x close

ผู้ชายขอบตาดําทำไงดี วิธีแก้ขอบตาดํา ใต้ตาคล้ำสำหรับผู้ชาย

ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ สำหรับผู้ชาย ทำให้หน้าดูหมองไม่สดใสเกิดจากอะไร ทำไมรอบดวงตาถึงหมองคล้ำเป็นหมีแพนด้า แล้ววิธีแก้ขอบตาดําทำไงดี ครีมแก้ขอบตาดําสำหรับผู้ชาย มียี่ห้อไหนบ้าง

เคยกันไหม เมื่อส่องกระจกมองหน้าตัวเองแล้วนึกถึงหมีแพนด้า เพราะรอบดวงตามีรอยดำคล้ำ โดยเฉพาะใต้ตาที่มักจะคล้ำเป็นพิเศษ แถมปล่อยไว้นานแค่ไหนมันก็ไม่ยอมจางหายไปเสียที ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสเอาเสียเลย แต่มันเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ล่ะ แล้วจะมีวิธีแก้ปัญหาขอบตาคล้ำได้อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกัน

ขอบตาคล้ำเกิดจากอะไร ?

  • อดหลับอดนอน พักผ่อนไม่เพียงพอ

  • เมลานินหรือเม็ดสีผิวบริเวณรอบดวงตาที่มากเกินไป

  • โดนแสงแดดมาก ทำให้ผิวหนังเกิดริ้วรอยจนดูหมองคล้ำ

  • อาการของโรคต่าง ๆ เช่น ไตหรือต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ

  • อายุที่มากขึ้น มักเกิดขึ้นหลังมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

  • เบ้าตาลึกหรือมีโหนกแก้มสูง

  • ถุงใต้ตาบวม

  • ผิวใต้ตาแห้ง ร่างกายขาดน้ำ

  • ขยี้ตาหนักเกินไป

ขอบตาดํา

ขอบตาคล้ำแก้ยังไง

การแก้ขอบตาคล้ำนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการนวดรอบดวงตา มาสก์ด้วยถุงชา แตงกวา ทาด้วยกากกาแฟ รวมทั้งการใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา (Eye Cream) ต่าง ๆ ก็จะช่วยให้อาการขอบตาคล้ำทุเลาลงได้ และที่สำคัญคือควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

ขอบตาดํา

ขอบตาคล้ำใช้อะไรทาได้บ้าง ยี่ห้อไหนดี ?

1. Biotherm Homme Force Supreme Eye Architect Serum

ขอบตาดํา

ภาพจาก biotherm.co.th

เซรั่มเนื้อเจลบางเบาสำหรับบำรุงผิวรอบดวงตาจาก Biotherm ตัวนี้จัดว่าเด็ดมาก ! เพราะไม่เพียงแต่ลดรอยหมองคล้ำให้ดูจางลงเท่านั้น ทว่ายังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวดูกระชับยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  

ราคาประมาณ 2,200 บาท สำหรับขนาด 15 มล.

2. Kiehl's Age Defender Eye Repair

ขอบตาดํา

ภาพจาก kiehls.co.th

อายครีมตัวเด็ดที่เน้นการลดริ้วรอยและความหมองคล้ำรอบดวงตาที่เกิดจากการมีอายุมากขึ้น ด้วยสารสกัดจากข้าวไรย์ ช่วยให้ดวงตาดูอ่อนกว่าวัย สามารถใช้ทาเพื่อลดรอยคล้ำ รอยตีนกา และถุงใต้ตาได้ดีเยี่ยม

ราคาประมาณ 1,500 บาท สำหรับขนาด 14 มล.

3. Shiseido Men Total Revitalizer Eye

ขอบตาดํา

ภาพจาก shiseido.com

อายครีมที่ช่วยปกป้องริ้วรอย ถุงใต้ตา และรอยหมองคล้ำ ตัวเจ๋ง ๆ อย่างตัวนี้เป็นทีเด็ดเช่นกัน เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากป้องกันริ้วรอยรอบดวงตาเป็นพิเศษ ที่สำคัญตัวครีมยังช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตา ให้ความชุ่มชื้น รู้สึกกระชับ เพื่อผิวแลดูอ่อนเยาว์

ราคาประมาณ 1,900 บาท สำหรับขนาด 15 มล.

4. Lab Series Age Rescue Eye Therapy

ขอบตาดํา

ภาพจาก labseries.com

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่ผู้ชายส่วนใหญ่ยอมรับเลยว่าดีจริงอะไรจริง แม้ราคาจะแอบสูงไปนิด แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือคุ้ม ด้วยครีมเนื้อเจลที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูเรียบเนียน ลดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำให้ดูจางลงได้ด้วย

ราคาประมาณ 1,900 บาท สำหรับขนาด 15 มล.

5. Olay Eyes Ultimate Eye Cream

ขอบตาดํา

ภาพจาก olay.co.th

โอเลย์ อายส์ อัลติเมท อายครีม ด้วยส่วนผสมของ Vitamin และ Peptide ช่วยลดเลือนริ้วรอย และลดอาการบวมหรือถุงใต้ตา พร้อม Color-Correcting technology ที่ปรับรอยหมองคล้ำใต้ตาให้กระจ่างใสในทันที เนื้อครีมบางเบาซึมซาบได้รวดเร็ว เหมาะกับทุกสภาพและโทนสีผิว

ราคาประมาณ 1,000 บาท สำหรับขนาด 15 มล.

6. L'oreal Paris Men Expert Hydra-Energetic Ice Cold Eye Roller

ขอบตาดํา

ภาพจาก lorealparisusa.com

ครีมแบบลูกกลิ้งจาก L'oreal พร้อม Vitamin C + Caffeine ที่จะช่วยกระตุ้นผิว มาพร้อมกับความเย็นนิด ๆ ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น หากใช้เป็นประจำรับรองว่ารอยหมองคล้ำจะลดลงแน่นอน

ราคาประมาณ 500 บาท สำหรับขนาด 10 มล.

7. Boots No.7 Men Energising Eye Roll On

ขอบตาดํา

ภาพจาก boots.com

ปลุกผิวใต้ตาที่ดูอ่อนล้า พร้อมคืนความสดชื่นไปด้วยในตัว ต้องลองใช้บริการครีมบำรุงผิวของ Boots ตัวนี้ เพียงแค่ใช้เป็นประจำ รอยคล้ำและถุงใต้ตาจะค่อย ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย

ราคาประมาณ 600 บาท สำหรับขนาด 15 มล.

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าอายครีมตัวนั้นจะแพงหรือขึ้นชื่อว่าดีเว่อร์ขนาดไหน แต่ตราบใดที่หนุ่ม ๆ ยังนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ต่อให้บำรุงแค่ไหนใต้ตาก็ยังหมองคล้ำและมีริ้วรอยอยู่ดี ดังนั้น นอกจากบำรุงผิวด้วยอายครีมแล้ว ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก europeanbedding.sgmenshealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายขอบตาดําทำไงดี วิธีแก้ขอบตาดํา ใต้ตาคล้ำสำหรับผู้ชาย อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:56:01 37,352 อ่าน
TOP