x close

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน นี่แหละ 10 นิสัยที่ผู้ชายต้องมี

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากรู้ว่าผู้หญิงสมัยนี้ชอบผู้ชายแบบไหน คงเป็นคำถามที่หนุ่ม ๆ หลายคนสงสัย วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมกัน

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน 2021

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน ? หนุ่ม ๆ หลายคนคงเคยหาคำตอบ ว่าหากผู้หญิงสักคนจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ ต้องมีเรื่องอะไรเข้ามาเกี่ยวข้องในการตัดสินใจบ้าง ซึ่งผู้ชายอาจคิดว่ารูปร่างหน้าตาคือสิ่งสำคัญ แต่ถ้าถามจากผู้หญิงพวกเธอจะตอบว่า "นิสัย" ต่างหากสำคัญมากกว่า 

ผู้ชายอย่างเราทราบดีว่า โลกนี้ไม่มีสูตรตายตัวในการพิชิตใจสตรี อย่างไรก็ตาม การได้เรียนรู้มุมมองของพวกเธอ จะช่วยให้เราเข้าใจถึงความต้องการพื้นฐานที่พวกเธอกำลังมองหา ก่อนนำมาปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ว่าแต่ผู้ชายนิสัยแบบไหนกันนะ ที่ผู้หญิงมองว่ามีเสน่ห์ มาดูกันครับ

1. ทัศนคติดี

ผู้ชายทัศนคติดีเป็นสิ่งที่ผู้หญิงมองหาเป็นอันดับแรก  และถ้าเธอจะเลือกมอบความรักให้กับใครสักคน เขาคนนั้นจะต้องมีทัศนคติที่เหมาะสมในสายตาเธอ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากใช้ชีวิตกับผู้ชายชอบมองโลกในแง่ลบ หรือไม่มีความกระตือรือร้นในชีวิต ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ควรปรับปรุง ให้มีในตัวเองและต้องแสดงออกให้เธอเห็นคือ มุมมองในการคิดและการดำเนินชีวิตที่เป็นพลังบวกของคุณ

2. ปฏิบัติต่อเธออย่างให้เกียรติ

เมื่อความสัมพันธ์เริ่มต้นขึ้น การปฏิบัติต่อพวกเธออย่างให้เกียรติทั้งในเวลาที่อยู่ด้วยกัน 2 คนและอยู่ต่อหน้าคนอื่น คือเรื่องที่ผู้ชายต้องให้ความสำคัญ  การเข้าใกล้หรือถูกเนื้อตัวกัน ต้องเป็นเรื่องที่เกิดจากความเต็มใจของทั้ง 2 คน รวมถึงมารยาทพื้นฐานเพื่อแสดงความเป็นสุภาพบุรุษ เช่น การเปิดประตูรถและการเลื่อนเก้าอี้ หรือการอาสาช่วยถือของให้ เป็นต้น

3. ตรงต่อเวลา

เวลา เป็นเรื่องที่ต้องวางแผนให้ดี โดยเฉพาะสำหรับความรัก เพราะผู้หญิงต่างชอบผู้ชายที่รักษาเวลาของเธอ ลองคิดดูว่า หากมีสาวสวยนัดคุณกินข้าว แต่เธอมาสายกว่าเวลา 30 นาทีโดยไม่มีเหตุผล นั่นอาจทำให้คุณคิดว่า เธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับนัดหรือความสัมพันธ์ของคุณเท่าที่ควร ดังนั้น จำให้ขึ้นใจเลยว่าการตรงต่อเวลา จะช่วยให้ความสัมพันธ์เดินหน้าได้ดีขึ้น

4. มีเป้าหมายเป็นของตัวเอง

ผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีเป้าหมายและความทะเยอทะยานเป็นของตัวเอง สิ่งนั้นแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนมีแผนและความตั้งใจที่แน่นอนให้ชีวิต แม้ว่าจะมีหรือไม่มีเธอก็ตาม เป้าหมายที่ว่าอาจเป็นงานอดิเรกที่พัฒนาตัวคุณได้ หรือเป้าหมายด้านอาชีพการงาน เป็นต้น

5. พัฒนาตัวเองตลอดเวลา

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน 2021

พัฒนาตัวเองตลอดเวลา ไม่ได้หมายถึงการต้องฝึกฝนอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่อาจหมายถึงงานอดิเรกทุกรูปแบบที่คุณสนใจทำ เช่น การฝึกภาษา งานช่างพื้นฐาน หรือการออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักและเสริมกล้ามเนื้อให้ตัวเอง สิ่งเหล่านี้จะแสดงให้เธอเห็นว่า คุณไม่ใช่คนเกียจคร้านและมีทักษะต่าง ๆ ติดตัว

