x close

กางเกงว่ายน้ำชาย เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี

กางเกงว่ายน้ำชาย มีกี่แบบ เลือกซื้ออย่างไร สำหรับใส่เล่นน้ำในหน้าร้อน แนะนำวิธีเลือกซื้อกางเกงว่ายน้ำผู้ชาย ต้องดูอะไรบ้าง ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ว่ายน้ำคล่องตัว

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน หนุ่ม ๆ หลายคนก็คงอยากออกไปเที่ยวทะเลหรือเล่นน้ำกัน เพื่อเป็นการคลายร้อน พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งในการเล่นน้ำนั้นก็ควรจะต้องใส่กางเกงว่ายน้ำกันด้วย วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยแนะนำกันเกี่ยวกับการเลือกซื้อ กางเกงว่ายน้ำ ว่าควรเลือกอย่างไร และมียี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง

กางเกงว่ายน้ำผู้ชายมีกี่แบบ

กางเกงว่ายน้ำผู้ชายนั้นจะมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งแบบรัดรูปและไม่รัดรูป แบบขาสั้นและขายาว ดังนี้

1. Trunks

กางเกงว่ายน้ําชาย

กางเกงว่ายน้ำที่มีลักษณะคล้ายกางเกงขาสั้นทั่วไป ขายาวถึงเข่าหรืออาจสั้นกว่า ไม่รัดรูป แต่เนื้อผ้าจะมีน้ำหนักเบาและแห้งเร็ว ด้านในกางเกงจะใส่แล้วพอดีตัวมากกว่ากางเกงทั่วไป

2. Boardshorts

กางเกงว่ายน้ําชาย

เป็นกางเกงที่ลักษณะคล้ายกับแบบ Trunks แต่มีขาที่ยาวกว่า ต่ำกว่าเข่า ส่วนใหญ่จะเป็นเอวแบบไม่ใช่ยางยืด ส่วนใหญ่มักถูกออกแบบมาสำหรับเล่นเซิร์ฟบอร์ดมากกว่า

3. Swim Briefs

กางเกงว่ายน้ําชาย

หรือในอีกชื่อเรียกว่า Speedo เป็นกางเกงว่ายน้ำทรงบิกินี่แบบรัดรูป ขาเว้าเปิดโชว์ต้นขา ดูคล้ายกางเกงชั้นใน แต่เนื้อผ้าจะเหมาะสำหรับใส่ว่ายน้ำมากกว่า

4. Jammers

กางเกงว่ายน้ําชาย

กางเกงว่ายน้ำรัดรูปแบบขาสั้นที่มีขายาวจนถึงเหนือเข่า เหมาะสำหรับคนที่อยากใส่แบบรัดรูปแต่ไม่อยากใส่แบบ Briefs เพราะโชว์ต้นขามากเกินไป

วิธีเลือกซื้อกางเกงว่ายน้ำผู้ชาย

การเลือกซื้อกางเกงว่ายน้ำนั้นควรจะพิจารณาดูจากหุ่นและรูปร่างของเรา รวมทั้งลักษณะการใช้งาน ว่าควรจะใส่กางเกงว่ายน้ำแบบไหน ทรงใด เนื้อผ้ายังไง เพื่อให้ได้กางเกงว่ายน้ำที่เหมาะกับเราที่สุด

1. ทรงของกางเกงว่ายน้ำ

ให้เลือกโดยพิจารณาจากหุ่นของเราเป็นหลัก ถ้าเป็นคนตัวสูงก็ควรใส่แบบที่ขายาวจนถึงเข่า แต่ถ้าเป็นคนตัวเตี้ยก็ควรใส่แบบที่กางเกงขาสั้นขึ้นมาหน่อยหรือแบบขาเว้า นอกจากนี้คนที่มีรูปร่างอ้วนก็ไม่ควรใส่กางเกงแบบรัดรูป เพราะจะยิ่งทำให้ดูอ้วนขึ้น ซึ่งกางเกงว่ายน้ำแบบรัดรูปนั้นจะเหมาะกับคนที่ผอมหรือหุ่นล่ำมากกว่า

2. ลวดลายและสีสัน

สำหรับลวดลายและสีสันนั้นนอกจากจะเลือกตามความชอบแล้ว ก็ควรเลือกให้เหมาะกับหุ่นและรูปร่างของเราด้วย โดยคนที่มีรูปร่างผอมบาง การใส่กางเกงว่ายน้ำที่มีลายขวางจะช่วยให้ดูตัวใหญ่ขึ้นได้ ส่วนคนที่มีรูปร่างอ้วน จะเหมาะกับกางเกงสีดำหรือสีเข้มและไม่มีลวดลายมากกว่า

