x close

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย 10 แบรนด์ไหนน่าซื้อ ใส่ดูดีได้ทุกโอกาส

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อ แนะนำเสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายที่อยากได้ความเท่แบบเนี้ยบ ๆ เลือกใส่ได้ในทุกโอกาส ตั้งแต่ราคาหลักร้อยยันหลักพัน

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

สำหรับผู้ชายที่ชอบความเท่แบบเนี้ยบ ๆ ดูสมาร์ต เสื้อเชิ้ตน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะมีทั้งแบบที่ใส่แล้วได้ลุคดูทางการ เหมาะสำหรับใส่ไปทำงาน หรือจะเป็นแบบมีลวดลายหรือลายดอกสไตล์แคชชวลเอาไว้ใส่ไปเที่ยว ก็มีให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าสามารถเลือกใส่แมตช์ได้เข้ากับทุกโอกาสเลยล่ะ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันว่า ถ้าหากต้องการจะซื้อเสื้อเชิ้ตผู้ชายดี ๆ มาใส่นั้น จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปพิจารณาเลือกดูกันได้เลย

วิธีเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตผู้ชาย

ในการซื้อเสื้อเชิ้ตนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับความชอบรวมทั้งรูปร่างของตัวเอง ว่าเหมาะที่จะใส่สไตล์ไหน เพื่อให้ได้เสื้อที่ใส่แล้วสบาย ใส่แล้วดูดี โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. ช่วงลำตัว

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

1. ช่วงลำตัว

ก่อนอื่นเลยควรพิจารณาก่อนว่าช่วงลำตัวของเสื้อมีขนาดพอดีกับรูปร่างคุณหรือไม่ โดยขนาดความกว้างของตัวเสื้อควรจะกว้างกว่าลำตัวเล็กน้อย พอให้ขยับตัวได้สะดวก เมื่อลองนั่งดูแล้วช่วงไหล่ไม่ตึงหรือรั้งลำตัวมากจนเกินไป ที่สำคัญช่วงรอยต่อควรอยู่ตรงกับหัวไหล่พอดี นอกจากนี้ความยาวของเสื้อควรจะมีขนาดพอดีกับช่วงลำตัวด้วย

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

2. ขนาดคอและปกเสื้อ

ให้วัดขนาดรอบคอบริเวณใต้ลูกกระเดือก และบวกเพิ่มเข้าไปอีก 0.5 นิ้ว ก็จะได้ขนาดของคอเสื้อเชิ้ตที่เหมาะสมกับคุณแล้ว ถึงแม้จะเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ แต่มันก็ส่งผลต่อบุคลิกภาพไม่น้อยเลย ดังนั้น หากคุณมีใบหน้ากลม ก็ควรเลือกเสื้อเชิ้ตปกแคบ เพราะปกเสื้อเชิ้ตประเภทนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ในทางกลับกันสำหรับผู้ชายหน้ายาว ให้สวมใส่เสื้อเชิ้ตปกกว้าง เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูแคบและเล็กลง

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

3. ความยาวของแขนเสื้อ

ถึงแม้ว่าแบรนด์เสื้อเชิ้ตส่วนใหญ่จะมีขนาดแขนเสื้อเชิ้ตที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ว่าความยาวเหล่านั้นอาจไม่เหมาะกับรูปร่างของคุณก็ได้ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตจึงควรลองใส่ดูเสียก่อน โดยเสื้อเชิ้ตที่เหมาะนั้นความยาวของแขนเสื้อควรพอดีกับแขนของคุณ โดยสังเกตที่ปลายข้อมือของแขนเสื้อควรจะอยู่ตรงกับปลายข้อมือ

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

4. ข้อมือแขนเสื้อ

ลักษณะข้อมือของแขนเสื้อจะมีอยู่ 3 แบบ โดยข้อมือแบบ French cuff (หรือ Double Cuffs) จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบพับที่มีกระดุมข้อมือด้วย สำหรับ Standard cuff จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบตรง ๆ ประกอบด้วยกระดุมติดข้อมือ 1-3 เม็ด ที่สามารถติดได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องพับเหมือนแบบแรก ส่วน  Convertible cuff จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบกระดุมเดียว ซึ่งเมื่อทดลองสวมเสื้อเชิ้ตแล้ว บริเวณข้อมือของเสื้อไม่ควรจะคับหรือหลวมจนเกินไป

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

5. กระเป๋าเสื้อเชิ้ต

หากต้องการเสื้อเชิ้ตแบบที่มีกระเป๋าเสื้อด้วย ควรเช็กตำแหน่งของกระเป๋าเสื้อให้ดี ๆ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณจะนำเสื้อเชิ้ตไปสวมใส่คู่กับสายเอี๊ยม ว่ากระเป๋าเสื้ออยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่โดนสายเอี๊ยมหรือเครื่องประดับอื่น ๆ ที่คุณจะนำมาสวมใส่กับเสื้อเชิ้ตบดบังและปิดทับกับตำแหน่งของกระเป๋าเสื้อ

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ?

