x close

ลิปมันผู้ชาย 2021 ไอเทมเด็ดที่หนุ่ม ๆ ปากแห้ง-ปากดำ ไม่ควรพลาด

ลิปมันผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดี และน่าใช้บ้าง เพื่อดูแลและรักษาริมฝืปากของเราให้มีสุขภาพดีขึ้น พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อง่าย ๆ ที่คุณผู้ชายอาจไม่เคยรู้

ลิปมันผู้ชาย 2021

ลิปมันอาจเป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ หลายคนมองข้ามความสำคัญไป เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้เฉพาะจุด อีกทั้งยังกังวลว่า การทาลิป คือการเสริมสวยแบบสาว ๆ และถ้าผู้ชายอย่างเราทำบ้าง คงเป็นภาพที่แปลกหรือไม่คุ้นตา

อย่างไรก็ตาม เรามาทำความรู้จักเรื่องของลิปมันกันใหม่ดีกว่า เพราะการทาลิปไม่ต่างจากการดูแลรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังส่วนอื่น หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าทาลิปมันแล้วดีอย่างไร และปี 2021 นี้มียี่ห้อไหนที่น่าลองใช้บ้าง มาดูกันเลยครับ

ประโยชน์ของลิปมันผู้ชายที่หนุ่ม ๆ ควรรู้

ลิปมัน มีหน้าที่หลักคือการช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก เพื่อป้องกันริมฝีปากไม่ให้เกิดการลอกและแตกจากการสูญเสียน้ำ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองหรือมีเลือดออกตามมา ขณะเดียวกัน ลิปมันหลายยี่ห้อในปัจจุบันยังเพิ่มส่วนประกอบของสารกันแดด หรือ Sun Screen เข้าไปอีกด้วย ช่วยให้มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดและความร้อนไปพร้อม ๆ กับการรักษาความชุ่มชื่น ทำให้ริมฝีปากของเราเนียนนุ่ม หมดปัญหาปากแห้ง ดำคล้ำไปเลย

ลิปมันผู้ชาย 2021

ลิปมันผู้ชาย ควรใช้เวลาไหน ?

ลิปมัน ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างอิสระ การเริ่มต้นวันด้วยการทาลิปมันในตอนเช้าหรือก่อนออกนอกบ้านคือเรื่องที่ควรทำ หากคุณต้องการรักษาริมฝีปากในเรียบเนียนมั่นใจก่อนจะพบเจอกับผู้คน โดยปกติความถี่ในการทาลิปมันจะอยู่ที่ประมาณ  6-8 ครั้ง/วัน  โดยสามารถเพิ่มจำนวนขึ้นและลดลงได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพผิวหนังของผู้ใช้แต่ละคนครับ

เคล็ดลับการเลือกซื้อ ลิปมันผู้ชาย

 • สำหรับหนุ่ม  ๆ ที่มีปัญหาปากดำหรือปากคล้ำเนื่องจากแสงแดด แนะนำให้เลือกซื้อลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีค่า SPF 15 หรือ 30 ขึ้นไปซึ่งจะช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปากดำจากแดดลงได้

 • ควรหลีกเลี่ยงลิปมันที่แต่งกลิ่นหรือรส ซึ่งอาจทำให้คุณเผลอเลียริมฝีปากของตัวเองซึ่งจะส่งผลให้ปากสูญเสียความชุ่มชื่นมากกว่าเดิม

 • สำหรับคนที่แพ้น้ำหอมหรือมีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกซื้อลิปมันที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอมหรือพาราเบน ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณริมฝีปากของผู้ใช้ได้ครับ

ลิปมันผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดี ?

1. Nivea Men Lip Balm SPF 15

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : Nivea.co.uk

ลิปมัน Nivea Men Lip Balm SPF 15 ลิปมันสูตรเข้มข้นจากน้ำมันธรรมชาติ ไม่เหนียวเนอะหนะ มาพร้อมสารกันแดดค่า SPF 15 ช่วยปกป้องผิวริมฝีปากจากแสงแดดและรักษาความชุ่มชื่นในแท่งเดียว 

 • ราคา 89 บาท สำหรับขนาด 4.8 กรัม

2. Blistex Medicated Lip Balm SPF 15

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : blistex.com

ลิปมัน Blistex Medicated Lip Balm SPF 15 เนื้อลิปทาแล้วให้ความรู้สึกเย็นริมฝีหลังทา มาพร้อมกับสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อเยื่อริมฝีปากแห้งและมีอาการระคายเคือง รวมถึงส่วนผสมของกันแดดค่า SPF 15 สำหรับปกป้องริมฝีปากของผู้ใช้จากแสงแดดด้วย 

