x close

ลำโพงพกพา ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก เลือกซื้อยังไง รุ่นไหนดี ปี 2021

แนะนำลำโพงพกพา ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานสะดวก หยิบไปฟังเพลงที่ไหนก็ได้ เลือกซื้อลำโพงเล็กเสียงดี ต้องดูอะไร ลำโพงพกพารุ่นไหนแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง ใครกำลังมองหาลำโพงเสียงดี มาลองส่องดูกันเลย

ลำโพงพกพา ลำโพงเล็กแบบไร้สาย หรือ ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก นับเป็นหนึ่งในไอเทมที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรักเสียงเพลง เพราะมีขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายง่าย พกพาสะดวก จะหยิบไปฟังห้องไหนในบ้าน หรือพกติดตัวไปฟังนอกบ้าน ก็ทำได้สะดวก เชื่อมต่อมือถือเปิดเพลงฟังได้เพลินทั้งวัน

ปัจจุบันลำโพงพกพาไร้สายหลาย ๆ รุ่นยังมีการใส่ AI สำหรับสั่งการด้วยเสียงให้เปิดเพลงหรือทำอย่างอื่นได้อีกด้วย จัดว่ามีประโยชน์หลากหลายเลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าการจะซื้อลำโพงเล็กมาใช้สักอันนั้น ควรพิจารณาเลือกยังไง และมีรุ่นไหนน่าซื้อในปี 2021 บ้าง

ลําโพงพกพา

ลำโพงพกพา เลือกซื้อยังไง ต้องดูอะไรบ้าง ?

  • แบตเตอรี่

สิ่งสำคัญอย่างแรกเลยที่ควรพิจารณาก็คือความใหญ่และอึดของแบตเตอรี่ โดยเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ว่าต้องการใช้งานนานเท่าไร ก็เลือกรุ่นที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานพอ จะได้ไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ แต่รุ่นที่มีแบตเตอรี่ใหญ่ก็อาจจะต้องแลกมากับขนาดตัวลำโพงที่ใหญ่ตามไปด้วย

  • คุณภาพเสียง

ลำโพงที่มีคุณภาพเสียงดีนั้น โดยทั่วไปแล้วควรจะมีค่าตอบสนองย่านความถี่ต่ำ 100Hz หรือต่ำกว่านั้น ส่วนย่านความถี่สูงถ้าได้ 20kHz ขึ้นไปก็จัดว่าดี นอกจากนี้ค่า Harmonic Distortion ก็ควรจะเป็น 1% หรือต่ำกว่า ยิ่งต่ำกว่ายิ่งดี แต่ลำโพงบางรุ่นก็อาจจะไม่ได้บอกสเปกในส่วนนี้ นอกจากนี้ถ้าหากเป็นไปได้ก็ควรลองไปฟังเสียงจากลำโพงจริง ๆ เพื่อพิจารณาว่าเสียงดีถูกใจหรือไม่ก่อนตัดสินใจซื้อ

  • ดีไซน์

ด้านดีไซน์นั้นก็ให้เลือกตามสไตล์ที่ตัวเองชอบได้เลย ว่าอยากได้ลำโพงแบบวางนอนหรือวางตั้ง ชอบสีอะไร ขนาดเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ซึ่งลำโพงที่มีขนาดใหญ่กว่ามักจะมีเสียงดีกว่าและแบตเตอรี่อึดกว่าด้วย แต่อาจจะพกพาไม่สะดวกเท่าลำโพงขนาดเล็ก

  • ฟีเจอร์อื่น ๆ

นอกจากนี้ก็อาจเลือกลำโพงที่มีฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ ตามที่ต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติกันน้ำ ฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียง AI หรือการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้าน และอีกมากมายขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น

ลำโพงพกพา ไร้สาย น่าซื้อ 2021 มีรุ่นไหนบ้าง ?

