x close

10 แว่นกันแดดผู้ชาย 2021 คุณภาพแจ่ม ดีไซน์โดน ใส่แล้วเท่ทุกโอกาส

แว่นกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดตัวไว้ วันนี้เรามีแว่นกันแดดผู้ชาย 2021 รุ่นเด็ด แบรนด์ดัง มาแนะนำกันแล้ว รับรองว่าป้องกันรังสีอยู่หมัด แถมดีไซน์เท่โดนใจ ใส่เมื่อไรก็ดูดีแน่นอน

แว่นกันแดดผู้ชาย

ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะหลงใหลในแฟชั่น แต่เชื่อเถอะไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ไหน การมีแอคเซสซอรี่สักชิ้นจะทำให้ลุคดูดีขึ้นมาเป็นกอง โดยเฉพาะ แว่นกันแดดผู้ชาย ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ยิ่งอากาศบ้านเราแสงแดดแยงตาขนาดนี้ ยิ่งต้องมีติดตัวไว้เลย เพราะแว่นกันแดดนอกจากจะช่วยป้องกันรังสี UV ไม่ให้ทำร้ายสายตาแล้ว ยังสามารถอัปลุคให้คุณดูคูลและสมาร์ตขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้ ต้องเลือกแว่นกันแดดที่มีคุณภาพและดีไซน์ทันสมัย เข้ากับตัวเราเป็นหลัก แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแว่นกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับหน้า พร้อมลิสต์รุ่นเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดมาแนะนำกันแล้วครับ

วิธีเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้า

การเลือกแว่นตากันแดดคู่ใจสักอัน นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องการป้องกันรังสี UV วัสดุ สีเลนส์ และราคาของแว่นแล้ว รูปแบบของแว่นตาที่เหมาะกับใบหน้าของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่ารูปหน้าของเราเหมาะกับแว่นกันแดดทรงไหน

แว่นกันแดดผู้ชาย

  • Square Face Shape รูปหน้าเหลี่ยม 

หนุ่มคนไหนที่มีทรงหน้าแบบนี้ แนะนำว่าควรเลือกแว่นตาที่มีความมน ช่วยลดความเหลี่ยม ไม่เน้นช่วงกรามเกินไป เช่น แว่นตากรอบกว้าง ๆ แว่นตาทรงกลม ทรงนักบิน หรือทรงมน จะทำให้หน้าดูเรียวมากขึ้น

แว่นกันแดดผู้ชาย

  • Round Face Shape รูปหน้าทรงกลม 

หนุ่มหน้ากลม มีแก้มชัด แต่ไม่ค่อยมีคาง ปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการเลือกแว่นกันแดดที่มีลักษณะสี่เหลี่ยม หรือ D-Frame รวมถึงทรงนักบินก็เวิร์ก และควรหลีกเลี่ยงแว่นตากลม ๆ สั้น ๆ เอาไว้ครับ

แว่นกันแดดผู้ชาย

  • Oblong Face Shapes รูปหน้าทรงยาว 

ผู้ชายที่มีหน้าผากยาวและไม่มีแก้ม ช่วงคางก็แคบ แนะนำให้เลือกแว่นตาที่มีช่วงกว้างอย่างทรง Aviator หรือแว่นตาทรงกลม เพื่อเพิ่มความสมดุลให้ใบหน้า หรือถ้าชอบแว่นทรงสี่เหลี่ยมก็ไม่ผิดครับ แค่เลือกที่มุมแว่นดูไม่เหลี่ยมคมเกินไปจะดีกว่า

แว่นกันแดดผู้ชาย

  • Diamond Face Shape รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด 

ใครมีลักษณะหน้าผากและคางแคบ แต่จะมากว้างตรงโหนกแก้ม แนะนำให้หาแว่นตาทรงกลม ทรงรี จะช่วยให้รูปหน้าเข้าที่เลยทีเดียว หรือทรงเรโทรก็ไม่เลวนะ

แว่นกันแดดผู้ชาย

  • Oval Face Shape รูปหน้าทรงไข่ 

เป็นผู้ชายที่โชคดีมาก เพราะใส่แว่นตาได้แทบจะทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาทรงเหลี่ยม หรือแว่นตาทรงกลม แค่เลือกที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปเท่านั้นเอง

แว่นกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. แว่นกันแดดผู้ชาย Ray-Ban รุ่น New Wayfarer Polarized Sunglasses