3. เนื้อผ้า

การเลือกเนื้อผ้าของกางเกงว่ายน้ำนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าหากเน้นการใส่แข่งว่ายน้ำก็อาจเลือกเนื้อผ้าแบบ Spandex หรือ Lycra เพราะมีความยืดหยุ่นสูง แต่โดยทั่วไปแล้วเนื้อผ้าแบบ Polyester จะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสวมใส่สบายและซักง่าย ส่วนเนื้อผ้าแบบ Nylon จะเปียกน้ำได้ยากกว่า ทนทานกว่า แต่มีข้อเสียคือไม่ทนทานต่อคลอรีน

กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. Adidas Adicolor Classics 3-Stripes

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก adidas.co.th

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก adidas.co.th

กางเกงว่ายน้ำขาสั้นสไตล์คลาสสิกจาก Adidas สำหรับใส่พักผ่อนริมสระว่ายน้ำหรือใส่ลงเล่นน้ำ มีกระเป๋าเอาไว้ใส่โทรศัพท์กับกระเป๋าสตางค์ให้หยิบใช้สะดวก (อย่าลืมหยิบของออกก่อนลงเล่นน้ำ) ผลิตจาก Primegreen ซึ่งเป็นกลุ่มวัสดุรีไซเคิลประสิทธิภาพสูง

ราคาประมาณ 1,600 บาท

2. H&M Swim Shorts

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก hm.com

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก hm.com

กางเกงว่ายน้ำขาสั้นเนื้อผ้าแบบทอจากแบรนด์ H&M เอวเป็นแบบยางยืดพร้อมเชือกผูก มีกระเป๋าด้านข้างและด้านหลังสำหรับใส่ของต่าง ๆ มีให้เลือกหลากหลายสีสัน

ราคาประมาณ 600 บาท

3. Speedo Retro 13" Watershort

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก speedo.com

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก speedo.com

กางเกงว่ายน้ำขาสั้นผู้ชายแบรนด์ Speedo สไตล์ย้อนยุค ทรงรัดรูป ขายาว 13 นิ้ว เนื้อผ้าเป็นไนลอนรีไซเคิล 100% มีความยืดหยุ่น กันคลอรีน และไม่อุ้มน้ำ ด้านข้างกางเกงเป็นลายตารางหมากรุกสีดำตัดสลับขาว

ราคาประมาณ 1,000 บาท

4. GUESS Solid Swim Trunks

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก guess.com

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก guess.com

กางเกงว่ายน้ำแบบขาสั้นแบรนด์ GUESS เป็นกางเกงเอวยางยืดพร้อมเชือกผูกและประดับด้วยโลโก้สามเหลี่ยมที่ขากางเกง มีกระเป๋าด้านข้างและด้านหลังสำหรับใส่ของได้

ราคาประมาณ 1,200 บาท

5. TOMMY HILFIGER Colour-Blocked Mid Length Swim Shorts

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก tommy.com

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก tommy.com

กางเกงว่ายน้ำขาสั้นที่มีลายแถบสีโลโก้ TOMMY HILFIGER พาดกลางตัว เนื้อผ้าเป็นไนลอนรีไซเคิล 100% เอวเป็นแบบยางยืด มาพร้อมกระเป๋าหลังแบบกระดุม

ราคาประมาณ 3,000 บาท

6. POLO RALPH LAUREN 5.75-Inch Traveler Classic Swim Trunk

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก ralphlauren.com

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก ralphlauren.com

กางเกงว่ายน้ำจากแบรนด์ POLO RALPH LAUREN เป็นกางเกงแบบขาสั้นขนาดพอดีตัว ความยาว 5.75 นิ้ว เอวเป็นยางยืด มีกระเป๋าข้างพร้อมกระเป๋าหลังแบบกระดุม เนื้อผ้าเป็นไนลอน ข้างในมีผ้ารัดรูปทรงขาเว้าแบบเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์

ราคาประมาณ 2,500 บาท

7. Billabong Spinner Lt Boardshorts

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก billabong.com

กางเกงว่ายน้ําชาย

ภาพจาก billabong.com

กางเกงว่ายน้ำ Spinner Lt จากแบรนด์ Billabong สำหรับว่ายน้ำ โต้คลื่น หรือใส่เล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ผลิตจากผ้าคุณภาพดี ให้สัมผัสที่นุ่ม น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง เน้นสวมใส่สบายและมีความคล่องตัว มีให้เลือกหลากหลายสีสัน

ราคาประมาณ 2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ราคาของกางเกงว่ายน้ำผู้ชายที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้าที่จำหน่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก artofmanliness.comrealmenrealstyle.comwikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กางเกงว่ายน้ำชาย เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี โพสต์เมื่อ 8 เมษายน 2564 เวลา 15:54:50 14,976 อ่าน
TOP