรับคนที่อยากเห็นไลฟ์สไตล์ของหนุ่มไปร์ทเพิ่มเติม เรามีภาพหลาย ๆ มุมของเขาคนนี้มาฝากกันครับ

ภาพจาก : Instagram prite_netijenn
ขอบคุณข้อมูลจาก : stmgamer.com, Instagram.com prite_netijenn, thaifranchisecenter.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไปร์ท เนติเจน ประวัติยูทูบเบอร์และครีเอเตอร์หนุ่มตี๋มากไอเดีย อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2564 เวลา 17:15:12 208,895 อ่าน
TOP