แบรนด์แว่นสุดฮิตจากอิตาลีที่หนุ่ม ๆ ใส่แล้วจะช่วยเสริมลุคให้หล่อขึ้นทันตา อีกทั้งใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยมในการผลิต ซึ่งหากพูดถึงรุ่นยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น Aviator และ Wayfarer แต่ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ใส่แล้วดูดีมาก ๆ เช่นกัน ด้วยเลนส์ถนอมสายตา ดีไซน์ทันสมัย แต่ไม่ทิ้งซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ตัวกรอบสีดำ แต่งเหล็กเงินที่มุมแว่นด้านบน เรียบง่ายแฝงด้วยความเท่ ราคาประมาณ 4,000-5,000 บาท แต่ก็คุ้มค่าเพราะใส่ได้หลากหลายโอกาส

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : ray-ban.com

2. แว่นกันแดดผู้ชาย Vans รุ่น Spicoli 4 Sunglasses

ชายหนุ่มที่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง ต้องคุ้นเคยกันดีกับแบรนด์แฟชั่นสายสตรีตอย่าง Vans ยิ่งตอนนี้กำลังฮอตในหมู่สเกตเตอร์มาก ๆ ดังนั้นถ้าให้ดีต้องหาแว่นกันแดดที่อินเทรนด์สักอัน อย่างรุ่น VANS Spicoli 4 Shades ที่มีกรอบให้เลือกหลายสีสัน ชอบคลาสสิกหน่อยก็โทนดำแมตต์ ๆ หรือสีขาวก็ดูคลีน แต่ถ้าอยากเฟี้ยวก็ลายตารางขาว-ดำไปเลยครับ ไม่ใช่แค่ดีไซน์เจ๋ง แต่ยังปกป้องดวงตาจากรังสี UV ได้ดี น้ำหนักเบา ใส่สบาย พร้อมให้คุณสนุกได้ทุกที่ ในราคาไม่แรง 590 บาท เท่านั้น

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : vans.com

3. แว่นกันแดดผู้ชาย Oakley รุ่น Frogskins Kokoro Collection

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ใส่ในชีวิตประจำวันก็เท่ หรือใส่เล่นกีฬาก็เหมาะ ด้วยรูปทรงและขนาดที่มีให้เลือกมากมาย เน้นใส่ใจเรื่องฟังก์ชันการมองเห็น แต่ยังคงความโดดเด่นด้านแฟชั่นอยู่ไม่น้อย อย่างรุ่น Frogskins ที่ถือว่าไม่เคยตกเทรนด์ แถมมีสีสันและคอลเล็กชั่นแปลกใหม่มาให้ตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอด ตัวเลนส์ทรงสวย กรองรังสีได้ดี กรอบกระชับ ใส่ยังไงก็รับกับรูปหน้า ในราคาประมาณ 3,900 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : oakley.com

4. แว่นกันแดดผู้ชาย Gucci รุ่น Aviator GG0908S Sunglasses

อีกหนึ่งแบรนด์สุดหรูจากอิตาลี ที่มาพร้อมกับแว่นกันแดดที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แถมมีให้เลือกมากมายหลายแบบ เหมาะกับผู้ชายที่อยากได้ลุคเนี้ยบ ๆ โดยเฉพาะรุ่นนี้ที่ผสมผสานรูปทรงคลาสสิกเข้ากับความเรียบหรูของกรอบสีทอง ไปกันได้ดีกับเลนส์สีน้ำตาล ป้องกันรังสี UV ได้เต็มร้อย ครบทั้งเรื่องแฟชั่นและคุณภาพ ราคาจุก ๆ ประมาณ 14,000 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : gucci.com

5. แว่นกันแดดผู้ชาย Giorgio Armani รุ่น AR6116

สุดยอดแว่นกันแดดสไตล์โมเดิร์นที่หยิบเอากลิ่นอายความเป็นวินเทจมาเล่นได้อย่างลงตัว รวมถึงใช้วัสดุทันสมัยและเบาเป็นพิเศษ ป้องกันรังสีได้ดี จึงตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ได้ทุกยุคสมัย รุ่นฮิตตลอดกาลต้องยกให้แว่นทรงกลม เลนส์กันแดดสีเขียว แต่คอลเล็กชั่นใหม่ ๆ ก็มีหลายรูปทรงให้เลือก อย่างรุ่นนี้เป็นเลนส์สีฟ้า เพิ่มความโดดเด่น ทรงพลัง ใส่แล้วดูเป็นสายแฟสุด ๆ ราคาราว 8,400 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : armani.com

6. แว่นกันแดดผู้ชาย Marco polo รุ่น 505097

ถ้าอยากยกระดับ Everyday look ของคุณให้ดูมีสไตล์มากขึ้น แค่สวมแว่นกันแดดดี ๆ สักอันเข้าไปก็ช่วยได้แล้ว ยิ่งเป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้อย่าง Marco polo ก็สบายใจได้เลย ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่มากไม่น้อยไป มีหลากหลายเฉดสีและรูปทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงกลม ทรงนักบิน หรือทรงเหลี่ยมอย่างรุ่นนี้ ที่เพิ่มความเก๋ด้วยเลนส์โทนสีฟ้าสบายตา กรอบบาง น้ำหนักเบา ราคาสมเหตุสมผล ประมาณ 5,500 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : marc-o-polo.com

