x close

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว ยี่ห้อไหนน่าใส่ เลือกแมตช์ยังไงให้ดูดี

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว ไอเทมสุดคลาสสิกสำหรับชายหนุ่ม ใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่มีวันตกเทรนด์ วิธีเลือกใส่เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว แมตช์ยังไงให้ดูดี เสื้อเชิ้ตขาวมียี่ห้อไหนน่าใส่บ้าง มาดูกันเลย

เสื้อเชิ้ตสีขาว หนึ่งในไอเทมสุดคลาสสิกที่หนุ่ม ๆ มักจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เพราะสามารถใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ออกงาน หรือใส่ไปเที่ยว เพราะเป็นสีที่ดูเรียบร้อย สะอาด ใครใส่ก็ดูดีไม่ว่าจะวัยไหน สามารถแมตช์กับชุดสีต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แถมยังหาซื้อง่ายและมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์อีกด้วย และที่สำคัญคือสามารถหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ดูดีและฮิตตลอดกาล ไม่มีวันตกเทรนด์แน่นอน

เสื้อเชิ้ตสีขาวใส่กับอะไรดี 

การใส่เสื้อเชิ้ตขาวให้ดูเท่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยเคล็ดลับแรกที่จะแนะนำเลยก็คือ ไม่ควรใส่เสื้อไซซ์เล็กหรือทรงกระชับแนบเนื้อมากเกินไป เพราะเสื้อสีขาวจะทำให้เห็นสรีระของร่างกายชัดเจนขึ้น ซึ่งอาจทำให้คุณดูอวบอ้วนขึ้นในสายตาคนอื่นได้ ส่วนการแมตช์ชุดก็ง่ายนิดเดียว เพราะสีขาวสามารถเข้าได้กับทุกสี แถมยังช่วยเสริมให้สีอื่นดูโดดเด่นขึ้นด้วย เพียงแค่คุมโทนสีของเสื้อผ้าชิ้นอื่นให้เข้ากันก็พอ เท่านี้ก็ออกมาดูดีไม่แปลกตาแล้ว และอีกอย่างหนึ่งที่ต้องระวังเลยคือเรื่องของความสะอาด เพราะเสื้อสีขาวนั้นเปื้อนง่ายมาก ๆ เลอะนิดหน่อยก็เห็นเด่นชัด ใครที่จะใส่ก็คงต้องระวังกันหน่อย สำหรับไอเดียการแมตช์เสื้อเชิ้ตขาวในแบบต่าง ๆ ก็ลองเข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่บทความด้านล่างนี้เลย

วิธีเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว 

ในการซื้อเสื้อเชิ้ตสีขาวนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับความชอบรวมทั้งรูปร่างของตัวเอง ว่าเหมาะที่จะใส่สไตล์ไหน เพื่อให้ได้เสื้อที่ใส่แล้วสบาย ใส่แล้วดูดี โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. ช่วงลำตัว

ก่อนอื่นเลยควรพิจารณาก่อนว่าช่วงลำตัวของเสื้อมีขนาดพอดีกับรูปร่างคุณหรือไม่ โดยขนาดความกว้างของตัวเสื้อควรจะกว้างกว่าลำตัวเล็กน้อย พอให้ขยับตัวได้สะดวก เมื่อลองนั่งดูแล้วช่วงไหล่ไม่ตึงหรือรั้งลำตัวมากจนเกินไป ที่สำคัญช่วงรอยต่อควรอยู่ตรงกับหัวไหล่พอดี นอกจากนี้ความยาวของเสื้อควรจะมีขนาดพอดีกับช่วงลำตัวด้วย

2. ขนาดคอและปกเสื้อ

ให้วัดขนาดรอบคอบริเวณใต้ลูกกระเดือก และบวกเพิ่มเข้าไปอีก 0.5 นิ้ว ก็จะได้ขนาดของคอเสื้อเชิ้ตที่เหมาะสมกับคุณแล้ว หลังจากนั้นก็มาพิจารณากันที่ลักษณะของปกเสื้อเชิ้ต เพราะถึงแม้จะเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ แต่มันก็ส่งผลต่อบุคลิกภาพไม่น้อยเลย ดังนั้นหากคุณมีใบหน้ากลม ก็ควรเลือกเสื้อเชิ้ตปกแคบ เพราะปกเสื้อเชิ้ตประเภทนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ในทางกลับกันสำหรับผู้ชายหน้ายาว ให้สวมใส่เสื้อเชิ้ตปกกว้าง เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูแคบและเล็กลง

3. ความยาวของแขนเสื้อ

ถึงแม้ว่าแบรนด์เสื้อเชิ้ตส่วนใหญ่จะมีขนาดแขนเสื้อเชิ้ตที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ว่าความยาวเหล่านั้นอาจไม่เหมาะกับรูปร่างของคุณก็ได้ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตจึงควรลองใส่ดูเสียก่อน โดยเสื้อเชิ้ตที่เหมาะนั้นความยาวของแขนเสื้อควรพอดีกับแขนของคุณ โดยสังเกตที่ปลายข้อมือของแขนเสื้อควรจะอยู่ตรงกับปลายข้อมือ