 • ราคา 85 บาท สำหรับขนาด 4.25 กรัม

3. Carmex Classic Lip Balm Classic Stick SPF 15

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : carmexthailand.com

ลิปมัน Carmex Classic Lip Balm Classic Stick SPF 15 ลิปมันแบบแท่งสูตรต้นตำรับจาก Carmex เนื้อลิปบางเบา ทาแล้วรู้สึกสบาย ไม่เหนียวหนัก มาพร้อมส่วนผสมของการบูรและเมนทอลที่ช่วยลดอาการริมฝีปากแห้ง ปากแตกและปากดำคล้ำได้

 • ราคา 135 บาท สำหรับขนาด 4.5 กรัม

4. Burt’s Bees BEESWAX Lip Balm

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : burtsbees.co.th

ลิปมัน Burt’s Bees BEESWAX Lip Balm ลิปมันสูตรธรรมชาติ 100% ที่เก็บกักความชุ่มชื่นของริมฝีปากด้วยบีส์แว็ก น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันดอกทานตะวัน รวมถึงเปปเปอร์มินต์สกัด จะให้ความรู้สึกเย็นซาบซ่าทุกครั้งที่หยิบมาทา

 • ราคา 280 บาท สำหรับขนาด 4.25 กรัม

5. Eucerin Aquaphor SOS Lip Care

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : eucerin.co.th

ลิปมัน Eucerin Aquaphor SOS Lip Care ลิปมันสูตรเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากบริเวณปากที่ขาดการบำรุงมาเป็นเวลานาน และส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี ช่วยบำรุงเรียวปากของหนุ่ม ๆ ในเรียบเนียน อมชมพู

 • ราคา 320 บาท สำหรับขนาด 10 มิลลิลิตร

6. Kiehl’s Lip Balm Classic

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : kiehls.co.th

 ลิปมัน Kiehl’s Lip Balm Classic ลิปมันสูตรดั้งเดิมของ Kiehl’s ที่มาพร้อมส่วนผสมจากโลลานินและปิโตรเลี่ยมเจลลี่ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากแตกหรือแห้งลอกมากเป็นพิเศษ  พร้อมบำรุงริมฝีปากด้วยสารสกัดจากน้ำมันสวีทอัลมอนด์ วิตามินเอและอี ใช้แล้วปากเนียนนุ่มน่าสัมผัส 

 • ราคา 390 บาท สำหรับขนาด  15 มิลลิลิตร

7. Dior Rouge Universal Lip Balm

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : Dior.com

ลิปมัน Dior Rouge Universal Lip Balm ลิปมันที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติมากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ โดยบำรุงริมฝีปากด้วยสารสกัดจากดอกโบตั๋นและทับทิม มาพร้อมกับเนื้อลิปสีเรียบแบบไม่เปลี่ยนสีที่มีเนื้อบางเบา ทาง่าย เนื้อลิปติดปากทนนาน

 • ราคา 1,490 บาท สำหรับขนาด 3.5 กรัม

8. TOM FORD Hydrating lip balm for Men

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : tomford.com

ลิปมัน TOM FORD Hydrating lip balm for Men  ลิปมันที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงรักษาความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันละหุ่ง, น้ำมันจมูกข้าวสาลี และน้ำมันอโวคาโด ให้เอกลักษณ์เป็นกลิ่นหอมเฉพาะตัว และเป็นลิปมันชนิดหลอดบีบที่พกพาได้ง่าย

 • ราคา 1,490 บาท สำหรับขนาด 10 มิลลิลิตร

9. BOY DE CHANEL Lip Balm

ลิปมันผู้ชาย 2021

ภาพจาก : Chanel.com

ลิปมัน BOY DE CHANEL Lip Balm ลิปมันสูตรพิเศษของชาแนล มาพร้อมส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์และโจโจ้บาออยล์ พร้อมบำรุงริมฝีปากด้วยวิตามินอี เหมาะกับหนุ่มที่อยากบำรุงริมฝีปากให้ดูเรียบเนียน มีสุขภาพดี ตัวลิปดึงดูดด้วยสีกรมท่าล้วน ดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับพกพาและใช้งานในทุกโอกาส

 • ราคา 1,500 บาท สำหรับขนาด 3 กรัม

หวังว่ารายชื่อลิปมันผู้ชายปี 2021 จะช่วยให้หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาลิปมันทุกคนเข้าใจและมีทางเลือกในการซื้อมากขึ้น ส่วนใครที่เคยมองข้ามความสำคัญของไอเทมชิ้นนี้ไป วันนี้ถึงเวลาที่เราจะต้องหันมาสนใจการบำรุงรักษาริมฝีปากของตัวเองให้มากขึ้นกันแล้ว 

ขอบคุณข้อมูลจาก : lipbalmnow.com, kingssleeve.com, stylecheer.com, stryx.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลิปมันผู้ชาย 2021 ไอเทมเด็ดที่หนุ่ม ๆ ปากแห้ง-ปากดำ ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:53:39 4,046 อ่าน
TOP