6. มีอารมณ์ขัน

อารมณ์ขันอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดของความรัก แต่การสานความสัมพันธ์โดยขาดอารมณ์ขัน จะยิ่งลดโอกาสของคุณให้น้อยลง เพราะไม่มีใครอยากใช้ชีวิตกับคนเจ้าอารมณ์หรือมีความรู้สึกตึงเครียดตลอดเวลา อารมณ์ขันจึงจำเป็นมากถ้าคุณอยากมอบความสุขหรือรอยยิ้มให้กับเธอ

ลองปล่อยตัวสบาย ๆ ในเวลาที่อยู่ด้วยกัน หรือเล่นมุกขำขันกับเธอเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายร่วมกันบ้าง จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและเธอเป็นกันเองมากขึ้น แต่ไม่ควรเล่นมุกตลกลามกที่ล่อแหล่มเกินไป ซึ่งจะถูกมองว่ากำลังไม่ให้เกียรติเธออยู่ได้

7. รู้จักดูแลตัวเอง

ใครก็ต้องการมีความสัมพันธ์กับผู้ชายสุขภาพดี หนุ่ม ๆ ทุกคนจึงควรหันมาใส่ใจในเรื่องกินอาหาร การออกกำลังและการพักผ่อนของตัวเอง ซึ่งช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวทั้งสิ้น สำหรับคนที่ต้องการลดหรือเลิกการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ ลองหาโอกาสเริ่มต้นให้ตัวเองสักครั้ง เพราะผู้หญิงสมัยนี้สามารถดูแลตัวเองได้สบาย ๆ เธอเพียงต้องการคนที่มีสุขภาพดี มาใช้ชีวิตกับเธอไปนาน ๆ เท่านั้นเอง

8. เป็นผู้ฟังที่ดี

การเป็นผู้ฟังที่ดี คืออีกหนึ่งอุปนิสัยที่ผู้หญิงมองหา ผู้หญิงต่างต้องการคนที่รับฟังเธอด้วยความสนใจ ใส่ใจในสิ่งที่เธอพูด ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนาประจำวันหรือเรื่องที่สำคัญมากกว่านั้น ในเวลาเดียวกัน นอกจากจะทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีแล้ว ผู้ชายยังต้องรู้จักตอบกลับบทสนทนาให้ถูกจังหวะเวลาและไม่ควรพูดแทรกในระหว่างที่อีกฝ่ายกำลังพูดบางอย่างอยู่

9. มั่นใจในตัวเอง

มั่นใจในตัวเองคืออีกบุคลิกสำคัญที่ผู้หญิงชอบเห็นในตัวผู้ชาย โดยมั่นใจในตัวเองข้อแรกคือเป็นคนมั่นใจในความคิดของตัวเอง ต้องเป็นคนกล้าตัดสินใจเด็ดขาด ทั้งเรื่องทั่วไปและเรื่องสำคัญ มั่นใจในตัวเองข้อต่อมาคือมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ ภูมิใจกับสถานะของตัวเองและกล้าลงมือทำตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

10. มีมุมโรแมนติก

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน 2021

ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบความโรแมนติก โดยเฉพาะถ้าความโรแมนติกนั้นเกิดขึ้นกับพวกเธอ ผู้ชายอย่างเราจึงควรรู้จักมีมุมโรแมนติกอยู่ในตัว เช่น จดจำวันสำคัญ หรือมีของขวัญให้ในวันพิเศษ รวมไปถึงรู้จักปลอบใจในวันที่อีกฝ่ายเหนื่อยหรือต้องการกำลังใจ จำไว้เลยว่าความรักจะขาดเรื่องโรแมนติกไปไม่ได้

อุปนิสัยทั้งหมดที่แนะนำไป ไม่ใช่สิ่งที่รับประกันว่าหากทำตามแล้วคุณจะได้หัวใจของเธอมาครอบครองร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกที่บังคับกันไม่ได้ และยังมีองค์ประกอบร่วมด้วยอีกหลายอย่าง แต่อย่างน้อยผู้ชายเราก็สามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้ ไม่มีคำว่าช้าเกินไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : mantelligence.comashleyweston.comrealmenrealstyle.comlifehack.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน นี่แหละ 10 นิสัยที่ผู้ชายต้องมี อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2565 เวลา 14:41:15 37,165 อ่าน
TOP