4. ข้อมือแขนเสื้อ

ลักษณะข้อมือของแขนเสื้อจะมีอยู่ 3 แบบ โดยข้อมือแบบ French cuff (หรือ Double Cuffs) จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบพับที่มีกระดุมข้อมือด้วย สำหรับ Standard cuff จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบตรง ๆ ประกอบด้วยกระดุมติดข้อมือ 1-3 เม็ด ที่สามารถติดได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องพับเหมือนแบบแรก ส่วน  Convertible cuff จะเป็นข้อมือแขนเสื้อแบบกระดุมเดียว ที่สามารถติดกระดุมได้ง่ายและรวดเร็วกว่าอีก 2 แบบ ซึ่งเมื่อทดลองสวมเสื้อเชิ้ตแล้ว บริเวณข้อมือของเสื้อไม่ควรจะคับหรือหลวมจนเกินไป

5. กระเป๋าเสื้อเชิ้ต

หากต้องการเสื้อเชิ้ตแบบที่มีกระเป๋าเสื้อด้วย ควรเช็กตำแหน่งของกระเป๋าเสื้อให้ดี ๆ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณจะนำเสื้อเชิ้ตไปสวมใส่คู่กับสายเอี๊ยม ว่ากระเป๋าเสื้ออยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่โดนสายเอี๊ยมหรือเครื่องประดับอื่น ๆ ที่คุณจะนำมาสวมใส่กับเสื้อเชิ้ตบดบังและปิดทับกับตำแหน่งของกระเป๋าเสื้อ

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว ยี่ห้อไหนดี ?

1. GQWhite The Ultimate White Shirt

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก gqsize.com

เสื้อเชิ้ตสีขาวจากแบรนด์ GQ ที่ถูกออกแบบมาให้รีดง่าย ยับยาก กันเปื้อน ล้างออกง่าย ใส่สบาย ใส่ได้ทุกวัน ปกคอไม่เหลือง มีให้เลือก 12 ไซซ์ สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ราคา 1,990 บาท

2. DAPPER NO MORE IRON Smart Fit Shirt in White

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก dapper.com

เสื้อเชิ้ตทำงานเนื้อผ้าเส้นใยสังเคราะห์ 100% เนื้อนิ่มละเอียด ที่ให้สัมผัสเบาสบายเมื่อสวมใส่ ผ่านกรรมวิธีแบบพิเศษเพื่อให้เนื้อผ้าทนต่อการยับ สามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องรีด ดีไซน์ปกเสื้อให้ดูโก้หรูแม้ไม่ผูกเนกไท

ราคา 1,690 บาท

3. era-won Oxford Shirt Antibacteria

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก erawonthailand.com

เสื้อออกซฟอร์ดเชิ้ตคอจีนผู้ชายสีขาว เนื้อผ้านุ่มสบาย สวมใส่ได้ง่ายเข้ากับทุกชุด เป็นทรงเข้ารูป พอดีตัว จึงทำให้เมื่อสวมใส่แล้วจะช่วยเสริมบุคลิกที่ดี ผู้ชายใส่ดี ผู้หญิงก็ใส่ได้ ใช้นวัตกรรม nano-zinc ที่ใส่ลงไปตั้งแต่เส้นด้าย ทำให้สามารถยับยั้งแบคทีเรียตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ ทำให้ไม่มีกลิ่นไปตลอดการใช้งาน

ราคา 1,390 บาท

4. G2000 EASY-CARE SHORT SLEEVES SHIRT

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก g2000.co.th

เสื้อเชิ้ตสีขาวสำหรับผู้ชายจากแบรนด์ G2000 เป็นเสื้อแขนสั้นแบบ Smart Fit สวมใส่สบาย ดูดีมีสไตล์ เนื้อผ้าทำจากคอตตอน 60% และโพลีเอสเตอร์ 40% นุ่มลื่น ดูแลรักษาง่าย

ราคา 1,290 บาท

5. Playboy KHAKI MIX

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก playboyfashionth.com

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นแบบพิมพ์ลายทั้งตัว รุ่น KHAKI MIX จากแบรนด์ Playboy สีขาวดูเรียบเท่ พิมพ์ลายโลโก้ Playboy สุดคูล กระดุมสีดำตัดกับตัวเสื้อ

ราคา 2,290 บาท

6. Uniqlo Denim Oversized Stand Collar Long Sleeve Shirt

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก uniqlo.com

เสื้อเวิร์กเชิ้ตสไตล์คลาสสิกสีขาว แบรนด์ Uniqlo ที่ถูกปรับดีไซน์มาในทรงหลวมปกตั้ง ใส่แล้วดูหล่อเนี้ยบสไตล์ Casual ใส่กับกางเกงขาสั้นก็ดูดี เนื้อผ้านุ่มลื่น ใส่สบาย

ราคา 790 บาท

7. Khaki Bros Short Sleeve Shirt

เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว

ภาพจาก khakibros.com

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผู้ชาย แบรนด์ Khaki Bros เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาว เนื้อผ้ามีส่วนผสมจากเส้นใยธรรมชาติ คอนตอน 100% สามารถระบายอากาศได้ดี และสวมใส่สบาย

ราคา 1,390 บาท

อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้อาจมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่าย รวมทั้งโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา สำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อเชิ้ตสีขาวอยู่ก็ลองเลือกซื้อมาใส่กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก batchmens.comlifestylebyps.comthegentlemansjournal.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว ยี่ห้อไหนน่าใส่ เลือกแมตช์ยังไงให้ดูดี อัปเดตล่าสุด 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:48:46 28,403 อ่าน
TOP