x close

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย เลือกซื้อยังไง มีกี่แบบ ?

แนะนำวิธีเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย กระเป๋าเงินผู้ชายมีกี่ประเภท แต่ละแบบต่างกันยังไง เลือกพิจารณาซื้อยังไงดี มาดูวิธีเลือกกระเป๋าสตางค์ให้ตอบโจทย์กับสไตล์ของตัวเองกัน

กระเป๋าสตางค์นั้นจัดว่าเป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้ชายแทบทุกคนจะต้องมีพกติดตัว เอาไว้ใช้เก็บเงินและบัตรต่าง ๆ แถมมันยังเป็นเสมือนอีกหนึ่งเครื่องประดับแฟชั่นที่บ่งบอกถึงสไตล์ของคนที่ใช้ได้อีกด้วย โดยในวันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย แนะนำถึงกระเป๋าแบบต่าง ๆ ในแต่ละสไตล์ว่าแตกต่างกันอย่างไร และวิธีเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ว่าต้องพิจารณาดูจากอะไรบ้าง

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ต้องดูอะไรบ้าง

1. ดีไซน์

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

กระเป๋าสตางค์ส่วนมากจะมีดีไซน์เรียบ ๆ และมักจะเป็นสีดำหรือสีน้ำตาล เนื่องจากเป็นสไตล์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ แมตช์กับเสื้อผ้าได้ทุกสีทุกแบบ นอกจากว่าใครจะชอบกระเป๋าสตางค์ลวดลายสีฉูดฉาดเป็นพิเศษก็ให้ลองหาซื้อแบรนด์ที่เป็นสไตล์สปอร์ตดู

2. ขนาด

ขนาดในที่นี้หมายถึงความหนาของกระเป๋าสตางค์ ซึ่งไม่ใช่ว่ากระเป๋ายิ่งใหญ่หนาแล้วจะยิ่งดีเสมอไป เพราะถึงแม้ว่าจะมีช่องเก็บบัตร เก็บเหรียญได้เยอะ แต่มันก็จะดูไม่สวยไม่เท่เท่ากับกระเป๋าสตางค์ที่บาง ๆ หรอก เพราะฉะนั้นควรเลือกกระเป๋าสตางค์ที่บางที่สุด ยิ่งบางยิ่งดี แค่ให้ใส่ของที่จำเป็นได้ก็พอ

3. ประเภท

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

กระเป๋าสตางค์ผู้ชายจะมีแบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่น แบบพับสองทบ (Bifold) เป็นกระเป๋าสตางค์แบบคลาสสิกที่สุด หรือแบบพับสามทบ (Trifold) ที่พับแล้วจะกะทัดรัดมากกว่า และแบบอื่น ๆ ซึ่งจะกล่าวในหัวข้อถัดไป

4. ช่องใส่บัตร ใส่เหรียญ

ในการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์นั้น จะต้องพิจารณาด้วยว่า เราต้องการจะเก็บอะไรไว้ในกระเป๋าสตางค์บ้าง ต้องการช่องใส่บัตรกี่ช่อง ต้องมีช่องเก็บเหรียญด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

5. กระเป๋าสตางค์ RFID

ปัจจุบันมีกระเป๋าสตางค์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี RFID ซึ่งมันสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมข้อมูลจากบัตรเครดิตหรือบัตรประจำตัวอื่น ๆ ได้ ถ้าหากต้องการความปลอดภัยมากขึ้นก็คงต้องยอมจ่ายค่ากระเป๋าสตางค์แพงขึ้นสักหน่อย

6. ราคา

กระเป๋าสตางค์นั้นมีให้เลือกสารพัดเกรดสารพัดแบรนด์ ราคาตั้งแต่หลักร้อยยันหลักหมื่น แต่จะเลือกซื้อแบบไหนราคาเท่าไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบไม่ว่าจะเป็นด้านดีไซน์ แบรนด์ วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงงบที่มีอยู่ด้วย

กระเป๋าสตางค์ผู้ชายมีกี่ประเภท ? 

1. Bifold

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

กระเป๋าสตางค์แบบที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันมากที่สุด เป็นแบบพับครึ่ง เปิดออกมาแล้วแบ่งออกเป็นด้านซ้ายและขวา เมื่อพับครึ่งแล้วจะมีสองชั้น มีจุดเด่นคือด้านความบาง อีกทั้งยังแพร่หลายและหาซื้อง่ายที่สุด

2. Trifold

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

แบบนี้จะต่างกับ Bifold คือเป็นแบบพับสองครั้ง พับแล้วมีสามชั้น ทำให้มีความหนามากกว่า เมื่อเปิดออกมาแล้วจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน มีจุดเด่นคือเมื่อพับแล้วความกว้างและยาวของกระเป๋าจะเล็กกว่าแบบ Bifold รวมทั้งมีช่องใส่บัตรเยอะกว่า

3. Money Clip

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

เป็นอุปกรณ์เก็บธนบัตรรูปแบบหนึ่งโดยการใช้คลิปหนีบ มีดีไซน์และรูปทรงที่หลากหลาย จุดเด่นของ Money Clip คือ ความบาง หยิบใช้สะดวก ไม่เกะกะ แต่อาจไม่เหมาะสำหรับธนบัตรจำนวนมาก ๆ

4. Checkbook

เป็นกระเป๋าสตางค์แบบพับครึ่งเหมือน Bifold แต่มีความสูงยาวกว่า เมื่อพับครึ่งแล้วจะมีทรงยาว มีข้อดีคือสามารถใส่ธนบัตรหรือเช็คได้โดยที่ไม่มีรอยพับ ใส่บัตรต่าง ๆ ได้เยอะกว่า แต่เมื่อพับครึ่งแล้วกระเป๋าจะค่อนข้างยาว ไม่เหมาะสำหรับพกในกระเป๋ากางเกง

5. Cardholder

กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

สำหรับผู้ที่เน้นพกบัตร ไม่เน้นพกเงินสด น่าจะเหมาะกับแบบ Cardholder นี้ เพราะจะมีความกะทัดรัดและบาง มีเพียงช่องเก็บบัตรได้ 2-3 ใบ และช่องสำหรับใส่คูปองหรือพับธนบัตรเก็บได้อีกเล็กน้อย

สำหรับกระเป๋าสตางค์ผู้ชายนั้น ยังมีแบบอื่น ๆ อีกมากมายหลายประเภท เช่น กระเป๋าสำหรับเก็บเหรียญหรือเก็บพาสปอร์ต ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์แบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละคน

ขอบคุณข้อมูลจาก hipsterra.comtoolsofmen.combuffalojackson.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย เลือกซื้อยังไง มีกี่แบบ ? อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:01:10 16,017 อ่าน
TOP