x close

ประโยชน์ของขนในที่ลับ ขนน้องชาย มีไว้ทำอะไร โกนให้เกลี้ยงเลยจะดีไหม ?

ประโยชน์ของขนในที่ลับ ขนน้องชาย มีไว้ทำอะไรได้บ้าง ไว้ขนแล้วดียังไง เรื่องชวนสงสัยของผู้ชายที่หลายคนอยากรู้ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

ประโยชน์ของขนในที่ลับ

เชื่อว่าน่าจะมีหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่รู้สึกสงสัยมาตั้งแต่ช่วงเข้าสู่วัยรุ่น ว่าทำไมบริเวณหัวหน่าวหรือใกล้ ๆ น้องชายจะต้องมีขนด้วยนะ และมันจะมีประโยชน์อะไรบ้างไหม เพราะผู้ชายบางคนก็นิยมโกนขนให้เกลี้ยง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วขนในที่ลับนั้นก็มีประโยชน์ที่ธรรมชาติสร้างมาให้เราเช่นกัน

ประโยชน์ของขนในที่ลับ มีอะไรบ้าง

1. ลดแรงเสียดสีขณะมีเซ็กส์

ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์นั้น ผิวหนังบริเวณส่วนนั้นอาจมีการเสียดสีกับของคู่นอน ถ้าหากไม่มีขนก็อาจจะเสียดสีแรงเกินไปจนเกิดบาดแผลได้ ซึ่งการมีขนจะช่วยลดแรงเสียดสีรวมทั้งแรงกระแทกให้น้อยลง

2. ดักจับสิ่งสกปรก

ประโยชน์ของขนในที่ลับ

ขนในที่ลับสามารถช่วยดักจับเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้ ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อจากคู่นอน รวมทั้งลดโอกาสการแพร่เชื้อสู่คู่นอนด้วยเช่นกัน

3. ลดความอับชื้น

ขนบริเวณหัวหน่าวจะช่วยกักเก็บและป้องกันกลิ่นอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้นไม่ให้ออกมานอกกางเกง ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมทั้งลดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะเมื่อมีเหงื่อออกมาก

4. รักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม

ขนน้องชายนั้นมีส่วนช่วยในการรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม ช่วยระบายความร้อน ทำให้ลูกอัณฑะสามารถสร้างอสุจิได้ดียิ่งขึ้น

ควรโกนขนน้องชายดีไหม ?

ประโยชน์ของขนในที่ลับ

มีข้อมูลมาว่าผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ชอบให้แฟนหนุ่มโกนขนน้องชายมากกว่า หรือบางคนก็อยากให้ตัดให้สั้นลง ไม่รกเป็นป่าดงดิบ เพราะว่าการโกนจะทำให้เห็นน้องชายได้ชัดเจนขึ้น ขณะเดียวกันก็มีคนที่ชอบผู้ชายที่ไม่ได้โกนขนออกด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ขนน้องชายไม่ได้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้หญิงชอบหรือไม่ชอบผู้ชายคนนั้น เพราะจริง ๆ แล้วผู้หญิงก็ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้กันสักเท่าไร สำหรับหนุ่มโสดที่ยังไม่มีแฟนจะเลือกโกนขนน้องชายหรือไม่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวล้วน ๆ

          รู้กันแล้วว่าการไว้ขนน้องชายมีข้อดีอะไรบ้าง สำหรับใครที่อยากจะเลือกไว้หรือโกนขนน้องชาย สุดท้ายก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก : medicalnewstoday.comavantgynecology.comhealthline.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประโยชน์ของขนในที่ลับ ขนน้องชาย มีไว้ทำอะไร โกนให้เกลี้ยงเลยจะดีไหม ? อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2564 เวลา 15:08:54 25,180 อ่าน
TOP