x close

ง่ามขาดำ ขาหนีบดำ เกิดจากอะไร แก้ไขยังไงได้บ้าง

ง่ามขาดำ ซอกขาหนีบดำ เกิดจากอะไร ขาหนีบดำ เลเซอร์ ทาครีมช่วยได้ไหม มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง มาดูวิธีแก้ปัญหาขาหนีบดำสำหรับผู้ชายกัน

ปัญหาขาหนีบดำ แม้จะอยู่ในที่ลับ ไม่มีใครมองเห็น แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เพราะใครจะไปรู้ว่าสักวันเราอาจจะต้องใส่กางเกงขาสั้นหรือชุดว่ายน้ำ ก็อาจทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีสาว ๆ มาเห็นเข้าก็คงจะอายไม่ใช่น้อย และในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับปัญหาดังกล่าวกันว่า ปัญหาง่ามขาดำนั้น เกิดจากอะไร และจะสามารถแก้ไขได้ยังไงบ้าง

ขาหนีบดำ มีสาเหตุเกิดจากอะไร ?

โดยปกติแล้วเม็ดสีผิวบริเวณขาหนีบจะเกิดการเสียดสีจนทำให้เกิดรอยดำเป็นปื้น ๆ มากกว่าผิวบริเวณอื่นอยู่แล้ว และถ้าหากชอบสวมใส่กางเกงชั้นในหรือกางเกงยีนส์รัด ๆ ก็จะยิ่งเพิ่มการเสียดสีมากขึ้น รวมทั้งการเป็นโรคผิวหนังช้าง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมากหรือมีภาวะโรคอ้วน เพราะในร่างกายจะมีสารอินซูลินมากเกินไป ทำให้มีการผลิตเม็ดสีมากขึ้นจนผิวดูหมองคล้ำ ควรควบคุมน้ำหนักเพื่อป้องกันไม่ให้ขาหนีบดำถาวร เพราะจะทำให้แก้ไขได้ยากมากขึ้น

ขาหนีบดำ จะแก้ไขยังไงดี ?

1. หมั่นขัดผิว

          ทุกวันขณะอาบน้ำ ให้ใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดบริเวณขาหนีบเป็นประจำ อาจขัดพร้อมกับตอนถูสบู่ด้วยก็ได้ ทำบ่อย ๆ แล้วขาหนีบจะเนียนนุ่มมากขึ้น รอยดำจะค่อย ๆ จางลง แต่ควรระวังอย่าออกแรงถูมากเกินไป
ง่ามขาดํา

2. ทาครีมบำรุงผิว

เลือกใช้ครีมบำรุงเฉพาะจุดสำหรับทาบริเวณขาหนีบ หรืออาจเป็นครีมที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งและวิตามินอี ทาเป็นประจำทุกครั้งหลังอาบน้ำ จะสามารถช่วยลดความหมองคล้ำลงได้

3. สครับด้วยสมุนไพร

          เป็นการสครับขัดบำรุงผิวเพื่อช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วบริเวณขาหนีบออกไป โดยให้ทำสัปดาห์ละประมาณ 2-3 ครั้ง โดยอาจใช้การสครับแบบสูตรธรรมชาติจากสมุนไพรต่าง ๆ เช่น มะขามเปียก มะนาว ขมิ้น ว่านหางจระเข้ หรือน้ำมันมะกอก
ง่ามขาดํา

4. เลเซอร์

การใช้เลเซอร์เพื่อลบรอยดำด้วยการยับยั้งการสร้างเม็ดสี จะช่วยลดรอยดำได้เร็ว และเหมาะสำหรับผู้ที่มีรอยดำคล้ำมาก อาจใช้การรักษาแบบ IPL ที่ใช้ความยาวและความถี่เข้มข้นกว่าเลเซอร์ หรือทำ lontophoresis ที่เป็นการใช้กระแสไฟฟ้าต่ำควบคู่กับการเติมวิตามินเข้าไปใต้ผิวหนังได้เช่นกัน

5. ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

หากอาการค่อนข้างหนักหรือรักษามาสารพัดวิธีแล้วยังไม่ดีขึ้น ก็คงต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนัง โดยแพทย์อาจจะให้ยาลดการทำงานของเม็ดสีหรือยาผลัดเซลล์ผิวมาทา

เมื่อได้รู้วิธีแก้ปัญหาขาหนีบดำกันไปแล้ว ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็ลองนำไปทำตามกันดู เพื่อที่จะได้มีง่ามขาที่ขาวมั่นใจไม่ต้องอายสาวอีกต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ง่ามขาดำ ขาหนีบดำ เกิดจากอะไร แก้ไขยังไงได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:33:07 60,408 อ่าน
TOP