x close

ครีมอาบน้ำผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนน่าใช้ อาบสะอาด มาดูกัน

ครีมอาบน้ำผู้ชาย 2021 แนะนำวิธีเลือกซื้อครีมอาบน้ำสำหรับผู้ชาย ใช้สูตรไหน ยี่ห้อไหนดี แล้วครีมอาบน้ำต่างจากสบู่อย่างไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

ครีมอาบน้ำ ที่ทุกคนใช้อาบน้ำกันเป็นประจำทุกวัน นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ซึ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายผิวพรรณสะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าควรเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดีครับ  

ครีมอาบน้ำต่างกับสบู่ยังไง

ครีมอาบน้ำหรือสบู่เหลวนั้นจะมีข้อดีและข้อเสียต่างจากสบู่ก้อน โดยครีมอาบน้ำจะมีราคาที่แพงกว่า สามารถพกพาได้สะดวกกว่า ส่วนสบู่ก้อนนั้นถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียคือ พกพาไม่สะดวก อาจมีแบคทีเรียตกค้างอยู่บนก้อนสบู่ แต่ก็มีข้อดีคือ ราคาประหยัดกว่าเมื่อเทียบปริมาณและจำนวนครั้งในการใช้กับครีมอาบน้ำ

วิธีเลือกซื้อครีมอาบน้ำผู้ชาย

การเลือกซื้อครีมอาบน้ำควรเลือกซื้อให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา เนื่องจากผิวแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนก็ผิวมัน บางคนก็ผิวแพ้ง่าย โดยมีวิธีเลือกซื้อดังนี้

 • ผิวธรรมดา เป็นผิวที่สามารถเลือกใช้ครีมอาบน้ำได้หลากหลาย เลือกใช้ตามที่ชอบได้เลย
 • ผิวมัน ควรเลือกครีมอาบน้ำธรรมชาติ ปราศจากสารพาราเบน ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันจนเกิดสิว
 • ผิวแห้ง เลือกครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสม Moisturizer ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และหลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง
 • ผิวแพ้ง่าย เลือกครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยนหรือสูตรธรรมชาติ อาจเลือกสูตรที่มีระบุไว้บนขวดว่าสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมอาบน้ำผู้ชายน่าใช้ 2021 ยี่ห้อไหนดี

1. Protex for Men Active Charcoal

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก protex.co.th

ครีมอาบน้ำโพรเทคส์ ฟอร์เมน สูตร แอคทีฟชาร์โคล มีส่วนประกอบของชาร์โคลและน้ำมันสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ ช่วยปกป้องกลิ่นกายได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง พร้อมลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ซึมซับกลิ่นกายอย่างมีประสิทธิภาพ เย็นสดชื่นทุกครั้งที่อาบน้ำ

 • ราคา 169 บาท สำหรับขนาด 500 มล.

2. Shokubutsu Monogatari Extreme Protection

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก shokubutsumonogatari.com

ครีมอาบน้ำระงับกลิ่นกาย Shokubutsu for Men สูตร Extreme Protection ช่วยระงับกลิ่นกาย เย็นสดชื่น ด้วย Activated Charcoal และ Sake Extract ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกพร้อมปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย 99% ให้ผิวสะอาด สุขภาพดี

 • ราคา 189 บาท สำหรับขนาด 500 มล.

3. Tros Deo Shower Coupe Zinc and Lagoon Water

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก neo-corporate.com

ครีมอาบน้ำ Tros สูตรช่วยเติมความหอมสดชื่นให้ผิว ป้องกันการเกิดสิว กระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้ผิวสว่างใส ล้างออกง่าย มี Zinc ช่วยปกป้องและระงับกลิ่นกาย ปราศจากพาราเบนและสารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว

 • ราคา 189 บาท สำหรับขนาด 450 มล.

4. Benice Perfume Shower Cream for Men Pump Red Mission

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก neo-corporate.com

ครีมอาบน้ำบีไนซ์ กลิ่นน้ำหอมเพิ่มเสน่ห์ แนวกลิ่นเหมาะกับหนุ่มรักอิสระ เร่าร้อน เซ็กซี่ หอมชวนหลงใหล สารสกัดจากหินภูเขาไฟตาฮิติสีดำ เติมแร่ธาตุให้กับเซลล์ผิว ช่วยผ่อนคลายผิวที่เหนื่อยล้า ผสมผสานกับน้ำลากูนจากน้ำทะเลลึก ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และสารสกัดจากธรรมชาติ เติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้ดูมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารตกค้าง

 • ราคา 189 บาท สำหรับขนาด 450 มล.

5. Betadine Natural Defense Men Body Wash

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BetadineTH

ครีมอาบน้ำจากเบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ เมน บอดี้ วอช สูตรเคลียร์ แอนด์ เฟรช วาซาบิ ทำความสะอาดผิวกาย ลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสิวได้ถึง 99.99% พร้อมมอบความเย็นสดชื่น ให้รู้สึกสบายผิว ผ่อนคลาย

 • ราคา 195 บาท สำหรับขนาด 450 มล.

6. Dettol Shower Gel Antibacterial Active

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก dettolthailand.com

เจลอาบน้ำเดทตอล แอนตี้แบคทีเรีย สูตรแอคทีฟ สูตรเฉพาะที่มีค่า pH-Balanced ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยชำระล้างและลดการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นกาย

 • ราคา 185 บาท สำหรับขนาด 500 มล.

7. Vaseline Skin Cooling

ครีมอาบน้ำผู้ชาย

ภาพจาก vaseline.com

ครีมอาบน้ำวาสลีน มีมอยส์เจอร์ไรซิ่ง นูเทรียน สูตรกลิ่นเย็นสดชื่น บำรุงล้ำลึก ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นเพื่อสุขภาพผิวที่ดี 

 • ราคา 142 บาท สำหรับขนาด 450 มล.

หากหนุ่ม ๆ สนใจครีมอาบน้ำยี่ห้อไหนสูตรไหนก็ลองซื้อไปใช้กันได้เลย แต่ราคาที่ระบุไว้นั้นเป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่ายและโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครีมอาบน้ำผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนน่าใช้ อาบสะอาด มาดูกัน อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2564 เวลา 17:20:12 7,697 อ่าน
TOP