1. GQ

เสื้อเชิ้ต GQ จะเน้นไปที่เชิ้ตสีขาว GQWhite ซึ่งชูจุดเด่นคือ กันเปื้อน ล้างออกง่าย ปกคอไม่เหลือง กระดุมแข็งแรง 10 เท่า ไม่ทิ้งคราบเหงื่อ ยับยาก และรีดง่าย โดยจะมีเสื้อเชิ้ตสีดำกับสีฟ้าให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว

2. Uniqlo

เสื้อเชิ้ตผู้ชายของแบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่น มีทั้งเสื้อเชิ้ตแบบทางการและแบบลำลอง โดยส่วนใหญ่จะเป็นสีอ่อน ๆ ทั้งแบบมีลวดลายและไม่มีลวดลาย ไม่เน้นสีสันฉูดฉาด ดูทันสมัยในราคาที่จับต้องได้

3. AIIZ

แบรนด์เสื้อเชิ้ตราคาเบา ๆ เริ่มต้นไม่ถึง 500 บาท มีให้เลือกหลากหลายสีสัน ทั้งแขนสั้นและแขนยาว อยากได้แบบสีพื้น ลายทาง ลายสก็อต หรือลายดอก AIIZ มีให้เลือกแบบครบ ๆ เลย

4. DAPPER

แบรนด์แฟชั่นที่เน้นสไตล์เรียบเนี้ยบ ดูสมาร์ต เสื้อเชิ้ตมีให้เลือกทั้งแบบเสื้อเชิ้ตทำงานเรียบ ๆ หลากหลายสีสัน และเสื้อเชิ้ตลำลองลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกซื้อมาใส่ได้ในหลายโอกาส

5. era-won

เสื้อเชิ้ตแบรนด์ไทยที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ แมตช์ได้ตามที่ใจต้องการ ทั้งเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย ผ้า Oxford จะเสื้อทำงานหรือเสื้อลำลอง แบบเรียบ ๆ หรือมีลวดลาย แบรนด์นี้มีหมด แถมยังมีเสื้อเชิ้ตรุ่นใหม่ Anti-Bacteria ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นตลอดเวลาที่สวมใส่อีกด้วย

6. Playboy

เสื้อเชิ้ตสไตล์สตรีตของ Playboy จะเน้นสีสันและลวดลายที่ดูเท่และโดดเด่น หรือแบบลายดอกก็มี เหมาะสำหรับใส่ไปเที่ยวในโอกาสต่าง ๆ มีให้เลือกทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว

7. G2000

เสื้อเชิ้ตจากแบรนด์ G2000 จะมีให้เลือกพอประมาณ ทั้งแบบเรียบ ๆ หลายสีสันและแบบลายดอก โดยส่วนใหญ่จะเน้นเสื้อแขนสั้นมากกว่าแขนยาว

8. Mc

เสื้อเชิ้ตผู้ชายจากแบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดัง เน้นเสื้อเชิ้ตสำหรับใส่ไปเที่ยว มีสีสันและลวดลายให้เลือกเพียบ หรือใครอยากได้เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเรียบ ๆ เอาไว้ใส่ไปทำงาน Mc ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน

9. Khaki Bros.

เสื้อเชิ้ตแบรนด์ Khaki Bros. จะมีแบ่งออกเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวเรียบ ๆ มีให้เลือกหลากสี เหมาะสำหรับใส่ทำงาน กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นมีสีสันและลวดลายหลากหลาย เหมาะสำหรับใส่ไปเที่ยว

10. H&M

อีกหนึ่งแบรนด์เสื้อเชิ้ตราคาประหยัด เริ่มต้นไม่ถึง 500 บาท มีทั้งเสื้อสีอ่อนและสีเข้ม แขนยาวและแขนสั้น หรือถ้าอยากได้แบบมีลวดลายก็มีให้เลือกอีกด้วยเช่นกัน

และนี่คือทั้งหมดของแบรนด์เสื้อเชิ้ตผู้ชายที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน ใครสนใจเสื้อเชิ้ตยี่ห้อไหนก็ลองไปเลือกซื้อมาใส่กันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อเชิ้ตผู้ชาย 10 แบรนด์ไหนน่าซื้อ ใส่ดูดีได้ทุกโอกาส อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2564 เวลา 13:36:20 67,192 อ่าน
TOP