7. แว่นกันแดดผู้ชาย Moscot รุ่น Lemtosh Sun

ถ้าพูดว่าเป็นแบรนด์กันแดดที่ จอห์นนี เดปป์ ชอบใส่ละก็ หลายคนจะต้องร้องอ๋อแน่นอน โดยแว่นตาของ Moscot นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแว่นกันแดด แว่นสายตา นอกจากนั้นยังมีกรอบแว่น สีเลนส์ และขนาด ให้เลือกมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ได้แบบไม่ซ้ำใคร อย่างรุ่นที่เราแนะนำนี้ก็เป็นทรงออริจินัลที่ส่งต่อความคลาสสิกมายาวนาน แต่ปรับลูกเล่นให้ดูเท่และทันสมัยขึ้น แถมเข้าได้กับเกือบทุกรูปหน้า ราคาอยู่ที่ 11,600 บาท แพงหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่า

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : moscot.com

8. แว่นกันแดดผู้ชาย Maui Jim รุ่น Red Sands

สำหรับใครที่ชอบแนวสนุกสนาน มีสีสัน หรือกำลังอินกับกีฬาเซิร์ฟบอร์ด แนะนำว่าควรมีแว่นกันแดดสัญชาติฮาวายนี้ติดตัวไว้สักอัน โดยเฉพาะรุ่น Red Sands ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงดีไซน์สุดคูล พร้อมเทคโนโลยีปกป้องสายตาขั้นสูง บวกกับความทนทาน แต่น้ำหนักเบา เลนส์กันน้ำ กันรอยขีดข่วน รวมถึงความมันต่าง ๆ บอกเลยถ้าได้ใส่เล่นกีฬารับรองว่าต้องติดใจ ราคาประมาณ 7,000-8,000 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : mauijim.com

9. แว่นกันแดดผู้ชาย Super by RetroSuperFuture รุ่น Flat Top

แว่นกันแดดสุดล้ำแนวเรโทร ที่มีสีสันให้เลือกมากมาย พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่อยากสนุกกับการแต่งตัว แต่นอกเหนือจากการออกแบบแล้ว แว่นทุกชิ้นยังผลิตด้วยวัสดุชั้นดีจากอิตาลีที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ และเลือกใช้เลนส์จาก ZEISS ของเยอรมนี จึงมั่นใจเรื่องคุณภาพได้เลย สำหรับรุ่นฮิตที่หลายคนตามหา ขอยกให้ Flat Top ที่มีเอกลักษณ์ด้านบนเรียบแบน สีดำแมตต์สุดคลาสสิก รับประกันความเท่ ราคา 9,200 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Retrosuperfuturethailand

10. แว่นกันแดดผู้ชาย Yuckube รุ่น Limited Edition 420

ปิดท้ายที่แว่นกันแดดแบรนด์ไทยมาแรงอย่าง “ยักษ์คิ้วบ์” ที่นำเสนอแว่นกันแดดดีไซน์สวยแปลกตาและคุณภาพเยี่ยมไม่แพ้แบรนด์นอกเลย สำหรับชายหนุ่มที่ต้องการความแตกต่าง ขอแนะนำเป็นรุ่นลิมิเต็ด กรอบดำเงา ขาแว่นลายไม่ซ้ำใคร เด่นไปอีกขั้นด้วยเลนส์ปรอทไล่เฉดส้มอมชมพูที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนในโลก ตัวเฟรมสามารถดัดงอได้ ยืดหยุ่นสูง ทนต่อแรงกระแทก กันรังสี UV และแสงสีฟ้าได้อีกด้วย ราคาก็ไม่แรง แค่ 2,420 บาท

แว่นกันแดดผู้ชาย

ภาพจาก : yuckube.com

เห็นแว่นกันแดดแต่ละยี่ห้อแล้วเชื่อว่าเงินในกระเป๋าต้องสั่นกันบ้างใช่ไหมล่ะครับ เพราะทั้งดีไซน์โดน ประยุกต์กับแฟชั่นได้หลายสไตล์ แถมปกป้องดวงตาจากแสงแดดและรังสีได้ครบเลย เอาเป็นว่าชอบแบรนด์ไหน รุ่นไหน ก็ตามไปจับจองกันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แว่นกันแดดผู้ชาย 2021 คุณภาพแจ่ม ดีไซน์โดน ใส่แล้วเท่ทุกโอกาส อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2564 เวลา 15:51:37 49,970 อ่าน
TOP