x close

เครื่องพรินต์พกพา 2021 รุ่นไหนดี พิมพ์รูปสวยทันใจได้ทันที

เครื่องพรินต์พกพา รุ่นไหนดี แบรนด์ไหนน่าซื้อ ปี 2021 แนะนำการเลือกซื้อเครื่องพรินต์พกพา สำหรับคนที่อยากพรินต์รูปถ่ายแบบได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปร้านอัดรูป

เครื่องปริ้นพกพา

ถึงแม้ว่าในยุคนี้คนส่วนใหญ่มักจะถ่ายรูปเก็บไว้ในมือถือหรือโพสต์ลงโซเชียล ไม่ค่อยได้อัดรูปเก็บไว้เป็นอัลบั้มกัน ซึ่งใครที่อยากได้รูปภาพเป็นกระดาษเก็บไว้ก็อาจไปอัดรูปที่ร้านหรือพรินต์ด้วยเครื่องพรินต์พกพา ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องพรินต์พกพาว่ามีรุ่นไหนแบรนด์ใดที่น่าสนใจบ้าง ลองไปพิจารณาดูกันได้เลย

เครื่องพรินต์พกพาคืออะไร เลือกซื้อยังไง ?

เครื่องพรินต์พกพา คือ เครื่องพิมพ์รูปภาพขนาดเล็ก มักมีขนาดใกล้เคียงกับสมาร์ตโฟนหรือ Power Bank สามารถพกพาได้สะดวก โดยทั่วไปใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบไม่ใช้หมึก สามารถสั่งพรินต์จากอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทั้งมือถือ แท็บเล็ต กล้องดิจิทัล และคอมพิวเตอร์ ในหลาย ๆ รุ่นมักมีแบตเตอรี่ในตัว ทำให้สามารถใช้งานได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา

ในการเลือกซื้อเครื่องพรินต์พกพานั้นส่วนใหญ่จะพิจารณาจากขนาดและความละเอียดสูงสุดที่รองรับ ขนาดและน้ำหนักตัวเครื่อง รวมทั้งรูปแบบการเชื่อมต่อ เช่น Bluetooth หรือ Wi-Fi รองรับอุปกรณ์ใดบ้าง บวกกับขนาดของแบตเตอรี่และรูปแบบการชาร์จ

เครื่องพรินต์พกพา 2021 รุ่นไหนน่าซื้อ ?

1. Canon SELPHY SQUARE QX10

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก canon

เครื่องพรินต์ภาพขนาดเล็กเท่าฝ่ามือที่มาพร้อมกับกระดาษแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส สามารถพรินต์รูปที่อยู่บนสมาร์ตโฟนด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย มีเทคโนโลยีการพรินต์แบบสีระเหิด (Dye-Sublimation Technology) ให้ภาพที่มีคุณภาพสูง พร้อมกันน้ำและละอองฝุ่น รองรับสูงถึง 256 เฉดสี/จุดพรินต์ ภาพคงทนนานถึง 100 ปี มีแบตเตอรี่ในตัวแบบชาร์จได้

  • ราคาประมาณ 5,000 บาท

2. FUJIFILM instax SHARE SP-3

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก fujifilm.com

เครื่องพรินต์พกพาแบบไร้สายผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่มีระบบฉายรังสีเลเซอร์ใหม่ ช่วยให้การพรินต์เร็วขึ้นโดยใช้เวลาเพียง 13 วินาที จากการถ่ายโอนข้อมูลการพรินต์จนเอาต์พุตงานพรินต์ออกมา มีความละเอียดสูงด้วยจำนวนพิกเซลการพรินต์ 800 x 800 จุด และ 318 dpi และยังสามารถเลือกรูปแบบการพรินต์ภาพได้หลายแบบ รวมทั้งใส่ฟิลเตอร์ได้อีกด้วย

  • ราคาประมาณ 3,000 บาท

3. KODAK Mini 2 Instant Photo Printer

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก kodakphotoplus.com

เครื่องพรินต์รูปภาพจากแบรนด์ KODAK ที่สามารถสั่งพรินต์ภาพถ่ายได้ทันทีจากมือถือผ่าน Wi-Fi หรือ Bluetooth รองรับทั้ง Android และ iOS ใช้เวลาพรินต์ไม่ถึง 1 นาที มีแบตเตอรี่ในตัว พรินต์ได้ 20 ภาพ ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ใช้การชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB

  • ราคาประมาณ 4,200 บาท

4. HP Sprocket Plus Printer (2FR85A)

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก hp.com

เครื่องพรินต์รูปภาพและเอกสารขนาดพกพาเท่าโทรศัพท์มือถือ พกพาสะดวก สั่งพรินต์ผ่านมือถือได้รวดเร็วทันใจแบบไร้สายผ่าน Bluetooth รองรับทั้ง iOS และ Android ใช้เทคโนโลยี ZINK พรินต์ได้โดยไม่ต้องใช้หมึก มีความละเอียดสูงสุด 313 x 400 dpi

  • ราคาประมาณ 2,700 บาท

5. POLAROID ZIP Mobile Photo Printer With ZINK

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก meetpolaroid.com

เครื่องพรินต์พกพา POLAROID ที่ใช้เทคโนโลยี ZINK ไร้หมึก สั่งพิมพ์จากมือถือหรือแท็บเล็ตแบบไร้สายผ่าน Bluetooth ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก มีขนาดการพรินต์อยู่ที่ 2✕3" พรินต์ได้ทั้งรูปภาพปกติและสติ๊กเกอร์

  • ราคาประมาณ 5,000 บาท

6. Paperang P2

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก paperangprint.com

เครื่องพรินต์พกพาที่ใช้หัวพรินต์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สั่งพรินต์จากสมาร์ตโฟนแบบไร้สายได้ผ่าน Bluetooth รองรับทั้ง Android และ iOS ขนาดพรินต์ 57x30 มม. ที่ความละเอียด 300 dpi รองรับการพรินต์แบบขาว-ดำ เหมาะสำหรับพรินต์ภาพอาร์ต สติ๊กเกอร์ ใบเสร็จ และอื่น ๆ มีแบตเตอรี่ในตัว

  • ราคาประมาณ 1,200 บาท

7. Canon iNSPiC [P] PV-123A

เครื่องปริ้นพกพา

ภาพจาก canon

เครื่องพรินต์ขนาดเล็กสำหรับใช้กับสมาร์ตโฟน ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ตัวเครื่องมีสีให้เลือก ได้แก่ สีโรสโกลด์ สีเขียวมินต์ และสีเทา สามารถพรินต์ภาพได้ทันทีด้วยเทคโนโลยี ZINK ไม่จำเป็นต้องใช้หมึก กันรอยด่างเปื้อน ทนทานต่อการฉีกขาด

  • ราคาประมาณ 4,000 บาท

ทั้งนี้ ราคาที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้าที่จำหน่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เครื่องพรินต์พกพา 2021 รุ่นไหนดี พิมพ์รูปสวยทันใจได้ทันที โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:40:01 2,375 อ่าน
TOP