1. Google Nest Mini (Gen 2)

ลําโพงพกพา

ภาพจาก store.google.com

ลำโพงอัจฉริยะที่มาพร้อมผู้ช่วย AI อย่าง Google Assistant รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย สามารถสั่งให้เปิดเพลงหรือสื่อต่าง ๆ รวมทั้งสั่งให้ควบคุมอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้านได้ ตัวลำโพงแม้มีขนาดเล็กแต่ก็มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

ราคาประมาณ 2,300 บาท

2. Xiaomi Mi Compact Bluetooth Speaker 2

ลําโพงพกพา

ภาพจาก mi.com

ลำโพงพกพาขนาดจิ๋วที่มีขนาดเล็กจนสามารถใส่กระเป๋ากางเกงพกไปได้ทุกที่ จะใส่สายคล้องไว้ห้อยตรงนั้นตรงนี้ก็ทำได้สบาย ๆ ทำได้ทั้งเปิดเพลงฟังและคุยโทรศัพท์ เสียงดีฟังชัด แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 300 บาท

3. Creative MUVO Play

ลําโพงพกพา

ภาพจาก creative.com

ลำโพงบลูทูธแบบกันน้ำสำหรับพกไปฟังแบบลุย ๆ ได้ในทุกสถานการณ์ สามารถกันน้ำได้ที่มาตรฐาน IPX7 มีน้ำหนักเบาเพียง 360 กรัม แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง เชื่อมต่อกับลำโพงอีกตัวเพื่อเป็นระบบเสียงสเตอริโอได้ รวมทั้งใช้คุยโทรศัพท์และรองรับ Sir กับ Google Assistant

ราคาประมาณ 1,300 บาท

4. Anker Soundcore 2 Portable Bluetooth Speaker

ลําโพงพกพา

ภาพจาก anker.com

ลำโพงบลูทูธระบบเสียงสเตอริโอกำลังขับ 12W รองรับ Bluetooth 5 ให้เสียงเบสที่ดีเยี่ยม พร้อมคุณสมบัติกันน้ำที่มาตรฐาน IPX7 แบตเตอรี่ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 24 ชั่วโมง เหมาะทั้งใช้งานในบ้านและนอกสถานที่

ราคาประมาณ 1,900 บาท

5. JBL FLIP 5

ลําโพงพกพา

ภาพจาก jbl.com

ลำโพงไร้สายดีไซน์เรียบ ๆ จาก JBL ที่มีให้เลือกหลากหลายสีสัน สามารถวางได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 15 ชั่วโมง รวมทั้งสามารถกันน้ำได้แบบ IPX7 ตัวลำโพงมีกำลังขับอยู่ที่ 20W

ราคาประมาณ 4,400 บาท

6. Marshall Emberton

ลําโพงพกพา

ภาพจาก marshallheadphones.com

ลำโพงไร้สายจากแบรนด์พรีเมียม Marshall ที่ให้ทั้งพลังเสียงอันดีเยี่ยมและดีไซน์หรูหรามีสไตล์ พร้อมระบบเสียงแบบ 360 องศา ฟังเพลงได้ไพเราะและชัดเจนไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้อง แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 20 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 6,000 บาท

7. Sony EXTRA BASS SRS-XB23 Portable Bluetooth Speaker

ลําโพงพกพา

ภาพจาก sony.co.th

ลำโพงพกพาแบบบลูทูธดีไซน์ทรงกระบอก สวยทันสมัยไม่เหมือนใคร มาพร้อมเทคโนโลยี EXTRA BASS ที่ให้พลังเสียงเบสอันทรงพลัง มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถกันน้ำ กันฝุ่น ได้ที่มาตรฐาน IP67 แบตเตอรี่ใช้ได้นานสุด 12 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 4,000 บาท

และที่คือทั้งหมดของลำโพงเล็กและลำโพงไร้สายที่เลือกมาแนะนำกัน ซึ่งนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีลำโพงรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ใครถูกใจรุ่นไหนก็ลองเลือกซื้อมาใช้กันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลำโพงพกพา ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก เลือกซื้อยังไง รุ่นไหนดี ปี 2021 โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:11:48 13,916 อ่าน
TOP